NXB Tự Do ra mắt ‘Cánh Đồng Sênh: Báo Cáo Về Vụ Tấn Công vào xã Đồng Tâm’

NXB Tự Do ra mắt ‘Cánh Đồng Sênh: Báo Cáo Về Vụ Tấn Công vào xã Đồng Tâm’

On Feb 10, 2020

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Nhóm chủ trương Nhà Xuất Bản Tự Do công bố “Báo cáo Đồng Tâm” bằng song ngữ Anh – Việt để mọi người hiểu một cách tương đối khách quan về bản chất cuộc đàn áp đẫm máu đầu năm nay.

Vụ nhà cầm quyền CSVN đưa một lực lượng đông đảo nhiều ngàn công an, cảnh sát cơ động trang bị nhiều loại võ khí tấn công xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội đêm 9 Tháng Giêng, 2020 nhằm giải quyết dứt điểm những chống đối cưỡng chế đất đai tại địa phương gây chấn động dư luận trong ngoài nước, chỉ hơn hai tuần lễ trước tết nguyên đán Canh Tý.

Tin tức về cuộc tấn công được guồng máy tuyên truyền của chế độ Hà Nội tô vẽ ngược lại những gì người ta thấy “lề trái” phổ biến nhanh chóng trên các trang Facebook cá nhân. Người cho là cầm đầu dân làng chống đối cưỡng chế là cụ Lê Đình Kình đã bị bắn chết với nhiều vết đạn trên người trong khi phía nhà nước nói 3 sĩ quan cảnh sát cơ động cũng chết với những thông tin mỗi lúc một khác.

Để dư luận trong và ngoài nước có được tài liệu lưu trữ cũng như có cái nhìn đa chiều về vụ việc mà người ta thấy không ít Facebooker gọi là trò “cướp của giết người” nhân danh nhà nước, nhóm chủ trương Nhà Xuất Bản Tự Do công bố tài liệu tuy ngắn nhưng đầy đủ, với 64 trang bằng hai thứ tiếng Anh – Việt mà phần Việt ngữ có tựa đề “Cánh Đồng Sênh: Báo Cáo Về Vụ Tấn Công vào xã Đồng Tâm.”

Trong phần mở đầu bản báo cáo, Nhà Xuất Bản Tự Do viết: “Bản báo cáo đưa ra kết luận rằng đây có thể là vụ cưỡng chế đất đai đẫm máu và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam suốt 10 năm trở lại đây; đồng thời cũng nêu bật lên tình trạng bạo hành và lộng quyền của lực lượng công an, cũng như khái niệm đầy mâu thuẫn – quyền sở hữu toàn dân về đất đai” tại Việt Nam.”

Nội dung bản báo cáo gồm:

  1. Tóm tắt sự kiện
  2. Bối cảnh tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm

III. Các mốc thời gian trong vụ tranh chấp đất tại Đồng Tâm

  1. Các điểm gây tranh cãi xung quanh vụ tấn công 9 Tháng Giêng
  2. Bình luận và lời chứng về vụ tấn công 9 Tháng Giêng
  3. Các vi phạm đối với chính luật pháp của Việt Nam

VII. Các vi phạm pháp lý xét theo tiêu chuẩn quốc tế

Khuyến nghị

Độc giả có thể tải xuống báo cáo qua: https://nhaxuatbantudo.com/…/2020/02/dongtam-full-final-.pdf

Hoặc có thể đọc online: https://nhaxuatbantudo.com/3d-flip-book/canh-dong-senh/

Nhà Xuất Bản Tự Do là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập ngày 14 Tháng Hai, 2019 tại Việt Nam. Họ là một tổ chức hoạt động độc lập duy nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện nay. “Với tinh thần Lan tỏa tri thức – Tự do thông tin,” các hoạt động chính của Nhà Xuất Bản Tự Do là xuất bản, in và phát hành các ấn phẩm không chịu sự kiểm duyệt của chính quyền Việt Nam, thông qua hình thức bán hoặc cho/tặng sách in miễn phí; đăng tải các bản ebook công khai và miễn phí.”

Cho đến nay, theo lời nhà xuất bản họ “đã phát hành được hàng chục ngàn quyển sách in qua các hình thức bán và cho/tặng miễn phí.” (TN)

Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.