CSVN mừng khi hàng hóa “nước lạ” giả mạo hàng Việt bán sang nước thứ ba

CSVN mừng khi hàng hóa “nước lạ” giả mạo hàng Việt bán sang nước thứ ba

 

CSVN mừng khi hàng hóa “nước lạ” giả mạo hàng Việt bán sang nước thứ ba

Ảnh: baoxaydung

Tin Việt Nam –  Đài VOV ngày 1 tháng 3 loan tin, ông Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ công thương CSVN thừa nhận tại buổi họp báp chính phủ rằng, thời gian qua, có nhiều hàng hóa của một số nước “đội lốt” giả mạo xuất xứ hàng Việt Nam để xuất đi nước thứ ba. Tuy nhiên, nước nào đã thực hiện hành động vi phạm trên thì ông Hải đã bao che, không dám nói ra.

Ông Hải nói thêm, những hàng hóa đội lốt hàng Việt Nam không chỉ xuất cảng sang nước thứ ba mà còn bán ngay trong nước. Và ở một khía cạnh nào đó, đây là điều mà nhà cầm quyền CSVN thấy “vui mừng”, vì cho rằng việc giả mạo này cho thấy hàng hóa, và các công ty Việt Nam đã dần có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh hợp lý. Điều này đã thay đổi so với trước đây, khi hàng Việt Nam đã giả mạo, đội lốt hàng ngoại quốc để bán cho người dân trong nước và một số nước khác.

Liên quan đến việc giả mạo trên, trước đó nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ đã áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với Việt Nam, hạn chế nhập cảng hàng hóa của Việt Nam như thép, nhôm, sắt. Do những mặt hàng này đã được phía Mỹ chỉ rõ, phía Trung Cộng đã giả mạo xuất xứ hàng hóa từ Việt Nam để xuất cảng sang Mỹ, nhằm được hưởng lợi về hàng rào thuế.

An Nhiên

Được xem 1 lần, bởi 1 Bạn Đọc trong ngày hôm nay