NHỮNG NĂM SỐNG TRẢI ĐỜI TRÊN TRẦN GIAN PHÙ PHIẾM RA SAO?

NHỮNG NĂM SỐNG TRẢI ĐỜI TRÊN TRẦN GIAN PHÙ PHIẾM RA SAO?

Tuyết Mai

Tuổi học Trung học đến ngoài 30: Chúng ta luôn tưởng rằng mình là người quan trọng, là cái nhân trong xã hội nên rất sợ người đời đánh giá. Nên phải cố gắng sống làm vừa lòng hết thảy mọi người từ bắt chước cái ăn, cái mặc và đến cái ở. Từ sự sắm sửa xe cộ, quần áo thời trang, đồ nội thất, v.v … tất cả phải là hàng hiệu có tên nổi tiếng và đắt tiền. Thì thử hỏi sống thế có căng thẳng và bị stress lắm không khi chúng ta đã tốn phí biết bao nhiêu thời giờ quý báu Thiên Chúa tặng ban chỉ để ăn, mặc, ở sao cho người đời đừng có cười chê mình là kém văn minh, quê mùa hay sao!?

***
Tuổi ngoài 40: Chúng ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trong sự đua đòi cho bằng người nọ người kia. Bấy giờ có phải hầu hết ai cũng đã có vài đứa con để chăm lo muốn sụm cả xương, rụng cả tóc và cũng vì lẽ đã học biết sống thực tế hơn. Nhận biết thấy cuộc sống ngày qua ngày không thể ra khỏi trách nhiệm cùng bổn phận luôn đè nặng trên đôi vai của hai vợ chồng — vì sự đòi hỏi của con cái, chúng càng lớn thì càng đòi hỏi nhiều hơn nhưng khả năng của hai vợ chồng thì có giới hạn. Cha mẹ đồng thời cũng nhận ra rằng chúng con cái mới thật sự là quan trọng, là cái nhân trong cuộc đời của bậc làm cha mẹ.

***
Tuổi ngoài 60: Ở tuổi này thì chúng ta thừa nhận ra rằng con người sống theo từng giai đoạn của thời cuộc và con đường đi của mỗi người không ai giống ai. Mà chỉ có chính mình phải tự lo liệu cho cuộc đời của mình cho đến nơi đến chốn và thực hành mọi ước mơ nếu có và chỉ có gia đình mới thực sự quan tâm đến mình mà thôi!. Nên mặc cho ai có nói ra nói vào: “Ta đây cứ vững như kiềng ba chân”.

–*–
Nguyện Thiên Chúa giúp cho hết thảy chúng ta sống (yểu hay thọ) cách hữu ích là đừng làm mất thời giờ quý báu Chúa ban tặng để đánh giá người hay nói hành nói xấu người vì sợ rằng người sẽ nói xấu sau lưng. Giúp chúng ta sống sao cho nên tốt lành để khi Chúa gọi ra khỏi cuộc đời này thì chúng ta đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho Nơi chúng ta đến. Cùng siêng năng lần chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho người còn sống cũng như đã qua đời.

***
Sống sao để khi chúng ta chết rồi thì những gì chúng ta để lại cho con, cháu, chắt, chít không phải là kho tàng mục nát của trần gian này – bởi nó chỉ mang lại sự chết chóc, tai ương và đại họa. Nhưng hãy để lại cho chúng con, cháu, chắt, chít một bản đồ để có thể dễ dàng tìm được là Kho Tàng Nước Trời. Nơi mối mọt không thể gặm nhấm tới được. Nơi không còn tham, sân, si mà chỉ là hạnh phúc muôn đời bên Thiên Chúa.

–*–
Bên Đức Mẹ đồng trinh Maria, Mẹ kính yêu của toàn thể con cái Mẹ; các Thiên Thần, các Thánh và cùng tất cả anh chị em trên Trời. Amen.

Y tá con Chúa,
Tuyết Mai
14 tháng 6, 2022

***
Xin bấm vào mã số dưới đây để cùng hát, Cùng mở lòng lên với Chúa để tạ ơn cho
mọi sự tốt lành Chúa ban cho hôm nay và Ngày mai nhất là ngày được Chúa gọi ra khỏi cuộc đời này. Để về với Chúa.

https://www.youtube.com/watch?v=AkYHN6mQoTs

Chúa Gọi Con Về