Nổ súng tại diễn hành Lễ Độc Lập ở Chicago, 6 người chết, 30 bị thương, nghi can bị bắt

Nổ súng tại diễn hành Lễ Độc Lập ở Chicago, 6 người chết, 30 bị thương, nghi can bị bắt

July 4, 2022

Nguoi-Viet

CHICAGO, Illinois (NV) – Một vụ nổ súng xảy ra tại buổi diễn hành mừng Lễ Độc Lập ở khu ngoại ô thành phố Chicago vào sáng Thứ Hai, 4 Tháng Bảy, làm ít nhất sáu người thiệt mạng, và nghi can đã bị bắt, theo nguồn tin từ giới chức công lực.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ trang nhà của thành phố Highland Park, nơi xảy ra vụ nổ súng, nói ngoài sáu người chết còn có 30 người được chuyển đến bệnh viện. Nguồn tin này chưa công bố các chi tiết về các nạn nhân. Trước đó, các nhân chứng nói rằng thấy một số thi thể đẫm máu được phủ mền trên đường.

Người dân xem diễn hành mừng Lễ Độc Lập ở Pottstown, Pennsylvania. (Hình minh họa: Mark Makela/Getty Images)

Đài truyền hình CBS News trích lời ông Lou Jogmen, cảnh sát trưởng Highland Park, nói rằng “người có thể là nghi can” (person of interest) là Robert “Bobby” E. Crimo III, 22 tuổi.

Cảnh sát tin rằng anh này lái chiếc xe Honda Fit 2010 màu bạc, với bảng số là DM80653 của Illinois.

AP dẫn lời cảnh sát cho biết Robert “Bobby” E. Crimo III bị bắt vài giờ sau đó.

Cảnh sát không tiết lộ cho biết vì sao xác nhận được Robert “Bobby” E. Crimo III “người có thể là nghi can.”

Một nguồn tin từ giới chức công lực nói rằng hung thủ có thể đã núp trên mái nhà bắn xuống con đường bên dưới.

Tờ Chicago Sun-Times tường thuật cho hay, cuộc diễn hành khởi sự lúc 10 giờ sáng, giờ địa phương, nhưng bất ngờ bị ngưng lại 10 phút sau đó, sau khi có tiếng súng. Một số nhân chứng nói với tờ báo rằng họ nghe loạt súng nổ.

Robert “Bobby” E. Crimo III, “người được coi là nghi can” trong vụ nổ súng ở Highland Park, Illinois, làm sáu người chết và 30 người bị thương. (Hình: Highland Park Police)

Hàng trăm người đến tham dự buổi diễn hành, với một số người có vẻ bị thương tích, bỏ chạy khỏi địa điểm diễn hành, bỏ lại các ghế ngồi, xe đẩy trẻ nhỏ và các tấm mền.

Một phóng viên của tờ báo Sun-Times nói nhìn thấy ba thi thể đẫm máu được phủ mền. Cảnh sát yêu cầu công chúng nhanh chóng rời khỏi nơi diễn hành vì không an toàn.

Đoạn video do một ký giả của tờ Sun-Times thu được sau khi súng nổ cho thấy một ban nhạc ngồi trên xe diễn hành tiếp tục trình diễn trong lúc khán giả hốt hoảng chạy dọc theo chiếc xe, la hét hoảng sợ.

Một tấm hình được đưa lên trang mạng xã hội cho thấy các vũng máu trên đường, gần các ghế ngồi bị lật nghiêng ở khu trung tâm thành phố Highland Park.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Lake County cho hay qua Twitter rằng đang trợ giúp sở cảnh sát Highland Park “trong vụ nổ súng tại nơi tổ chức diễn hành mừng ngày Lễ Độc Lập.” (V.Giang) [kn]