CHÚA GIÊSU SỐNG LẠI ĐEM NIỀM VUI HY VỌNG CHO TOÀN THẾ GIỚI

CHÚA GIÊSU SỐNG LẠI ĐEM NIỀM VUI HY VỌNG CHO TOÀN THẾ GIỚI

Tuyết Mai

Alleluia Alleluia Alleluia … Hỡi toàn nhân loại trên khắp cùng địa cầu hãy cùng nhau chúc tụng, tôn vinh, ca khen, mừng vui vì Chúa Giêsu Chúa chúng ta đã thực SỐNG LẠI RỒI. Sự PHỤC SINH của Ngài đã thực sự mang lại niềm vui vĩnh cửu cho tất cả con cái của Ngài trên trần gian này. Ngài thực sự mang lại niềm HY VỌNG tuyệt đối và chứng thực Ngài là Con Chúa Trời, Ngài là Vua. Ngài là Vua trên các vua, là Chúa trên các Chúa. Nhân loại bái phục và suy tôn Ngài là Vua muôn đời. Mà có phải Ngài làm Vua cả trời và đất hay không?. Thế thì chúng ta còn chần chờ gì mà không tin vào một Thiên Chúa ban cho hết thảy chúng ta có cuộc sống hạnh phúc ở đời này mà cả ở đời sau nữa, hỡi toàn nhân loại con người!.

Ôi lạy Thiên Chúa là Thiên Chúa cả trời và đất! Không có ngày nào trên thế gian lại vui cho bằng là ngày Chúa Giêsu đã PHỤC SINH đã chiến thắng tử thần. Chỉ có Ngài Giêsu duy nhất từ ngàn xưa cho đến nay, là Chúa Con duy nhất của Đức Chúa Cha vô cùng quyền năng đã làm được điều kỳ diệu vô cùng đó mà không một chúa nào, thần nào ở đạo nào khác mà có thể có sự sống lại như Chúa Giêsu bao giờ cả. Bởi lịch sử đã ghi lại rõ rành rành là ngay khi Chúa Giêsu còn sống Ngài cũng đã chữa được biết bao nhiêu bệnh nan y cho rất nhiều người rồi và tin tốt lành ấy đã lan xa nên ai cũng biết danh Giêsu chữa lành được tất cả mọi bệnh tật từ dạo rất xa xưa ấy lận.

Nhưng không một phép lạ nào lớn cho bằng phép lạ Ngài đã cho người chết được sống lại mà thế giới chưa từng nghe thấy ngay cả những tay phù thủy tài giỏi cũng không thể làm giống ngài được, thưa có phải?. Do đó mà ngày Lễ Phục Sinh phải là ngày trọng đại và hạnh phúc vô cùng cho những ai hiện được làm con cái Thiên Chúa vì đã được lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Do đó chúng ta phải sống cuộc sống ngày qua ngày biết dâng lời cảm tạ, ngợi khen, tôn vinh và tri ân một Thiên Chúa vô cùng toàn năng. Một Đấng đã tác tạo ra từng người chúng ta và Đấng ấy cũng có thể cất đi mạng sống của chúng ta ở bất cứ giờ phút nào.

Chúng ta cũng nên nhớ một điều quan trọng rằng Thiên Chúa của chúng ta Người chẳng cần những lời ca khen, chúc tụng và cảm ơn của chúng ta đâu vì Người là Thiên Chúa của vô cùng mà. Một Thiên Chúa mà không một người phàm hay thần dữ nào có thể vượt hơn được Người khi trí óc của chúng ta nó rất có giới hạn và nếu có thần nào đã luôn làm cho chúng ta sợ hãi thì cũng nằm trong bàn tay mà Người có thể bóp chết chúng cách dễ dàng. Nếu chúng ta ý thức được điều đó thì không nên làm cho Thiên Chúa của chúng ta buồn giận là đi tin nhảm vào những thần tượng vô tri vô giác nhưng hãy dâng trọn một lòng mà thờ kính, thờ lạy một Thiên Chúa duy nhất chúng ta biết mà thôi. Đó là chúng ta hãy tuyên xưng đức tin của mình qua kinh “Tin Kính … Con tin kính một Thiên Chúa ba ngôi …”

Cha mẹ trần gian cũng sẽ buồn như thế khi có con cái trong nhà lại không kính trọng hay nể mặt mà lại đi kính trọng, nghe lời người ngoài hơn là cha mẹ của mình. Vì rằng họ giầu có hơn, học thức hơn và sang trọng hơn là cha mẹ lam lũ nghèo khổ của mình?. Trong khi cha mẹ biết chắc chắn rằng người ngoài họ chỉ là những thành phần sống đạo đức giả, tin vào những lời nói nhảm nhí của các ông bà thầy bói và dạy bảo mình những gì có lợi cho họ mà thôi … Chớ họ có thương yêu gì giống như cha mẹ của mình đâu. Trong khi cha mẹ sống hy sinh cả một đời cực khổ và có khi phải chết thế cho con cái của mình nữa. Giống như tình yêu của Chúa Giêsu đã chết thế cho tất cả tội lỗi con cái của Ngài cách nhục nhã trên Thập Tự Giá để chúng ta hết thảy có được cơ hội sống lại với Ngài ở đời sau trên Nước Thiên Đàng.

Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng là Cha, là Con và là Thánh Thần giúp chúng con sống luôn hướng về Chúa, về Nước Trời để khi chúng con còn sống đây thì luôn học gương tốt lành của Chúa Giêsu là biết sống chịu đựng, không than thở, khiêm nhường, bác ái, không buông lời trách móc ai ngoài mình. Nhất là dám buông lời trách cứ Thiên Chúa đã để cho con cái của Người chịu thế này, thử thách thế kia, gặp nạn thế nọ mà không hiểu rằng Thiên Chúa Người đã cho tất cả con cái của Người sự Tự Do để chọn theo Người hay không và Người chỉ có ban Yêu thương đến cho con cái của Người chớ không có mang họa đến cho bất cứ ai.

Ai có sự suy nghĩ bi quan, tiêu cực và thiếu niềm tin vào Thiên Chúa như thế thì chúng tôi khuyên nên đổi lại cách suy nghĩ và cách sống của mình sao cho ngay thẳng vì Thiên Chúa là Đấng lòng lành vô cùng đã mang lại cho thế giới con người mọi sự tốt đẹp, nắn từng người chúng ta rất đẹp đẽ theo hình ảnh của Người … Nhưng chính vì con người đã làm ra những sự độc hại mà giết chết lẫn nhau mà chúng ta thấy rõ ràng hằng ngày ngay trước mắt đó là người Việt đang giết chết người Việt chỉ vì chút lợi nhuận?. Mà đấy có phải là sự biện minh cho lòng dạ mềm yếu của con người đã để cho chúng quỷ lợi dụng, khiến cho chúng ta sống xa Chúa vì những công việc mờ ám mà chúng quỷ cấy vào đầu chúng ta để tin rằng Thiên Chúa đang đày đọa chúng ta. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

1 tháng 4, 2018

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.