MẸ BAN XUỐNG MƯA HỒNG ÂN

MẸ BAN XUỐNG MƯA HỒNG ÂN
(Mẹ tháng hoa)
Tuyết Mai

Hai ngày hôm nay miền đất California được Mẹ ban xuống cho mưa hồng ân. Mưa từ biển đổ vào thành phố và đến tận đỉnh núi cao. Cần lắm thay vì miền đất California hiện đang gặp hạn hán rất trầm trọng do đó mà từng giọt mưa nhỏ xuống quý như từng hạt châu mà Mẹ Maria ban cho con cái Mẹ trong tháng 5, tháng hoa dâng Mẹ.

Nước khan hiếm đến độ gây ra nạn cháy rừng thường xuyên do cỏ khô, cây chết khi gặp những ngày có gió to. Nước khan hiếm đến độ mà tương lai Tiểu Bang dự trù sẽ mở ra những nhà máy lọc nước vĩ đại để lấy nước từ biển lọc ra thành nước ngọt để uống, tốn cả tỷ đô-la mới có thể cung cấp đủ cho cả Tiểu Bang California (lớn bằng cả một nước VN).

Ấy, ở đâu thì cũng có những nạn thiên tai xảy ra phải không thưa Mẹ? Chúng con thật chẳng hiểu những nạn thiên tai này ra sao nhưng gần đây thì con người bị chết nhiều quá. Có nhiều người hỏi có phải vì Thiên Chúa đang phẫn nộ với con cái của Người vì con người ngày càng tội lỗi, không cần thiết phải tôn thờ Thiên Chúa nữa?.

Có phải vì con người dần đi ngược lại thời tiền sử là giết chết nhau để sinh tồn như loài dã thú?.   Có phải vì Hỏa Ngục chứa nhiều vàng bạc, cẩm nhiều châu báu, gái đẹp, những Las Vegas chứa rất nhiều sòng bài, nhậu nhẹt thả cửa, hút sách tha hồ không có giới hạn, cùng nhiều thứ mà con người tưởng tượng ra hay do chúng quỷ chúng biết rất rõ bản tánh con người luôn cần gì hơn, miễn là cái tấm thân hay chết được chìu chuộng và được vuốt ve?.

Trong khi đó thì ở Nigeria hiện đã có trên 5000 người đã chọn chết tử vì đạo vì họ được học biết là sau cái chết duy nhất một lần này thì họ sẽ được lên gặp Thiên Chúa. Được sống một cuộc sống sung mãn, hạnh phúc muôn đời đến thiên thu vạn đại bên ba ngôi Thiên Chúa. Họ hiểu rằng chết vì Chúa là con đường đi đúng, chắc chắn nhất nên hàng loạt, hàng ngàn người cứ nối đuôi nhau đi lãnh nhận cái chết trong an bình, trong hoan lạc vì biết Thiên Chúa Người đang đón đợi họ.

Nên cuộc sống này ai cũng phải hiểu rằng về với Chúa mới là cùng đích, cần thiết và là thiết yếu thưa có phải?. Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chúng con?. Nguyện xin Mẹ Maria luôn gìn giữ chúng con ngày đêm cho khỏi kẻ thù. Che chở chúng con trong giờ lâm tử vì chúng con luôn nghe lời Mẹ dạy là siêng năng lần chuỗi Mân Côi để linh hồn tất cả chúng con được cứu rỗi ở giờ sau hết.

Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=S–pRwGPuOk

(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh)