CẦN CHIA SẺ CHO NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ

CẦN CHIA SẺ CHO NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ

(2 Cr 8, 7. 9. 13-15)

Tuyết Mai

— Cần phải nói rằng thánh Phaolo tông đồ đã đặc biệt nhận lãnh và cảm nhận mạnh mẽ được rất nhiều ơn lành từ Thiên Chúa. Được Người sáng soi cho thấy một tình yêu trổi vượt đó là tình yêu thương của Thiên Chúa đã đánh ngã gục ông, làm ông té xuống đất từ lưng ngựa để ông trở nên lương thiện và dừng tay giết hại thêm dân của Chúa.

— Thiên Chúa đã nhìn thấu trái tim của một Phaolo rất nhiệt tình, trung thành và khi đã cải tà quy chính thì ông sẽ là người mà Thiên Chúa tin tưởng trao phó cho một sứ mạng cao cả là đi tìm những con người dân ngoại, dạy dỗ cho họ học biết Thiên Chúa là Đấng duy nhất mà loài người cần tôn thờ cùng nhận biết tình yêu của Người. Để cuộc đời của hết thảy mọi người sẽ luôn sống trong hy vọng, trong tin tưởng và trong yêu thương.

— Trong bức thư thánh Phaolo nói: Vì anh em biết lòng quảng đại của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta: mặc dù giàu sang, Người đã nên thân phận nghèo khó, để nhờ việc nghèo khó của Người, anh em nên giàu có. Nhưng không lẽ để cho kẻ khác được thư thái, mà anh em phải túng thiếu, nhưng phải làm sao cho đồng đều. Trong hoàn cảnh hiện tại, sự dư giả của anh em bù đắp lại chỗ thiếu thốn của họ, để sự dư giả của họ bù đắp lại sự thiếu thốn của anh em, hầu có sự đồng đều như lời đã chép rằng: “Kẻ được nhiều, thì cũng không dư; mà kẻ có ít, cũng không thiếu”.

— Cầu xin cho hết thảy chúng ta ai cũng cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa là vô bờ, là không có giới hạn, là không có mặc cả, không thiên vị ai và là một Thiên Chúa luôn tha thứ. Để chúng ta sẽ là những tông đồ yêu thương của Chúa. Giúp làm cho cuộc đời con người khốn khổ nơi trần gian được nhìn nhận ra rằng họ cũng được Thiên Chúa yêu thương và quan tâm. Với mục đích duy nhất là đem tình Chúa đến chia sẻ cho mọi người để người có mà không dư và người nghèo mà không thiếu.

— Để học biết là khi tình yêu cho đi thì nó sẽ còn tồn tại mãi mãi. Vì khi ai đã lãnh nhận được tình yêu Thiên Chúa mà giữ riêng cho mình bao giờ? Bởi Tình yêu Thiên Chúa thì to lớn, sâu rộng như đại dương mênh mông; có thể nuôi tất cả mọi vạn vật hiện hữu bên trên, bên trong và dưới lòng biển sâu.

— Bởi Tình yêu Thiên Chúa rộng thoáng mênh mông như cả trời cao bao la mà ai cũng có quyền thở chung bầu không khí tốt lành của nó. Bởi Tình yêu Thiên Chúa to dầy như trái đất và ai cũng có quyền sống trên nó. Mà chỉ có duy nhất loài quỷ chúng mới làm cho con người ra ích kỷ và ra xấu xa mà thôi.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
28 tháng 6, 2020

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.