HƯỞNG NHẬN ƠN CHÚA NHƯNG RẤT VÔ ƠN

HƯỞNG NHẬN ƠN CHÚA NHƯNG RẤT VÔ ƠN

Tuyết Mai

— Rất nhiều người trong chúng ta hằng ngày đều biết mình hưởng nhận được muôn vàn hồng ân Thiên Chúa ban cho nhưng lại sống rất vô tình và rất vô ơn; cũng tương tự như chuyện 10 người phong hủi được Chúa chữa lành sạch nhưng chỉ được một người đã biết trở lại mà cảm tạ Thiên Chúa thôi. Buồn vì con người của chúng ta thường có bản chất vô ơn, bội nghĩa như thế.

— Đi ngược lại giòng thời gian của thời Cựu Ước khi ông Môi-Sen dẫn đưa dân Chúa ra khỏi đất Ai Cập để đến miền đất Hứa nơi có đất mầu mỡ và đầy mật ong thì liền con dân của Chúa đã vô ơn đến cái độ là đút thần tượng để họ thờ, cảm tạ và ăn mừng. Rồi thì Thiên Chúa đã làm gì với họ, thưa ai còn nhớ?. Thiết nghĩ chúng ta cần phải biết sống khôn ngoan là biết kính sợ Thiên Chúa và biết sợ cơn thịnh nộ của Người, đổ xuống trên đầu chúng ta mà không cần báo trước.

— Nhớ lại khi còn nhỏ chúng ta thường được cha mẹ dạy là ai cho gì thì chúng ta phải khoanh tay và nói lời cám ơn. Hay khi chúng ta đang đói, khát mà có người cho ăn cho uống; đang bối rối khi chiếc xe nằm ụ giữa đường trong đêm tối mà có người đến giúp để cho ta được về đến nhà bình an thì có phải chúng ta cần phải cám ơn người rối rít không?. Đó là phép lịch sự tối thiểu để tỏ lòng biết ơn cách chân tình vì điều người ta giúp mình thì tiền bạc sẽ không có giá trị với lòng tốt của người đã cố công giúp mình, thưa có phải?.

— Suốt bao nhiêu thế kỷ qua chúng ta đối với Thiên Chúa bằng một tình cảm hời hợt mà Người đã từng nhận từ nơi mỗi người chúng ta. Không biết cái gene vô ơn, bội bạc, phản bội ấy nó phát xuất từ đâu và từ bao giờ?. Có phải từ gia đình, từ nhà trường đã thiếu sự giáo dục cho con trẻ từ khi chúng ở tuổi còn thơ?. Ngày nay gia đình và xã hội đã dần mất đi những bậc cha mẹ, thầy cô giáo tốt lành chỉ vì họ sống ích kỷ và chỉ muốn hưởng thụ. Cũng do đâu mà con người ngày nay sống máy móc quá, tiền bạc quá, hời hợt và vô cảm quá?.

— Nguyện xin Thiên Chúa muôn đời vẫn trọn tình thương! Biến đổi chúng con trở thành những con chiên công chính vì ngày nay hầu như Chúa chỉ có thể tìm ra 1 con chiên công chính mà có đến 99 con chiên hư hỏng. Chẳng hiểu vì sao và điều gì đã biến đổi chúng con ra tệ bạc như thế?. Có phải vì chúng con đã không mời Chúa ngự trị trong tâm hồn và trong gia đình chúng con? Nên đã để cho chúng quỷ dễ dàng đột nhập vào tâm trí, vào căn nhà tâm hồn cách dễ dàng.

— Nên chúng đã điều khiển được mọi suy nghĩ để mọi hành vi trở nên xấu xa; đối xử tệ bạc và làm hại mọi người thân thương trong gia đình và người ngoài xã hội; dần lấy chiếm được luôn linh hồn sống đời để sẽ theo chúng xuống Hỏa Ngục sau kiếp sống này …. Chúng dễ dàng làm cho chúng con tin tưởng rằng Thiên Chúa chẳng còn hiện hữu nữa và nếu có thì Người chỉ luôn giáng họa, hà khắc, và trừng phạt chúng con mà thôi.

— Lạy Thiên Chúa là Đấng rất nhân lành! Xin Chúa thương cho chúng con có thời gian dù ngắn ngủi nhưng đủ để chúng con sám hối, ăn năn, chừa tội, sửa đổi trong ngoài, sống tốt lành hơn, bác ái hơn, quan tâm đến nhau hơn, v.v….. Đủ để Thiên Chúa ban cho một chỗ trên Nước Trời Nơi có sự sống vĩnh cửu, hạnh phúc, muôn đời. Nhưng quan trọng hơn cả là chúng con biết cảm tạ tình Chúa ban cho chúng con hằng ngày dùng đủ, có sức khỏe và có nhau. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

24 tháng 6, 2020

Bài này đã được đăng trong TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.