Ở TRONG CHÚA TẤT CẢ ĐỀU CÓ THỂ

Ở TRONG CHÚA TẤT CẢ ĐỀU CÓ THỂ

(Sống Mùa Chay)

Tuyết Mai

— Quả thật cuộc đời con người ta thì dù là đang ở tuổi nào cũng có thể được Thiên Chúa thay đổi nhưng điều cần nhất vẫn là sự cố gắng sống tốt lành của chúng ta. Có nhiều người không hiểu được tình Chúa yêu thương con người đến mức độ nào nên đã để cho sự dữ thống trị cuộc đời và linh hồn sống đời của họ.

— Có phải ai cũng hiểu rằng từ muôn đời Thiên Chúa đã cho con người cái quyền Tự Do yêu hay không yêu Người? Thưa đúng thật là thế! Mà ai cũng hiểu rằng chỉ có con người là từ nguyên thủy đã được Chúa ban cho có linh hồn sáng láng, tốt lành sống đời mà không một thụ tạo nào khác trên trần gian có được. Chúa cũng hiểu rõ tường tận từng con cái của Người là như thế nào vì đích thân Người đã tác thành ra từng người chúng ta cơ mà.

— Chúa làm thế, Người ban cho chúng ta có sự sống trên thế gian này với mục đích là để làm gì? Chẳng lẽ Người lại để cho chúng ta chết muôn đời? Chẳng lẽ Người lại chẳng có lý do khi tác tạo ra chúng ta hay sao? Chẳng lẽ Người ban cho thế gian con một của Người là Chúa Giêsu xuống trần cách luống công và vô bổ lắm sao? Hay chẳng lẽ Người lại muốn tất cả con cái của Người xuống hết Hoả Ngục?

— Thưa rằng con người sống mà còn biết có lý do, lý tưởng, sống cuộc đời có ý nghĩa, hữu ích chứ không ai muốn sống đời mà không có sự chuẩn bị để hằng ngày cứ ù lì, chờ sung rụng, ăn bám vào xã hội hay tệ hơn nữa là thành phần phá hoại!? Hiểu thế, biết thế thì Thiên Chúa Người là Đấng vô cùng quyền năng mà chương trình ở trần gian này Người muốn như thế nào ắt hẳn phải vượt hẳn sự hiểu biết rất có giới hạn của con người.

— Do đó để được Thiên Chúa yêu thương, chúc phúc, chúc lành cho thì con người chỉ cần biết và có bổn phận phải làm là thờ phượng một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự; sau lại yêu người như yêu chính mình thì đã sống trọn lề luật yêu thương của Thiên Chúa rồi, thưa có phải? Bởi đó mà Chúa khuyên dạy chúng ta là hãy sống trong yêu thương, lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam là lề luật để cho con người noi theo và làm theo, để luôn sống tốt lành… Ngày một nên giống Chúa nhiều hơn.

— Vâng, để được tốt lành nên giống Chúa thì cần con cái của Người bắt chước cuộc sống như Chúa Giêsu thuở xưa là không hám danh, hám của và đừng để cho sự đam mê của thế gian thống trị trái tim yếu đuối dễ vỡ của mình. Vì có phải ai cũng phải lần lượt từ trần? Ai mà không phải ra đi với hai bàn tay trắng? Và ai cũng phải diện kiến Thiên Chúa khi hồn lìa khỏi xác?

— Thế thì có phải những bài Dụ Ngôn và Lời Chúa dạy chúng ta là phải thực thi trong từng ngày sống của chúng ta hay không? Như trong kinh Lạy Cha Chúa dạy chúng ta là xin cho hằng ngày dùng đủ vì hơn thế thì đó là sự tham lam là cơ nguy sẽ đưa linh hồn chúng ta đến nơi mà chúng ta không muốn đến.

— Có phí lắm không khi chúng ta đang sống mà lại dần phá hủy thân xác là Đền Thờ của Thiên Chúa và không có cái dại nào cho bằng cái dại mà chúng ta đánh đổi một linh hồn sống đời cho những đam mê hưởng thụ rất ngắn trong chốc lát, rất tầm thường trên trần gian này để chúng ta sẽ bị chết muôn đời trong Hỏa Ngục?

— Kinh nghiệm sống đời cho chúng ta thấy rằng dù là có cả và thế gian mà linh hồn phải bị suốt đời giam dữ ở Hỏa Ngục thì có vui hay sướng chi? Để nhìn được và hiểu được tầm quan trọng này xin tất cả mọi người hãy sống siêng năng Cầu Nguyện vì chỉ có cuộc sống Cầu Nguyện mới là công cụ hữu ích nhất giúp chúng ta sống gần với Thiên Chúa và với anh chị em hơn. Nhất là trong thời gian này khi cả thế giới đang bị nhiễm dịch chết vì dịch COVID-19; người đạo Công Giáo hiểu hơn hết là sự cầu nguyện toàn cầu sẽ được Thiên Chúa nghe thấu và sẽ nhậm lời nguyện xin của chúng ta.

— Cầu Nguyện, đọc kinh Mân Côi, chuyện trò cùng Chúa, sống khiêm nhường và bác ái thì chắc hẳn Thiên Chúa luôn sống trong chúng ta; có thế thì những gì chúng ta cầu xin, khẩn nguyện sẽ được Người vui lòng và ban cho chúng ta được mọi điều cần thiết… Nhưng không phải là những gì chúng ta ưa thích hay muốn có đâu. Chúa chỉ ban cho chúng ta những gì cần thiết cho thân xác và linh hồn để được nên tốt lành theo thánh ý Chúa chứ không theo ý ta. Amen.

**

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

12 tháng 3, 2020

——————————————————–

** Xin bấm vào mã số để cùng hát:

http://www.youtube.com/watch?v=MyY5rOuNCts

(Kính Chúa Yêu Người)

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.