LỜI CẢM TẠ HẰNG NGÀY XIN GỞI ĐẾN CHÚA

LỜI CẢM TẠ HẰNG NGÀY XIN GỞI ĐẾN CHÚA

(Tâm tình Mùa Chay)

Tuyết Mai

Lạy Thiên Chúa là Đấng đầy quyền năng, đầy tràn tình yêu thương dành ban cho hết thảy con cái Chúa dưới trần. Chúng con có thể dâng lên Chúa bao nhiêu lời tán tụng, ca khen, cảm tạ, tri ân, cầu kinh, tâm tình, chia sẻ và cảm thương cho người cùng khổ … để xứng đáng với tình yêu bao la, vô biên, vô điều kiện mà Thiên Chúa luôn sẵn sàng dành ban cho con cái của Người?. Thế mà chúng con mỗi buổi sáng thức dậy chẳng nhớ gì đến Chúa để đọc một câu kinh dâng lên cho Người lời cảm tạ đã ban cho hết thảy chúng con một đêm ngủ thật an bình cả hồn lẫn xác.

Chúng con sống trong vô ơn quá phải không thưa Chúa? Điều gì đã biến chúng con sống ra lạnh lùng, vô cảm và dửng dưng trước những người có cảnh đời bất hạnh như thế?. Có phải ngày nay con người ta không còn coi Thiên Chúa là hiện hữu là Đấng cần phải chạy tới để cảm tạ, chúc tụng và tôn vinh nữa cho đến khi hơi thở gần tàn lụi thì mới nhớ đến Thiên Chúa không?. Nhớ đến là vì còn luyến tiếc của cải thế trần. Nhớ đến là vì chưa kịp gởi lời trăn trối cho ai. Nhớ đến là vì xin Chúa thêm cho chút thời giờ để chờ đợi ai đó tin tưởng mà bàn giao của cải, hoặc biết nơi chôn giấu của ở đâu mà tìm, v.v… Ui chao ui, mà không nghĩ rằng cả đời mình ăn gian, nói dối đang cần thống hối để được Thiên Chúa thương mà tha thứ tội!.

Lạy Thiên Chúa rất chí thánh, chí tôn, chí ái và dấu yêu của chúng con! Chúng con cảm tạ Thiên Chúa ở mọi nơi, mọi lúc thật là chính đáng cho phần rỗi linh hồn của chúng con. Cảm tạ Chúa và xin Người thương ban cho hết thảy chúng con một ngày mới được bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc để chúng con biết yêu thương nhau, chịu đựng, nhịn nhục và tha thứ cho nhau. Xin Chúa cũng thương ban cho giáo hội Chúa có được nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ … Để Tin Mừng của Chúa được đến khắp mọi nơi trên toàn cầu.

Lạy Thiên Chúa, Chúa chúng con! Xin Chúa ban ơn chữa lành mọi bệnh tật cho tất cả anh chị em của chúng con hiện đang sống trong đau khổ và đau đớn tột cùng trong một thân xác và tâm hồn bất an rất cần đến Chúa. Cùng thương ban cho tất cả mọi linh hồn anh chị em chúng con đang ở Luyện Ngục sớm được về hưởng nhan thánh Chúa. Vì đời đời Thiên Chúa vẫn trọn tình thương. Vì đời Thiên Chúa vẫn chờ đợi chúng con. Nhưng xin Chúa mở rộng lòng, trí chúng con ra để chúng con biết Trở Về cùng Chúa sớm hơn khi còn có thể.

Trong khi đó thì thời buổi của văn minh tân tiến hiện đại từ máy móc ngày nay, ngày càng ở mức tiến nhanh, tiến mạnh mà làm cho cuộc sống chúng con không dễ dàng chút nào và không thể dừng lại được. Vì dừng chân tại chỗ thì có nghĩa là thua thiệt bản thân và bị mọi người cho là quê mùa, dốt nát, thiếu khả năng không bằng chị bằng em. Là không có đầu óc cầu tiến. Là thụt lùi tuy dù chính mình theo không muốn nổi do tuổi tác, vì tiền bạc eo hẹp, vì cần phải tằn tiện thì gia đình mới đủ sống qua ngày và còn biết bao nhiêu lý do chính đáng khác nữa.

Nhưng Chúa ơi cái khờ dại của chúng đây là không biết sống bám vào Chúa vì Chúa có thể lấy đi tất cả mọi thứ mà Chúa muốn, Chúa ban. Vâng, ngay cả mạng sống mà chính Chúa đã tác tạo nên từng người chúng con. Chúng con đã để cho quỷ dữ chúng dụ dỗ cách dễ dàng vì quá ham hố, hồ đồ mà trở thành người bất nhân, bất nghĩa, bất trung và bất tín; để có được tất cả. Chúng con sống từng ngày vô vị như vậy đó và chỉ khi nào chúng con sắm sửa đầy đủ mọi thứ trên đời thì MỚI cảm nhận được hạnh phúc mà thôi. Chớ chúng con đâu cần hơi thở, đâu cần sức khỏe và đâu cần ơn Chúa ban mà đi theo quỷ thì chúng sẽ hứa ban cho tất cả mọi sự trên trần gian này, thì ai lại không ham muốn được thế?

Nhưng có ai chắc chắn rằng ngày mai chúng con còn sống trên đời này nữa vì đã chứng kiến tận mắt những tai nạn mà chúng con gặp hằng ngày hay trên phôn mà những người này có thể là bạn bè, người thân thiết, người trong gia đình và có thể ngay chính chúng con nữa … Thế thì chúng con tha thiết cầu xin Chúa hãy thương xót mà thay đổi chúng con từ trong ra ngoài để sống sao nên người con tốt lành, trong gia đình và ngoài xã hội. Sống hằng ngày trong sự phó thác, tin tưởng và trên hết là sống sao cho đẹp lòng Chúa và mọi người. Ý thức hơn trong sự lựa chọn điều lành để làm và điều xấu để tránh. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

6 tháng 3, 2018

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.