MẸ MARIA MUỐN CON CÁI SỐNG TỐT

MẸ MARIA MUỐN CON CÁI SỐNG TỐT

(HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH)

Tác giả:Tuyết Mai

Có phải chuyện thường tình của con người, của mọi gia đình, và của xã hội là sự sinh sản, là truyền giống cho Chúa nhiều như muông sao trên Trời? Vì thế cho nên đến tuổi thì người nam sẽ rời bỏ cha mẹ mà luyến ái với người nữ là vợ của mình để có được một mái gia
đình riêng.   Mà mái ấm gia đình tuyệt đối nhất, tuyệt hảo nhất, có ấn tượng đẹp đẽ nhất, vẫn là mái ấm Gia Đình Thánh Gia.   Trong gia đình ấy có đủ người cha, người mẹ, và người Con Giêsu.

Nếu mỗi năm vào mùa Giáng Sinh chúng ta được coi lại cuốn phim Chúa Giêsu chào đời, ta sẽ thấy gia đình ấy phải có thứ tình yêu thật tuyệt vời, thật mãnh liệt, yêu thương, và thật hy
sinh.   Nội trong đêm đông  tối trời, nhà nhà đã lên đèn mà Đức Mẹ Maria lại đang chuyển bụng.   Hai ông bà mong tìm được nơi trú ẩn để Mẹ Maria sinh Con.   Trong chúng ta có ai hình dung được mình sẽ rơi vào tình cảnh khốn đốn như thế để mà sinh con trẻ hay không?.

Ấy, ở đây tôi chỉ muốn dẫn dụ anh chị em trẻ khi muốn lập gia đình phải tạo điều kiện, phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đàng hoàng và đúng đắn như thế nào? Để có thể bước vào cuộc sống của một gia đình cho đúng nghĩa.

Hãy nên nghĩ rằng khi cả hai người nam và người nữ sau khi rời bỏ gia đình cha mẹ của mình để nên vợ nên chồng thì chẳng khác nào anh chị em đến với nhau từ hai bàn tay trắng hay làm lại cuộc đời mới.   Có khó không khi trước kia cả hai chẳng phải bận tâm lo lắng một điều chi, vì mọi thứ mọi điều đã được cha mẹ lo cho thật đầy đủ, tươm tất, và tốt đẹp.

Anh chị cũng nên hiểu rằng tánh nết cả hai khi ở chung cùng một nhà sẽ hoàn toàn rất khác không như khi anh chị còn bồ bịch còn hò hẹn nhau.   Vì cái thuở còn hò hẹn nhau thì thời gian ấy là thời gian đẹp đẽ nhất đời của cả hai người.   Nhưng sau cái ngày tổ chức Đám Cưới thật rình rang, ăn nhậu, nhẩy đầm, rồi sau đó là những tháng ngày anh chị phải chuẩn bị cho tinh thần có trưởng thành và trách nhiệm hơn trong tình vợ chồng.

Từ lời ăn tiếng nói cũng phải có chuẩn mực vì nếu không thì lời ăn tiếng nói dư thừa ấy sẽ làm cho cả hai anh chị dễ hiểu lầm nhau, cho cay đắng dằn vặt, cho những lần đầy nước mắt, cho nhau sự hối tiếc và lỡ lầm, và cả đau khổ nữa đấy!.   Khi ấy cả hai anh chị sẽ không còn  có nơi để trốn hay để tránh mặt nhau như xưa nữa đâu!.

Và sự chuẩn bị luôn tốt đẹp nhất, háo hức, hồi hộp nhất, can đảm nhất vẫn là những thời gian trông đợi cho các con lần lượt chào đời.  Trước đây anh chị đã cố gắng chịu đựng, nhịn nhục nhau 1 thì nay anh chị phải cố gắng để chịu đựng nhau thêm gấp 10 lần, vì tình
yêu thương dành cho con cái mà bậc cha mẹ phải hy sinh thật thật nhiều.   Vì bởi lẽ bây giờ anh chị sống không còn cho riêng mình nữa để mà ích kỷ, để mà đòi hỏi được như trước đây!.

Ngoài sự mệt mỏi để lo cho bầy con đủ ăn, đủ mặc đã là một cố gắng và hy sinh quá mức của một con người, do đó Chúa ban cho có vợ có chồng để cùng cho nhau sức mạnh mà gánh vác, lo lắng, chu toàn cho con cái và cho nhau.   Thưa nuôi con thì không khó đâu,
nhưng dậy dỗ con mới là điều khó khăn “trần thân khoai củ”.   Vì thiếu sự hy sinh từ cả hai cha mẹ, các con sẽ ra hư hỏng hết.   Rất có nhiều khi nếu một mái gia đình mà chỉ biết dựa trên sức lực, khả năng, tiền tài của riêng người cha hay riêng người mẹ thì tôi cam đoan sẽ có ngày gia đình ấy trở thành tan tác mỗi người mỗi ngả.   Vì có phải cuộc đời luôn
dậy và nhắc nhở chúng ta rằng ai muôn đời có thể cất giữ mãi được của thế gian cơ chứ?.

Do đó sự khôn ngoan nhất muốn cho gia đình luôn được hạnh phúc ấm êm thì hãy biết chạy đến với Đức Mẹ Maria và Chuỗi Mân Côi Nhiệm Mầu Linh Thánh của Mẹ!.   Mẹ sẽ luôn ban cho các con của Mẹ những điều cần thiết.   Nhờ Mẹ để Mẹ chuyển cầu mọi lời cầu xin rất tầm thường của chúng ta lên cho Thiên Chúa, Đấng toàn năng và luôn yêu thương.

Mẹ sẽ dậy chúng ta sống sao để đẹp  lòng Thiên Chúa.   Không gì bằng tất cả mọi gia đình hãy bắt chước sống Gương thánh thiện và luôn tốt lành của Gia Đình Thánh Gia.
Chăm sóc và dậy dỗ con cái là điều tối cần và là thiết yếu; là cần hy sinh như các ngài đã đóng trọn vai trò làm cha làm mẹ của Chúa Giêsu.   Để các con trở thành những người tốt lành trong một xã hội mà có đầy dẫy của mọi sự dữ, của ma quỷ bủa giăng.

Dậy các con có Chúa trong cuộc đời thì Chúa sẽ luôn là kim chỉ nam để dẫn đưa chúng tìm đến những anh chị em khốn cùng đang cần được chúng ta giúp đỡ.   Dậy chúng coi thường vật chất và của cải trần gian mà phải đặt nặng hơn về tình yêu của người đối với người.   Để cùng đích là tìm về Nơi cho ta cuộc sống vĩnh cửu trên Nước Thiên Đàng.   Để chúng hiểu rằng từng ngày sống tốt đẹp của chúng trên trần gian này là những nấc thang chúng đang bước dần về Quê Trời.   Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(10-24-12)