CÓ KHÓ LẮM ĐỂ GIỮ LẤY THÁNH THẦN

CÓ KHÓ LẮM ĐỂ GIỮ LẤY THÁNH THẦN

Tuyết Mai

Người lớn từng trải mà thỉnh thoảng còn bị dụ dỗ đây thì huống chi các cháu nhỏ đầu óc chúng như một tờ giấy trắng. Chúng ta ai muốn giữ được Niềm Tin vào Thiên Chúa và sự sống đời sau, thiết nghĩ trong chúng ta phải luôn có Thánh Thần là sư phụ tài giỏi bậc nhất dậy chúng ta cách sống sao cho đẹp lòng Thiên Chúa và đẹp lòng người.

Do đó giữ được Thánh Thần trong ta mới thực sự khó làm sao! Vì hầu như điều gì ta làm cũng đi ngược lại với điều luật yêu thương của Thiên Chúa. Nước VN chúng ta hầu như phần đông là sống về nghề buôn bán mà buôn bán thành thật quá thì chỉ có nước ngày ngày húp nước lã; giữ cho được không mất vốn là may chứ nói chi mà có lời.

Nếu chúng ta thật lòng muốn giữ lấy Thánh Thần sống trong ta thì cũng dễ lắm nếu ta chịu buông bỏ và trở về với cuộc sống có nề nếp, có đạo đức, và đạo hạnh đàng hoàng, và cần thiết là làm gương tốt cho các con noi theo. Nếu đã quyết định thế thì ta phải làm ngay, đổi cuộc sống ngay. Còn nếu ta chần chờ, lưỡng lự, tự tạo cớ này nọ, phân bua tiếc rẻ, thì thật sự Niềm Tin vào Thiên Chúa dần càng mất toi và chẳng mấy chốc linh hồn của cả gia đình chúng ta cũng thuộc vào ma quỷ.

Con người chúng ta luôn được Thiên Chúa yêu thương cho nên Người cho chúng ta rất tự do là chọn hay không chọn Người, còn mọi thứ khác sẽ dễ dàng theo sau vì Người sẽ lấp đầy những gì ta gọi là mất mát và thua thiệt vì người. Điều mà Thiên Chúa quả quyết ban cho con người mà thế gian không có thể mua được, quý hiếm hơn cả là Bình An của Chúa ban tặng.

Để dễ dàng nhận biết Bình An của Thiên Chúa là nhìn cách sống luôn dư đủ của người. Dư đủ trong con mắt, dư đủ trong cái bụng, và tâm hồn. Không có tánh tham lam hay muốn lấy của người và không bao giờ than thở trách móc Chúa cho bất cứ điều gì. Có thì người cám ơn cho cái có, còn không có thì người cũng cảm tạ Chúa cho điều không có, ngay cả gặp điều gì con người bảo là xui xẻo thì người cũng cảm tạ Chúa ban cho bài học sống đời. Có thế con người mới trở nên mạnh mẽ trong sự rèn luyện có chủ đích của Thiên Chúa.

Luôn tin rằng sự có được, hay mất mát, xui xẻo, đều tùy thuộc vào bàn tay vô cùng quyền năng của Thiên Chúa. Và càng gặp khó khăn nhiều thì Chúa càng ban cho vũ khí để vượt qua. Vũ khí ấy chính là sự nhịn nhục, kiên nhẫn, khiêm nhường, bác ái, yêu thương, bỏ qua và tha thứ, hy sinh cho người nếu cần.

Ai nhận ra và cảm nhận được Thánh Thần thì đều biết mỗi một phút giây trong cuộc đời thì đều phải biết cảm tạ, ngợi khen, và đội ơn Thiên Chúa đã giúp chúng ta ngoài sự đủ nhưng còn được tràn đầy hạnh phúc Chúa ban. Người ban cho chúng ta tràn đầy nhựa sống, tràn đầy niềm tin yêu, và quan trọng hơn cả là Niềm Tin sâu đậm vào Thiên Chúa Đấng hứa sẽ ban cho hết thảy chúng ta cuộc sống vĩnh cửu ở đời sau. Vì có phải “Tất cả những gì của Cha đều là của con”???. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(06-07-13)

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.