AI SẼ ĐƯỢC CHÚA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT, XÓT THƯƠNG?

AI SẼ ĐƯỢC CHÚA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT, XÓT THƯƠNG?

Tuyết Mai

Câu trả lời sẽ là tất cả mọi người tội lỗi trên thế trần này đều được Chúa Thương Xót với điều kiện là hết thảy chúng ta biết ăn năn, sám hối, chừa tội và làm việc đền tội kìa … thì ắt sẽ được Chúa thương xót chẳng những tha thứ tội cho thôi mà còn hứa sẽ thưởng ban cho Nước Trời y như kẻ cướp của giết người xưa bị đóng đanh trên Thánh Giá bên cánh phải của Chúa Giêsu vậy. Nói thế không có nghĩa là chúng ta luôn sống trong bê bối, trong tội lỗi rồi đợi đến mãi cuối đời thì mới sống cuộc đời ngay thẳng, trở về với Chúa hay sao?. Bởi ai con cái Chúa cũng hiểu là khi giờ chết đến thì ngay cả Chúa Con Giêsu cũng còn không biết nữa, nói chi sự chết đối với chúng ta có thể là bất đắc kỳ tử mà một giây phút cuối cùng cũng không kịp gọi tên Đức Mẹ Maria cùng ăn năn tội, thì sao đây?.

Chúng ta hết thảy con cái Chúa cũng hiểu rằng sống trên đời là phải có sự chuẩn bị như chuyện dụ ngôn: “5 cô gái khôn ngoan mang đèn có đầy dầu và 5 cô gái ngu khờ mang đèn mà dầu cạn queo. Khi chú rể đến thì 5 cô ngu khờ có xin 5 cô kia chia cho họ chút ít dầu nhưng cũng đã không được cho vì sợ rằng không đủ dầu cho chính họ xài; 5 cô ngu khờ kia sau khi đi mua dầu về thì tất cả mọi người đã vào tiệc cưới và cửa đã đóng chặt nên họ không được vào dự tiệc”. Và Chúa Giêsu còn dạy chúng ta rất nhiều bài dụ ngôn khác nữa để chúng ta biết sống trong sự chuẩn bị vì cuộc đời ngắn hay dài cũng chẳng ai biết trước được ngày ra đi luôn mãi của mình.

Ai con cái của Chúa cũng biết rằng Lòng Chúa Thương Xót thì dạt dào vô biên, vô cùng tận nhưng không phải thế rồi chúng ta muốn sống sao thì sống. Vợ chồng ly dị nhau chỉ sau vài năm làm con cái chúng bị phân ly, chia lìa. Anh chị em trong nhà thì chia phe để người thì bênh bố người thì bênh mẹ. Chị em lúc nào cũng xô xát chửi mắng nhau vì so sánh ghen tị nhau đủ điều. Con cái trong nhà thì con thương con không, nên xẩy ra bạo hành trong gia đình. Bố thì nghiện rượu, mẹ thì nghiện shopping, đủ mọi tánh hư tật xấu … thì xin hỏi gương tốt lành ở đâu để con cái chúng học bắt chước làm theo chứ?.

Rồi thì cái miệng chúng ta nói hành nói xấu nhau; có nói không, không nói có; vu oan giá họa cho người; làm chứng gian, làm hại người chỉ vì ganh ghét nhau vì người ta có hơn mình. Chưa kể những tội tày trời mà chúng ta cố tình nhúng tay vào để giết hàng loạt anh chị em vô tội vì lòng tham vô đáy của chúng ta… Thì xin hỏi Thiên Chúa có thương xót chúng ta hay không? Chẳng lẽ Nước Trời ai cũng dễ lên và dễ vào đến thế sao?. Có phải chúng ta cũng đã được học và nghe Kinh Thánh qua các Thánh Lễ mà chúng ta tham dự cũng biết rõ rằng Chúa Giêsu Ngài đã xuống trần gian, đã gánh lấy tội lỗi nhân loại, đã chết và đã Phục Sinh – Để cho hết thảy nhân loại được có cơ hội mà lên cùng sống với Ngài trên Nước Thiên Đàng ở đời sau hay không?.

Trước khi Chúa Giêsu về Trời Ngài cũng đã nói với các tông đồ rằng Ngài sẽ về Trời trước để chuẩn bị nơi chỗ ở cho các ông thế thì chúng ta nghĩ sao về TÌNH YÊU VÔ BỜ BẾN của Lòng Chúa Thương Xót? Và để xứng đáng với tình yêu ấy thì chúng ta sẽ chọn sống cách nào cho xứng đáng để được Chúa ghé mắt đến từng người chúng ta?. Trong tâm tình làm người con hiếu thảo hay ngổ ngáo thì cũng khuyên chúng ta hãy luôn một lòng sống Tin Tưởng Tuyệt Đối vào Thiên Chúa. Nhất là nhớ luôn chạy đến nài van, kêu xin cùng với Đức Trinh Nữ Maria Mẹ chúng ta đã cả đời sống đẹp lòng Thiên Chúa thì không điều gì mình xin mà Mẹ từ chối bao giờ dù biết rằng con cái của Mẹ luôn sống trong tội lỗi.

Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

7 tháng 4, 2018

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.