Hãy mau chóng loại bỏ 13 việc gây tổn thương cho gan

About this website

M.TRITHUCVN.NET

Hãy mau chóng loại bỏ 13 việc gây tổn thương cho gan – Trí Thức VN

Gan là một cơ quan nội tạng vô cùng quan trọng trong cơ thể của con người, là cơ quan giải độc lớn nhất. Vậy nên cần chú trọng bảo vệ gan nếu muốn có một thân thể khỏe mạnh. Vậy thì những việc làm nào gây tổn thương đến gan? H…

Đăng tải tại SỨC KHOẺ | Để lại phản hồi

Lòng bao dung là một loại trí tuệ và sức mạnh

M.TRITHUCVN.NET

Lòng bao dung là một loại trí tuệ và sức mạnh – Trí Thức VN

Rất nhiều khi, lòng bao dung có thể giáo hóa và thuyết phục người khác hơn là sự trừng phạt. Đó là một kiểu “quan tâm và chăm lo trìu mến”.

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

Kiệt quệ sau 2 cuộc đại chiến, vì sao nước Đức vẫn cường đại?

M.TRITHUCVN.NET

Kiệt quệ sau 2 cuộc đại chiến, vì sao nước Đức vẫn cường đại?

Kiệt quệ sau 2 cuộc đại chiến, vì sao nước Đức vẫn cường đại? Kết quả của mỗi một sự tình, mỗi một hiện tượng đều có nguyên nhân. Sự cường đại…

Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

(Ảnh) Choáng váng với màn đón chào của hơn 100.000 nghìn người Ấn Độ dành cho Tổng thống Trump

TOQUOC.VN

(Ảnh) Choáng váng với màn đón chào của hơn 100.000 nghìn người Ấn Độ dành cho Tổng thống Trump

(Tổ Quốc) – Hôm thứ Hai (24/2), chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump đã hạ cánh xuống thành phố Ahmedabad, Ấn Độ, nơi ông sẽ bắt đầu chuyến công du chính thức kéo dài 2 ngày.

Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

Virus corona: Số ca tăng toàn cầu, ‘tái nhiễm’ có thật không?

Tho Nguyen
The BBC website

Ý cách ly 50 nghìn dân, khiến doanh nghiệp VN nhập hàng Ý vào Ba Lan lo ngại, virus lan ra Afghanistan, Kuwait, Bahrain; Iran bác tin 50 người chết ở Qom.

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

Công ty Mỹ tuyên bố chế tạo thành công vắcxin chống virus corona

Các nhà khoa học tại Greffex Inc và phòng thí nghiệm ở Aurora, Colorado (Mỹ) vừa tuyên bố chế thành công vắcxin chống virus corona, sản phẩm sẽ sẵn sàng cho các thử nghiệm tiếp theo vào những ngày tới.

Đăng tải tại Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Tin khẩn cấp: cô Nguyễn Thúy Hạnh, chủ nhiệm quỹ tình thương 50k bị bắt

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

CẬP NHẬT diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (tối 24/2)

Trung Quốc Đại lục (*)

  • Trung Quốc đã quyết định lùi kỳ họp quốc hội dự kiến khai mạc đầu tháng 3 nhằm đối phó virus corona, động thái chưa từng có tiền lệ trong 25 năm. “Kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc khóa 13 sẽ được hoãn lại một cách thích hợp. Thời gian cụ thể của cuộc họp sẽ được quyết định thêm bởi Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc”, CCTV đưa tin.
  • Bốn tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây và Quý Châu hôm 24/2 đã hạ thấp các biện pháp ứng phó khẩn cấp đối với dịch COVID-19. Trước đó, tỉnh Cam Túc đã hạ thấp mức ứng phó khẩn cấp hôm 21/2, sau đó đến Liêu Ninh hôm 22/2.

Những tin đã đưa sáng 24/2:

  • UB Y tế Nhà nước Trung Quốc công bố số ca nhiễm là 77.345, tăng 409 ca so với hôm qua. Số ca tử vong là 2.592, tăng 150 ca so với hôm qua.
  • Ông Tập Cận Bình thừa nhận dịch COVID-19 là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng lớn nhất” trong lịch sử Trung Quốc kể từ khi thành lập năm 1949 và thừa nhận cuộc khủng hoảng này là “một bài kiểm tra lớn” với đất nước. Ông Tập nói rằng Trung Quốc cần phải “rút kinh nghiệm từ những thiếu sót rõ ràng đã được phơi bày” trong cách ứng phó với dịch. Lãnh đạo Trung Quốc cũng cho rằng dịch bệnh “chắc chắn sẽ tác động lớn đến nền kinh tế, xã hội”, nhưng nhấn mạnh các tác động này là “ngắn hạn” và có thể kiểm soát.
  • Người đứng đầu ủy ban chính trị và pháp luật của ĐCSTQ cho biết hệ thống nhà tù nước này cần “rút ra bài học” sau khi hơn 500 tù nhân nhiễm virus corona.
  • Thêm một bác sĩ tại Vũ Hán vừa qua đời sau khi nhiễm virus corona tên là Xia Sisi, 29 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Vũ Hán Xiehe Jiangbei. Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc hôm 14/2 cho biết đã có tổng cộng 3.019 nhân viên y tế nước này mắc bệnh. Tới nay, ít nhất 16 người đã tử vong. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn vì nhiều trường hợp có thể không được ghi nhận.

(*) Lưu ý: Tất cả những số liệu cập nhật tại Đại lục về số ca nhiễm, số ca tử vong, số ca bình phục … đều chỉ đến từ 1 nguồn là Uỷ ban Y tế Nhà nước Trung Quốc. Hiện chưa có nguồn độc lập nào khác có thể kiểm chứng số liệu, ngoài 1 vài mô hình nghiên cứu giả định con số thực tế có thể cao hơn con số được chính quyền Trung Quốc công bố.

Đăng tải tại Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Khắc cốt ghi tâm

Image may contain: 1 person, standing, shoes, child and outdoor
Le Tu Ngoc

Khắc cốt ghi tâm

Lúc bạn nằm trên giường bệnh thì ai cũng sẽ đều sợ bạn. Bạn bè thân thích sợ bạn vay tiền; cha mẹ sợ bạn trị không hết bệnh; vợ/chồng thì sợ bị liên lụy; lãnh đạo sợ bạn không thể trở về công tác, nên tranh thủ thời gian tìm người thay thế; bác sĩ sợ bạn không chi trả nổi tiền viện phí, nên căn cứ tình trạng của bạn mà ngừng cấp thuốc. Đến lúc đó, tính khí và ngạo khí của bạn hoàn toàn không thấy nữa.

Cho nên, nhất định phải biết chăm sóc bản thân cho tốt, cái gì cũng đều không phải của mình chỉ trừ cái thân thể này. Sức khỏe chính là điều tối quan trọng, vậy nên yêu người là lẽ đương nhiên nhưng nhất định cần chiếu cố bản thân mình. Đó là hiện thực cuộc sống và là bài học mà chúng ta phải khắc cốt ghi tâm.

Nguồn: chép trên net

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

Cầu Nguyện.

Cầu Nguyện.

Lạy Chúa Giêsu, có những chuyện xảy ra làm con không vừa ý, khiến ngày sống của con vắng bóng niềm vui. Làm sao con có thể đón nhận mọi sự với nụ cười bao dung, và coi những trắc trở như chuyện bình thường của cuộc sống cho con bình an trước vấp váp của con, và nhẹ nhàng trước vấp váp của người khác.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

Đăng tải tại LỜI CHỨNG | Để lại phản hồi

COVID-19: Vũ Hán mỗi ngày thiêu bao nhiêu thi thể?

Theo RFA, khoảng 3000 nhân viên y tế ở Trung Quốc được cho là đã bị lây nhiễm COVID-19. Từ Văn Lập (Xu Wenli), một tình nguyện viên ở Vũ Hán chia sẻ với RFA rằng vật dụng phòng hộ cho các nhân viên y tế tại tuyến đầu vô cùng thiếu thốn, có người mặc một bộ quần áo bảo hộ trong 2 ngày, cũng có người tự chế đồ dùng phòng hộ, nhân viên y tế Vũ Hán trở thành nhóm dễ bị lây lan nhất.

Ông Từ nói: “SARS cũng không nặng như thế này”. “Các nhà tang lễ ở Vũ Hán đang phải hoạt động ngoài giờ để hỏa táng các thi thể hết ngày này qua ngày khác.” “Họ có thể hỏa thiêu một đến hai ngàn thi thể trong một ngày, mà họ đã đang thiêu như vậy đến nay hơn 20 ngày rồi.”

(Ảnh chụp website RFA)

Một tình nguyên viên ẩn danh nói với RFA, sở dĩ tỷ lệ tử vong cao là vì bệnh nhân chỉ được điều trị khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn bị nặng rồi. Người này cho biết: “Phần là do người dân thiếu hiểu biết, phần là do Chính phủ làm.”

“Họ phong tỏa tin tức, nếu đợi đến lúc mọi người biết thì quá muộn rồi, bảo đảm họ cơ bản là chỉ còn chờ chết.”

“Tin tức nội bộ cho thấy tỷ lệ tử vong của người bị bệnh [COVID-19] nặng là 50%“, người này cho biết thêm.

Cô Mã, một nhân viên y tế thuộc bộ phận hậu cần của Bệnh viện Số 1 Vũ Hán nói với RFA: “Vốn là triệu chứng nhẹ, nhưng không cách nào đề kháng virus, nên sẽ diễn biến thành triệu chứng nghiêm trọng, tỷ lệ tử vong của triệu chứng nghiêm trọng là trên 50%, nếu dùng phương pháp trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) thì thông thường là đã có triệu chứng nặng. Nếu sử dụng máy móc này cho bệnh nhân, thì chi phí sẽ rất cao.

Sau vụ việc ông Lưu Trí Minh, Giám đốc Bệnh viện Hán Xương tại thành phố Vũ Hán qua đời do lây nhiễm COVID-19 vào ngày 18/2, ngày hôm sau lại có tin nói bà Vương Bình, Giám đốc Bệnh viện số 8 thành phố Vũ Hán nguy kịch vì nhiễm COVID-19. Có cư dân mạng để lại bình luận nói, giám đốc bệnh viện cũng bị lây nhiễm nữa, nói chi là những nhân viên y tế thông thường; điều này cũng cho thấy rõ nhân viên y tế Vũ Hán ở tuyến đầu bị lây nhiễm trên phạm vi rộng đã là chuyện rất phổ biến.

Trí Đạt

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

‘Cố lên, Vũ Hán!’

‘Cố lên, Vũ Hán!’

Huy Phương

“Dù đêm có dài đến đâu, thì bóng tối cũng sẽ phải kết thúc!”

Phát ngôn viên Hua Chunying của chính phủ Trung Quốc hôm 4 Tháng Hai, 2020, đưa ra nhận xét tại một cuộc họp báo tại Bắc Kinh, là Trung Quốc đánh giá cao sự thông cảm, hiểu biết và hỗ trợ của Nhật Bản trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 mới của Trung Quốc.

Ông Hua cho biết chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố rất sớm sau khi dịch bệnh bùng phát rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp Trung Quốc chống lại dịch bệnh. Các tổ chức và doanh nghiệp của chính phủ Nhật Bản đã quyên góp một lượng lớn khẩu trang, kính mắt và bộ quần áo bảo hộ, để giúp phòng chống dịch bệnh ở Trung Quốc.

Ngọn tháp Skytree Tokyo ở thủ đô nước Nhật đã được thắp đèn sáng màu đỏ và màu xanh để cổ vũ và cầu nguyện cho Trung Quốc.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, chính phủ Nhật Bản và người dân từ mọi tầng lớp đã bày tỏ sự thông cảm, hiểu biết và hỗ trợ cả hai mặt tinh thần và vật chất cho Trung Quốc.

Trong các kiện hàng viện trợ giúp đỡ cho Trung Quốc, Nhật đã kèm theo những câu khẩu hiệu động viên các nạn nhân: “Though miles apart, we are under the same sky!” (Dù cách xa nhìn dặm, chúng ta cùng ở chung dưới một bầu trời, hay “Hãy mạnh mẽ lên, Trung Quốc!”, “Cố lên, Vũ Hán!” Một số hàng viện trợ từ Nhật Bản gửi tặng đến Hồ Bắc, còn ghi những dòng chữ: “Sơn xuyên dị vực, phong nguyệt đồng thiên” (Sông núi khác vực, nhưng trăng gió cùng trời!)

Trái ngược với những lời phát biểu đầy ác ý, kỳ thị của một số quốc gia, Nhật Bản đã phản bác tại cuộc họp báo rằng lỗi ở đây là virus, chứ không phải là từ con người.

Phát ngôn viên của Bắc Kinh tin rằng nhiều dân chúng Trung Quốc cũng đã chú ý đến những chi tiết ấm lòng này, và Trung Quốc cảm ơn các quốc gia đã hết sức thông cảm, hiểu biết và hỗ trợ trong thời gian khó khăn này, sẽ giữ những điều này trong trái tim mình.

Trên đời này, mấy ai là chính nhân quân tử, “thấy người hoạn nạn thì thương,” thường thấy người có thù oán, hiềm khích với mình gặp lúc đau khổ thì hả hê, đắc chí, hớn hở ra mặt. Văn hóa Trung Quốc thường ca tụng những gương quân tử, nhưng con người của đất nước này đã thường có thái độ cư xử như kẻ tiểu nhân.

Chúng ta nhớ lại, Tháng Tư năm 2016, Nhật Bản đã lâm chịu hai trận động đất kinh hoàng, trong khi cả thế giới cùng chia sẻ nỗi đau, thì trên toàn đại lục, người dân Trung Cộng hết sức hân hoan với thảm họa trên. Các trang mạng của Trung Quốc đã đầy những lời chúc mừng, quảng cáo cho các trang bán hàng online, các nhà hàng, siêu thị tràn ngập những trò khuyến khích dân chúng ăn mừng có thưởng, trước tai họa của Nhật Bản, như “Nhiệt liệt chúc mừng động đất Nhật Bản, đến dùng bữa tối tại nhà hàng được tặng một thùng bia!” hay “Nhiệt liệt chúc mừng động đất Nhật Bản, mua đồ gia dụng được tặng thêm quà giá trị!”

Phải chăng người Trung Quốc chưa quên mối thù Nam Kinh xảy ra năm 1937, trong đó, phát xít Nhật đã hiếp và giết chết khoảng 300,000 người.

Thái độ “tiểu nhân đắc chí” này, cũng đã xảy ra gần hai mươi năm về trước, thời gian nước Mỹ bị thảm họa 9/11 khi Al-Qaeda tấn công vào New York, làm chết 2,977 người.

Trung Tướng Lưu Á Châu, 58 tuổi, chính ủy Học Viện Quân Sự của “Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc,” đã kể lại rằng sáng ngày 12 Tháng Chín, 2001, nơi ông ở tại Bắc Kinh bỗng nghe thấy tiếng kèn trống, la ó rất ồn ào trong vùng, thoạt đầu, ông ngờ rằng đám trẻ đang ăn mừng kết quả thắng lợi của đội túc cầu quốc gia đêm qua, nhưng không, đám thanh niên này đang hò reo, “vui mừng khi nghe tin hai tòa nhà thương mại lớn tại Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế của Mỹ ở New York đã bị không tặc đánh sập.”

Khi giở tờ báo buổi sáng ra xem, ở trang nhất đưa tin các trường học ở Bắc Kinh làm lễ khai giảng cho năm học mới, không có một dòng tin nào về chuyện không tặc ở New York.

Cũng sau đó, ông nghe tin, một đoàn nhà báo Trung Quốc đang ở thăm Hoa Kỳ đúng ngày 11 Tháng Chín (9/11). Khi nghe tin và chứng kiến trên TV máy bay của bọn khủng bố đâm Tháp Đôi, khói lửa đầy trời New York, bọn người này hớn hở, vui mừng ôm nhau, nhảy cỡn lên, trước con mắt sửng sốt và phẫn nộ của người bản xứ.

Tướng Lưu Á Châu cũng cho biết, sau đó cả đoàn báo chí Trung Quốc bị trục xuất về nước và bị liệt vào danh sách không bao giờ có thể trở lại Mỹ nữa. Vị tướng này đã phê phán thái độ độc ác, vô ý thức của đồng bào ông, reo hò, vui mừng trước tai họa khủng khiếp của đồng loại đến mức tồi tệ như thế. Đây là một loại văn hóa thiếu đạo đức, xấu xa của nền văn hóa lâu đời của Trung Quốc hay sao?

Hiện nay số người lây bệnh và chết vì virus COVID-19 tăng quá nhanh, mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng vì thiếu nhân sự, thuốc men và phương tiện, Trung Quốc phải cách ly khoảng 50 triệu dân chúng trong những vùng nghi có bệnh. Mặt khác những bệnh viên dã chiến mới lập, chỉ có thể cô lập những người mắc bệnh để chờ chết, chứ không đủ thuốc men để điều trị và cứu sống các nạn nhân.

Trung Quốc trở thành một địa ngục trần gian, bị cô lập từ mỗi thành phố, chưa thấy có cơ hội sẽ chấm dứt trong một tương lai gần. Điều đó quả là đáng thương cho một dân tộc đang lâm nạn như Trung Quốc hôm nay.

Đối với thế giới lâu nay, đảng Cộng Sản Trung Quốc quả là đáng ghét, nhất là với một dân tộc đã có nhiều kinh nghiệm lịch sử với Trung Quốc như dân tộc Việt Nam, trước một thảm họa như COVID-19 đang gieo xuống nước này, hẳn là chúng ta không thể tránh những thành kiến thương ghét.

Gần đây, trên Internet, có phần mỉa mai và đầy ác ý, người ta đã đem luật nhân quả ra để giải thích những điều mà Trung Quốc phải gánh chịu hôm nay! Đảng Cộng Sản Tàu cũng như đảng Cộng Sản Việt hiện nay đã có những chủ trương đi ngược lại quyền làm người và tự do của nhân loại, nhưng liệu những người dân hiền lành, vô tội đang chịu sự thống trị của đảng, trước một tai họa tày trời như nạn dịch viêm phổi có đáng cho chúng ta cười cợt, dè bỉu hay không?

Dù là kẻ thù đi chăng nữa, lúc lâm nguy cũng đáng cho chúng ta thương xót.

Trong quá khứ, nhiều trận đại dịch trên thế giới đã lấy đi sinh mạng của hàng triệu người. Dịch COVID-19, hiện nay chưa có dấu hiệu gì là có thể chấm dứt, vì con số nhiễm bệnh và chết mỗi ngày một tăng nhanh, không kiểm soát được. Đây là chúng ta chỉ nhìn những con số chính thức do Trung Quốc đưa ra, còn những con số dưới phần tảng băng chìm, chưa ai có thể biết được.

Giáo Sư Derek Gatherer từ Đại học Lancaster cảnh báo số ca mắc bệnh ở Trung Quốc có thể cao gấp 10 đến 25 lần so với số liệu thống kê chính thức.

Chính tổ chức Y Tế Thế Giới cũng thú nhận “còn quá sớm để dự đoán khi nào virus corona sẽ bị ngăn chặn và tổ chức này cũng không biết trận dịch này sẽ đi đến đâu?”

Bây giờ tại Trung Quốc mỗi này có thêm hàng trăm người chết và dịch COVID-19 đã lây tràn ra trên thế giới. Không còn ai, dù với bất cứ căn nguyên nào, còn có thể vui trên nỗi đau của đồng loại.

Xin mượn lời của một cô bé viết cho mẹ là một bác sĩ đang ở trong vòng cấm của Vũ Hán để kết thúc bài viết này: “Những ngày qua con biết mẹ rất mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng mẹ ơi, dù đêm có dài đến đâu thì bóng tối cũng sẽ phải kết thúc. Mẹ hãy cố lên, Vũ Hán cố lên. Con rất yêu và nhớ mẹ!”

“Dù cách xa nghìn dặm, chúng ta cùng ở chung dưới một bầu trời.” Đó chính là tiếng nói của tình đồng loại! (Huy Phương)

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

vua hề Charlie Chaplin phát biểu 4 điều như sau

Huy Chiêu shared a post.
Image may contain: 1 person, hat and closeup

Trần Hậu

Trước lúc mất ở tuổi 88, vua hề Charlie Chaplin phát biểu 4 điều như sau:
1. Không có gì vĩnh cửu trong thế giới này, kể cả những phiền muộn của chúng ta.
2. Tôi thích đi dạo dưới trời mưa, vì không ai có thể nhìn thấy nước mắt của tôi.
3. Ngày mất mát lớn nhất trong cuộc đời là ngày chúng ta không cười.
4. 6 bác sĩ giỏi nhất trên thế giới là mặt trời, sự nghỉ ngơi, luyện tập, ăn kiêng, lòng tự trọng, bạn bè.
Hãy thực hiện 4 điều đó trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời mình và hãy tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh…
Nếu bạn nhìn thấy mặt trăng, bạn nhìn thấy vẻ đẹp của Thượng đế…
Nếu bạn nhìn thấy mặt trời, bạn nhìn thấy sức mạnh của Thượng đế…
Nếu bạn nhìn thấy tấm gương, bạn nhìn thấy tác phẩm đẹp nhất của Thượng đế.
Hãy tin điều đó. Tất cả chúng ta là du khách. Thượng đế là hãng du lịch của chúng ta, người quyết định lộ trình, đặt chỗ, định hướng…Hãy tin Thượng đế và tận hưởng cuộc sống.
Cuộc đời là một chuyến du hành.
Vì vậy hãy sống ngày hôm nay! Ngày mai có thể sẽ không đến.

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

An ninh thắt chặt trong và ngoài tang lễ Hoà thượng Thích Quảng Độ

Minh Phuong Nguyen and 2 others shared a link.

Sáng Chủ Nhật 23-02, nhiều an ninh mặc thường phục có mặt bên ngoài và cả bên trong chùa Từ Hiếu ở Quận 8, Sài Gòn.

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Trung Quốc tá hỏa khi nhiều tù nhân cũng bắt đầu nhiễm Covid-19

Minh Phuong Nguyen and 2 others shared a link.

Thông tin trên ngay lập tức đã làm bùng nổ mạng xã hội Trung Quốc khi Covid-19 đã lây cho hơn 80.000 người trên thế giới và cướp đi hơn 2.000 nhân mạng.
Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi