Tình nghĩa ruột thịt chẳng là gì cả?

CHẾ ĐỘ MAFIA HỒ CHÍ MINH ĐÃ TẠO RA MỘT XÃ HỘI VIỆT NAM BĂNG HOẠI ĐẠO ĐỨC ĐẾN TẬN CÙNG!!!

********

Tình nghĩa ruột thịt chẳng là gì cả?

THÁI NGUYÊN (NV) – Chỉ trong vòng hai tuần lễ nửa đầu Tháng Chín này, có 3 vụ giết người vô cùng nghiêm trọng xảy ra tại Việt Nam đều do những người thân ruột thịt trong nhà chém chết.

Báo chí trong nước cho hay Bùi Xuân Hồng, ông anh trai nhẫn tâm chém cả nhà em gái ruột, hôm Thứ Hai vừa bị khởi tố về tội giết người, trong một thảm kịch bàng hoàng dư luận.

Chiều ngày 14 Tháng Chín, 2019 vừa qua, ông Bùi Xuân Hồng, 63 tuổi, lận trong người cả súng, một chai xăng và dao, sang nhà người em là bà Bùi Thị Hà, 60 tuổi, để đòi món nợ đã đòi nhiều lần vẫn chưa được trả. Tất cả đều là cư dân trong thành phố Thái Nguyên dù ở các phường khác nhau.

Theo sự tường thuật của các báo, vụ đòi nợ không được đã dẫn đến xô xát, ông Hồng lấy dao ra đâm người con rể của bà Hà (Nguyễn Thành Vương) trước. Bà Hà và chồng là Nguyễn Văn Thành (65 tuổi) xông tới ngăn cản thì đều bị thương tích.

Vì vết thương quá nặng, bà Hà đã thiệt mạng trong khi chồng và con rể được cấp cứu ở bệnh viện, nhiều phần qua được cơn nguy kịch.

Theo lời khai của ông Bùi Xuân Hồng với cơ quan điều tra, vào các năm 2016-2017, Nguyễn Thành Vương và vợ là Thảo (con gái bà Hà) vay nhiều lần của ông số tiền tổng cộng 3 tỉ đồng. Các lần vay đều có làm giấy tờ cẩn thận. Thêm nữa, ông còn cho bà Hà vay số tiền 600 triệu đồng. Ông đã đòi nhiều lần nhưng đều bị khất. Cảm tưởng như gia đình người em và người cháu muốn giật nợ nên ông đã mang dao mang súng sang nhà em để giải quyết dứt khoát.

Cuối cùng thì xảy ra án mạng. Em gái của ông chết, em rể và cháu rể bị thương trầm trọng, trong khi ông thì bị khởi tố về tội giết người. Số tiền nợ không đòi được, ông lại còn đối diện bản án rất nghiêm trọng, có thể đến tử hình.

Tin tức còn cho hay ông Bùi Xuân Hồng từng là một phó giám đốc của Công ty cổ phần Xi măng La Hiên tại Thái Nguyên nay đã nghỉ hưu.

Ngày ngày, người ta thấy trên mặt báo chí tại Việt Nam đầy ngập những tin loại “cướp, giết, hiếp” và tai nạn giao thông, những thông tin và hình ảnh của một xã hội bất ổn. Trong đó, không chỉ là những vụ cướp của giết người mà là cha giết con, con giết cha, anh giết em, em giết anh, chồng giết vợ. Đủ cả.

Chỉ một ngày trước khi có chuyện Bùi Xuân Hồng đâm chết em gái khi đến đòi nợ, tại xã Quang Bình huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình, người em tên Nghiêm Văn Thành đã chém chết anh trai là Nghiêm Văn Thắng.
Nguyễn Văn Đông bị bắt sau khi chém cả nhà em ruột. (Hình: Người Lao Động)

Nguyên nhân, hai anh em tổ chức lễ giỗ 49 ngày cho người bố qua đời trước đó. Thành muốn mang cái điếu cày lên chùa cho khách hút thuốc lào trong lễ cúng 49 ngày cho bố nhưng bị Thắng không chịu. Thắng đánh Thành gãy răng cửa nên Thành tức giận, chạy vào bếp lấy dao chém anh. Thắng bỏ chạy ra đường nhưng bị đuổi kịp và bị chém nhiều nhát. Được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không thoát chết.

Hai tuần lễ trước đó tức ngày 1 Tháng Chín, 2019, cả nước vô cùng sửng sốt trước tin một người đàn ông đã chém cả nhà người em trai chỉ vì tranh giành có nửa mét đất giữa hai nhà, vốn là tài sản do cha mẹ để lại.

Nguyễn Văn Đông, 53 tuổi, đã chém chết em trai là Nguyễn Văn Hải (50 tuổi), con gái ông Hải là Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi), cháu gái ông Hải là Nguyễn Huyền My (sinh năm 2018) và bà Doãn Thị Việt (48 tuổi), vợ ông Hải). Một nạn nhân bị trọng thương đang được cấp cứu là Đỗ Thị Nhung (24 tuổi), con dâu ông Hải.

Các nạn nhân Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Thị Bắc tử vong tại chỗ; các nạn nhân Nguyễn Huyền My và Doãn Thị Việt được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Theo báo chí tại Việt Nam kể lại, vào sáng sớm ngày nói trên, ông Hải bắt đầu lễ khởi công xây nhà thì ông Đông mang dao sang chém cả nhà em trai vì nửa mét đất giữa hai nhà mà ông cho rằng phải thuộc về ông. Vụ giết người này được hàng xóm quay clip và đưa lên YouTube và không ai xông vào can ngăn.

Hồi Tháng Ba 2019, một thanh niên 26 tuổi ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn, đã chém chết 4 người. Trong đó, 3 người là cha, mẹ và bà nội của anh ta, người còn lại là một phụ nữ cũng có quan hệ huyết thống.

Có rất nhiều lời bình luận của độc giả trên một số báo tại Việt Nam. Không ai không cảm thấy bàng hoàng vì những vụ người thân ruột thịt trong nhà lại có thể lấy mạng của nhau. Đặc biệt là vụ ông Nguyễn Văn Đông chém cả nhà em ruột thấy báo mạng VTC có một bài bình luận như sau:

“Cảnh tượng ghê rợn là thế, dân tình đổ xô đến xem náo loạn cả một khu xóm. Nhưng họ chỉ đứng đằng xa la hét, và giơ điện thoại lên chụp hình, quay clip chứ tuyệt nhiên không ai dám xông vào can ngăn. Họ sợ những con thú khát máu người. Cả một đám đông người lớn đứng trân trân nhìn con ác thú hành hình người thân thích, hàng xóm của họ. Họ đâu thiếu người, đâu thiếu gậy gộc, gạch đá. Cái họ thiếu có lẽ là lòng dũng cảm đối mặt với cái ác. Họ hèn nhát, sợ liên lụy”.

VTC viết thêm rằng “Xã hội ngày càng nhiều các vụ thảm sát, và không có gì ám ảnh bằng những vụ xuống tay mất nhân tính với ruột thịt.”.

HÌNH:
– Bùi Xuân Hồng bị bắt giữ ngay sau khi chém cả nhà em gái. (Hình: VietNamNet)
– Nguyễn Văn Đông bị bắt sau khi chém cả nhà em ruột. (Hình: Người Lao Động)

https://www.nguoi-viet.com/…/tinh-nghia-ruot-thit-chang-la…/

Image may contain: 1 person, sitting
Image may contain: 1 person, standing and outdoor
Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.