CHA Ở TRÊN TRỜI VÀ TRÊN ĐỜI TÔI

CHA Ở TRÊN TRỜI VÀ TRÊN ĐỜI TÔI

Tuyết Mai

— Người CHA duy nhất trong đời tôi là Đấng hiển linh, hiển trị, quyền uy, rất đỗi vô cùng yêu thương gia đình chúng tôi cùng luôn ngự ở trong trái tim chúng tôi. ÔNG là người Cha duy nhất mà tôi biết đến, mà tôi có. Nhưng tôi không buồn vì đã không có cha đẻ trong cuộc đời dù ông ấy đã từ chối không muốn nhận một đứa trẻ là tôi vì lý do gì đó?.

— Nên cứ mỗi năm đến ngày lễ Father’s Day thì tôi rất dửng dưng mà quay tất cả sự yêu thương dồn cho người chồng thủy chung của tôi. Yêu lắm nên đã chuẩn bị sẵn sàng, nhắn gởi các con làm gì thì làm, bận gì thì bận đến ngày lễ Father’s Day là phải có mặt tại nhà để chung vui và để tỏ lòng hiếu thảo với người cha hiền mà suốt đời chỉ có chăm lo cho chúng từng li từng tí một cho đến mãi ngày hôm nay.

— Phải nói rằng gia đình chúng tôi thì luôn nghèo nhưng Thiên Chúa nhân lành đã ban cho gia đình chúng tôi luôn có được hạnh phúc, luôn có nhau. Vì ngày nào trong gia đình chúng tôi cũng giống như là ngày lễ Father’s Day chớ không đợi phải chờ đến đúng ngày lễ cha thì mới gắng gượng mà bắt chúng đến để chung vui. Hoặc phải năn nỉ bởi chúng lấy đủ lý do bận việc mà không đến được … Có không?.

— Phải nói thật rằng bố của chúng con cái nhà này thì ổng yêu con cái hết mình, trong khả năng của ông. Vì từng đứa liền sau khi sanh ra, có mặt trên đời là đều có sự chuẩn bị kỹ càng của ông. Từng đứa con chào đời là được ông làm cho cuốn sổ nhật ký riêng từ khi sinh ra cho đến khi chúng được 1 năm tuổi.

— Trong cuốn sổ đó ông có ghi rõ từng chi tiết một là một ngày uống được bao nhiêu sữa mẹ, bao nhiêu sữa ngoài, bao nhiêu nước, xài tốn bao nhiêu tã?. Khi bị nóng sốt (hoặc khi mọc răng) thì ngày uống bao nhiêu thuốc, chần nước lạnh bao nhiêu lần, đêm đến thì sờ người, sờ trán và nhắc tôi cho chúng uống thuốc đủ chưa? v.v… Tuy dù tôi là mẹ ở nhà chăm chúng 24/24 nhưng vẫn thường bị ông la, trách vì nghĩ tôi không lo cho chúng kỹ càng theo như ông muốn.

— Ấy, sanh con cái ra đời thì người cha mẹ cần phải có trách nhiệm cùng bổn phận trên chúng chớ chúng có phải là cỏ cây đâu mà bảo rằng Trời sanh voi sanh cỏ?. Ai nhà có nuôi chó thì chúng ta cũng chăm nuôi đàng hoàng ngoài cái cho ăn, cho uống thì cũng cho chúng tình cảm, yêu thương thì hà huống gì con cái chúng ta đẻ ra nỡ nào lại bỏ bê mà không yêu thương, không chăm sóc, có phải?.

— Đối với con cái thì quan trọng hơn cả là khi chúng còn rất nhỏ nhưng đã học được và nhận được tất cả những gì cha mẹ chúng cho, nói và làm trên chúng. Cần nhất là cho chúng tình thương và sự quan tâm trực tiếp như tỏ lộ tình yêu rõ rệt của cha mẹ qua cái ôm hôn, lời nói khen thưởng khi chúng làm điều gì đúng, điều gì hay … Thì chúng sau này sẽ học biết mà trả hiếu lại cho cha mẹ bằng tình thương đong đầy.

— Còn như cha mẹ nào chọn yêu thương con cái mình bằng cách cho chúng đủ mọi thứ trên đời, mua bằng tiền bạc thì sau này chúng lớn lên khi cha mẹ già đi thì chúng cũng sẽ học biết cách y như thế để trả hiếu cho cha mẹ là cách chúng cũng mua lại cho cha mẹ đủ mọi thứ trên đời bằng tiền bạc, là cho cha mẹ vào ở trong viện dưỡng lão sang trọng bậc nhất chỉ trừ tình yêu thương.

— Thưa vì chúng học sao thì chúng biết vậy và làm y như vậy. Cũng bởi thế mà sau này những thế hệ tiếp nối cũng sẽ học theo và bắt chước y chang như vậy mà thôi. Bởi ai trên trần gian này cũng học biết rằng tất cả người giầu có đều có tiền mua được tất cả ngoại trừ TÌNH YÊU.

— Nhân ngày lễ Father’s Day thân chúc tất cả các người cha trong gia đình được hạnh phúc tràn trề, cùng những lời chúc thật cảm động của các con dành cho mình tận đáy lòng, quây quần bên nhau trong thức ăn được tự nấu nhưng vui thật là vui. Cùng các người cha có con cái thành công trên đời chúng mời ra nhà hàng ăn để trả hiếu, để cho bố những lời cảm ơn thật cảm động, thật chân tình. Kể cả những người bố đỡ đầu tinh thần và các cha (linh mục) rất thân thương trong đời của chúng ta.

— Chúc cho những người cha của chúng trẻ hiện đang cố gắng chu toàn trách nhiệm và bổn phận. Có công gieo hạt, vun xới và có công trồng trọt thì chẳng bao lâu những người bố này sẽ được gặt hái những gì mình gieo. Là có được những người con lớn khôn sau này chúng sẽ trả hiếu cho bố chúng bằng tất cả sự yêu thương vì bố đã hy sinh cho chúng rất nhiều và cho chúng có mặt trên đời.

— Chẳng những chỉ giáo dục cho chúng trở nên con cái tốt lành của Thiên Chúa mà còn làm gương sống tốt cho chúng thế hệ tương lai – Tất cả sẽ là thành phần ưu tú hữu ích cho gia đình, cho xã hội và cho giáo hội Chúa trên khắp toàn cầu. Nhưng trên hết tất cả, chúng ta cần nhớ đến Đấng duy nhất toàn năng, hằng hữu là Đức Chúa Trời; để tôn vinh, chúc tụng, ca khen một Thiên Chúa đã luôn nuôi dưỡng chúng ta cả xác, hồn.

— Lạy Thiên Chúa của yêu thương!
Chúng con hết thảy luôn cảm tạ, tri ân Người.
Vì chúng con luôn mãi cần được Người xót thương,
Gìn giữ, yêu thương và cứu rỗi tất cả linh hồn chúng con. Amen.

HAPPY FATHER’S DAY!

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai

18 tháng 6, 2020

—————————————————————

*** Xin bấm vào mã số dưới đây để cùng hát:
Con Cảm Ơn Cha

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.