GIOAN TIỀN HÔ CỦA THỜI NAY

GIOAN TIỀN HÔ CỦA THỜI NAY

Tuyết Mai

Nhờ vào sự văn minh tân tiến của thời đại ngày nay mà chúng ta trên khắp cùng thế giới được biết đến nhau qua mạng Internet. Được đọc thấy thời sự và sự diễn biến của từng quốc gia nhất là trên quê hương của từng dân tộc. Cảm tạ Thiên Chúa nhờ thế mà hầu hết tất cả mọi người ai cũng có thể làm một Gioan Tiền Hô cả!. Vâng, thay vì chúng ta dùng Internet để nhìn thấy những hình ảnh bậy bạ tội lỗi, đồi trụy, hay xem những thước phim vừa làm mất thời giờ lại còn nhiễm bệnh vì những thước phim đó … mà chúng ta người lớn gọi là phim cấm con nít dưới 18 tuổi được coi.

Ngẫm suy thì cuộc đời trần gian cái gì cũng có 2 mặt xấu và tốt nên tùy theo sự chọn lựa đúng đắn của từng người chúng ta sống sao để xứng đáng làm con cái Chúa. Để xứng đáng làm một con người gương mẫu nhất là từ trong gia đình, sau là đến xã hội. Vì một người sống tốt sẽ ảnh hưởng đến nhiều người tuy không ai nói ra nhưng nhiều người sẽ thấy hành động tốt lành của chúng ta làm mà họ bắt chước làm theo. Vì hành động thì tiếng vang của nó TO hơn là lời nói xuông nhiều. Như chỉ cần chúng ta nhìn thấy một tấm hình nhưng nó cũng đã nói thay cho nghìn lời muốn nói.

Thời xưa Gioan tẩy giả đã vang tiếng gọi của mình trong sa mạc hoang dã, nhưng thời nay con người sống trong hoang dã cũng có thể gây tiếng vang xa trên khắp cùng năm châu, bốn bể là nhờ vào phương tiện của Internet. Chẳng những trong hoang dã mà còn trong bốn bức tường cô lập là những người không có phương tiện để đi đâu ra ngoài mà hằng ngày họ sống như người tu hành hay người bị giam tù. Làm những công việc rất nhỏ, trong khả năng có giới hạn, và trong một môi trường thiếu thốn về mặt tài chánh. Nhưng không vì thế mà họ không thể trở thành một Gioan Tiền Hô cho được, thưa vì không ai lại thiếu thốn hơn khi so sánh với thánh Gioan Tiền Hô, thưa có phải?.

Ấy vậy chúng tôi có lời khuyên với giới trẻ ngày nay đang sống trong thời buổi của Iphone, của NetFlex và mọi kỹ thuật rất cao, rất hiện đại có thể cho chúng ta sự hiểu biết toàn cầu nếu chúng ta muốn tìm hiểu nhưng trong mọi điều, mọi sự việc chúng cũng có 2 mặt xấu và tốt. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha, là Con và là Thánh Thần giúp cho chúng ta là con cái Chúa luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, dạy dỗ và biến đổi con người chúng ta từ trong ra ngoài. Để cùng nhau hoàn thiện, hoàn chỉnh lại cái lối sống bê bối của chúng ta cho được nề nếp hơn và giống một gia đình Thánh Gia gương mẫu. Để xứng đáng hơn trong khi chờ đón Chúa Giêsu Hài Đồng đến trên trần gian này. Amen.

Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,

Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

17 tháng 12, 2017

Bài này đã được đăng trong TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.