ĐỪNG LẤY CỚ BỎ CHÚA VÌ BẤT MÃN VỚI NGƯỜI CỦA GIÁO HỘI

ĐỪNG LẤY CỚ BỎ CHÚA VÌ BẤT MÃN VỚI NGƯỜI CỦA GIÁO HỘI

Tuyết Mai

Trong thời buổi ngày nay chúng ta người đạo Công Giáo thường bị người khác đạo họ lợi dụng mạng truyền thông để bêu rếu, nói hành nói xấu, thay đổi sự thật bằng cách ghép hình ảnh để làm nhục giáo hội và mọi tín hữu Công Giáo.

–*–

Rất nguy hiểm thay khi gặp thành phần “trẻ người non dạ” thì chúng tin ngay nhất là những người trẻ tuổi có niềm tin còn yếu kém. Điển hình cho thấy vài lý do như cha mẹ không cùng tôn giáo, bị ép không được Rửa Tội thì nói gì là được tham dự Thánh Lễ hằng tuần. Có cha mẹ ly dị nên biến gia đình thành nơi không có hạnh phúc; chúng bị mồ côi cha mẹ từ bé hoặc bị cha mẹ bỏ bê không hề quan tâm tới nên không học thói quen để giữ đạo dù là lúc nhỏ có được Rửa Tội.

–*–

Nên chúng luôn cần một nơi chỗ để giải thoát, để được có cái ăn no dù không hề biết là chúng phải đánh đổi cả tánh mạng của chúng. Thật là tội nghiệp thay vì ít khi chúng gặp may là gặp đúng người để tâm sự, để được thông cảm hay được yêu thương khi thổ lộ hết chuyện gia đình của mình cho người dưng có tâm xấu nghe thấy biết, v.v…

**

Song song thì chúng ta cũng có thấy một số người tỏ lộ sự bất mãn với người chủ chăn của họ trong cộng đoàn giáo xứ vì cách hành xử và cách sống của vài vị chủ chăn không khác những ông lớn ngoài xã hội; không giống chút nào là một Alter Christ cả. Vô tình như vết dầu loang dần làm cho mọi người bị ảnh hưởng … Hy vọng rằng tất cả dân Chúa trong cộng đồng và trong giáo hội Chúa lớn, bé cùng nhau hợp tác trong tinh thần đoàn kết và xây dựng.

–*–

Để tiếp tục cùng nhau đem Tin Mừng của Chúa đến những vùng xa xôi hẻo lánh trên khắp cùng thế giới. Để ngày càng giảm bớt đi những vết dầu loang nguy hiểm đã ảnh hưởng đến đời sống tâm linh của nhiều người vốn dĩ đã yếu kém luôn rất cần những gương sống tốt lành, thánh thiện, khiêm nhường của các vị chủ chăn.

**

Đồng ý là con cái Chúa nhiều người cũng giữ đạo cách rất lỏng lẻo, thờ hai chủ, tham tiền và luôn chiều chuộng thân xác hay chết này … Hay viện cớ đổ thừa cho sự yếu đuối của thân xác, yếu đuối trong sự thử thách của cuộc đời, của ngày qua ngày … Bởi những toan tính, những ý định làm sao cho dư đầy để chất đống đầy chứ không cầu cho đủ xài. Mà sự thật thì ai cũng phải trải qua nhiều giai đoạn của cuộc đời … Từng có những yếu kém và chai cứng đức tin.

**

Nhưng có phải cả một cánh đồng truyền giáo rộng lớn của Chúa Kitô trên toàn thế giới mà chỉ có vài con sâu “làm rầu nồi canh” thì có vô lý không khi phải đổ cả một nồi canh ngon vốn đã tốn biết bao công sức và thời giờ mới có được?. Hay như chúng ta cũng có từng nghe qua câu: “Một cây già khô ngả đổ thì gây tiếng vang xa nhưng còn cả triệu triệu cây xanh tốt tươi còn đứng lại cách mạnh mẽ, cách hữu ích mà làm cho mọi sinh linh sống đều được hưởng nhờ … thì nào có gây tiếng động gì?”.

**

Do đó trong Mùa Chay Thánh khuyên hết thảy chúng ta nhất là giới trẻ cần nên nghe lời khuyên của vị Chủ Chăn là đức giáo hoàng Francisc, là người lãnh đạo toàn thế giới của đạo Công Giáo … Ngài khuyên chúng ta làm 11 điều để tránh phạm tội. Để bớt làm cớ cho nhiều người vấp phạm.

–*–

Cố gắng ăn chay theo đúng với tinh thần Chúa dạy ấy là “Xé lòng chớ đừng xé áo” và để chứng minh đức tin có hành động cho Chúa thấy qua công tác từ thiện, qua công việc làm thực tế nhất là tìm giúp đỡ những con người khốn khổ có hoàn cảnh rất là tội nghiệp, rất cần sự giúp đỡ … Họ là những người bán vé số; sống trên những núi rác, gầm cầu, nghĩa địa, cầu cống, hiên chợ, v.v…

**

Xin Thiên Chúa thương giúp chúng con sớm tìm về bên Chúa chỉ duy cách ấy thì cuộc đời chúng con mới được yên hàn và sớm được nghỉ ngơi. Vì có Chúa chăn nuôi thì chúng con còn thiếu thốn chi.

–*–

Nguyện xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con luôn nói được những lời góp ý trong yêu thương, trong tinh thần xây dựng của người Công Giáo được duy trì tốt lành suốt mấy ngàn năm nay … Bởi chính Chúa Giêsu là đầu của Giáo Hội; Ngài đã thiết lập và đã chỉ định cho thánh Phero là vị giáo hoàng tiên khởi và lần lượt được truyền xuống cho những giáo hoàng tiếp nối cho đến ngày hôm nay. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

27 tháng 2, 2021

***

Xin bấm vào mã số dưới đây để cùng hát:

https://www.youtube.com/watch?v=Ng8_P0FjcRk

Bài này đã được đăng trong TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.