Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân. (Hình: Bảo Vệ Pháp Luật)

GIA LAI, Việt Nam (NV) – Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Theo báo Thanh Niên, ngày 15 Tháng Hai, 2019, Công An tỉnh Gia Lai, cho biết đang kêu gọi hai nghi can Tôn Thất Thái và Lê Duy Nhất (cùng 25 tuổi, cùng trú huyện Chư Sê) đã bắn chết của ông Ngô Anh Phương (36 tuổi, trú huyện Chư Sê) ra đầu thú.

Tin cho biết, biết khoảng 5 giờ 30 cùng ngày, ông Phương cùng bạn là các ông Nguyễn Đăng Duy (20 tuổi), Trần Tây Nguyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Hòa (31 tuổi, cùng trú tại huyện Chư Sê) đến khu vực làng Kinh, thị trấn Chư Sê để đánh bài.

Đến nơi, bên trong một con hẻm, gặp Nguyễn Văn Nhân (24 tuổi, ở cùng huyện) đang lập sòng xóc đĩa bằng vỏ hạt dưa thay cho các con vị, ông Hòa liền vào đặt 100,000 đồng ($4.3). Cùng lúc đó, Thái cũng vào chơi.

Sau khi mở chén, Thái thua ông Hòa 100,000 đồng nhưng nói không có tiền chung nên giữa ông Hòa và Thái xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, ông Hòa dùng tay đấm vào mặt Thái khiến Thái bỏ chạy. Được mọi người can ngăn, nhóm ông Phương cùng đến nhà mẹ của ông Phương là bà Nguyễn Thị Trọn tại thôn Mỹ Thạch 1 chơi.

Thái, cay cú vì bị đánh nên về tập hợp đồng bọn gồm: Nguyễn Văn Sơn (19 tuổi), Lê Duy Nhất, Phạm Văn Phú (23 tuổi), Tôn Thất Quang (19 tuổi, em ruột Thái) tìm nhóm ông Hòa đánh trả thù.

Cả nhóm đi trên 3 xe gắn máy quay trở lại con hẻm, tìm nhóm của ông Hòa. Không tìm thấy ông Hòa, để ra uy, Thái rút ra một vật giống khẩu súng rồi giơ lên trời bắn nhưng không nổ. Sau đó, cả bọn tiếp tục lên xe gắn máy đi tìm.

Khoảng 4 giờ 30 phút chiều cùng ngày, nhóm của Thái đi đến nhà mẹ của ông Phương thì thấy nhóm của ông Hòa đang đứng phía trước. Thấy vậy, Thái và Nhất xuống xe, bắn về nhóm đối thủ.

Sau 2 tiếng nổ, ông Phương bị thương nặng ở vùng trán, gục xuống đất. Nhóm Thái sau khi bắn người thì lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ông Phương được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện Quân Y 211 (Gia Lai), sau đó chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bình Định trong tình trạng hôn mê. Do vết thương quá nặng, đến sáng 12 Tháng Hai, gia đình tiếp tục đưa ông Phương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Sài Gòn) để điều trị nhưng ông chết trên đường chuyển viện. (Tr.N)

Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.