GIÊSU KITÔ VUA TRÊN CÁC VUA

GIÊSU KITÔ VUA TRÊN CÁC VUA

Tuyết Mai

Chúng con cùng toàn thể anh chị em nhân loại trên khắp toàn cầu phủ phục, bái lạy và kính cẩn dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng ca khen “Vạn tuế, vạn vạn tuế Vua Trời vạn năng của chúng con”. Thiết tưởng chúng con phải hằng ngày tôn thờ Thiên Chúa là việc làm ưu tiên và xem như ngày nào cũng là ngày lễ Tạ Ơn thì mới phải. Vì từng ngày trôi qua thì toàn thể con người và mọi tác tạo của Chúa cũng phải cúc cung bái lạy Người theo cách riêng của chúng. Để cảm tạ và tri ân một Vua Trời đã ban cho hết thảy chúng con sự sống toàn thiện và toàn hảo. Với tình yêu thương vô biên của Người mà đã tác thành ra chúng con, lạy Chúa là Đấng Alpha và Omega rất vô cùng.

**

Thật đúng đắn thay cho trần gian và khắp cả vũ trụ phải dành hẳn thời giờ trong ngày để mừng vui, nhảy múa, đàn ca, chúc tụng và ngợi khen Danh Đức Chúa. Ôi một Thiên Chúa, Đấng uy nghi sáng ngời và quá đỗi quyền năng! Ai nào cả vũ trụ lại không tôn thờ Người và nếu có lý do nào đó mà tâm trí bị sao nhãng thì mong Người rộng lòng tha thứ, thương xót mà bỏ qua cho. Hỡi con người thế trần hãy ca hát lên! Hãy xướng to lên lời chúc tụng Vua Trời Đất! Dâng lên Người với hết mọi lời tốt đẹp mà con người có thể.

**

Xin Thiên Chúa Vua Trời cũng nhận cho thức ăn tượng trưng mà chúng con dâng tiến với hết cả tấm chân thành là lương thực hằng ngày được dọn sẵn để chờ Người ban phép lành; trong khả năng của từng gia đình chúng con có được. Xin Thiên Chúa nhận cho tất cả, chúc lành cho tất cả. Từ người giàu có cho đến người bần hèn. Từ những chiếc bàn dài trưng bày thức ăn thật bổ béo, thịnh soạn và thật sang trọng. Cho đến một tấm chiếu mà trên tấm chiếu ấy chỉ là nồi cháo thật lỏng, với miếng rau sau hè cùng vài con ba khía để ăn cho qua ngày.

**

Có phải cần thiết nhất trong cuộc đời ngày qua ngày của từng người chúng con là xin cho được Người ghé mắt, ban phép lành trên chúng con và ban Thánh Thần Chúa luôn ngự trị trong tâm hồn tả tơi, rách nát, rất nghèo nàn hay chai lạnh vì thiếu vắng Chúa trong cuộc đời. Xin Thánh Thần Thiên Chúa đốt lên ngọn lửa yêu thương của Người để từng người chúng con biết chia sẻ ngọn lửa ấm áp đó đến cho người khác. Rồi thì lửa tình yêu ấy được chuyền đi đến từng người một, từng nhà một làm bừng sáng lên cả một thế gian tăm tối (là tội lỗi); mùi của độc tố (là những đam mê chết người) và dịch Covid-19 vô cùng nguy hiểm được biến khỏi mặt đất.

–*–

Như cơn Mưa Hồng Ân từ Trời đổ xuống, gội rửa sạch mọi rác rưởi trên những con đường đầy đất bùn lầy lội (là tâm hồn bợn nhơ của chúng con). Để đổi thay chúng con thành con người mới, có trái tim mới, tâm hồn mới và có cuộc sống đổi đời mới tốt lành hơn.

**

Lạy Chúa Giêsu Kitô Vua Trời Đất! Ngoài Chúa ra thì chúng con tuy là con người nhưng sống không khác loài thụ tạo vô dụng không hơn không kém vì chúng con đã biếng nhác không dùng hết khả năng Chúa ban cho mà chỉ muốn “Không làm nhưng có ăn”. Xin cho chúng con hiểu rằng sự sống ở trần gian này đâu có là quan trọng cho bằng Sự Sống Vĩnh Viễn muôn đời bên Thiên Chúa trên Nước Trời. Do đó chúng con thiết tha van nài, xin Chúa Giêsu Vua Trời Đất luôn ghé mắt thương đến chúng con; chớ lìa bỏ chúng con mà tội nghiệp. Vì ngay phút giây mà Chúa bỏ chúng con thì Satan và bè lũ của chúng sẽ bắt chúng con (là những con cừu khờ dại) mà ăn tươi nuốt sống chúng con Chúa ơi!

**

Chỉ khi những ai đã nhận biết có được Ơn Chúa rồi thì không một người nào mà không biết sợ hãi khi thiếu vắng bóng Chúa trong cuộc đời này. Xin Thiên Chúa muôn đời hằng hữu luôn giúp chúng con còn có cơ hội, còn có thời gian để kịp trở về với Chúa sống trong sám hối, ăn năn và đền bù tội lỗi để từng người chúng con ngày ngày sẽ luôn nhận được Nguồn Sức Sống của Chúa. Vạn tuế, vạn vạn tuế Danh Giêsu Vua Trời Đất, Đấng hiển trị muôn đời. Amen.

Y tá con của Chúa,

Tuyết Mai

20 tháng 11, 2020

***

Xin bấm vào mã số dưới đây để cùng hát:

https://www.youtube.com/watch?v=Szaj_rkJ-zo

Giêsu Kitô Vua

https://www.youtube.com/watch?v=CILVKqh7urQ

Cảm Tạ Chúa Đến Muôn Đời

Bài này đã được đăng trong TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.