ĐỪNG CẦU CHO SỰ HIỂM HỌA XẨY ĐẾN

ĐỪNG CẦU CHO SỰ HIỂM HỌA XẨY ĐẾN

Tuyết Mai

Chúng ta hãy cầu xin cho mọi sự, mọi điều được theo thánh ý Chúa. Ngạc nhiên thay con người trần gian cứ thích cầu xin cho được trúng số mà phải là lô độc đắc thì mới mãn nguyện? Mà không hiểu rằng trúng số độc đắc không phải là Quà Chúa ban cho đâu mà là Họa đấy!.

Nếu dựa trên Phúc Âm của Chúa Giêsu thì xưa nay Chúa chưa từng ban cho ai tiền của từ được trúng số cả, ngay cả các môn đệ rất thương yêu của Ngài. Vì mọi hình thức ấy là cờ bạc chứ không thì Chúa đã dậy hết thảy chúng ta hãy tập chơi cờ bạc để chóng được giầu có và dễ tìm Nước Thiên Đàng hơn không? Và hẳn câu chuyện của bà già góa nghèo đã cúng tiền cho Nhà Thờ đến những 2 đồng xu là tất cả những gì bà có, đã không được Chúa khen, thưa có phải?.

Rồi có phải buồn cười hơn nữa là chúng ta bỏ tiền ra hằng ngày để mua vé số và van vái với Chúa cho trúng số độc đắc để chúng con mới có mà cho Nơi này, Nơi kia, người này và người nọ; nhưng thật Hiểm Họa thay là nếu khi chúng ta “bị” trúng số thì chẳng nơi nào hay người nào được hưởng gì trong số tiền trúng ấy cả mà không là gia đình thì tan nát thật nhanh chóng và cả đến người không thân cũng mon men đến gần làm phiền chúng ta để hy vọng được hưởng món tiền tự nhiên từ Trời rơi xuống!?.

Sao không ai lại muốn được giống như bà già góa nghèo được Chúa khen thưởng kia nhỉ?. Thử tưởng tượng xem số tiền hằng ngày chúng ta mua vé số ấy mà nuôi người nghèo thì họ cũng được no vài bữa, tuy không nhiều nhưng bảo đảm chúng ta cũng giúp cho xã hội vơi bớt những đau khổ triền miên và chấm giứt được tình trạng mê cờ bạc ở khắp mọi nơi; chỉ giúp cho những siêu đại gia làm giầu cách nhanh chóng…. Mà họ chẳng cần phải tốn thật nhiều tiền cho quảng cáo.

Cũng tương đương như các trò chơi game on-line, ai bị ghiền thì sẽ bị dụ tốn biết bao nhiêu tiền mà nói, cách rất dễ dàng vì họ dụ mua từng thứ một, từng mấy chục cent cho tới mấy chục đồng …. Và dần làm cho chúng ta thủng túi lúc nào không hay!?. Rồi thì từ sự đam mê nhỏ ấy nó sẽ dẫn đưa con người đến cái họa ở ngần nào (nhất là chúng trẻ) thì chúng ta sẽ tự biết mà thôi!.

Phải công nhận ở thời buổi văn minh hiện đại càng làm cho những siêu đại gia của các sòng bài này ngày càng hốt bạc cách dễ dàng không mấy khó, vốn bỏ ra thì chẳng bao nhiêu nhưng tiền hốt vào thì thật là nhiều vì cả thế giới bao nhiêu triệu triệu con người ta đang rất ghiền để vào mạng mà chơi game. Nói cho ngay hay để tìm sự biện hộ thì chơi game on-line cũng giúp cho chúng ta rất nhiều những thời giờ phải chờ đợi.

Chờ đợi nơi Phi Trường, các văn phòng bác sĩ nha sĩ, và tất cả mọi nơi cần phải chờ. Vâng, ngay cả chúng tôi cũng rất thường thấy chúng trẻ đến Nhà Thờ nhưng ngồi ở ngoài tít sau để chơi game vì chúng cũng đang chờ đợi cho Thánh Lễ chấm dứt!?.

Bên Mỹ thì chúng tôi thấy thế nhưng hy vọng bên VN chúng trẻ ý thức hơn và xem Thánh Lễ quan trọng hơn là chúng trẻ ở Nước ngoài. Con người thì hay biện minh, biện hộ cho sự yếu đuối, mềm mỏng của con người để dễ dàng phạm tội …. Do đó chúng ta cứ phạm tội trước rồi biện hộ việc làm tội lỗi, đồi bại của chúng ta và đổ lỗi tất cả cho sự yếu đuối không tự hay không thể kiểm soát được hành động và việc làm xấu xa của mình!?.

Bởi thế mà Chúa Giêsu thốt lên rằng không biết cái ngày Chúa lại Đến sẽ còn bao nhiêu người là còn Niềm Tin vào Thiên Chúa?. Trải qua bao thời đại thì con người sống trên trần gian vẫn không thay đổi cách sống; có nghĩa trần gian là nơi chốn làm cho con người luôn phạm tội vì trần gian thì muôn đời vẫn thế, gồm những con người luôn ham muốn có quyền lực, của cải, và danh vọng.

Ước gì hết thảy chúng ta sống trên trần gian này có nhận ra được Mục Đích sống là luôn có khát vọng được lên Nước Chúa. Để ai nấy hết thảy được sống muôn muôn đời trong hạnh phúc, trong bình an, và trong tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Nơi sẽ không dấu vết của cực khổ, bon chen, tranh dành, bệnh tật, phiền sầu, lo lắng, bất an, hận thù, chết chóc, v.v…..

Lạy Thiên Chúa vô cùng toàn năng, luôn yêu thương con người! Giúp chúng con hiểu rằng trên Nước Chúa ấy ngoài Chúa ban cho có sự sống muôn đời mà Nơi ấy sẽ cho hết thảy con cái Chúa Hạnh Phúc đích thực mà con người trên trần gian chưa từng mắt thấy, tai nghe, và hưởng nếm được bao giờ. Là bội phần hạnh phúc, nhất là được sống trong Nhà của Cha vô cùng quyền năng, thánh thiện, giầu sang và rất yêu thương tất cả con cái của Người.

Ai bám vào trần gian mà không muốn Từ Bỏ thì quả là một đại hiểm họa sẽ xẩy đến cho linh hồn ấy! Mong hết thảy chúng ta sống biết chuẩn bị cho bản thân, linh hồn, và cho Nơi chốn mà chúng ta muốn được sẽ Đến; sau khi từng người một sẽ lần lượt Từ Giã cõi đời ô trọc và vô vọng này!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:

http://www.youtube.com/watch?v=Bw3_rG7-DYY

(Thân Con Tội Lỗi Vô Dụng)

—————————————————-

Thân Con Tội Lỗi Vô Dụng

(Nhạc và lời của Tuyết Mai)

Ôi lậy Chúa rất lắm khi!
Con cảm thấy chính mình chỉ vô dụng
Ươn lười làm biếng chẳng đụng
Chẳng làm mà chỉ giỏi dùng người thôi!

Cậy tiền, cậy quyền, làm lối
La mắng chửi rủa người tôi tớ mình
Biết tội nhưng vẫn mặc tình
Vì họ làm dưới quyền mình chỉ huy

Con vô dụng ngay cả khi
Lạm dụng có tiền con đi trác táng
Vào sòng đỏ đen cả tháng
Hút sách, rượu chè, tối sáng với em

Quắt quay, tửu sắc, say mèm
Chẳng hay trời đất chỉ thèm được vui
Thiên Đàng hạ giới thật vui!
Xác thân thỏa mãn, ai vui bằng mình?

Nhưng có phải chính vì mình?
Ăn chơi sa đọa dây tình gieo oan?
Bao nhiêu con gái đoan trang
Vì con nay phải sang ngang đổi đời?

Bao thai nhi không chào đời?
Làm sao con đếm cho thời đủ đây?
Tội lỗi của con chất đầy!
Dập đầu lậy Chúa xin tẩy xin tha?

Vì con đã để quỷ ma
Dẫn đường dẫn lối lạc xa Quê Nhà
Giờ con đứng trước ngã ba
Cho con Ánh Sáng chỉ ra con Đường

Như Phao Lô xưa trên đường
Bị Chúa hất ngựa xuống đường ngã đau
Chúa quên tội ông thật mau
Ông nên gương sáng của bao nhiêu người

Chấp tay khẩn nguyện Chúa Trời
Con nguyện từ bỏ đổi đời từ đây
Rời xa cuộc sống bủa vây
Trở về cùng Chúa con đây xin Ngài!

Dùng con khí cụ của Ngài
Trở nên hữu ích miệt mài chuyên chăm
Không quản vì Chúa quanh năm
Đem bao công sức lo chăm giúp người

Để con tạ lỗi cùng người
Để con mưu ích được Người thưởng ban
Để con đến bến Bình An
Cùng Chúa vinh hiển huy hoàng Đời Sau

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(10-21-13)

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.