Lê Vi 12 hrs · Cảnh sát Indonesia cho biết thủy thủ Trung Quốc bị cáo buộc tra tấn thuyền viên Indonesia đến chết sẽ phải hầu tòa tại nước này

Lê Vi

“Nạn nhân bị ốm nhưng bị buộc phải làm việc. Thế là anh ấy bị đánh . Sau khi bị tra tấn, nạn nhân bị bỏ mặc không có thức ăn trong ba ngày trước khi chết”

Tháng trước, các nhà chức trách cũng phát hiện ba thi thể thuyền viên Indonesia bị ném xuống biển từ một con tàu treo cờ Trung Quốc.

Jakarta sau đó cho biết nước này được thông báo ba người này qua đời vì bị bệnh, trong khi Bắc Kinh nói đây là nghi thức thủy táng phù hợp với luật quốc tế, khiến cộng đồng càng thêm phẫn độ vì mức độ tàn ác của Trung Quốc

Bị cáo người Trung Quốc có tên Song Chuanyun bị cáo buộc tra tấn thuyền viên người Indonesia đến chết. Người này đã bị thẩm vấn trong 4 ngày ở Indonesia.

Trước đó, chính quyền địa phương chặn 2 tàu Trung Quốc ở eo biển Malacca từ Singapore đến Argentina và phát hiện t.hi thể đóng băng của một thuyền viên Indonesia trên tàu. Con tàu có tên Lu Huang Yuang Yu 118, theo AFP.

Arie Dharmanto, giám đốc lực lượng cảnh sát điều tra của đảo Riau, cho biết bị cáo Song sẽ bị xét xử ở Indonesia vì kết quả điều tra cho thấy vụ việc diễn ra trong vùng lãnh hải của nước này.

“Tất cả quy trình pháp lý sẽ được thực hiện ở Indonesia. Ngoài cáo buộc tra tấn, chúng tôi cũng đang tìm kiếm thêm thông tin để cân nhắc bổ sung tội buôn người”, ông Dharmanto nói.

Quan chức này cho biết các thuyền viên Indonesia đã bị lạm dụng và chịu đựng điều kiện sống khủng khiếp trên các tàu Trung Quốc. Cảnh sát đang truy tìm một số cá nhân chịu trách nhiệm tuyển mộ thủy thủ lên hai tàu Trung Quốc nói trên.

Bị cáo Song là điều phối viên thủy thủ đoàn trên tàu Lu Huang Yuang Yu 118 và được cho đã thường xuyên đánh đập các thủy thủ, bao gồm nạn nhân Hasan Apriadi, 20 tuổi. Thi thể của nam thanh niên này được giữ trong tủ đông lạnh từ cuối tháng 6, theo ông Dharmanto.

“Nạn nhân bị ốm nhưng bị buộc phải làm việc. Thế là anh ấy bị đánh . Sau khi bị tra tấn, nạn nhân bị bỏ mặc không có thức ăn trong ba ngày trước khi chết”, ông Dharmanto nói.

Kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy nạn nhân bị đánh bằng đồ vật và có nhiều vết thương trên người, cảnh sát cho biết.

Theo: AFP

Image may contain: one or more people and people standing
Đăng tải tại Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

ĐẤU TRANH DÂN CHỦ LÀ CHỐNG LẠI GIA ĐÌNH ?

Nguyễn Đình Ngọc
ĐẤU TRANH DÂN CHỦ LÀ CHỐNG LẠI GIA ĐÌNH ?

_________________________________________

Bạn đọc hỏi:

Cái gì làm Nguyễn Ngọc Già chửi Việt Cộng không thương tiếc vậy trong khi anh xuất phát từ gia đình CS nòi!

Trả lời: Gia đình tôi là CS không có nghĩa tôi là CS. Điều đó là cách lý giải cho câu hỏi của anh (chị).

Bạn đọc tiếp tục hỏi:

Vậy thì Nguyễn Ngọc Già có bị ngược đãi bởi gia đình mình khi họ phát hiện tư tưởng trái ngược với họ không?

Trả lời: Tôi may mắn được sanh ra và lớn lên dưới chế độ tự do – dân chủ Việt Nam Cộng Hòa. Tôi nghĩ, đó là nền tảng quan trọng nhất cho một con người tiếp nhận nền giáo dục nhân bản – dân tộc – khai phóng và từ đó tôi hoàn chỉnh NHÂN CÁCH của riêng mình.

Thuở thiếu thời, không chỉ trong nhà trường, ngay trong gia đình tôi, ba tôi luôn dạy 2 điều quan trọng nhất mà tôi tóm gọn dưới đây:

– Con người vốn không bao giờ hoàn hảo, vì vậy không nên thần tượng bất kỳ một ai, dù đó là cha mẹ mình đi chăng nữa. Bởi như vậy là tự mình đã cản bước tự do tư tưởng của bản thân. Không có tự do tư tưởng tức là con người nói riêng và xã hội nhìn chung không có sáng tạo. Không có sáng tạo tức không phát triển. Cản trở hay vùi dập sáng tạo là tội ác lớn nhất.

– Một đứa con có hiếu là một đứa con không mang nỗi nhục về cho cha mẹ trong bất kỳ trường hợp nào.

Ba tôi dạy không phải như câu ca dao:

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Ba tôi còn nói rằng: Dù có cho ba vàng muôn bạc nén mà ba cảm thấy nhục thì con vẫn là đứa con bất hiếu.

Riêng tôi, trong cuộc đời trải nghiệm, tự rút ra được thêm 1 điều nữa:

Ba tôi chưa bao giờ cầm bất cứ một đồng bạc nào của Việt Cộng, từ xưa cho đến ngày ông qua đời. Ba má tôi còn nuôi đám chị em: Trương Mỹ Lệ, Trương Mỹ Hoa, Trương Minh Nhựt và nhiều Việt Cộng khác cũng như góp tiền cho Việt Cộng không ít. Vì (xin lỗi) gia đình tôi ngày xưa khá giàu có cũng từ hãng đồ gỗ lớn nhất nhì Sài Gòn trước 1975 do ba tôi làm chủ.

Nhiều người mang danh đấu tranh hiện nay, dù cũng từ “cộng sản nòi”, nhưng có lẽ họ không được phúc phần may mắn như tôi ở 2 điểm:

– Sanh trưởng trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa.
– Gia đình giàu có chân chính.
__________________

Nguyễn Ngọc Già

Ảnh minh họa: Hồi còn trẻ để cua gái (ý lộn) câu view! Hi hi hi!

Mời đọc thêm bài cũ (từ 2013, khi ông Lê Hiếu Đằng bỏ đảng): https://danlambaovn.blogspot.com/2013/…/tho-goi-anh-ang.html

Image may contain: 1 person, selfie, closeup and outdoor
Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

TIN HOT ĐÂY BÀ CON ƠI!

Lã Minh Luận is with Đông Ngô Quang and 12 others.
TIN HOT ĐÂY BÀ CON ƠI!

I. TIN TRONG NƯỚC

Vừa cách đây ít ngày, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng bị Bắc Đẩu kêu tên thì hôm qua, 13/7/20, Đế Thích lại ra tiếp thông cáo: Truy bắt bằng được Bùi Quang Huy, ông chủ Nhật Cường Mobile; Khám xét chỗ ở của (3 nghi phạm) tổ thư kí, tài xế của Chủ tịch TP HN về tội… (thôi chả nói nữa…). Thực ra vụ này, dân HÓNG đã biết từ lâu, từ trước cả Scandan ĐT cơ. Người ta bảo đánh chó ngó chủ, đánh chó trực diện không cần ngó chủ, vậy là sao? Có phải Đế Thích sẽ réo lên tên ngay tức khắc Chủ tịch TP nữa không? Nghe đâu từ nay đến trước “đêm dạ hội hoá trang, 2021” còn nhiều kịch hay. Nhiều con tắc kè siêu biến hình thì cũng sẽ bị Bắc Đẩu, Đế thích lôi cổ ra, khi “tiếng súng đã vang… lò đã đốt, lửa đã cháy và máu đã đổ…” giữa đình làng thì cuộc thanh trừng ta – thù sẽ diễn ra vô cùng khốc liệt. Tấn trò đời có nhiều màn, cảnh, lớp lang… hoà trộn cả ba: chính, hài và bi kịch. Mâu thuẫn, xung đột có những màn căng như dây chão, độ gay cấn còn cấn hơn cả đôi trẻ đêm tân hôn lên đỉnh. Nút thắt sẽ từ từ cởi, cuộc ngã ngựa của C.mini sẽ kéo theo cả cái cả con, cả dây rợ nhà họ Phạm Nhật… và nghe đâu còn cả nhà họ Nguyễn nữa cơ đấy! Than ôi! Lửa cháy, máu đổ, dân tình vẫn khổ…

II. TIN THẾ GIỚI

“Rạng sáng 14-7, Mỹ chính thức bác gần hết yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.”

Theo báo Tuổi trẻ 14/07/2020 03:08 GMT+7 TTO: Chính quyền Tổng thống Donald Trump đi thẳng vào một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trong quan hệ Mỹ – Trung, trong đó bác bỏ hầu như mọi tuyên bố chủ quyền đáng kể nhất của Trung Quốc ở Biển Đông”.

“Đúng như thông tin trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã có tuyên bố chính thức về lập trường của Mỹ ở Biển Đông trong văn bản phát rạng sáng 14-7.
Theo nội dung đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Trung Quốc đã không đưa ra cơ sở pháp lý nhất quán nào cho yêu sách “đường chín đoạn” ở Biển Đông kể từ khi chính thức tuyên bố điều đó vào năm 2009.

Mỹ bảo vệ một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hôm nay chúng tôi đang tăng cường chính sách của Mỹ trong một phần quan trọng và gây tranh cãi của khu vực ấy – Biển Đông.
Chúng tôi đang làm rõ một điều: các tuyên bố của Bắc Kinh đối với tài nguyên ngoài khơi trên hầu hết Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, cũng như là chiến dịch bắt nạt của Trung Quốc nhằm kiểm soát chúng”.
Ông Pompeo viết trong tuyên bố đăng trên website Bộ Ngoại giao Mỹ. Cho rằng Trung Quốc đã tuyên bố chủ quyền hàng hải phi pháp và bắt nạt láng giềng, ông Pompeo nêu rõ lập trường của Mỹ đối với Biển Đông và các yêu sách của Trung Quốc.” (Tuoitre.onle đã dịch cụ thể các tuyên bố của Mỹ, các bạn vào xem!)

Không còn nghi ngờ gì nữa: Mỹ – Trung sẽ khô máu ở biển Đông là chắc. Trai cò cắp nhau ngư ông hưởng lợi. Hôm qua (13/7), những cái Alo của VN đồng thanh “VN và Mỹ là bạn bè chân thành”, nhân kỉ niệm 25 năm Việt Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao. Hồ Tiến (thời báo Bồn Cầu T+) cú dái lên sóng chọc ngoáy, hù doạ; hôm nay gặp tuyên bố của Mỹ ở biển Đông, teo luôn, gỡ bài. Mấy đứa chống ngài Trump giờ co vòi rụt cổ chẳng dám ho he, bởi nhìn thấy lão già hiên ngang đối mặt với tên côn đồ ngông ngạo T+. Đã đến lúc VN phải từ bỏ phe ác để đi về phía các nước văn minh, có như thế thì mới “ngạo nghễ” được. Cuộc tình gian dối nào cũng xé nát tim nhau… “đường anh anh đi anh đi… đường em em đi em đi… kỉ niệm vùi theo tháng ngày…!”

Nói thêm về T+, đến ngày hôm nay, đập Tam Hiệp đã quá sức chịu đựng, nước cao hơn mức cảnh báo là 6,7m, mở thêm 2 cửa xả thành 5, “đập đã làm hết sức của mình” giống như “bác sĩ đã làm hết sức” với bệnh nhân… Hàng chục khúc đê, đập bị vỡ; 433 con sông lớn nhỏ và thượng – hạ lưu vực sông Dương Tử oằn oại sặc nước; 27 tỉnh ngâm mình dưới lũ mưa; cảnh người, lợn gà, trâu bò trôi trong lũ cuốn cùng tiếng kêu khóc thấu trời, không ai cầm nổi nước mắt; người chết không chỗ chôn; người sống thì đói khát, bệnh tật. Chính phủ căng sức cứu không nổi, thế giới loài người hầu như làm ngơ. Thật là người hại không bằng Trời hại, khôn ngoan không lại được với Trời. Trên dội nước; dưới: liên minh tấn công, trong đánh ra, ngoài đánh vào, T+ trở nên cô độc, cô lập tứ phía. Ai bảo phen này T+ không suy?

Khôn sống vống chết, chả biết mấy đứa em bặm trợn có nhìn gương thằng anh mà sống hay không?

(P/S: Cập nhật tin Vũ Huy Hoàng bị “ung thư” được giảm nhẹ án nhưng nhìn ảnh VHH, cái mặt vẫn đầy ụ xôi thịt, đỏ như… phải phát. Ảnh các quan chức bị mắc bênh hiểm nghèo khi bị lôi ra vành móng ngựa và các bài báo.)

Image may contain: 2 people, text
No photo description available.
Image may contain: text
Image may contain: 1 person, text
Image may contain: 1 person, text
+3
Đăng tải tại TIN TỨC | Để lại phản hồi

Vũ Hoa Sen quy y Phật pháp, để lại khoản nợ trên 10 000 tỷ cho đám nhân viên.

Nguyễn Kim Chi
Bài của NĐBC

Vũ Hoa Sen quy y Phật pháp, để lại khoản nợ trên 10 000 tỷ cho đám nhân viên.

Vũ Hoa Sen ( nhôm Hoa Sen) quy y Tam Bảo, để lại khoản nợ 10 000 tỷ. Chưa biết ai sẽ lại phải gánh 10 000 tỷ này, hay lại đè lên lít xăng, ký thịt của dân nước Việt Nam.

Trần Lâm sống tại Huế cho biết: “Sự nghiệp hanh thông là lúc bắt đầu tạo nghiệp mới, rước thêm vợ hai (em vợ của trưởng công thương Trần Tuấn Anh) sống chung với vợ cũ ngay trong một nhà,
làm những điều xằng bậy (phạm giới dâm dục rất nặng nề)…
chặn nguồn nước nuôi sống một làng ở dự án du lịch tâm linh trên Bảo Lộc… là hai vụ điển hình của tạo nghiệp… dẫn đến sự nghiệp suy sụp lần nữa…”

Anh Trần, một người Việt năm nay 54 tuổi kết luận: “Điếm thúi nhập động lôi âm.”

Ai cũng biết, 10 000 tỷ tiền nợ của Vũ Hoa Sen, không một kỹ sư, kinh tế gia hay nhân viên nào của tập đoàn này có khả năng trả được. Nếu trả được họ cũng không trả vì nợ nần này không phải của riêng họ.

Việc tập đoàn Hoa Sen cố gắng bù lỗ bằng phương pháp liên danh với nhà thầu Trung Quốc, làm chết môi trường biển, được cho là hành động cố tình diệt chủng đối với dân tộc Việt Nam. Hành động này lại có giấy phép, nghĩa là Vũ Hoa Sen lôi kéo được rất nhiều quan chức phạm tội cùng mình.

Thời còn đang phát đạt, tập đoàn Tôn Hoa Sen tài trợ mấy suất học bổng cho đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Mình, đại học Công nghệ thông tin. Vì vậy, khi các sự cố môi trường do tôn Hoa Sen gây ra, thì sinh viên các trường này im lặng, đứng nhìn đồng bào chết.

Tại Việt Nam, có nhiều tập đoàn, công ty làm ăn thua lỗ rồi phải lấy công sức của dân nước bù vào, như Viettel, hay tôn Hoa Sen… và nhiều công ty khác. Những công ty này đẩy người dân vào cảnh khốn cùng mà cũng không biết.

Có thể Vũ nhôm Hoa Sen không vào đó để quy y. Ông vào đó vì nợ nần chồng chất, đặc điểm chung của nền kinh tế bong bóng ở Việt Nam. Chùa không phải là nơi trốn nợ. Vào đó càng thêm nợ.

Nếu chủ nhân của mọi doanh nghiệp đều nghĩ đến tâm linh làm nơi trốn nợ thì chẳng trách tại sao đồng hồ nợ công đến nay đã vượt 50 triệu đồng trên mỗi đầu người. Để trả được nợ công, chính phủ phải nhượng các lô đất nhỏ cho các nhà tư bản ngoại quốc. Cựu thủ tướng Phan Văn Khải, là một kẻ loạn luân đến mức lấy cả vợ của con trai là Hoàng Ty cũng đã phải thốt lên: “Xin chớ ăn vào tương lai.”

10 000 tỷ mà tập đoàn Vũ Nhôm lấy đi sẽ đẩy bao nhiêu chàng trai vào cảnh tù tội, bao nhiêu em gái vào cảnh đĩ điếm, chúng ta sẽ biết kết quả sau một thời gian ngắn nữa.

Vũ Hoa Sen sát hại môi trường xong thì lên chùa trốn nợ, cũng giống như việc hàng trăm nhân viên công lực giết một cụ nông dân để lấy đất xong thì viết sớ trình lên miếu, liệu có ích gì chăng? Điều này thầy Khổng Tử bên Tàu đã dặn dò rất kỹ: “Tâm địa bất chính, phong thủy vô ích.”

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

MỘT BÔNG HOA

MỘT BÔNG HOA

Có một cô gái bán hoa sau khi đã bán gần hết số hoa của của mình cũng là lúc cô phát hiện trời đã tối, cô liền quyết định về nhà sớm hơn dự định. Lúc này, cô phát hiện giỏ hoa của mình vẫn còn một bông hoa hồng chưa bán hết, cô liền đem tặng bông hoa hồng đó cho một người ăn xin bên đường rồi vui vẻ trở về nhà.

Người ăn xin chưa bao giờ nghĩ rằng lại có một việc tốt như vậy xảy đến đối với mình, lại có một cô gái xinh đẹp tặng cho mình hoa hồng, đúng là mặt trời mọc từ đằng Tây rồi, thế nên anh ta quyết định không ngồi ăn xin nữa mà trở về nhà.

Về đến nhà, anh ta tìm một cái lọ lấy nước và cắm bông hoa hồng vào đó, đặt lên trên bàn rồi tự mình ngồi ngắm nghía. Bất chợt anh ta thấy rằng, bông hoa đẹp như vậy sao lại cắm trong cái lọ bẩn thỉu được, thế nên anh ta mang lọ đi đánh rửa sạch sẽ và cho rằng thế mới xứng với bông hoa.

Làm xong tất cả anh ta lại vừa ngồi vừa ngắm nghía bông hoa, và anh ta lại thấy rằng lọ hoa đẹp đẽ như vậy sao lại để trên một cái bàn vừa bẩn vừa lộn xộn được, thế là anh ta lại bắt đầu lau dọn bàn sạch sẽ gọn gàng.

Làm xong anh ta lại ngồi ngắm nghía bông hoa, rồi anh ta lại phát hiện ra rằng, lọ hoa đẹp đẽ là thế, cái bàn gọn gàng sạch sẽ là thế, sao lại có thể để trong một căn phòng bụi bẩn bừa bãi được, thế là anh ta lại quyết định dọn dẹp căn phòng, sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng.

Chả mấy chốc cả căn phòng nhờ có bông hoa hồng mà tươi sáng và ấm áp hơn hẳn, đang lúc đắm chìm trong cảm giác say mê, anh ta bất chợt thấy hình ảnh của mình qua tấm gương, đầu bù tóc rối, quần áo bẩn thỉu rách nát, thế là sau bao nhiêu năm, lần đầu tiên anh ta đi tắm gội thay quần áo, mặc dù quần áo có chút cũ nhưng sạch sẽ.

Sau khi chỉnh đốn lại mình xong, soi gương anh ta phát hiện ra rằng mình trông cũng không đến nỗi nào, tại sao lại đi làm ăn xin cơ chứ? Đây là lần đầu tiên anh ta tự hỏi mình như vậy từ lúc làm ăn xin đến giờ. Anh ta nhìn lại mình trong gương rồi nhìn lại căn phòng, nhìn lọ hoa và cuối cùng anh ta đi đến một quyết định quan trọng, đó là từ ngày mai anh ta sẽ không đi làm ăn xin nữa mà sẽ đi tìm việc làm khác.

Anh ta không sợ bẩn, không sợ vất vả nên rất nhanh, anh ta đã tìm được công việc cho mình. Và cũng có thể bông hoa hồng trong lòng anh ta đã cổ vũ khích lệ anh ta không ngừng cố gắng, nên mấy năm sau anh ta đã có sự nghiệp riêng cho mình.

Rồi nhiều năm sau anh ta tìm đến cô gái năm nào để tặng lại cho cô một phần tài sản của mình, không phải vì mục đích gì, đơn giản chỉ là cảm ơn cô đã tặng cho anh ta một bông hoa hồng khi anh ta đang là ăn xin. Đối với anh ta đó không đơn giản chỉ là bông hoa hồng mà đó là một niềm hy vọng vào cuộc sống.

Trong thực tế, mỗi người đều có những ưu điểm, chúng ta cần phải tin tưởng vào chính bản thân mình, bất kể hoàn cảnh thế nào cũng không nên từ bỏ chính mình. Đừng đắm chìm trong bờ vực của sự thất bại, chỉ cần bạn thực hiện một chút thay đổi nho nhỏ bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn sẽ có sự khác biệt.

Thay đổi chính mình, đối mặt với mọi thứ bằng một thái độ tích cực, bạn sẽ tìm được bước đột phá vượt qua mọi khó khăn, tìm ra con đường nâng cao giá trị và phát triển bản thân một cách tốt nhất.
Khi bạn thay đổi chính mình, mọi thứ cũng sẽ thay đổi.
(st)

Đăng tải tại Lời Hay Ý Đẹp, TRUYỆN NGẮN | Để lại phản hồi

TRẢ LẠI CHO DÂN NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO !

Image may contain: 1 person, text
Vu Tran

TRẢ LẠI CHO DÂN NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO !

Tin khẩn: Xin cộng đồng hướng về Tù Nhân Lương Tâm (Tù chính trị) Thầy Giáo Nguyễn Năng Tĩnh đang bị tra tấn dã man bởi bạo quyền CS tại trại giam Nghi Xuân, Nghệ An. Xin cộng đồng lên án và chia sẽ để phản đối trại giam nơi đây đang tra tấn nhục hình những tù nhân lương tâm (theo tin tức vợ anh Tĩnh cho biết).

“Tra tấn là một vi phạm nhân quyền khủng khiếp. Tra tấn là hành vi tấn công trực tiếp nhân phẩm.” —Navanethem Pillay, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Bài hát “TRẢ LẠI CHO DÂN”, bài hát mà thầy Tĩnh dạy cho các em trên lớp không có từ nào chống lại chế độ cả. Bài hát ấy chỉ chống lại sự cầm quyền của chế độ độc tài, chế độ độc đảng, chế độ xem quyền lợi ích của đảng cầm quyền lên trên lợi ích của nhân dân và chế độ bán nước hại dân với nguy cơ đánh mất chủ quyền Quốc Gia, trước mối đe doạ xâm lăng của Trung Quốc – HIỂM HỌA MẤT NƯỚC ĐÃ ĐẾN RẤT GẦN.

Thầy Nguyễn Năng Tĩnh đã bị khởi tố, kết thúc phiên tòa chóng vánh bởi cộng sản Việt Nam. Nhà cầm quyền phi nhân phi đã tuyên án anh 11 năm tù giam và 5 năm quản chế vì tội của thầy là: “TỘI YÊU NƯỚC, THƯƠNG DÂN”, “tội yêu nước, yêu môi trường, phản kháng nhà nước CHXHCN Việt Nam” và vì cái tội dạy học sinh của thầy bài hát “TRẢ LẠI CHO DÂN !”.

THÊM MỘT TRÍ THỨC ĐÃ BỊ CỘNG SẢN BỎ TÙ.

Trước toà, thầy nói dõng dạc: “Dù bản án 10 năm hay 20 năm, kể cả tử hình, tôi cũng không thay đổi chính kiến. Tôi khát khao đất nước có tự do Dân Chủ. Tôi lo lắng cho vận mệnh đất nước và dân tộc. Tôi Lo lắng cho môi trường sống của nhân dân bị đầu độc và tôi không thể vô cảm và cam tâm trước nguy cơ mất chủ quyền Quốc Gia trước mối đe doạ xâm lăng của Trung Quốc”.

Tổ quốc ghi ơn các tù nhân lương tâm (TNLT), các tù chính trị. Các anh chị đã can đảm nói lên chính kiến cho đại cuộc, cho vận mệnh đất nước và dân tộc, làm viên gạch lót đường cho một đất nước được tự do, dân chủ.

YÊU NƯỚC LÀ QUYỀN KHÔNG PHẢI LÀ TỘI.

Hãy trả tự do ngay tức khắc cho Giảng Viên Nguyễn Năng Tĩnh.

Vu Tran
Sydney 23/05/2020

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Ba thói quen của một người góp phần khiến gia đình suy bại

Ba thói quen của một người góp phần khiến gia đình suy bại

Thiên Cầm

• Thứ Ba, 14/07/2020 • 5.1k Lượt Xem
• Trong con mắt của Phật gia, hết thảy mọi chuyện đều coi trọng nhân quả. Một người muốn trở thành người có phúc, một gia đình muốn phồn vinh, thịnh vượng, thì nhất định phải gieo nhân tốt, tương lai mới có thể đắc được quả tốt. Những thành viên gia đình mà không chú trọng tu dưỡng đức hạnh thì lâu dần sẽ khiến gia đạo không ngừng suy vong.

Tạo khẩu nghiệp

Cổ ngữ có câu: “Dao sắc cứa vào thân thể, vết thương dễ lành; lời ác độc gây tổn thương, khiến người khác uất hận mãi không nguôi”. Tục ngữ cũng có câu: “Phúc theo miệng vào, họa theo miệng ra”. Lời độc ác, không chỉ làm tổn thương đến người khác, mà cuối cùng còn làm tổn hại đến bản thân mình.

Những người ác khẩu sẽ khiến những thành viên gia đình buồn phiền. Ngoài ra người ác khẩu còn đắc tội với rất nhiều người, nên gia đình họ tự nhiên cũng không được người khác yêu mến, sao không thể suy bại được đây?
Cuộc đời của một phúc nhân, thông thường là tích đức hành thiện cả một đời, họ tuyệt đối không dễ dàng bình luận chuyện thị phi về người khác, cũng không đi khắp nơi sinh chuyện thị phi.

Có câu “Tĩnh toạ thường tư kỷ quá, nhàn đàm mạc luận nhân phi”, tĩnh toạ thường nghĩ về sai sót của bản thân, khi nhàn rỗi đừng bàn luận chuyện thị phi của người khác. Trên thế giới này, vốn không có người hoàn thiện, vậy nên bàn luận sau lưng người khác chi bằng tự xét lỗi bản thân, tích phúc cho bản thân và con cháu.

Tham dục

Tự cổ chí kim, vì nhất thời tham dục, con người làm ra những việc hại mình hại người quả thực không ít, thông thường cũng làm liên lụy tới gia đình. Dục vọng có thể khiến con người được thoả mãn nhất thời, nhưng thường để lại hậu hoạ khôn lường. Trừ bỏ tâm tham dục thì bản thân và gia đình mới ngày càng có phúc.
Ngoài ra, tham dục ấy kỳ thực cũng là để cuối cùng bản thân và người trong gia đình hưởng thụ. Nhưng trong quá trình đeo đuổi lấy giấc mơ ấy, người ta chưa bao giờ tĩnh tâm ngừng lại tự hỏi xem đến cùng bản thân và gia đình cần những gì.

Từ xưa đến nay, có bao nhiêu người cả đời lao tâm lao lực, đến lúc vinh hoa phú quý, công thành danh toại, tưởng rằng như thế là bản thân sắp có được hạnh phúc, khoái hoạt rồi. Nhưng quay đầu lại nhìn thì hóa ra, hạnh phúc lại không phải ở nơi ấy! Người như vậy ở nơi nào cũng có, họ rốt cuộc là thành công hay thất bại đây?

“Cao ốc ngàn gian, đêm nằm ngủ cũng không quá hai mét, ruộng tốt vạn khoảnh, ngày ăn cũng không quá ba bữa”, hà cớ gì người ta phải truy cầu nhiều thứ như vậy? Huống chi, tiền tài dù nhiều đến mấy, chức vị dù cao đến đâu đi nữa cuối cùng đến lúc sinh mệnh lìa đời thì đâu còn ý nghĩa gì.

Oán hận

Đời người có tới tám, chín phần là không như ý, vậy nên nếu bản thân luôn chìm đắm trong cảm giác bất bình, oán hận, thì cảm giác đó không chỉ dày vò khiến bạn thống khổ, mà còn khiến tâm trạng đó lan ra khắp gia đình. Tâm lý oán hận sẽ dễ dàng khiến người ta bực tức, nóng giận, thậm chí “giận cá chém thớt”, khiến người thân phải oan uổng chịu đựng cùng.

Học trò của Khổng Tử là Tử Cống từng hỏi ông rằng: “Thưa thầy! Có hay không có một chữ mà có thể làm nguyên tắc khiến con người cả đời làm theo?”

Khổng Tử nói: “Chính là chữ Thứ”.

Chữ ‘Thứ’ này chính là mang ý nghĩa khoan dung, độ lượng. Người đối tốt với ta, ta cũng đối tốt với người; người không đối tốt với ta, ta vẫn đối tốt với người.
Trong cuộc sống con người cần học cách “tri túc vi lạc”, trân trọng và cảm ơn những điều tốt đẹp, điều chỉnh lại tâm thái, thì cuộc sống mới trở nên ý nghĩa hơn, phúc phận cũng theo đó mà tới. Một người có phúc cũng khiến gia đình họ gặp nhiều may mắn và ngày càng hưng vượng.

Thiên Cầm

 

M.TRITHUCVN.ORG

Ba thói quen của một người góp phần khiến gia đình suy bại – Trí Thức VN

Một người muốn trở thành người có phúc, một gia đình muốn phồn vinh, thịnh vượng, thì nhất định phải gieo nhân tốt, tương lai mới có thể đắc được quả tốt.

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

NHÀ VIRUS HỌC ĐÀO THOÁT ĐẾN MỸ, PHƠI BÀY BẮC KINH GIẤU DỊCH

THIÊN TAI – NHÂN HỌA

BÀI 072: NHÀ VIRUS HỌC ĐÀO THOÁT ĐẾN MỸ, PHƠI BÀY BẮC KINH GIẤU DỊCH

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Fox News, một nhà virus học người Hồng Kông đang tị nạn ở Mỹ tuyên bố rằng Bắc Kinh đã biết về sự tồn tại của Corona Virus từ lâu trước khi công bố dịch. Nhà virus học này cũng cho biết, cấp trên của cô – người đứng đầu một phòng thí nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) – đã phớt lờ nghiên cứu của cô, dù nó lẽ ra đã có thể cứu nhiều sinh mạng.

Vài giờ trước khi lên chuyến bay tới Mỹ của hãng hàng không Cathay Pacific hôm 28-4, nữ Tiến sĩ virus học và miễn dịch học Li-Meng Yan của Trường Y tế Công Đại học Hồng Kông, mới lên kế hoạch đào thoát, chuẩn bị hành lý, thận trọng vượt qua hệ thống kiểm duyệt và camera trong khuôn viên trường.

Cô đã chuẩn bị sẵn hộ chiếu và ví, đành lòng rời xa tất cả những người thân yêu của mình tại Hồng Kông. Nếu bị bắt, cô biết mình có thể sẽ bị tống vào tù, hoặc tệ hơn nữa là bị “biến mất”. Cô nói rằng cấp trên của cô, một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, đã phớt lờ nghiên cứu mà cô đang thực hiện.

Với vai trò là một phòng thí nghiệm được WHO chỉ định nghiên cứu về virus cúm và đại dịch, cơ quan của cô lẽ ra đã phải nói cho thế giới về sự thật, đặc biệt là khi virus corona bắt đầu lây lan vào những ngày đầu của năm 2020.
Cô Yan cho biết chính quyền ĐCS Tàu đang cố gắng hủy hoại danh tiếng của cô. Cô nói rằng họ đang thực hiện một cuộc công kích qua các mạng xã hội để bịt miệng cô. Các nhân viên của chính quyền tạo một tài khoản Facebook giả mạo cô, tung một loạt tin đồn nói rằng cô bị bắt cóc sang Mỹ, rằng cô đang lừa dối mọi người, rằng thần kinh cô không ổn định.

Cô cũng bị tấn công trên mạng xã hội Twitter. Yan cho biết, tất cả những việc đó là nhằm khiến cô bị mất uy tín và phải im lặng. Tiến sĩ Yan tin rằng cô đang gặp nguy hiểm. Cô lo sợ mình sẽ không thể trở về nhà, cũng như không bao giờ có thể gặp lại bạn bè hay người thân của mình. Tuy nhiên, đối với cô, những rủi ro này là xứng đáng, cô Yan nói với đài Fox News từ một địa điểm bí mật: “Lý do tôi đến Mỹ là vì tôi muốn nói ra sự thật về dịch cúm Vũ Hán”.
Cô cho biết nếu cô cố gắng lên tiếng ở Hồng Kông, cô “sẽ biến mất và bị sát hại”.

Những tiết lộ của cô Yang cho thấy việc che giấu dịch bệnh cúm Vũ Hán là quyết định của cấp chính quyền cao nhất, và Tổng bí thư Tập Cận Bình cũng như ĐCS Tàu đã thật sự kiểm duyệt và nhào nặn thông tin về virus cúm Tàu.
Yan nói thêm rằng cô là một trong những nhà khoa học đầu tiên trên thế giới nghiên cứu về cúm Vũ hán, bắt đầu từ cuối năm 2019, khi cấp trên của cô yêu cầu cô bí mật điều tra một ổ dịch giống SARS xuất hiện ở Vũ Hán. Cấp trên của cô là tiến sĩ Leo Poon thuộc một phòng thí nghiệm ở Đại học Hồng Kông, cũng là một phòng thí nghiệm điều trị cúm được chỉ định bởi WHO. Cô nói: “Chính phủ Tàu từ chối cho phép chuyên gia nước ngoài, bao gồm cả những chuyên gia ở HồngKông, đến Tàu nghiên cứu. Vì vậy, tôi đã hỏi bạn bè tôi ở đại lục để có thêm thông tin”.

Yan có mạng lưới liên lạc ở khắp các cơ sở y tế khác nhau ở đại lục, nơi cô trưởng thành và hoàn thành nhiều nghiên cứu ở đây. Cô cho biết đó chính là lý do cô được giao nghiên cứu này, đặc biệt vào thời điểm cô hiểu rằng nhóm của cô không thể nắm được toàn bộ sự thật từ phía chính phủ.

Một người bạn của cô, một nhà khoa học từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Tàu (CCDC), đã cập nhật thông tin trực tiếp về các ca bệnh và hôm 31-12 đã cho Yan biết về khả năng lây truyền từ người sang người của cúm Vũ Hán, từ lâu trước khi Tàu hay WHO thừa nhận điều này. Cô Yan đã báo cáo một số phát hiện ban đầu của mình cho cấp trên. Cô Yan nhớ lại: “Ông ấy chỉ gật đầu và bảo cô tiếp tục làm việc”.

Vài ngày sau, vào hôm 9-01-2020, WHO đã đưa ra một tuyên bố: “Theo giới chức Tàu, loại virus nghi vấn này có thể gây bệnh nặng ở một số bệnh nhân và không lây từ người sang người”. Yan cho biết cô và các đồng nghiệp trên khắp Tàu đã thảo luận về loại virus đặc biệt này, nhưng cô sớm nhận ra sự thay đổi rõ rệt trong thái độ của họ.

Các bác sĩ và nhà nghiên cứu, những người trước đó từng thảo luận công khai về virus đột ngột trở nên “câm như hến”. Những người từ tâm dịch Vũ Hán đã trở nên im lặng. Những người khác thì được cảnh báo không nên hỏi chi tiết, cô Yan kể lại: “Các bác sĩ khi đó đã lan truyền nhau rằng: Chúng ta không thể nói về nó, nhưng chúng ta cần phải đeo khẩu trang”.

Sau đó, số ca bệnh lây từ người sang người bắt đầu tăng theo cấp số nhân, theo các nguồn tin Yan có được và cô bắt đầu tìm hiểu sâu hơn để có câu trả lời. Cô Yan nói: “Có rất nhiều, rất nhiều bệnh nhân không được điều trị và chẩn đoán kịp thời. Các bác sĩ tại bệnh viện rất sợ, nhưng họ không thể đề cập đến nó. Các nhân viên của CDC đã cảm thấy rất sợ hãi”.

Cô cho biết cô đã báo cáo những khám phá của mình cho cấp trên một lần nữa vào ngày 16-01, nhưng ông ấy chỉ cảnh báo cô rằng: “Hãy giữ mồm giữ miệng và phải thật cẩn thận”. Yan nói, ám chỉ chính phủ Bắc Kinh: “Giống như ông ấy từng cảnh báo tôi trước đây: Đừng chạm vào lằn ranh đỏ. Chúng ta sẽ gặp rắc rối và chúng ta sẽ bị biến mất”.

Cô cũng cho biết rằng giám đốc một phòng thí nghiệm có liên kết với WHO, Giáo sư Malik Peiris, biết về việc này nhưng đã không làm bất cứ điều gì. GS Peiris cũng không trả lời yêu cầu bình luận của Fox News. Trang web của WHO liệt kê GS Peiris là “cố vấn” trong Ủy ban Khẩn cấp WHO về Bệnh Viêm phổi do virus corona chủng mới 2019-cúm Tàu.

Cô Yan rất thất vọng, nhưng không ngạc nhiên, cô nói: “Tôi biết điều này sẽ xảy ra bởi vì tôi hiểu được sự mục ruỗng của những tổ chức quốc tế như WHO, cho đến chính phủ Tàu và ĐCS Tàu. Về cơ bản … tôi chấp nhận điều đó, nhưng tôi không muốn thông tin sai lệch này này lan ra thế giới”.Tuy nhiên, WHO và Tàu đã kịch liệt phủ nhận cáo buộc về việc che giấu virus corona.
WHO cũng đã phủ nhận rằng cô Yan, TS Poon hoặc GS Peiris từng làm việc trực tiếp cho tổ chức này. Phát ngôn viên WHO Margaret Ann Harris tuyên bố trong một email: “Giáo sư Malik Peiris là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, từng tham gia các dự án của WHO và là thành viên của nhóm chuyên gia. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ông ấy là một nhân viên của WHO, và ông ấy cũng không đại diện cho WHO”.

Cô Yan cho biết, cho dù cô có phải đối mặt với bất kỳ nguy hiểm nào, lương tâm đã thúc đẩy cô phải lên tiếng nói ra sự thật. Tiến sĩ Li-Meng Yan nói: “Tôi biết họ đối xử với những người cảnh báo sớm về dịch bệnh như thế nào”. Giống như nhiều người đi trước, một khi Yan quyết định lên tiếng chống lại chính quyền ĐCS Tàu, cô hiểu rằng cuộc sống của mình, cũng như những người thân yêu nhất của cô, đang gặp nguy hiểm.

Cô đã chia sẻ vấn đề này với Blogger Hồng Kông Lu Hong hiện đang sống ở Mỹ. Sau khi cô chia sẻ một số giả thuyết và nghi vấn của mình về dịch viêm phổi Vũ Hán với Lu Hong, anh nói rằng cô cần phải rời đi, có lẽ là đến Mỹ, chỉ có ở Mỹ cô sẽ không phải tiếp tục lo sợ. Chỉ khi đó cô mới có thể được an toàn và có cơ hội lên tiếng. Yan đã quyết định rời Hồng Kông, nhưng mọi chuyện trở nên phức tạp khi chồng cô, người cùng làm chung với cô tại phòng thí nghiệm và cũng là một nhà khoa học có uy tín, phát hiện ra cuộc gọi điện thoại giữa blogger Lu Hong và vợ mình. Tiến sĩ Li-Meng Yan nói với Fox News rằng cô đã thuyết phục chồng đi cùng, và nói thêm rằng lúc đầu, chồng cô đã ủng hộ nghiên cứu của cô, nhưng nay lại đột nhiên thay đổi thái độ.
Cô nói: “Anh ấy đã rất tức giận! Anh ấy đổ lỗi cho tôi, cố gắng làm tôi mất niềm tin … Anh ấy nói họ sẽ giết tất cả chúng tôi”. Cảm thấy sốc và đau đớn, cô Yan quyết định rời đi một mình. Cô đã nhận được tấm vé đến Mỹ vào ngày 27-4 và cô lên chuyến bay vào ngày hôm sau. Khi cô đến sân bay quốc tế Los Angeles sau chuyến hành trình dài 13 giờ, cô đã bị các nhân viên hải quan Mỹ chặn lại.

Nỗi sợ hãi siết chặt lấy cô. Yan không biết liệu cô sẽ phải ngồi tù hay bị đưa trở về Tàu. Cô tâm sự: “Tôi phải nói với họ sự thật. Tôi đang làm điều đúng đắn. Vì vậy, tôi đã nói với họ rằng: Đừng bắt tôi quay trở lại Tàu. Tôi đến đây để nói ra sự thật về virus Vũ hán … xin hãy bảo vệ tôi. Nếu không, chính phủ Tàu sẽ giết tôi”.

Cô cho biết các nhân viên hải quan đã “rất sốc”. Sự việc đã được báo cáo cho FBI. Yan cho biết FBI đã đến và phỏng vấn cô trong nhiều giờ đồng hồ, họ lấy điện thoại di động của cô làm bằng chứng và cho phép cô tiếp tục hành trình. FBI nói với Fox News rằng họ chưa có đủ bằng chứng để xác nhận hay phủ nhận các tuyên bố của Yan. Khi Yan đang cố gắng thích nghi với cuộc sống mới ở Mỹ, cô cho biết bạn bè và thân nhân của cô ở quê nhà đang phải hứng chịu sự sách nhiễu của chính quyền. Cô Yan cho biết chính quyền đã kéo đến quê cô ở Thanh Đảo.

Các đặc vụ của chính quyền đã lục tung căn hộ nhỏ của cô, thẩm vấn cha mẹ cô. Khi cô liên lạc với cha mẹ mình, họ đã cầu xin cô trở về. Họ nói rằng cô không biết hậu quả của những gì cô nói và cầu xin cô từ bỏ cuộc chiến với chính quyền.

Đại học Hồng Kông đã gỡ trang thông tin cá nhân của cô xuống, thu hồi quyền truy cập tài khoản và email làm việc của cô, dù cô đang ở giai đoạn nghỉ phép và đã được chấp thuận.

Trong một thông cáo gửi Fox News, một phát ngôn viên của trường cho biết Yan hiện không còn là nhân viên của trường nữa. Thông cáo viết: “Tiến sĩ Li-Meng Yan không còn là nhân viên của trường chúng tôi nữa”. Và đó là lý do tại sao họ đã gỡ trang thông tin cá nhân của cô xuống.

Đại sứ quán Tàu tại Mỹ nói với Fox News rằng họ không biết Yan là ai và tái khẳng định rằng ĐCS Tàu “đã xử lý đại dịch một cách anh hùng”. Tuyên bố gửi qua email có ghi: “Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về người này. Chính phủ Tàu đã phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với CoronaVirus kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Mọi nỗ lực của chúng tôi đã được ghi lại rõ ràng trong sách trắng ‘Chiến đấu với cúm Vũ Hán: Tàu đang hành động’ với sự minh bạch toàn diện. Thực tế nói lên tất cả”. Về phần mình, WHO cũng tiếp tục bác bỏ mọi hành vi sai trái trong những ngày đầu của đại dịch.

Nhiều nước đã lên án WHO phối hợp với ĐCS Tàu giấu dịch. Gần đây WHO đã âm thầm thay đổi tiến trình xử lý dịch bệnh trên trang web của mình. Họ cho biết đã nhận được thông tin ban đầu về virus từ chính các nhà khoa học của WHO thay vì từ chính quyền ĐCS Tàu, một ngôn luận họ đã duy trì trong suốt 6 tháng. Tuần trước chính quyền Tổng thống Trump đã chính thức đưa Mỹ ra khỏi WHO.

(Hải Lam – ĐKN 11/7/2020)

Image may contain: 2 people, including Hung Pham, eyeglasses and closeup
Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

NGƯỜI MẸ VĨ ĐẠI

Image may contain: 1 person
Khuc Hu Vo to Những câu chuyện thú vị

NGƯỜI MẸ VĨ ĐẠI

Thông tin bệnh nhân AIDS chuẩn bị nhập viện sinh con đã khiến cả khoa sản náo loạn. Các y tá đồng thanh nói:
– “Ai sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp bị lây nhiễm?”
Ngay cả một số bác sĩ cũng phản đối:
– “Nếu bệnh nhân khác bị lây nhiễm qua dụng cụ phẫu thuật và giường chiếu thì phải làm thế nào?”.

Sau một hồi tranh luận, cuối cùng bệnh nhân cũng được sắp xếp vào chiếc giường số 13, phòng cách ly đặc biệt của khoa sản. Khi trưởng khoa phân công trực ban, không ai muốn nhận vào trong đó. Cuối cùng chỉ còn lại tôi – một y tá vừa tốt nghiệp ba tháng, nơm nớp lo sợ bước vào căn phòng.

Vừa vào tới phòng, người mẹ sắp sinh mỉm cười với tôi. Tôi cứ nghĩ rằng những phụ nữ mắc loại bệnh này hẳn sẽ phấn son trang điểm lòe loẹt. Nhưng không phải vậy, cô cũng như những người phụ nữ bình thường khác, khuôn mặt hiền từ, mái tóc dài ngang vai, chân đi đôi giày búp bê…

“Cảm ơn cô!” Một giọng nói trong veo và nhẹ nhàng, cô là một phụ nữ bình thường nhưng lại mắc căn bệnh không hề bình thường chút nào.

Thì ra người mẹ trẻ tại giường số 13 này là một cô giáo trung học phổ thông. Một hôm trên đường từ trường về nhà, cô bị tai nạn xe hơi. Vì mất quá nhiều máu nên cô phải truyền máu gấp và không may bị nhiễm HIV. Đến tận khi cô đi khám thai, bác sĩ mới phát hiện cô đã mắc phải căn bệnh thế kỷ. Cuộc đời cô đã bước sang một ngã rẽ mới, ảm đạm và mờ mịt với kết cục buồn phía trước.

Đáng thương nhất là đứa bé trong bụng, nguy cơ bị lây nhiễm cũng rất cao, xác suất không dưới 20% đến 40%. Người mẹ không còn hệ thống miễn dịch, vì thế các biến chứng trong quá trình sinh là vô cùng nguy hiểm.

Khi chồng cô đến đã khiến cho cả khoa một phen kinh ngạc. Chồng của một phụ nữ bị AIDS thì trông thế nào nhỉ?
Khác xa với tưởng tượng của chúng tôi, chồng cô là một nhân viên văn phòng giỏi máy tính, đeo kính cận, cao ráo, lịch sự, và có phong thái rất đĩnh đạc.

– “Anh à, anh đoán xem con chúng ta sẽ giống em hay giống anh hơn?”
Tôi đang trải ga giường, nghe thấy những câu nói nhỏ nhẹ nỉ non của đôi vợ chồng trẻ thì sống mũi cay cay, nước mắt bắt đầu rơm rớm. Thì ra họ là một gia đình hạnh phúc.

– “Tất nhiên là giống anh rồi, nếu là con gái thì mới giống em chứ!” Cô vợ nghe vậy còn phụng phịu làm nũng ra điều không chịu.

Khi tôi bước ra khỏi phòng bệnh, nước mắt tôi chảy dài, trái tim tôi chua xót vô cùng.
Hàng ngày cô ấy phải uống nhiều loại thuốc khác nhau để kiểm soát lượng virus HIV, hầu như ngày nào cũng phải lấy máu và truyền dịch. Hai cánh tay đầy đặn, nõn nà nay đã chi chít những vết kim tiêm.
Tôi là y tá mới ra trường, vốn sống còn ít ỏi lại khá “nhát gan”. Nhất là những lúc lấy máu, tôi vẫn thường làm cô ấy đau đến chảy nước mắt, nhưng cô chưa bao giờ nổi cáu với tôi, chỉ âm thầm cắn răng chịu đựng, thỉnh thoảng còn mỉm cười nói ‘không sao’.
Chỉ vài ngày sau khi cô nhập viện, tôi dần dần rất thích cô ấy.
Tuy còn vài ngày nữa mới đến ngày sinh, nhưng cả khoa đã chuẩn bị sẵn sàng. Cô năm nay đã 31 tuổi lại mang trong mình căn bệnh AIDS, nên bệnh viện cả trên lẫn dưới đều trong trạng thái đề phòng cao độ.
Nhưng bản thân cô lại rất bình tĩnh, hàng ngày đều đọc sách và nghe nhạc, còn viết thư tình hoặc vẽ tranh tặng con yêu.

Một hôm tôi đánh bạo hỏi, tại sao cô lại sinh đứa bé ra, rằng cô có biết nguy cơ lây nhiễm là rất cao?
Cô vừa mỉm cười vừa trả lời tôi: – “Con tôi đã đến với tôi, đó là duyên nợ, hơn nữa tôi không có quyền cướp đi sinh mệnh của bất kì ai.”

Tôi do dự, nhưng vẫn quyết định hỏi: – “Nếu cháu bị nhiễm HIV thì sao?”
Cô ấy im lặng một lúc, sau đó tiếp tục nói: – “Nếu không thử thì con tôi sẽ không có cơ hội sống nào.”
Tâm trạng tôi vừa buồn vừa xót xa, không khí trong căn phòng trở nên ngột ngạt.
Khi tôi chuẩn bị ra ngoài, cô đã nhẹ nhàng nắm lấy tay tôi, đôi mắt rưng rưng và nói:
– “Tôi muốn nhờ cô một việc, khi tôi sinh con dù có xảy ra chuyện gì, chồng tôi nhất định sẽ cứu lấy tôi. Nhưng tình trạng của tôi cô cũng biết rồi đó, vì thế nếu thực sự xảy ra chuyện xấu, xin hãy cứu lấy con tôi.”

Tôi cảm động ôm cô và khóc, cô đúng là một người mẹ thực sự.
Dưới ánh đèn huỳnh quang nhạt màu, cô nằm yên lặng trên bàn mổ, thân dưới không ngừng chảy máu, nước ối vẩn đục đã ộc ra. Điều này có nghĩa là thai nhi đang lâm vào tình trạng nguy hiểm vì thiếu oxy. Thể chất của cô vô cùng đặc thù, không hề có phản ứng với thuốc tê, chỉ có thể chọn mổ sống để lấy thai nhi ra và chấp nhận hy sinh người mẹ. Hai là tiêm thuốc gây mê, nhưng đợi khi thuốc có tác dụng thì em bé trong bụng đã bị ngạt thở hoặc bị sốc vì liều gây mê quá cao, nhưng chỉ như vậy mới có hy vọng cứu được người mẹ.
Cả hai trường hợp đều khiến bệnh viện và gia đình lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.
Cô nắm chặt tay tôi, đôi mắt nhìn tôi như van nài, giọng nói yếu ớt nhưng rất kiên quyết:
– “Cứu lấy con tôi, nhanh cứu lấy con tôi, không cần phải quan tâm đến tôi…!”

Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cái nhìn tuyệt vọng đến vậy, trong một căn phòng cũng tuyệt vọng như thế. Một người phụ nữ không thể gây tê, cũng không thể gây mê khi mổ đẻ, bao nhiêu bác sĩ đứng đó đều bất lực.
Con dao phẫu thuật nhanh chóng được đưa xuống bụng dưới, lớp da, lớp mỡ, lớp cơ, niêm mạc rồi tử cung… Người mẹ co giật từng cơn, toàn thân giãy giụa, quằn quại, mắt trợn ngược, khuôn mặt biến dạng vì đau đớn, miệng cắn chặt chiếc khăn trắng và rên lên từng cơn xé lòng.

Tôi không thể chịu nổi khi chứng kiến những giọt nước mắt của cô rơi xuống lã chã. Và tôi biết, đó không chỉ là đau đớn mà còn là tình yêu của người mẹ.
Đến tận hôm nay tôi mới hiểu vì sao làm con phải hiếu thảo với cha mẹ. Bởi mỗi đứa con chào đời là biết bao nhiêu đau đớn, biết bao nhiêu nhọc nhằn, thậm chí là hy sinh cả tính mạng của mẹ.
Cuối cùng, thai nhi đỏ hỏn cũng được đưa ra và khóc lên tiếng khóc yếu ớt đầu đời.
Người mẹ vừa ngất lịm đi, đột nhiên nghe thấy tiếng khóc của con nên cô cố gắng hé mở đôi mắt liếc nhìn về phía con yêu, nhưng rồi mí mắt sưng húp nặng trịch lại vội vã cụp lại.

Tôi vội vàng tháo đai cố định ở chân và tay cho cô, vì gồng mình vật lộn với cơn đau, cổ tay cổ chân cô đều rớm máu. Hai mắt tôi đẫm lệ, trái tim tôi cũng như thắt lại…

Thật khó để tin rằng đây là một người mẹ AIDS, lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng nhìn thấy con trai của mình. Đôi mắt cô nhắm lại và sẽ không bao giờ còn mở ra được nữa. Cô bị nhiễm trùng nặng và không thể cầm được máu nên đã mãi mãi ra đi.
May mắn là em bé âm tính với virus HIV. Tôi tin rằng ở trên cao kia, cô cũng đang mỉm cười mãn nguyện.

Khi làm vệ sinh phòng bệnh, tôi đã tìm thấy một lá thư dưới gối của cô, bên trong còn vẽ một bức tranh ông mặt trời, bên dưới mặt trời là một đôi tay nhỏ. Cô viết cho con trai rằng:
– “Con yêu, cuộc sống giống như mặt trời, hôm nay lặn xuống ngày mai nhất định sẽ lại lên.”

Tôi không thể ngăn những giọt nước mắt, cuộc sống thật quá mong manh và cũng thật mạnh mẽ. Người mẹ nào mà chẳng thương con? Vậy cớ sao chúng ta lại phải phân biệt đối xử?
Cuối cùng tôi đã hiểu, cô cũng như những người mẹ bình thường khác, dũng cảm để giành lấy sự sống cho con.

Khi đứa bé được xuất viện, cháu nằm yên bình trong vòng tay cha. Ban đầu đứa trẻ khóc rất to, giống như biết mẹ nó sẽ không bao giờ còn quay về nữa. Nhưng nó chợt ngừng khóc khi tôi đặt bức thư lên ngực. Dường như trong lòng bé cũng đang mỉm cười khi nhận lấy cuộc sống vĩnh cửu này. Mai này lớn lên em sẽ biết rằng, mẹ của em là người mẹ vĩ đại nhất trên đời.
Fb le Tu
St.
#ncctv

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=280623729886328&id=100038161083648

Đăng tải tại TRUYỆN NGẮN | Để lại phản hồi

Phải cưa đôi chân và đã làm điều phi thường hàng chục năm sau

Kimtrong Lam
Phải cưa đôi chân và đã làm điều phi thường hàng chục năm sau.

Bị bố mẹ bỏ rơi vì sinh ra tật nguyền, bé gái trải qua tuổi thơ khổ cực, phải cưa đôi chân và làm điều phi thường hàng chục năm sau.

Bất chấp những khiếm khuyết trên cơ thể, Oksana Bondarchuk vẫn có thể sống cuộc đời đáng ngưỡng mộ.

Ngày 19/6/1989, cô bé Oksana Bondarchuk chào đời với một số dị tật bẩm sinh trên cơ thể ở thành phố Khmelnitsky, Ukraine. Em bị thiếu xương chày và độ dài của 2 chân không đồng đều. Oksana có đến tận 6 ngón chân ở mỗi bàn chân nhưng lại bị khiếm khuyết đi ngón chân cái. Những dị tật bẩm sinh này dường như là kết quả là vụ nổ nhà máy hạt nhân Chernobyl 3 năm về trước.

Sau khi chào đời, Oksana đã bị bố mẹ bỏ rơi, dẫn đến việc em bị đưa qua lại nhiều trại trẻ mồ côi trong những năm tháng đầu đời. Tuổi thơ của Oksana có thể được miêu tả bằng 3 từ: Nghèo khổ, đói khát và đòn roi.

Một ngày nọ, cuộc đời Oksana có một sự thay đổi không ngờ. Gay Masters, một nhà tâm lý học diễn thuyết đến từ Buffalo, Mỹ, quyết định nhận nuôi đứa trẻ tật nguyền này. Theo lời Gay, cuộc gặp gỡ lần đầu tiên cua cô và con gái nuôi thật sự là một ký ức khó quên.

“Tôi đã nhìn qua một vài hình ảnh của Oksana và nhận ra con bé sẽ là con gái của tôi chứ không ai khác” – Gay nói với neinvalid.ru.

Quá trình nhận nuôi Oksana của Gay cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian. Phải mất đến 1 năm rưỡi, Oksana mới có thể rời trại trẻ mồ côi ở Ukraine để chuyển đến xứ sở cờ hoa sinh sống với mẹ nuôi. Khi đó, ở tuổi lên 7, Oksana chỉ cao chưa đầy 1m và nặng khoảng 13,6kg. Đứa trẻ này đến một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết.

Thế nhưng, đó là lần đầu tiên Oksana cảm nhận được sự tự do. Ở ngôi nhà mới, em nhận được nhiều tình yêu thương và sự chăm sóc.

Sau đó, các bác sĩ đề nghị người bảo hộ cho phép cắt bỏ hai chân của Oksana và gắn chân giả vì điều ấy sẽ giúp đứa trẻ có thể phát triển một cách bình thường về mặt thể chất. Thế là lên 8 tuổi, Oksana bị cưa mất chân trái và một vài năm sau đó, chân phải của cô bé cũng được bác sĩ loại bỏ.

Bất chấp những khiếm khuyết trên cơ thể, Oksana vẫn không ngừng nỗ lực cai thiện bản thân. Cô bé chấp nhận những giới hạn về mặt thể chất và bắt đầu hứng thú với bộ môn thể thao chèo thuyền.

Chẳng ai ngờ Oksana có thể vượt qua khỏi giới hạn của bản thân, tự mình giành về nhiều giải thưởng và nhất là vào năm 2012, cô được chọn gia nhập đội tuyển quốc gia đại diện Mỹ tham gia Paralympics. Tại đây, Oksana đã xuất sắc giành về huân chương đồng.

Thành công của Oksana không dừng lại ở đó. Cô tiếp tục giành về những tấm huân chương danh giá tại đấu trường quốc tế như World Cup và Olympics, không chỉ cho bộ môn chèo thuyền mà còn là trượt tuyết, đạp xe và các môn phối hợp. Ngoài ra, Oksana còn có nghề tay trái là người mẫu.

Trong quá khứ, Oksana không bao giờ nghĩ rằng cô có thể trở thành một vận động viên đẳng cấp thế giới nhưng cô gái này đã làm được những điều kì diệu vượt ra khỏi sự tưởng tượng của bất cứ ai. Với quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng, Oksana đã chứng minh cho thế giới thấy được rằng trên đời này không có chuyện gì là không thể làm được. Giờ đây, đứa trẻ khuyết tập bị bỏ rơi năm nào đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người.

Image may contain: 4 people, child and indoor
Image may contain: 1 person, child and shoes
Image may contain: 2 people, people standing, pool, child and outdoor
Image may contain: 2 people, people sitting and indoor
Image may contain: 1 person, sitting, ocean, child, outdoor, water and nature
+3
Đăng tải tại GƯƠNG KIÊN NHẪN, Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Khi sự thật được phơi bày cả thế giới “sẽ phải chấn động”.

Image may contain: 1 person, text

Vuong Phuong Le

Steve Bannon, cựu Chiến lược gia Nhà Trắng mới đây cho biết, các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Virus Trung Quốc bị quốc tế nghi ngờ có liên quan đến đại dịch Vũ Hán đã trốn sang các nước phương Tây. Hiện họ đang tích cực hợp tác để kiện Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và khi sự thật được phơi bày cả thế giới “sẽ phải chấn động”.

Vài ngày trước, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Mail on Sunday, ông Bannon nói rằng, một số chuyên gia Trung Quốc từ Viện nghiên cứu virus Vũ Hán và các cơ quan nghiên cứu khác đã trốn đến phương Tây và đang hợp tác với cơ quan tình báo phương Tây để chuẩn bị truy tố ĐCSTQ, vì đã làm rò rỉ virus từ Viện nghiên cứu virus Vũ Hán ra khắp toàn cầu. Trong đó, hành vi che giấu virus sau khi bị rò rỉ tương đương với tội “giết người có chủ đích”.

“Chúng tôi biết điều này là bởi vì Đài Loan đã chính thức thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày 31/12 rằng có một dịch bệnh nào đó đã xuất hiện ở tỉnh Hồ Bắc (thành phố Vũ Hán). Nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh vào 2/1 hoặc khi nhận được thông báo vào 3/1 lại quyết định không công khai tin tức, mà sau đó tiếp tục ký thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu với Hoa Kỳ vào 15/1”;

“Nếu vào tuần cuối của tháng 12 họ nói ra sự thật thì 95% sinh mạng và đại khủng hoảng kinh tế sẽ được khống chế”.

Ông Bannon nói thêm rằng: “Họ (Đảng Cộng sản Trung Quốc) đã lợi dụng khoảng thời gian này để cướp đi tất cả các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) trên thế giới. Đây là một chính quyền độc tài chuyên chế với bản chất giết người vốn có. Bây giờ là lúc phải bắt đầu hô to kêu gọi rồi, để tránh phương Tây bị đưa đến sự hủy diệt”.

Cho đến nay, virus Vũ Hán đã giết chết hơn 571.000 người trên toàn thế giới, theo Worldmeter ngày 13/7, nhưng ĐCSTQ trước giờ vẫn luôn giấu giếm vấn đề liên quan đến nguồn gốc của virus.

Steve Bannon: Các chuyên gia đang giao lại bằng chứng thuyết phục cho FBI
Nhiều chính phủ các quốc gia phương Tây đang thu thập ngày càng nhiều bằng chứng để chất vấn việc chính quyền Bắc Kinh đem nguồn gốc dịch bệnh đổ cho chợ hải sản Hoa Nam tại thành phố Vũ Hán.

Tuy nhiên mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của ĐCSTQ đã phải thừa nhận rằng virus này là được “đưa vào” chợ chứ không phải bắt nguồn từ khu chợ.

Viện nghiên cứu virus Vũ Hán đã “vận hành rất tồi tệ, và có sự quản lý vô cùng bất lương”, ông Bannon nói, và thêm rằng những nhà khoa học Trung Quốc bỏ trốn này đang hợp tác với các cơ quan tình báo ở Hoa Kỳ, châu Âu và Vương quốc Anh: “Họ chưa gặp mặt truyền thông, nhưng những người từ Phòng thí nghiệm Vũ Hán và các phòng thí nghiệm khác đã đến xã hội phương Tây và đang giao lại các chứng cứ phạm tội của ĐCSTQ”.

Cũng theo cựu chiến lược gia: “Từ giữa tháng 2 tới nay, những người liên quan đến phòng thí nghiệm đã bắt đầu rời khỏi Trung Quốc và Hồng Kông. Cơ quan tình báo Hoa Kỳ đang cùng với cơ quan tình báo MI5 và MI6 của Anh chuẩn bị một phiên tố tụng chấn động. Điều này có thể cần một khoảng thời gian, không nhanh như 007 (James Bond, một nhân vật điệp viên hư cấu người Anh)”.

“Tôi nghĩ rằng họ có những bằng chứng thuyết phục và mọi người (sau khi thấy bằng chứng) sẽ bị chấn động”, ông Bannon nói và nhắc lại rằng: “Cho dù là (virus ĐCSTQ) bị rò rỉ từ chợ hay phòng thí nghiệm Vũ Hán, thì những hành động tiếp theo của ĐCSTQ (che giấu dịch bệnh) đều cấu thành tội giết người”.

Ông Bannon cũng so sánh phòng thí nghiệm Vũ Hán với “căn cứ sinh học của Chernobyl” (một vụ tai nạn hạt nhân xảy ra vào 26/4/1986 khi nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Pripyat, Ukraina bị nổ), mà việc che giấu dịch bệnh của ĐCSTQ với cũng tương tự như Liên Xô cũ.

Chính phủ Pháp đã thiết lập hệ thống giám sát phòng thí nghiệm Vũ Hán
Cựu chiến lược gia ám chỉ rằng, khi chính phủ Pháp giúp thành lập phòng thí nghiệm Vũ Hán đã thiết lập một hệ thống giám sát trong phòng thí nghiệm, “Phòng thí nghiệm này được xây dựng với sự giúp đỡ của Pháp, vì vậy đừng tưởng rằng không có thiết bị giám sát nào bên trong. Tôi nghĩ bạn sẽ phát hiện được những người này (đề cập đến các nhà khoa học Trung Quốc) đang thực hiện các thí nghiệm không hoàn toàn được ủy quyền hoặc họ cũng không biết mình đang làm gì”.

Đối với WHO và Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đã giúp ĐCSTQ che giấu dịch bệnh trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, Bannon thẳng thắn nói: “Tôi không tin tưởng vào WHO, ban lãnh đạo phải đối mặt với cáo buộc hình sự và nên bị đóng cửa”.

Gần đây, Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Li-Meng Yan), một nhà virus học đào thoát khỏi học viện Y tế công cộng của Đại học Hồng Kông, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Fox News vào 10/7 đã tiết lộ rằng chính phủ ĐCSTQ che giấu sự thật về dịch bệnh và đang uy hiếp người nhà của cô để ngăn cô công bố sự thật, điều này đã gây chấn động toàn cầu.

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Mail on Sunday, khi được hỏi liệu nước Anh có nên từ bỏ việc cho phép Huawei tham gia kế hoạch xây dựng 5G hay không, ông Bannon nói rằng công ty (Huawei) là một phần của “Ban quân sự của ĐCSTQ”, do vậy các giao dịch liên quan nên được bãi bỏ.

“Chúng tôi có thể cắt đứt quan hệ với Huawei và đưa điện tín của Anh trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây”, ông nói và thêm rằng: “Tổng thống cho rằng đây là một vấn đề lớn. Đối với tôi, Huawei nên ngừng hoạt động và tài sản của nó nên được thanh toán trên toàn thế giới. Tôi nói với Boris Johnson (Thủ tướng Vương Anh) rằng: đóng cửa Huawei, gắng giữ tỉnh táo, tiến về trước”.

Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

HẬU QUẢ CỦA CHÍNH SÁCH LIÊN MINH “CÔNG AN-CÔN ĐỒ”

Image may contain: one or more people and text
Ngô Thứ

HẬU QUẢ CỦA CHÍNH SÁCH LIÊN MINH “CÔNG AN-CÔN ĐỒ”

Đỗ Ngà

Hôm nay trên báo Thanh Niên có bài viết “Nhiều cán bộ công an tại TP.HCM liên quan vụ ‘dàn cảnh bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng’”. Từ bài báo này, chúng ta lại thấy xã hội Việt Nam đang hình thành một thứ liên minh mới, liên minh “công an-côn đồ” làm ăn riêng. Một sự gắn bó máu thịt từ lúc bọn họ cùng đứng chung dưới sự bảo kê của chính quyền cho đến khi tách ra làm ăn những dwh án ngoài vòng pháp luật. Được biết, để thực hiện trót lọt vụ dàn cảnh ăn cướp này, 2 cựu cán bộ công an đã tham gia vào vụ cướp với tư cách là những kẻ vạch kế hoạch tác chiến. Ngoài 2 công an ra khỏi ngành này, thì còn thêm 3 công an đang công tác trong ngành làm công tác hỗ trợ. Và thực tế vụ cướp đã diễn ra hoàn hảo như trong phim hành động, điều đó chứng tỏ khả năng nghiệp vụ của 2 cựu công an này đỉnh như thế nào?!

Như vậy là vụ cướp này đã cho chúng ta thấy có đủ trong ứng ngoại hợp rất hoàn hảo. 3 công an đang công tác trong ngành là công tác nội ứng, toán cướp bên ngoài thực hiện công việc phối hợp. Đây là hình thức liên minh “công an-côn đồ” rất nguy hiểm cho xã hội. Liệu ở ở Việt Nam có bao nhiêu vụ án cướp liên minh như thế này, chúng ta khó mà biết được. Vì những gì được đưa lên mặt báo bao giờ cũng chỉ là phần nổi của tảng băng. Biết bao nhiêu vụ cướp như thế này đã được ém chìm xuồng mà chúng ta không hề hay biết.

Thực tế chúng ta không lạ gì về mối liên minh “công an-côn đồ” này. Chính ĐCS đã đưa ra thứ chủ trương bất thành văn này chứ không ai khác. Và từ đó nó phát triển thành loại cướp có tổ chức như thế này. Mỗi khi đối phó với dân, công an luôn trưng dụng côn đồ để thay mình làm những điều phi pháp, phi đạo đức. Côn đồ sẽ ra tay tàn ác với dân, nhưng thực chất đó không phải là chủ trương của họ. Họ chỉ là kẻ chỉ đâu đánh đó, chính công an mới là kẻ vạch ra kế hoạch. Cứ nơi nào có tranh chấp đất đai với chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung, nơi nào có biểu tình thì côn đồ xuất hiện hành hung, ai dám “nói xấu” chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung vv.. Đây là mối quan hệ khăn khít. Côn đồ giúp cho công an tránh được hình ảnh vi phạm nhân quyền trước thế giới, ngược lại khi đó côn đồ sẽ được công an bảo kê làm ăn. Đây là mối quan hệ cộng sinh đôi bên cùng có lợi, và quan trọng nhất là bọn họ không thể thiếu nhau.

Chuyện những đồng nghiệp từng làm chung cơ quan, sau một thời gian hiểu ý họ rời khỏi cơ quan cũ và bắt tay hợp tác làm dự án riêng là chuyện không hiếm. Anh và tôi cùng làm trong công ty lâu năm, rất hiểu ý nhau và đã mang lại được nhiều lợi ích cho công ty. Anh giỏi điều hành nhân sự, tôi giỏi ngoại giao tìm khách hàng. Thế là tôi và anh rủ nhau rời công ty và góp cổ phần làm ăn chung. Vâng! Làm chung, hợp ý, tách ra riêng và hợp tác là sự phát triển rất tự nhiên. Trên thế giới, chúng ta chứng kiến không ít trường hợp cùng học chung, hiểu ý nhau rồi rủ nhau lập startup làm ăn riêng và thành công. Tương tự như vậy, khi chính quyền CS chủ trương mối liên minh lâu dài giữa “công an – côn đồ” thì chắc chắn, nó cũng sẽ phát triển thành những liên minh “công an-côn đồ” tách ra làm dự án riêng như vậy. Khi những nhóm liên minh kiểu này tách ra thì chắc chắn, chúng sẽ nhắm vào dân lành mà cướp. Cướp có kế hoạch, cướp có nghiệp vụ, và cướp phối hợp với nhau hoàn hảo đến khó tin.

Qua tổ chức cướp 35 tỷ trên cao tốc Long Thành – Dầu Dây chúng ta thấy rõ tổ chức cướp này phân công phân nhiệm chẳng khác nào một tổ chức lớn. Chúng chia thành có 3 nhóm phối hợp rất bài bản: Nhóm thứ nhất là 2 công an giải ngũ làm công tác hoạch định kiêm luôn tác chiến; Nhóm thứ nhì là những tên côn đồ, chúng tác chiến theo kế hoạch đã vạch ra; nhóm thứ ba là 3 tên công an còn công tác trong ngành. Bọn này chịu trách nhiệm che chắn cho nhóm ngoài tác chiến. Ví dụ như dùng mối quan hệ để ém chìm xuồng vụ án, hay cung cấp thông tin nội bộ đám kia phối hợp hành động vv… Qua đây chúng ta thấy, đây là một loại tội phạm mới được sinh ra do chủ trương của chính quyền CS, nó nguy hiểm hơn tội phạm của riêng bọn côn đồ rất nhiều. Tất cả, mối nguy này đều đổ lên đầu dân chứ không ai khác.

-Đỗ Ngà-

https://thanhnien.vn/…/nhieu-can-bo-cong-an-tai-tphcm-lien-…

https://www.facebook.com/100027597514841/posts/607545216842057/

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Trung Quốc muốn cướp trắng 440 tỷ đô-la Mỹ của Hong Kong, đô-la Hong Kong sẽ biến mất?

Nguyễn Hữu Vinh

“Elmer Yuen, nhà tài phiệt Hong Kong (Tổng giám đốc của Goldbridge Technology) vừa cho biết trên Twitter về mục đích thực sự của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đằng sau việc ban hành Luật An Ninh Quốc gia – mục đích của nó không phải là chiếm đóng, cai trị hay thay thế người Hong Kong dân chủ bằng người đại lục, mà là chiếm đoạt 438 tỷ đô-la Mỹ dự trữ ngoại hối của thành phố này. Trung Quốc đang dần cạn kiệt nguồn đô-la thanh khoản, tương lai kinh tế chính trị của quốc gia này đang bị đe dọa bởi cuộc thương chiến với Mỹ và các nước đồng minh, cũng như toàn thể thế giới dân chủ yêu hòa bình.”

Hong Kong giống như Tây Berlin trong Chiến tranh Lạnh, theo thời gian, nó sẽ trở thành Đông Berlin. Một thành phố nhỏ liệu có cần đồng tiền riêng?
Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

SAU HÀNG THẾ KỶ VẮNG BÓNG, “CÁI CHẾT ĐEN” BẤT NGỜ XUẤT HIỆN TRỞ LẠI Ở TRUNG QUỐC

Tin từ fb Le Hoai Anh

SAU HÀNG THẾ KỶ VẮNG BÓNG, “CÁI CHẾT ĐEN” BẤT NGỜ XUẤT HIỆN TRỞ LẠI Ở TRUNG QUỐC: Trung Quốc phát cảnh báo cấp 3 với khu vực Nội Mông khi một người chăn gia súc được phát hiện mắc bệnh dịch hạch thể hạch (Bubonic plague)- dịch bệnh từng gây ra đại dịch “Cái chết Đen” ở Châu Âu từ thế kỷ 14.

The Bubonic Plague ( hay còn được biết với cái tên Cái Chết Đen) là căn bệnh khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại. Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, dịch hạch từng quét sạch hơn 50-60% dân số Châu Âu.

Giảm dân số của toàn cầu ở mức 400 triệu xuống còn 350 triệu chỉ trong giai đoạn năm 1400. Tổng số người c.hết bởi Dịch Hạch ở 2 lục địa Á – Âu tính từ lúc căn bệnh này xuất hiện vào khoảng 50 triệu người.

Ngày 6/7, Kênh CRUX cảnh báo với tiêu đề “Một người trưởng thành sẽ c.hết trong chưa đầy 24 giờ khi nhiễm dịch hạch”.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bệnh dịch này bắt nguồn ở Trung Quốc và đã biến mất. Tuy nhiên mới đây, nó đã quay trở lại ở chính đất nước này.

Theo hãng thông tấn thông tin XinHua, ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ở thành phố Bayan Nur, phía tây bắc Bắc Kinh. Một bệnh viện đã cảnh báo chính quyền địa phương về 1 ca nghi nhiễm vào thứ 7.

Ngay hôm nay, chính quyền địa phương đã nâng mức cảnh báo lên mức 3 cho căn bệnh này và sẽ giữ mức cảnh báo này cho tới hết năm 2020.

Giới chức Bayan Nur đồng thời cấm cư dân săn bắn và ăn thịt những loại động vật có thể mang mầm bệnh, đồng thời kêu gọi người dân trình báo về các ca nhiễm bệnh ngay lập tức cho giới chức.

Cảnh báo cấp 3 – cấp thấp thứ 2 trong thang cảnh báo 4 cấp của Trung Quốc, theo Reuters.

Hiện bệnh nhân đã được cách ly hoàn toàn tại bệnh viện.
_____________________________

Marmota- Một loài động vật có họ hàng với sóc (hình dưới) được cho là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh dịch hạch quay lại. Những ca nhiễm đều được xác nhận là do ăn thịt của loài động vật này.

Tuần trước, Mông Cổ cũng phát hiện 2 ca dương tính với dịch hạch thể hạch. Trong đó, một người 27 tuổi đã nhập viện và hiện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn thịt sóc đất marmota.

Mông Cổ đã phát lệnh cách ly với 2 huyện khi bệnh nhân đã trực tiếp tiếp xúc với 60 người và gián tiếp với hơn 400 người.

Nói không phải phân biệt, nhưng Trung Quốc hiện tại chính là mầm mống các căn bệnh đặc biệt nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại.

Từ Corona, Cúm lợn lây sang người và mới đây nhất lại là Dịch Hạch.

Các dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm cứ liên tục xuất hiện từ người hàng xóm khiến Việt Nam chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

Theo Cable News Network / CNN / Reuters

Image may contain: text and outdoor
Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, SỨC KHOẺ | Để lại phản hồi

Bóng hồng sát thủ: Chuyện chưa kể về giang hồ Sài Gòn trước 1975.

Bóng hồng sát thủ

Chuyện chưa kể về giang hồ Sài Gòn trước 1975.

Trong giới giang hồ Sài Gòn thập niên 60 – 70 xuất hiện một “bóng hồng sát thủ”, đó là Lệ Hải – “người tình một năm” của ông trùm Đại “Cathay”.

Diện mạo giang hồ thời Pháp thuộc

Thời Pháp thuộc, giang hồ miền Nam phần lớn là những tá điền “dốt đặc cán mai”, một chữ bẻ đôi không biết, chịu không nổi ách áp bức, bóc lột của bọn cường hào, ác bá bèn bỏ xứ đi làm trộm cướp, y như nhân vật thầy giáo Hai Thành trong vở cải lương Đời cô Lựu.

Giang hồ người Hoa vùng Chợ Lớn đội lốt đoàn lân.
Những nông dân tay lấm, chân bùn này trôi dạt lên Sài Gòn – Chợ Lớn sống lang thang ven kênh rạch, bến xe thổ mộ, nhà ga… Ban ngày, họ nai lưng làm cu-li. Tối đến, họ cởi áo bôi mặt nhọ nồi, lận mã tấu trong cạp quần hành nghề “đạo tặc”.

Lãnh địa giới giang hồ hùng cứ vào những năm 20 – 30 thế kỷ trước là Chợ Lớn, Lăng Ông – Bà Chiểu, Xóm Thuốc (Gò Vấp), bến phà Thủ Thiêm, cầu Sắt (Đa Kao) và bến xe Lục tỉnh. Nét đặc biệt của giang hồ đầu thế kỷ 20 so với du đãng bây giờ chính là bản lĩnh. Tay anh chị nào cũng võ nghệ đầy mình, không giỏi quyền cước thì đừng hòng trụ vững ở cái thế giới “lắm người, nhiều ma” này.

Khi có chuyện phải “đối thoại” với nhau bằng dao búa, họ không bao giờ ỷ lại vào lực lượng hùng hậu để “đánh hội đồng” theo kiểu “ruồi bu cùi bắp” như đám choai choai bây giờ mà sẵn sàng chơi “bặc-co” tay đôi “một chọi một”. Có thể kể đến cuộc đụng độ của Bảy Viễn với Mười Trí, quyền sư Mai Thái Hòa so tài với gã giang hồ Tư Ngang tại “hãng phân” Khánh Hội (Q.4), “thầy ngải” Nguyễn Nhiều bẻ lọi tay trùm du đãng khu lò heo Gia Định – Phillip – ở cầu Sơn (Thị Nghè)…

Giang hồ xưa tuy nghèo chữ nghĩa nhưng giàu chữ “tín”, cư xử với nhau rất “nghĩa khí”, bởi thế mới sinh ra từ “điệu nghệ” do từ “đạo nghĩa” đọc trại ra. Thời kỳ này, giang hồ Sài Gòn ít nhiều chịu ảnh hưởng từ nhân vật trong các pho truyện “Tàu” được bán khắp các bến xe do nhà in Tín Đức Thư Xã ấn hành.

Giang hồ khu Cầu Muối (Sài Gòn) thập niên 1950.
Thực tế cho thấy, không ít tay du đãng sừng sỏ từng lấy biệt danh là Võ Tòng, La Thành, Đơn Hùng Tín, Tiểu Lý Quảng, Triệu Tử Long, Đông Phương Sóc… như là một thứ “danh thiếp”nhằm khẳng định tên tuổi trong chốn giang hồ.

Những cuộc “long tranh, hổ đấu”

Gần một thế kỷ đã trôi qua nhưng trong võ lâm giang hồ vẫn tồn tại 2 câu chuyện thuộc vào hàng “điển tích”. Câu chuyện thứ nhất xảy ra vào năm 1936, trùm du đãng Bảy Viễn bị đày ra đảo Côn Lôn vì can tội cướp tiệm vàng. Tại đây, hắn bị biệt giam tại phòng 5 và đã đụng độ tên cọp rằn ác ôn người Miên tên Khăm Chay – một tướng cướp trên núi Tà Lơn. Tên này võ nghệ cao cường, có luyện “gồng Trà Kha”, được chúa đảo Bouvier đỡ đầu với chính sách dùng tù Miên trị tù Việt.

Trong cuộc so tài, Bảy Viễn đã tung một cú đá xỉa bằng năm đầu ngón chân (Kim Tiêu cước) nhanh và hiểm trúng vào nhân trung (yếu huyệt) Khăm Chay khiến hắn bể sóng mũi, giập môi, gãy răng, máu tuôn xối xả, tràn cả vào mồm. Khăm Chay lảo đảo vài bước rồi đổ gục xuống nền buồng giam. Từ đó, cọp rằn Khăm Chay lặn mất tăm. Phục ở chỗ, gã không hề dựa hơi chúa đảo người Pháp phái lính mã tà tra tấn địch nhân hay kéo bọn tù đàn em dùng số đông trả thù Bảy Viễn. Kể ra đó cũng là nghĩa khí của đấng trượng phu!

Hình tượng giang hồ Bình Xuyên – Bảy Viễn – trong phim Dưới cờ đại nghĩa.

Câu chuyện thứ 2 là khi thủ lĩnh Bình Xuyên – Ba Dương – đề nghị Sáu Cường ủy lạo gạo, tiền nuôi binh đánh Tây. Gã anh chị có chân to như “chân voi” (hai bàn chân Sáu Cường chiều dài hơn 3 tấc) đã dõng dạc tuyên bố: “Nếu Ba Dương chịu nổi một cước của Sáu Cường này thì muốn bao nhiêu gạo cũng được”. Ba Dương chấp nhận. Trận thư hùng diễn ra tại bến xe An Đông.

Khi Ba Dương đến, đám thuộc hạ của Sáu Cường đồng loạt cười ồ bởi ngoại hình tay thủ lĩnh lực lượng quân đội Bình Xuyên quá “mỏng cơm”. Nhưng sau khi Sáu Cường xuất chiêu mới biết là mình đã lầm.

Để khắc chế cú đá nặng ngàn cân của đối phương, thân hình Ba Dương luồn lách uyển chuyển như con rắn, dùng “xà tấn” lòn thấp người tránh né đồng thời dùng “hạc quyền” khẽ chạm vào hạ bộ của “thần cước” Sáu Cường. Liên tục 3 cú đá mạnh và nhanh như điện mà Sáu Cường tung ra, đối thủ đều né tránh tài tình. Cùng lúc, Ba Dương 3 lần dùng tuyệt kỹ võ hạc “mổ” nhẹ vào “của quý” Sáu Cường, dụng ý chỉ nhằm cảnh cáo.

Biết mình đã lỡ đụng nhằm cao thủ, trùm giang hồ bến xe An Đông lập tức dừng đòn, nghiêng người cúi đầu đưa hai tay cung kính bái phục Ba Dương như một hiệp khách bại trận và tất nhiên giao kèo trước đó được hai tay anh chị thực thi chóng vánh. Không hề có chuyện Sáu Cường giở trò chơi dơ “lật kèo” ỷ nhiều đánh ít, mặc dù Ba Dương đến bến xe An Đông “phó hội” đơn thân độc mã, tay không tấc sắt.

“Cao bồi” xuất hiện

Sau 1/11/1963 giang hồ theo kiểu “108 anh hùng Lương Sơn Bạc” coi như xóa sổ. Cho đến những năm đầu 60, khi trào lưu “Làn Sóng Mới” (Le Nouvel Vague) từ phương Tây đổ bộ lên “Hòn ngọc Viễn Đông”, một số tay anh chị bắt đầu xuất hiện trở lại và chia nhau hùng cứ những khu vực manh mún ở Sài Gòn.

Cụm từ “hippy choai choai” do báo chí Sài Gòn đặt, ám chỉ lớp người trẻ ăn mặc theo kiểu cao bồi miền viễn Tây Texas (Hoa Kỳ) cưỡi ngựa chăn bò với quần jean, áo sơmi ca rô sọc to xanh đỏ, giày ống cao gót, tóc dài phủ gáy, phóng xe máy Sachs như điên trên đường phố, miệng phì phèo thuốc lá Salem. Ban ngày, các “cao bồi” này “ngồi đồng” ở các quán cà phê nhạc ngoại quốc trên đại lộ Lê Lợi, Nguyễn Huệ.

Tướng cướp Điền Khắc Kim

Điềm Khắc Kim và 2 con.

Bàn thờ Điềm Khắc Kim tại nhà, ảnh trên là ba của Kim, ông Kha Lon Riêm. Ảnh: CTV

Tối đến, họ “đóng đô” ở các phòng trà, vũ trường giá “bèo” như Anh Vũ, Bồng Lai, Melody, Lai Yun (Lệ Uyển), Arc En Ciel (khu Tổng Đốc Phương), ngã tư Bảy Hiền, hồ bơi Chi Lăng, Victoria (Phú Nhuận)…, sẵn sàng gây sự và đánh lộn, đập phá, đâm chém chỉ để nhằm khẳng định mình là “cao bồi” chính hiệu!

Tướng cướp Bạch Hải Đường.

Bạch Hải Đường được xếp ngang hàng về danh tiếng với Điền Khắc Kim, Đại “Cathay”, những tay anh chị lừng lẫy Sài Gòn trước 1975.
Võ sư Huỳnh Tiền, người anh em bị chối bỏ của huyền thoại Boxing Việt Kid Demdsey

Võ sư Huỳnh Tiền, người anh em bị chối bỏ của huyền thoại Boxing Việt Kid Demdsey

Võ sư Huỳnh Tiền
Sau cuộc chính biến lật đổ “Ông Ngô Đình Diệm” vào đầu thập niên 60, trật tự đô thị Sài Gòn trở nên hỗn độn, khó kiểm soát. Nhân cơ hội này, nhiều thành phần “cao bồi” manh nha xuất hiện, “vỗ ngực xưng tên”. Nổi trội trong giới giang hồ là những “đại ca” tên tuổi như Cà Na ở khu Tân Định (sau theo võ sư Huỳnh Tiền đấu võ đài 8 trận toàn thắng với biệt danh Huỳnh Sơn), Bích “Pasteur”, Búp “Moderne”, Bình “thẹo”, Lộc “đen” (vua nhảy bebop), Hân “Faucauld”, Sáu “già”, Nhã “xóm chùa. image4.png

Quận 1 – vùng đất màu mỡ trù phú – do “tứ đại thiên vương” Lê Đại, Huỳnh Tỳ, Ngô Văn Cái, Nguyễn Kế Thế chia nhau cai quản. Đám lâu la đông hàng trăm tên gồm A “chó”, Hải “sún”, Lâm “khùng” (tức Lâm “chín ngón” sau này), Lương “chột”, Hùng “đầu bò”, Việt “Parker”, Đực “đen”. image5.png

Khu vực quận 3 có Minh “nhảy dù”, Cẩm “Mambo”, Lâm “thợ điện” (nhà ở đường Nguyễn Thiện Thuật bán đồ điện gia dụng), Hùng “mặt mụn” (thủ phạm đâm chết Lâm “thợ điện” ở bệnh viện Từ Dũ bằng con dao cắt bánh mì sau một vụ cãi nhau vớ vẩn vì chiếc xe đạp Martin). Xuôi về quận 5 hướng chợ Nancy rồi Đại Thế Giới (chợ Soái Kình Lâm – “đèn năm ngọn”) là lãnh địa của những trùm giang hồ người Hoa như Tín Mã Nàm (Nàm Chẩy), Sú Hùng, Hổi Phoòng Kiên, Trần Cửu Can, Ngô Tài…

Trong giới giang hồ Sài Gòn thập niên 60 – 70 xuất hiện một “bóng hồng sát thủ”, đó là Lệ Hải – “người tình một năm” của ông trùm Đại “Cathay”. Lệ Hải xuất thân con nhà giàu có, gia giáo, trâm anh thế phiệt, cựu nữ sinh trường Marie Curie, thi đỗ tú tài I. Năm 17 tuổi, Lệ Hải đã thi lấy bằng lái ô tô, hằng đêm lướt đến các vũ trường trên chiếc Toyota Corolla màu đỏ cánh sen bóng lộn. Là một giai nhân giàu có lại “biết chữ”, Lệ Hải không thèm cặp bồ với những tay giang hồ thô kệch võ biền mà chấp nhận làm người tình của bác sĩ Nghiệp – một thầy thuốc có ngoại hình trí thức kèm máu du đãng nổi tiếng Sài Gòn bởi luôn có mặt bên cạnh Đại “Cathay” ở các phòng trà, động hút. Sau khi đã “hoa chán, nguyệt chê” Lệ Hải, gã bác sĩ bèn “sang tay” người tình cho Đại “Cathay” trong một đêm sinh nhật thác loạn tổ chức ở phòng trà Lido trên đại lộ Trần Hưng Đạo, Q.5.

“Gái giang hồ” hội ngộ “trai tứ chiếng”, vóc dáng “du đãng mang nét mặt thư sinh” của Đại “Cathay” nhanh chóng thu hút “nữ quái” đa tình. Từ sau đêm đó, Lệ Hải bỏ nhà đi “sống bụi đời” cùng Đại “Cathay” như vợ chồng. Thế nhưng, cuộc tình “sét đánh” cũng nhanh chóng vỡ tan sau một năm chăn gối mặn nồng. Lệ Hải bỏ người tình, cặp bồ với nhiều nhân vật giàu có thế lực, vừa thỏa mãn tình lại dễ moi tiền.

Với gương mặt ưa nhìn, nét đẹp thanh tú, cao ráo, trắng trẻo, lại có học thức, Lệ Hải dễ dàng dùng “mỹ nhân kế” mồi chài những ông chủ salon lắm tiền nhiều của, các dân biểu “tai to mặt lớn” hay sĩ quan tướng lĩnh Sài Gòn “vui vẻ qua đêm”. Chẳng bao lâu, Lệ Hải đã lột xác thành một nữ chúa trong giới giang hồ sau khi nhờ Đạt “ba thau” xăm trổ hình bông hồng đỏ dưới rốn và con rắn phùng mang nơi ngực trái.

Qua sự giới thiệu của “nhà văn chém mướn” Nguyễn Đình Thiều, nhà văn Nhã Ca đã hội ngộ Lệ Hải tại vũ trường Ritz và được “yêu nữ” đồng ý cho chắp bút về cuộc đời du đãng của mình. Tiểu thuyết Cô hippy lạc loài ấn hành đã gây xôn xao dư luận. Những gia đình khá giả có con gái đang độ tuổi trưởng thành đọc xong tiểu thuyết của Nhã Ca đều lo ngay ngáy, ăn ngủ không yên.

Ăn theo cuốn tiểu thuyết này, năm 1973, Lidac Film giao cho đạo diễn Lê Dân thực hiện bộ phim màu 35mm màn ảnh rộng với tựa Hoa mới nở qua sự diễn xuất của Bạch Liên, Vũ Thái Bình, Mỹ Hòa, Cát Phượng, La Thoại Tân, bà Bảy Ngọc, bà Năm Sa Đéc, Đinh Xuân Hòa… Bộ phim đã dự Liên hoan thanh niên thế giới lần 8 tổ chức tại Canada năm 1974.

Nhà thơ trẻ Văn Mạc Thảo sau một đêm “tâm sự” cùng Lệ Hải đã cảm hứng sáng tác một bài thơ, trong đó có hai câu “Ta gọi tên em là yêu nữ/ Là loài yêu mị, gái hồ ly”. Bài thơ sau đó được Ngọc Chánh (trưởng ban nhạc Shotguns) phổ nhạc với tiếng hát nam danh ca Elvis Phương: “Loài yêu nữ mang tên em…” được giới “hippy choai choai” Sài Gòn thuộc nằm lòng. Nữ văn sĩ Lệ Hằng cũng gặp Lệ Hải tìm cảm hứng sáng tác Kinh tình yêu và Bản tango cuối cùng – 2 quyển tiểu thuyết “hit” nhất trên văn đàn miền Nam năm 1973.

Tháng 4.1975 Lệ Hải vội vã cùng chồng hờ – một ông chủ salon ô tô người Hoa giàu sụ – mua tàu vượt biển di tản qua Úc rồi sau đó định cư tại Anh. Khi gã chồng Hoa kiều bất ngờ đột tử sau một đêm ân ái, Lệ Hải sống lặng lẽ, cô độc trong tòa biệt thự xa hoa, lộng lẫy, không con cái cũng chẳng có người thân, từng ngày buồn bã gặm nhắm về những tháng ngày dữ dội của thế giới du đãng Sài Gòn trong sương mù London rét buốt.

DODUYNGOC.VIETNAM
http://www.musicboxvietnam.com
http://doduyngoc.jimdo.com
http://my.opera.com/ mydoduyngoc/blog/

Trong các tiểu thuyết viết về thế giới du đãng của nhà văn Duyên Anh – Vũ Mộng Long xuất bản trước 1975, chỉ có 4 nhân vật là những nguyên mẫu có thật ngoài đời gồm Lê Văn Đại (tức Đại “Cathay”), Trần Thị Diễm Châu, Chương “còm” và Dũng “Đa Kao” còn những Hoàng “guitar”, Quyên “Tân Định”, Bồn “lừa”, Hưng “mập”, Danh “ná”, Vọng “ghẻ”, thằng Khoa, thằng Côn, thằng Vũ, con Thúy… là do nhà văn phịa ra bên bàn đèn thuốc phiện. Tương tự, nhân vật “Loan mắt nhung” trong tiểu thuyết cùng tên cũng do nhà văn Nguyễn Thụy Long hư cấu.

Image may contain: 2 people, people standing and sunglasses
No photo description available.
Image may contain: 1 person, closeup
Image may contain: 3 people
Image may contain: 1 person, indoor
+7
Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi