THẦY PHONG-THUỶ ĐÃ CHỈ RA CÁI “PHONG-THUỶ” TỐT NHẤT ĐỜI NGƯỜI. AI CŨNG NÊN BIẾT! ĐỂ TẬN-DỤNG!!!

From: Kimtrong Lam

THẦY PHONG-THUỶ ĐÃ CHỈ RA CÁI “PHONG-THUỶ” TỐT NHẤT ĐỜI NGƯỜI.
AI CŨNG NÊN BIẾT! ĐỂ TẬN-DỤNG!!!

Câu chuyện thú-vị và thâm-thúy này đã được rất nhiều người Trung-Quốc chuyền tay nhau, chia sẻ cho nhau như cách để truyền cảm hứng, chỉ bảo nhau khai thác thật triệt để cái gọi là “PHONG-THUỶ tốt” ở mỗi người!!!

Nội-dung câu chuyện như sau:

Triệu-Tử-Hào làm ăn kinh doanh rất phát đạt! Anh quyết định mua một mảnh đất rộng ở ngoại ô, xây một biệt thự ba tầng, bên trong có vườn hoa cây cảnh ao cá, kết hợp rất đẹp mắt!!!

Đằng sau vườn còn có một cây vải cổ thụ trăm tuổi. Sở dĩ vì nhắm đến cây vải mà Triệu mới mua mảnh đất này, nguyên nhân là bởi vợ anh thích ăn vải!
Trong thời gian sửa sang nhà cửa, bạn bè khuyên anh tìm một thầy PHONG-THUỶ về xem giúp để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ!
Triệu-Tử-Hào tự lái xe đến Hồng-Kông mời một đại sư. Vị đại sư này họ Tào, đã có hơn 30 năm kinh nghiệm, rất có tiếng trong giới phong thủy!
Sau khi trình bày mọi chuyện, Triệu-Tử-Hào lái xe đưa thầy phong thủy về biệt thự nhà mình!

Trên đường đi, gặp bất cứ xe nào muốn vượt, anh đều nhường!
Vị đại sư cười nói: “Ông chủ Triệu lái xe thật chậm rãi!”. Triệu-Tử-Hào cười lớn, đáp: “Những người vượt phần lớn đều là đang có chuyện gấp, không nên cản trở, làm mất thời gian của họ!”.
Xe về đến thị trấn, một đứa trẻ đang vừa cười vừa từ trong ngõ nhỏ chạy thẳng ra đường.

Triệu-Tử-Hào vội phanh xe tránh, đứa trẻ cười tít mắt chạy qua rồi, anh vẫn chưa nhấn ga đi tiếp mà ngó vào trong ngõ, dường như đang đợi điều gì! Một lát sau, lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa trẻ lúc trước đã đi khá xa!!!
Tào đại sư ngạc nhiên hỏi: “Sao anh biết phía sau vẫn còn một đứa trẻ nữa?”.
Triệu nhún vai: “Trẻ nhỏ đều thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ chơi một mình, đứa trẻ chẳng thể cười vui như thế được!”.

Vị đại sư giơ ngón tay cái ra trước mặt khách hàng của mình, tỏ ý tán dương:”Có tâm!”.

Đến biệt thự, vừa xuống xe, vài con chim bất giác bay từ sân sau ra phía trước. Nhìn thấy vậy, Triệu-Tử-Hào liền dừng xe trước cổng và nói với thầy phong thủy: “Phiền đại sự đợi ở đây một lát!”.
“Có chuyện gì vậy?” – vị đại sư lại một lần nữa ngạc nhiên!
“Sau vườn chắc chắn là có trẻ con đang hái trộm vải, bây giờ mà chúng ta vào, chúng sẽ hoảng sợ, không may rơi từ trên cây xuống đất sẽ rất nguy hiểm!” Triệu-Tử-Hào cười đáp.

Thầy phong thủy họ Tào trầm ngâm trong giây lát và nói: “Phong-thủy nhà anh không cần phải xem nữa!!!”.
Lần này, đến lượt Triệu ngạc nhiên: “Đại sư, sao ông lại nói như vậy?”
“Những nơi có anh ở đều là những nơi có PHONG-THUỶ tốt cả rồi!”, Tào đại sư đáp.

Nhân kiệt địa linh, PHONG-THUỶ tốt nhất đời người chính là TÂM của mỗi người!

Con người nếu có TÂM, PHÚC, sống tại nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ có ngày chuyển thành đẹp! Ngược lại, nếu sống tại nơi có thế phong thủy đẹp, thế đó rồi cũng sẽ tự bị phá vỡ!!!
Nói như vậy để thấy rằng, không phải cứ ở nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của chúng ta khắc sẽ thuận lợi viên mãn! Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào TẤM LÒNG, vào TÂM ĐỨC, PHÚC PHẬN của con người! Và để có được những thứ đó, chúng ta cần không ngừng TU-DƯỠNG mỗi ngày!!!
Tu dưỡng để sống THIỆN-LƯƠNG, tu dưỡng để sống HIẾU-THUẬN! Để mình ở vị trí thấp hơn người khác để thấu hiểu, bao dung và cảm thông, tu dưỡng để biết đủ, hài lòng với những gì mình có, không THAM-SÂN-SI, không OÁN-TRÁCH, THUẬN theo lẽ tự nhiên…

Bất cứ ai, một khi trong lòng đã tiếp nhận NIỀM VUI, AN-LẠC của người khác, biết NGHĨ cho NGƯỜI khác thì người có lợi, không chỉ là NGƯỜI khác, mà còn bao gồm cả chính BẢN-THÂN chúng ta!!!

Image may contain: 1 person, swimming, text and water
Bài này đã được đăng trong TRUYỆN NGẮN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.