CỦA CẢI Ở ĐÂU THÌ LÒNG NGƯỜI Ở ĐẤY

CỦA CẢI Ở ĐÂU THÌ LÒNG NGƯỜI Ở ĐẤY

Tuyết Mai

Phúc cho hết thảy chúng ta biết cất giữ tiền Saving của mình ở trong Nhà Băng trên Trời vì thật của cải của chúng ta ở đâu thì lòng chúng ta ở đấy, như cái ruột tượng luôn được cột chặt vào lưng vậy mà!.   Cuộc đời trần gian thường đòi hỏi người ta “Thức khuya mới biết đêm dài; ở lâu mới biết lòng người có nhân”.   Mới biết rõ Ai cho ta hạnh phúc và cuộc sống muôn đời, cùng hiểu rõ ràng rằng trần gian chỉ là cõi tạm và rất phù du; nay còn mai mất.

Để hiểu được tầm quan trọng của đời sau như thế nào thì bậc làm cha làm mẹ phải có trách nhiệm và bổn phận trên con cái của mình ngay từ khi chúng có trí khôn, chứ không phải thẩy chúng cho xã hội dậy được đâu!.   Càng dậy dỗ chúng sống trong mẫu mực và đạo hạnh, biết tránh tội, biết sống đường ngay nẻo thẳng và Lời Chúa dậy càng sớm càng tốt.   Dậy chúng biết thuộc kinh Mân Côi và lần chuỗi thì càng tốt hơn nữa!.   Như cây chỉ có thể uốn nắn khi chúng còn nhỏ còn non.

Không những cha mẹ dậy dỗ chúng ăn ở cho ngay lành mà còn phải sống làm gương cho chúng để chúng học mà làm theo; nhưng đó là chúng ta nói đến những đứa trẻ còn cha hay còn mẹ hay còn đủ cả cha lẫn mẹ dậy dỗ, nuôi nấng chúng nên người …. Nhưng còn những đứa trẻ không có đến một người thân thuộc, sống bơ vơ ngoài chợ đời thì sao? Ai sẽ là người dậy dỗ chúng sống một cuộc đời ngay lành? Thưa khó để mà nói khi chúng ta không gần và không hiểu một tí gì về chúng!.

Nhưng nếu chúng ta ai cũng tin tưởng vào Thiên Chúa Đấng vô cùng toàn năng thì phải tin rằng Người luôn có chương trình cho mỗi con người nhân loại của chúng ta, không trừ một ai.   Chúa sẽ gởi chúng đến những nơi có được người chăm sóc và dưỡng dục chúng như chúng ta thấy có những Nhà Tình Thương đang chứa chấp và đang dậy dỗ chúng con trẻ; qua những bàn tay và những tấm lòng vàng hằng cung cấp tất cả những gì mà họ có thể trong khả năng Chúa ban.

Chúng ta cũng thấy rất rõ rằng người thì bỏ công sức, thời gian, hiện kim, hy sinh cả cuộc đời để lo cho chúng được đủ ăn, đủ mặc, lo cho chúng học hành đến nơi đến chốn …. Để khi chúng đủ lông đủ cánh mà bay ra đời làm người hữu dụng trong xã hội.   Trong số đó thì luôn luôn có những trẻ được Chúa Gọi mời đi tu, tiếp tục con đường dấn thân, bước theo chân Chúa để lo tiếp tục cho con người có được no đủ cơm bánh, của nuôi linh hồn.   Sau này thành những Mục Tử tốt lành dẫn dắt đàn chiên của Chúa sống một cuộc đời đạo hạnh, nhân hiền, yêu thương, khiêm nhường, và trở thành Thánh Sống của mọi thời đại.

Nhưng trước hết chúng ta phải luôn cảm tạ lòng nhân ái của các sơ đã, đang, và sẽ cả đời hy sinh lo cho chúng trẻ nít.   Vì không ai trên cõi đời ô trọc này được Thiên Chúa tác tạo nên mà Chúa không có chương trình riêng tốt lành cho chúng, trừ khi chúng đã khờ khạo mà đi theo chúng quỷ dụ dỗ.   Ai học thuộc câu Chúa dậy là “Con người ta không sống nguyên bởi bánh; nhưng do Lời từ miệng của Chúa phán ra”; nhưng nếu chúng ta sống thiếu sự Cầu Nguyện liên lỉ để có được Ơn Chúa thì Lời của Chúa mọi người sẽ đón nhận cách nghe thấy rất chói tai.

Lạy Thiên Chúa là Đấng vô cùng quyền năng cả trên Trời và dưới đất, luôn yêu thương nhân loại tội lỗi chúng con, bởi nếu Người không yêu thương chúng con thì hỏi ai có thể đứng vững mà sống được nếu Người bỏ rơi chúng con khi mà chúng quỷ luôn rình rập cả đêm lẫn ngày để sát hại và lấy cắp linh hồn sống đời của chúng con, cách không ai dễ mà nhận biết.

Chúng quỷ rất khôn ranh, quỷ quyệt, biết rất rõ sự yếu đuối của con người, nên ít có ai mà tránh cho được cạm bẫy của chúng giăng mắc tứ bề.   Mà một con người tầm thường thì luôn ham mê, thích sống với những ảo giác không thật; của danh, lợi, thú trần gian.   Sự mê đắm ấy dẫn dắt con người đến Sự Chết và Hỏa Ngục muôn đời, không có ngày ra.

Xin Thiên Chúa Đấng toàn năng là Cha, là Con, và là Thánh Thần! Xin Chúa gìn giữ xác hồn chúng con đêm ngày và nhắc nhở chúng con biết dâng lời Cầu Nguyện cho nhau để không một nhân mạng, một linh hồn nào có thể bị chúng quỷ bắt giữ, cách dễ dàng tuột khỏi bàn tay quan phòng của Chúa!.   Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:

httpv://www.youtube.com/watch?v=-XOR9nrrZMk

( Trở Về Nhà Chúa)

——————————————————————

**::* Trở Về Nhà Chúa *::**
*~* Tuyết Mai (54) 09-19-04 *~*

Hành trang con lên đường trở về nhà Chúa Trời
Ngài thương luôn ban tâm hồn thánh hiến
Sống thế gian nhưng chẳng thiết chi
Những tháng năm thao thức nghĩ suy
Chẳng làm cho con nên giầu
Mà trần thế trở nên lụy phiền

ĐK:
Đi đi đi về nhà Chúa
Xướng lên khúc nhạc hỉ hoan
Ca ngợi vinh danh Chúa đến muôn muôn đời

Giờ đây con cảm nhận vào Lời Đức Chúa Trời
Ngài thương luôn ban tấm lòng cảm mến
Kính Chúa luôn miên viễn Chúa ơi!
Giúp chúng con yêu mãi Chúa thôi
Cảm tạ tôn vinh Chúa Trời
Là hạnh phúc ngất ngây diệu vợi

Từ đây con khẩn nguyện được dâng lên Chúa Mẹ
Ngày đêm Mân Côi chẳng hề sao lãng
Sống mãi sao nên thánh chốn thế gian
Sống Đức Tin, Cậy, Mến Chúa thương
Đầy lòng yêu thương nhân từ
Hằng trợ giúp những ai khổ nghèo

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(08-03-13)