HÃY TIN CẬY VÀO TÌNH YÊU THIÊN CHÚA BA NGÔI

HÃY TIN CẬY VÀO TÌNH YÊU THIÊN CHÚA BA NGÔI

Tuyết Mai

Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần! Để tuyên xưng đức tin của chúng con là hằng ngày chúng con thường xuyên làm dấu Thánh Giá trước khi đọc dâng kinh sớm tối, trước mỗi buổi ăn, trước lần ăn và khi thấy tai nạn giao thông hay bất cứ nguy hiểm thiên tai nào … thì đó là dấu chỉ duy nhất mà chúng con luôn cần có Chúa để trợ giúp, ủi an, chữa lành và cũng là cho Chúa biết một ngày chúng con liên kết (gọi phone) cho Chúa bao nhiêu lần?.

Mà chúng con càng tuyên xưng, càng làm dấu Thánh Giá và càng dâng kinh thì chúng con càng quyết liệt hơn trong việc giữ đạo và chỉ có thế thôi hẳn cũng làm cho Thiên Chúa vui lòng và mãn nguyện, còn mọi sự việc khác sẽ có Chúa Thánh Thần trợ giúp và định liệu cho. Và không gì bằng khi chúng con để cho Người sắp xếp và định liệu cho thì đảm bảo sẽ tốt đẹp vì khả năng của chúng con có làm gì nên tích sự mà tự mãn, kiêu hãnh và tự phụ; chưa kể là làm nhiều người khó chịu với tính cách hợm hĩnh đó.

Một Chúa nhưng có ba ngôi và ba ngôi là cùng một Chúa, thật là sự kết hợp không thể nào thiếu một trong ba, thưa có phải?. Như sự kết hợp trong gia đình của Thánh Gia vậy đó, có nghĩa việc ai người nấy làm và làm thật tốt. Có nghĩa người gia chủ thì luôn mạnh mẽ và làm nghiêm nghị đúng mức để mang lại sự an toàn cho vợ, cho con. Còn người mẹ thì luôn là mềm dịu, uyển chuyển để mang lại cho cha con sự êm ấm trong gia đình, yêu thương cùng hy sinh rất rất nhiều. Còn người Con thì là cầu nối yêu thương của cha mẹ với nhau. Nhất là sự vâng phục tuyệt đối với cha mẹ vì không muốn cha mẹ phải buồn phiền vì mình.

Nhưng thưa lạy Thiên Chúa ba ngôi, thời buổi của ngày nay ở thế kỷ 21 này thì ngôi thứ trong gia đình nó đã thay đổi rất nhiều rồi và có nhiều gia đình nó đảo lộn ngôi thứ với nhau do đó mà nhiều chuyện xẩy ra gãy đổ, đến một thời gian nào đó nó không thể hàn gắn lại được. Nhưng nguyên do chính thì vẫn là mọi người viện cớ để sống xa Chúa. Bỏ dần nhà thờ vì công việc làm ăn. Bỏ dần Chúa vì làm gì cũng là phạm tội. 10 điều răn của Chúa không thể nào theo được. Cưới nhau là phải bắt buộc làm phép cưới trong nhà thờ, sau này bỏ nhau là phải bỏ Chúa thôi vì có vợ/chồng khác rồi, v.v…

Ngay cả các bậc tu hành cũng chẳng giữ đạo cho được vì vẫn còn thích chìu chuộng cái thân xác hay chết này, đã làm cho giới trẻ chúng bỏ đạo nhiều quá vì dạy chúng một đàng mà lại làm một nẻo. Chúng thật là xấu hổ và thất vọng vô cùng cho những gương xấu, gương mù mà những chủ chăn này đã làm … Thì xin được hỏi Thiên Chúa rằng còn ai trên thế gian này mà không phạm tội hay không?.

Để trả lời thì lời hứa của Chúa Giêsu xưa đã nói cùng thánh Phêrô rằng Giáo Hội của Thiên Chúa sẽ không bao giờ bị hủy diệt. Và lời hứa của mấy ngàn năm ấy đã chứng minh rằng Giáo Hội vẫn còn đứng vững qua bao nhiêu thời đại, qua bao nhiêu giáo hoàng lạc giáo, qua bao nhiêu thay đổi theo đà văn minh của con người, qua bao nhiêu vụ kiện tụng quá tai tiếng … Thì rằng giáo hội cũng vẫn kiên cố mà không suy sụp.

Do đó lạy Thiên Chúa ba ngôi xin Người luôn ban hoa quả của Chúa xuống tràn đầy trên chúng con là kẻ tội lỗi, để được Chúa hướng dẫn, dìu dắt, an ủi và bang trợ để chúng con có thêm can đảm mà buông bỏ những gì tương lai không mang theo được. Để Nhà Chúa là Nơi chúng con sẽ được nhẹ nhàng, thanh thản mà bay lên sống cùng với ba ngôi Thiên Chúa là Cha, là Con và là Thánh Thần. Amen.

————————————————————–

Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi

Tuyết Mai (20) 09-28-2003

Cảm tạ (í à) Thiên Chúa

Thiên Vương (í a) đất trời

Vinh quang (í a) chói ngời

Chúa rạng ngời khắp cõi khắp nơi

Như mặt trời tỏa sáng tới muôn nơi

Cảm tạ (í à) cung kính

Tôn vinh (í a) Chúa Trời

Thiên Nhan (í a) sáng ngời

Chúa là Đường Chân Lý sáng soi

Chúa là Tình Yêu sống trong mọi người

ĐK:

Con Mơ ngày về Quê Hương

Quê Hương có Chúa Trông Chờ

Ba Ngôi muôn đời yêu thương

Thiên Đàng là Hạnh Phúc Vô Biên

Cảm Tạ (í à) Thiên Chúa

Ba Ngôi (í a) Chúa Trời

Thương con (í a) suốt đời

Muôn Hồng Ân Chúa thiết tha ban

Trong cuộc đời dẫu biết bao gian nan

Nguyện cầu (í à) Thiên Chúa

Ba Ngôi (í a) Chúa Trời

Thương ban (í a) muôn người

Khắp toàn dân trên chốn dương gian

Được thuận hòa luôn sống trong an vui

Cảm tạ (í à) Thiên Chúa

Thương ban (í a) Giáo Hội

Trung kiên (í a) vững bền

Luôn nhiệt tâm dẫn dắt dân chiên

Đem hòa bình tình Chúa khắp mọi miền

Nguyện Cầu (í à) Thiên Chúa

Thương Ban (í a) dân Ngài

Hân hoan (í a) tháng ngày

Sống bình an hiệp nhất yêu thương

Đem tình thương gieo rắc khắp muôn phương

Y Tá Của Chúa,

Tuyết Mai

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

https://www.youtube.com/watch?v=9ZHrR6YU5ds

Bài này đã được đăng trong NHẠC CẢNH, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.