Thật Vui Thay Ngày Thánh Mẫu

Thật Vui Thay Ngày Thánh Mẫu

(Lần thứ XXXV)

Tuyết Mai

Dòng Đồng Công lần thứ 35 của mùa hè năm nay được tổ chức vào đầu tháng 8 của năm 2012, trong một không khí thật nhộn nhịp, tưng bừng, và rất vui vẻ. Tôi lên trên FaceBook của Ngày Thánh Mẫu thì nhìn xem thấy số người hứa sẽ đi dự làm tôi cũng cảm thấy vui thêm và vui lây. Không vui sao được thưa anh chị em, thay vì mùa hè chúng ta rủ nhau đến những nơi ăn chơi không lành mạnh và tốn kém tiền bạc, không gì bằng chúng ta gia đình, cùng rủ nhau để đi đến với Mẹ, tại Dòng Đồng Công Cứu Chuộc tại Carthage tiểu bang Missouri, USA.

Là dịp để tất cả mọi người tuy không quen biết, nhưng trong không khí thánh thiện và trong lành, thì thưa trước lạ sau quen, là cá tánh rất thân thiện của người VN chúng ta. Năm nay tôi được biết có rất nhiều người chẳng những trong nước Mỹ mà thôi, nhưng còn có những anh chị em nước ngoài cũng đến để tham dự, như nước VN và Âu Châu. Về với Mẹ thì có phải chúng ta ai ai cũng muốn nhận nhau làm anh chị em? Về với Mẹ thì có phải tất cả chúng ta ai ai cũng muốn bỏ quên những tháng ngày vất vả tất bật làm ăn, để cùng đến để dâng cho Mẹ tất cả tấm chân tình, của những người con luôn luôn bất toàn và bất xứng của Mẹ. Được đến cùng Mẹ để chúng con tỏ cho Mẹ biết là chúng con chưa đến nỗi tệ mà quên Chúa Mẹ trong những ngày hè và chúng con biết Mẹ rất đỗi vui trong những ngày này!

Đến với Mẹ để chúng con còn nghe được những lời nhắc nhở và dậy dỗ của quý cha linh mục, là những Mục Tử tốt lành của Chúa. Các ngài cũng hy sinh bỏ thời giờ để tìm đến với Chúa Mẹ, và tìm đến với tất cả anh chị em. Trước nhất các ngài có nơi chỗ để cùng nhau tìm về mà cảm tạ Mẹ, dâng tâm tình của các ngài lên cho Mẹ, để xin Mẹ tăng cho các ngài thêm Đức Tin vào Chúa cách mạnh mẽ và nhiệt huyết hơn. Để nhờ Mẹ mà các ngài được cảm thấy bớt sợ và bớt lo lắng. Vì các ngài có những sự yếu đuối mà không tìm được nguồn an ủi từ nơi ai khác trừ các ngài chạy đến cùng với Mẹ và được Mẹ ban bình an cho các ngài.

Các ngài đến tụ họp bên nhau, để cùng được thay phiên dâng những Thánh Lễ không ngừng nghỉ. Các ngài đến để cùng tìm đến nhau trong những giờ tĩnh tâm, kinh nguyện, sinh hoạt chung, ngủ nghỉ chung, và chung vui với nhau. Các ngài có dịp để củng cố cho nhau niềm tin và con đường nhất tâm theo chân Chúa Giêsu đến cùng. Các ngài tìm đến với nhau để hưởng được tình yêu Thiên Chúa và tình yêu Mục Tử với đàn chiên. Các ngài đến để còn nhận thấy rằng chức vụ của các ngài rất là quan trọng cho đàn chiên chưa được hiệp nhất, một số còn sống xa Chúa, một số còn sống tản mác của các ngài. Đến để các ngài còn nhận được sự thương cảm của con người với con người. Đến để các ngài học hỏi tìm cách hướng dẫn đàn chiên của các ngài sao cho thích hợp và hấp dẫn hơn, trong vai trò là người Mục Tử muốn đem đàn chiên của mình vào thành một Đàn. Không con chiên nào còn bị ở ngoài vòng nguy hiểm mà mắt các ngài không dõi tới được.

Còn giáo dân là những con chiên chưa thuần thảo, chưa được trưởng thành, chưa thấm nhuần giáo lý của Chúa, cũng tìm đến với nhau để nhận thêm sức mạnh của Lời Chúa qua tất cả các cha linh mục. Thật là một không khí lành mạnh, thánh thiện, và thân thiện làm sao, cho tất cả giáo dân là những chiên non rất cần đến sự dậy dỗ về Lời Chúa. Đến nhà Mẹ để nghe tiếng kinh kệ ở khắp cùng trong khuôn viên và những bài hát rân ran trên máy phóng thanh.

Từ sáng sớm cho đến tối trời, sinh hoạt được thay phiên nhau, không còn chút giờ để không khí được yên tĩnh. Vì đến Nhà Mẹ ai lại muốn nghỉ ngơi và ngủ nghỉ bao giờ?. Đến đêm tối dù tất cả đã mệt mỏi, nhưng tiếng nói cười vẫn không ngơi trong những túp lều bạt được giăng lên. Nhà của Mẹ hình như để dành cho tất cả con cái của Mẹ khắp nơi mong tìm đến. Dù họ là những người dân ngoại, cũng theo bạn bè đến để tìm thấy niềm vui thật trọn vẹn trên bờ môi của tất cả mọi người là anh chị em có tấm lòng vàraất muốn được có nhau. Đâu phải nhà của Mẹ chỉ cho phép những ai là Kitô hữu mới được vào thôi đâu!.

Trong tâm tình thân thiện của người đối với người, thì hình như ai đã đến Nhà Thánh Mẫu một lần, thì như bị ghiền và không thể không có mặt hằng năm. Người có mặt trong năm nay thì lại hẹn gặp nhau trong năm tới. Càng ngày thì Ngày Thánh Mẫu càng tăng thêm số người đến tham dự. Đó là một điều đáng mừng vui thưa anh chị em. Khung cảnh Nhà Mẹ đã thu hút biết bao nhiêu con người vì ở đâu có đông người thì bảo đảm nơi đó có Phép Lạ của Chúa. Vì đếm số đông của tất cả mọi người hiện diện trong một tâm tình Yêu Thương mà chữ nghĩa khó có thể diễn đạt cho đủ, thì đó là Phép Lạ của Thiên Chúa, thưa có phải?.

Lậy Mẹ Maria Đồng Công cứu chuộc! Xin Mẹ ban cho tất cả con Mẹ hiện diện trong Ngày Thánh Mẫu, được tăng thêm Đức Tin, thêm Đức Bác Ái, Đức Cậy Mến, lòng Trung Kiên Bền Bỉ, để chống trả ba thù luôn rình rập trong đời sống mà tiền bạc là trên hết. Trong một thế giới mà ảo ảnh làm mờ mắt chúng con, không biết đâu là Con Đường Chính Lộ để mà vững bước. Chỉ có Mẹ là Ánh Sao dẫn bước chúng con trong đêm tăm tối, để giúp chúng con thấy được Sự Sống Muôn Đời là Thánh Giá Chúa được giăng cao luôn trong tầm mắt Đức Tin của chúng con. Amen.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=dYhH7HMzaJU

(Chào Đức Nữ Đồng Trinh Maria)

Y Tá Của Chúa,

Tuyết Mai

07-30-12

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.