ĐỜI THƯỜNG TRONG CHÚNG AI KHÔNG BỊ QUỶ ÁM?

ĐỜI THƯỜNG TRONG CHÚNG AI KHÔNG BỊ QUỶ ÁM?

Tuyết Mai

Có ai trong chúng ta mạnh mẽ để nói rằng trong cuộc đời của mình đã, đang và sẽ không bị quỷ ám không? Chúng tôi không nghĩ rằng có ai lại dám quả quyết như thế nhất là đứng trước mặt Thiên Chúa. Chẳng phải cả cuộc đời chúng ta nếu không có Thiên Chúa trợ giúp thì có thể tất cả mọi người chúng ta cửa (nhà tâm hồn) lúc nào cũng mở ngỏ để cho chúng quỷ dễ dàng xâm nhập vào hay không? Như trong bài Phúc Âm của tuần thứ IV TN, năm B đã cho chúng ta thấy Chúa Giêsu đã đuổi được quỷ dữ xuất khỏi một người mà từ trước đến nay chưa từng có sức mạnh của người nào giống được như Chúa Giêsu cả.

Bài đọc của tuần này đã chứng minh cho chúng ta thấy quá rõ quyền uy của Chúa Giêsu là đến từ Trời Cao, là đến từ Thiên Chúa để Ngài củng cố thêm niềm tin cho các tông đồ của Ngài và cho tất cả người có đạo cũng như người ngoại đạo. Để tin vào Ngài là Đấng đến từ Trời Cao và Ngài là Thiên Chúa thật. Chúa đến thế gian là để dạy dỗ cho con người biết đến Giáo Lý Yêu Thương, Tha Thứ và hy sinh của Ngài trên trần gian này. Và Chúa Giêsu muốn chứng minh quyền uy của một Thiên Chúa trên những tà thần mà chúng quỷ muốn ám hại con người không có lối thoát.

Đấy là chúng ta nói đến sự trừ quỷ dữ của Chúa Giêsu trên người bị quỷ nhập ấy nhưng còn những giăng mắc của chúng quỷ hằng ngày luôn dụ dỗ, làm bắt mắt, làm khó chịu nếu chúng ta không thể thỏa mãn được thì chúng ta sẽ làm gì, qua cách nào để không còn thấy được những sự dụ dỗ ngay ở trước mắt hay rất gần với chúng ta mà có thể một sớm một chiều quên nó đi được?. Thưa rằng rất khó để một người bình thường có thể quên đi được những gì bắt mắt, thèm muốn hay phải sở hữu cho bằng được như không tiền mà ao ước có đủ thứ nhất là chúng ta bị người thân hay bạn bè chê bai, dè biểu … thì chắc hẳn chúng ta phải làm gì đó để có được chúng chứ!?.

Phải nói rằng cuộc sống trên thế trần này thì ngày nào chúng ta cũng phải đối diện với những thử thách mà những thử thách ở ngoài tầm tay vói của chúng ta. Từ vật chất, đến sự ham muốn của xác thịt chắc là nhiều nhất rồi đến sự nghiệp, tiền tài, công danh và quyền lực. Tất cả những thứ đó không ai mà không mắc phải, không ai là không tránh khỏi và không ai mà không thoát khỏi. Dù là ở tuổi rất trẻ cũng có và càng ở cái tuổi gần đất xa trời thì sự ham muốn cũng còn rất mạnh mẽ, thưa có phải?.

Do đó mà chúng ta càng có nhiều tuổi thì lại càng nguyện xin cùng Thiên Chúa ban cho chúng ta có được cuộc sống biết sao cho đủ, cho vừa, cho có hạnh phúc. Biết chấp nhận những gì Chúa ban cho từng người trong khả năng có được. Chớ đừng nhìn cao quá mà sinh tội, đừng quên nhìn xuống thấp để thấy còn biết bao nhiêu người có cảnh đời bất hạnh hơn ta rất là nhiều. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban cho chúng ta có được tấm lòng cởi mở, biết chia sẻ, biết yêu thương và tha thứ cho nhau để người người sẽ được sống trong tình Chúa, tình gia đình và tình người thêm thắm thiết …

Vì có Chúa trong cuộc đời thì hết thảy mọi người sẽ luôn có cuộc sống yêu thương, lạc quan và yêu đời thì thiết nghĩ không một sự dữ nào có thể đến gần với chúng ta cho được chớ nói gì chúng quỷ có thể xâm nhập vào trong căn nhà tâm hồn của chúng ta luôn có Thiên Chúa ngự trị; vì sự dữ thì không thể lai vãng gần đến những người sống thực thi Lời Chúa là đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an bình vào nơi tranh chấp, đem công lý vào chốn lỗi lầm … Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

28 tháng 1, 2018

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.