KHÓC EM VÀI TIẾNG EM ƠI …!

Lã Minh Luận is with Kiều Giang and 10 others.
KHÓC EM VÀI TIẾNG EM ƠI …!

Ối em ơi a…!

Nếu em biết đời chỉ là giấc mộng, quyền tiền là phù du… thì hôm nay em đâu ngã ngựa, dậu đổ bìm leo, chúng hò nhau đánh hội đồng làm cho đời em mủn ra như cám…!

Nhớ năm nao em vào ngành Công an, học hành, phấn đấu, gây tiếng vang nức nở đất Hà Thành. Trải mấy mươi năm đời binh nghiệp thành danh, chức quyền em lên như diều đứt dây gặp gió… Từ “Anh hùng lực lượng vũ trang” em lên Giám đốc Công an… Chủ tịch thành Hà… Miệng lưỡi em có gang có thép, có Phật, có hoa… Nhà nhà ai cũng nghĩ em là Hắc Bao Công tái sinh cứu nhân độ thế. Từ vụ trồng lại cây xanh, vụ cắt cỏ gây lãng phí của dân, đến vụ dẹp vỉa hè, em vạch mặt kẻ bảo kê bảo cớm… nhất là vụ Đồng Tâm, em vào giải cứu quân mình, hứa với dân sẽ làm cho ra lẽ… Chia tay ai cũng nước mắt lưng tròng, đặt hết niềm tin nơi em, rằng đất của dân sẽ trở về với dân mà không ai bị xử oan, cướp trắng…!

Vậy mà em ơi em nỡ lòng nào… ! Khi trở lại phố phường hào hoa lấp lánh ánh kim tiền… em nuốt ực luôn lời HỨA ngọc vàng, để dân oan chạy đôn chạy đáo… kiện tụng mãi không xong, đành liều thân giữ đất, giữ nhà… Thế rồi… em… hay… “người ta” đã bất chấp công đường, vô luân, vô pháp, xả súng, phanh thây đồng chí của mình, quyết cướp cho bằng được 59 ha bờ xôi ruộng mật, tự ngàn xưa cha ông khai khẩn cấy trồng… Mặt khác, ra thị oai trấn áp, dằn mặt “giai cấp nông dân” kẻ nào dám láo với chính quyền “xi-ét”… thì hãy nhìn gương đó khiếp mà cúi đầu phủ phục…!

Hỡi ôi…!

Những tưởng đời cứ có quyền, có thế, có tiền… là có sức mạnh vô biên, chẳng kẻ thù nào đè ta được. Nhưng đời không dễ thế. Đời quan lộ là bãi bể nương dâu; nay khen đấy mai bỏ tù là đấy. Em học Cảnh sát Nhân dân lại thêm TS Luật, em già giơ, lọc lõi mánh lới với đời, nhưng nếu em biết bàn tay mình nhỏ bé không che nổi mặt trời… thì hôm nay, em chẳng từ voi xuống chó. Đâu phải dân oan ĐT hay dân oan HN báo oán muốn dìm em xuống hố, mà chính là các đồng chí của em đấy chứ ai… Họ “vu cáo” em dính vào 3 cái án, nào Nhật Cường Mobie, nào nước sông Tô Lịch, nào vụ Đồng Tâm… Ôi, em ơi! Nghe tin em bị “đì” mà lòng chị, lòng dân… “đau xót” quá! Các đồng chí của em thì thả mặt cười… hô báo chí nhảy vào đấm đá…! Đời thật chó đểu quá phải không em?

Đắng cay thay!

Xét cho đến cùng, bụng thằng nào không có cứt. Đồng cấp, thượng cấp, hạ cấp… mồm đứa nào chẳng nhét đầy đôla, vàng tấm… nhưng chị nghe người ta bảo: em ăn mảnh, ăn bẫm, ăn bạo mà không chịu ăn cho đều kêu cho sòng mà bị “đánh”… có thật thế không em? Hay trước “Hội chợ phù hoa” – “Hội hoá trang” đang diễn ra “cuộc chạy đua” náo nức…, em – con tắc kè bụng đã no mà miệng vẫn còn tặc lưỡi liên miên… phải cho em “ngã” để làm “gương” cho nhiều kẻ khác…!

Khóc cùng em mấy tiếng…! Ngán ngẩm lắm em ơi! Nếu biết chơi dao sẽ có ngày tay đứt thì em ơi vứt mẹ nó đi! Về ở với dân sớm tối bát canh cần, quan nhất thời mà dân thì vạn đại, giàu ân nghĩa ân tình, lòng nhẹ như hơi sương mỗi sáng mai thức dậy… Rồi khi về với đất, hai tay úp vào bộ hạ hoá hư vô… Đã làm quan thì phải vì dân vì nước, còn chỉ vinh thân, phì gia thì chết dân đái thối mồ, em ơi! Huuuuuu! Thắp cây nhang bái các em “xi-et”!
(Ảnh lượm trên mạng)

No photo description available.
Image may contain: 2 people, text
Image may contain: 1 person, text
Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Tướng Chung đã bị ngưng chức…(FB Nguyễn Tiến Dân)

Trần Bang
Bài hơi dài, nhưng không đọc sẽ… phí

——————
FB Nguyễn Tiến Dân : Tin “tướng Chung đã bị ngưng chức”, mình nhận được từ 1 người bạn. Sau khi thông báo, bác ấy nói thêm: “Ông chỉ là cái lão già ngồi ở xó bếp, nhưng độc mồm – độc miệng. Ông nhắc đến ai, y như rằng, kẻ đó ngã lộn cổ. Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải và bây giờ, là Nguyễn Đức Chung. Tại sao, ông biết điều đó?”.

Mình cười buồn: “Tài nông – đức mỏng, nhưng lại cố nôn nóng, để trèo lên thật cao. Lên nhanh, thì chóng xuống. Điều đó, có gì là lạ”.

-Ông cũng nhắc rất nhiều đến ông Tổng. Vậy mà đến giờ, ông ta vẫn bình yên – vô sự. Phải chăng, tài – đức của Phú Trọng, quá vẹn toàn?

-“Chưa” không đồng nghĩa với “không”. Nhiều kẻ nuốt của bẩn vào miệng, mà ngay lập tức bị “miệng nôn – trôn tháo”, những ca đó, thực sự không nguy hiểm. Riêng cái loại ủ bệnh đủ lâu, mầm bệnh sẽ chu du khắp các cơ quan nội tạng. Đến khi nó phát tác, vô phương cứu chữa.

Ba người đầu, đều ở trường hợp thứ nhất. Giỏi lắm, họ cũng chỉ bị danh liệt. Không ai trong số đó, sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Riêng cái ca thứ hai, khi sự đến, e rằng, cả thân bại lẫn danh liệt, chúng sẽ đến cùng một lúc.

Bác ấy cười:
-À, ra thế. Vậy, sắp tới, lão quan tâm đến ai nhất?
-Tôi quý và dành sự quan tâm nhiều nhất đến Vương Đình Huệ. Tiện đây, gửi bác đọc lại bài, mà mình viết từ 4 – 4 – 2016. Bài này, ông Chung chắc có đọc. Nhưng ỷ thế lá ngọc – cành vàng của mình, nên đã bỏ qua lời khuyên của lão Dân già.

ĐÔ TRƯỞNG HÀ THÀNH NGUYỄN ĐỨC CHUNG.

1-Tam Quốc diễn nghĩa, là một trong tứ đại danh tác của Trung hoa. Trong tuyệt tác này, có vô vàn nhân vật. Chính, hằng hà – Tà, chẳng thiếu. Tùy theo khẩu vị, người ta có thể yêu người này và không thích người kia. Nhưng có 1 nhân vật, ai cũng mến. Đó là, Quan công. Theo mô tả của La Quán Trung: Quan công cao lớn, uy nghi lẫm liệt. Đan phượng nhãn (Mắt, phượng đỏ) – Ngọa tàm mi (Mi, tằm nằm) – Diện như trùng táo (Mặt, như có 2 quả táo chồng lên nhau) – Thanh như cự chung (Giọng nói, như tiếng của cái chuông lớn). Tướng mạo, dị thường – Tài năng, xuất chúng. Trung – Hiếu – Tiết – Nghĩa, cái gì cũng có. Không những có, mà còn dư thừa. Ông trung thành với Lưu Bị, nhiều đến mức: Bảo sống, là sống – Bảo chết, là lăn đùng ra, chết liền. “Bất cần biết, đúng hay sai”. Mình chỉ kể, 1 ví dụ:

Lúc còn trứng nước, mấy anh em Lưu Bị được Đông Ngô cưu mang và cho mượn đất Kinh Châu, để làm chỗ đứng chân. Khi trơn lông – đỏ da, Đông Ngô đòi lại. Cả nhà, mặt dày không trả. Người đọc sách Thánh hiền như Quan công, làm gì mà không biết: Làm thế, trái Nghĩa. Nhưng chính ông, lại được giao trọng trách trấn thủ Kinh Châu. Nội tâm, giằng xé. Không trả Kinh Châu, là bất Nghĩa – Trả, là bất Trung. Cuối cùng, ông chọn Trung, chứ không chọn Nghĩa. Kết quả của cái ngu Trung ấy: Quan công – Trương Phi – Lưu Bị, những linh hồn của nhà Thục, nối tiếp nhau, từ giã cõi đời. Quân thua – mạng mất. Mà đất, nào có giữ được. Kể từ đó, nhà Thục, được một ông Vua trẻ con trị vì và bắt đầu bước vào thời kì thoái trào. Giỏi như Khổng Minh, gắng lắm cũng chỉ ngăn cho nó chậm tụt dốc. Vô phương, làm cho nó, hưng khởi.

Ai mà chẳng biết, Kinh Châu, là nơi “cù địa” – là địa bàn chiến lược. Tiến, khả dĩ công – thoái, khả dĩ thủ. Do đó, phải chiếm cho được, bằng mọi giá (Giống như, Hoàng sa và Trường sa của Việt nam, bây giờ). Nhưng, một khi phải dùng cả những thủ đoạn bỉ ổi nhất, để có được nó: Di họa, vô lường. Quan công, dẫu đảm – lược hơn người, cũng không thể bước ra ngoài cái qui luật đó.

2-Người xưa, có điển tích “Tái ông thất mã”. Qua câu chuyện đó, họ muốn chuyển đến hậu thế 1 thông điệp: Ở đời, được thua – thành bại – may rủi – đỏ đen… luôn đan xen chặt chẽ với nhau, không thể tách rời. Được, nào chắc đã hay. Thua, nào chắc đã dở. Nghiệm vào nước Nam mình, đúng như vậy.
Xã hội thời CS, hỗn loạn: Mạnh ai, nấy sống – Dân chúng, lầm than – Quan binh kiêu hùng, coi người trong Thiên hạ, chỉ như cỏ rác. Luân thường – Đạo lý, bị đảo lộn. Con giết cha – chồng đốt vợ… Thê thảm, “đến thế là cùng”. Đành rằng, hỗn quân – hỗn quan, là điềm xấu. Nhưng bù lại, vào lúc mạt vận: Anh hùng cái thế, nổi lên, nhiều hơn rươi. Tạm kể:

Đảng trưởng, có anh Cả Trọng. Nức tiếng, mưu cao – kế hiểm. Già mõ đít, nhưng anh vẫn sáng suốt “thiết mưu – định kế”, để tống cổ lão tướng Ba X về vườn. Mà Ba X, đâu có phải, là tay gà mờ. Kể về độ gian hùng, Ba X, chỉ thua Tào Tháo có tí tẹo. Vì vậy, hãy vả vào mồm đứa nào dám nói rằng: Anh Trọng, lú lẫn.

Sài gòn, có anh La Thăng. Mồm thì nhỏ xíu, hót thì thật hay. Kể từ khi, chàng được Bộ Chính trị cử vào trỏng, để “diễn”: Vua hề Sác-lô, lu mờ. Băng và đĩa của ông, thiên hạ, thấy đầy trong sọt rác. Còn dân chúng, nín thở, đợi việc chàng làm. Lạy Thánh mớ bái, chàng chẳng làm cho họ thất vọng lâu. Đế biến Sài gòn, mau chóng trở thành “số 1”: Chàng sai cậy tung vỉa hè của trung tâm Sài gòn lên, để lát đá hoa cương. Việc này, tiêu tốn của công quỹ, có nhõn nghìn tỷ đồng. Số tiền, xiu xíu thôi à. Nhưng thừa đủ làm cho ối kẻ ghen tị với tài năng và miếng ăn của chàng, phải lên tiếng dèm pha. Đã đến lúc, phải dạy cho cái lũ đần ấy, một bài học: “Đã ăn chơi, nào kể mưa rơi”. Bộ mặt của Sài gòn, nó phải luôn được đặt lên hàng đầu. Những vấn đề cấp bách và thiết yếu của quốc kế – dân sinh còn lại, là muỗi. Nghe rõ chửa.

3-Hà nội, đầu kia của Đất nước, nào có kém gì. Sau cái trò hề bầu cử, mà chỉ có mỗi một ứng viên, đã thế, lại còn duy nhất. Trọng trách Đô trưởng, được Đảng CS, trao cho Nguyễn Đức Chung. Một viên tướng, võ biền. Mình chẳng yêu CS, nhưng hâm mộ tướng Chung lắm. Việc riêng, cũng có mà việc chung, cũng có. Đặc biệt, mình thấy ông ta, có nhiều nét, rất giống Quan công.

Cả nhà nhìn kĩ xem, mặt ông có giống 2 quả táo được đặt chồng lên nhau, hay không? Ông khác Quan công, có chút đỉnh. Đó là, hơi lùn. Nhưng việc đó, đâu có quan trọng. Thiên hạ, chẳng từng tổng kết: “Nhất lé – Nhì lùn – Tam dô – Tứ rỗ”, đó sao.

Võ Đại, anh trai của Võ Tòng, là 1 gã bán bánh bao và xấu xí. Chỉ vì lùn tịt, nên được nàng Phan Kim Liên yêu mê mệt và tự nguyện, xin được cưới làm chồng. Trong khi, Phan Kim Liên, đâu phải hạng sứt môi – hở hàm ếch. Nàng, đẹp mê hồn. Bằng chứng, Tây Môn Khánh, đẹp trai ngời ngời – galant thừa mứa. Đã thế: quyền, khuynh Thiên hạ – phú, địch Quốc gia. Do đó, gái gú thiếu gì. Nhưng nhìn thấy nàng, như chuột thấy rắn. Quên hết mọi sự đời, để đâm đầu vào. Chết, cũng chẳng sờn lòng. Chỉ nguyện, xin được hưởng, cái “sái 2” của chàng bán bánh bao.

Nói vậy, chứ Tây Môn Khánh, còn may mắn chán. Cao to – đẹp trai, quyền thế – của cải, ai được như ông Tổng Nông, Vua của xứ Cù lần. Thế mà, còn phải cam tâm – tình nguyện, dùng đến sái thứ 3, thứ 4, thứ 5… của thiên hạ.
Thế mới biết, trong cái chuyện chim gái, cao hay thấp, đã chắc “mèo nào cắn mỉu nào”.

4-Bao lão thày tướng mù, chuyên kiếm ăn, nơi đầu đường – xó chợ, đều có chung nhận xét: tướng Chung, có cặp mắt hiền từ của những con người phúc hậu. Bọn tội phạm, cũng tin là như thế. Cho nên, chúng phải trả giá đắt và vô tình, chúng giúp tướng Chung, “phá án như thần”. Xã hội đen, vừa sợ – vừa thích ông. Họ như bị ông thôi miên và lao đến ông, như thiêu thân lao vào đèn dầu. Thậm chí, có người muốn nổi tiếng. Anh ta bèn bày trò bắt cóc con tin và nhất định, chỉ muốn qui hàng trong tay tướng Chung (!). Chuyện đó loan ra, khiến các nhà báo được 1 phen hốt bạc. Đề tài ăn khách trước đây: “các quí bà lẳng lơ, muốn nổi tiếng, bằng cách tụt quần”, cũng bị, cho ra rìa.

Chiến công, nối tiếp chiến công. Thậm chí, có lúc, còn như từ trên Trời rơi xuống. Nó khiến ông nổi tiếng và được phong Anh hùng. Hệ quả, ông được thăng quan – tiến chức, nhanh như ngồi trên cỗ hỏa tiễn liên lục địa. Bao công và Địch Nhân Kiệt, là 2 tay thám tử lừng danh của đất Trung hoa. Dẫu vậy, nếu đặt cạnh ông, họ cũng chỉ, như “con tem, dán trên đít của con voi” mà thôi.

Ông giỏi như thế, nhưng các bác người xấu, nào có chịu. Họ bĩu môi – dè bỉu: “Ai mà biết, chuyện ma ăn cỗ. Đánh án, là việc của chiến sĩ. Họ phải lao tâm khổ tứ, lặn lội đêm ngày, hiểm nguy rình rập. Nhưng thành tích, riêng mình xếp hưởng. Giỏi, cái quái gì”. Họ dẫn chứng: Ngày 14-3-2015, tại Vườn hoa Lý Thái tổ – Hà nội, một số đông quần chúng định tổ chức Tưởng niệm 64 Liệt sĩ Hải quân Nhân dân Việt nam – những người, bị Trung cộng (bọn bạn vàng của Đảng CS Việt nam) sát hại tại đảo Gạc ma. Buổi lễ, bị một số DLV mang cờ Đảng ra, phá thối. Chúng nhảy nhót như những con choi choi và luôn mồm hát vang: “Như có bác Hồ, trong ngày vui đại thắng”. Ý của chúng: Đảng CS, nó hết sức vui mừng, trong cái ngày giỗ chung đó. Biết sự việc, đã bị đẩy đi quá đà. Ông Chung khôn ngoan họp báo và cho rằng: Đó là… những quần chúng tự phát. Ông khẳng định, bọn phá hoại đó, không thuộc quân số của Công an và cũng không phải là chủ trương của Chính quyền Hà nội. Ông hứa, sẽ điều tra vụ việc và sẽ thông báo kết quả với Nhân dân. Hơn 1 năm đã trôi qua, với rất nhiều bằng chứng cụ thể và không thể rõ ràng hơn được nữa. Nhưng, ông vẫn không sao tìm ra được chúng. Giỏi hay không, là ở chỗ đó.

5-Tuổi trẻ, nhưng tướng Chung, có chí nhớn. Giữa 2 trận đánh, ông ôm sách, mải mê ngồi học. Và, đã từng, đỗ Tiến sĩ, chuyên ngành Luật. Học sâu về Luật, nên ông áp dụng Luật, tài tình lắm. Chẳng hạn:

Có một cháu vị thành niên dại dột, nó chót lấy trộm của hàng xóm hai triệu VND. Biết sai, cháu nó đã nhận lỗi và trả lại đầy đủ, cho khổ chủ. Nhưng lính của ông, vẫn tống cháu vào tù. Trong tù, cháu bị hành hạ đến chết. Dư luận lên tiếng, ông đăng đàn, khẳng định, chắc như đinh đóng cột: “cháu bị bắt, là đúng Luật”.

Nghe thế, một bác người quen, nhưng hơi xấu cái bụng, gọi điện đến mình: “Này cái lão Dân, xấu như cây đa – già như cây si kia. Cái Luật, mà ông Chung của lão đề cập đến, là cái loại Luật gì đấy? Luật pháp hay Luật rừng?”. Hỏi thế, bố thằng Tây cũng chết. Mình chỉ biết, len lén cúp máy. Nghĩ, mà thấy thương ông: Đang nhọc lòng, luyện công sai cách (Giang hồ, gọi cái kiểu luyện công ấy, là “tẩu hỏa nhập ma”).

6-Chẳng giống La Thăng, Đức Chung là con người của hành động. Ông thận trọng, nói ít – làm nhiều.

-Ngày mới lên, ông ra lệnh cho các siêu thị: “Phải bán hàng đến tận Giao thừa và phải mở cửa, ngay sáng mồng một Tết Nguyên đán”. Các siêu thị, bưng miệng cười. Lệnh, có nhận – nhưng, đếch chịu làm. Ở vào cái thế việt vị, ông tức lắm. Toan rút cây kiếm, vẫn đeo ở bên mình ra, để “trảm”. Lúc đó mới hay, cây kiếm ấy, bằng gỗ. Đã thế, chuôi đi đằng chuôi – lưỡi đi đằng lưỡi. Khiến ông, đầu năm ôm hận.

-Không chơi được với bọn Thương nghiệp, ông mon men, chuyển sang lĩnh vực Giao thông. Trong 1 cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, ông hồ hởi, đề xuất một phát minh: “Chính phủ cần chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương phối hợp với thành phố xây dựng lộ trình hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc giao thông… Nếu không có ngay giải pháp thì 4 – 5 năm nữa vấn đề giao thông phức tạp”. Lần này, các bác xấu, lại gọi điện đến. Điên ruột, mình chặn ngay:

-Này các ông, tôi đếch phải là cái sọt rác, để các ông tự do trút bầu tâm sự đâu nhé.
Các bác ấy cười:
-Ông không muốn nghe chúng tôi, được thôi. Vậy, hãy nói đi. Chúng tôi, sẵn sàng nghe ông.
-Các bác, phải thương ông Chung. Ông ấy, chưa được học 1 cách bài bản, về phép trị Nước – an Dân. Chưa một ngày, được học về cách quản lí một Thủ đô. Chuyên ngành của ông ấy, là hỏi cung. Các bác cứ thử giao cho ông ta một thằng dân đen xem nào. Đảm bảo, thằng ấy có tội. Nhẹ, thì có “hai cái bao cao su, đã qua sử dụng” hoặc “trốn thuế”, để được hưởng tù ngồi. Nặng, sẽ được gán cho cái tội, “tuyên truyền đúng sự thật, hòng lật đổ Chính quyền của Đảng” và được cấp giấy thông hành, để xuống Âm ty. Tội chứng ư, ra chợ mua. Luật sư ư, toàn những cây cảnh, để trang trí cho Pháp đình CS. Còn những chuyện, như ách tắc Giao thông? Đến Đinh La Thăng, vừa có “chuyên môn” – vừa được giao cả quân lẫn quyền, mà còn phải chạy làng. Chó, còn không ăn được cứt, nói chi đến mèo. Họp Chính phủ, chẳng có nhẽ, chỉ khoanh tay ngồi nghe. Các bác, thắc mắc làm chi, cho mệt cái đầu.

7-Đọc sách nhiều, nên tướng Chung biết Nghĩa. Không những thế, ông còn có lòng Trung. Trung ở đây, là Trung với Đảng. Giống như Quan công, nếu phải lựa chọn giữa Trung và Nghĩa: Bao giờ, ông cũng bỏ Nghĩa để giữ Trung. Mình kể cho cả nhà nghe, vài ví dụ:

-Nhiều người, chắc còn nhớ đến Trịnh Kim Tiến. Cô là con gái ông Trịnh Xuân Tùng, một nạn nhân, bị công an CS đánh đến gãy cổ, mà chết. Chỉ vì tội, “bỏ mũ bảo hiểm, để nghe điện thoại”. Kim Tiến, đã đến gặp ông Chung. Lúc đó, là Phó Giám đốc Sở Công an Hà Nội. Ông Chung, cũng thường xuyên đến thăm hỏi và động viên cháu. Ông cũng hứa: sẽ xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội và đúng pháp luật trong vụ việc oan ức của bố cháu. Bù lại, ông thúc giục Kim Tiến cố gắng, để bố cháu, sớm mồ yên – mả đẹp. Kim Tiến bùi tai, nghe theo lời xui khôn ấy, gạt nước mắt, để chôn bố. Xong xuôi, cháu lên gặp ông Chung. Và, chết đứng, khi được nghe câu trả lời ráo hoảnh: “Việc của bố cháu, đã được chuyển sang cho chú khác làm việc. Cho nên, chú không đến gia đình cháu, như khi chưa chôn bố cháu nữa. Thông cảm nghen”. Kim Tiến biết dại, thì đã quá muộn.

Của đáng tội, sau này, Nhà nước CS cũng đã phạt viên trung tá Nguyễn Văn Ninh, tận 4 năm tù. Về tội, “làm chết người trong khi thi hành công vụ”. Một bản án, quá ư nghiêm minh. Nếu để ý rằng: Nguyễn Mai Trung Tuấn, một đứa bé 15 tuổi, ở Long an, bị kêu án 4 năm 6 tháng tù giam. Can tội, hắt 1 ca acid loãng vào viên Công an, khi tay này đang hành hung mẹ của cháu.

-Còn mình, cũng hết sức vinh dự, được gián tiếp va với tướng Chung. Trong vụ; “Chính quyền CS lừa đảo – lật lọng và ăn cướp trắng trợn của mình, hàng chục tỷ VND”. Hơn chục năm trời đi đòi, cả 4 cấp Chính quyền, đều giả điếc không nghe. Mình bèn quạt khói vào mũi các bác, bằng bài: “Mại dâm dưới chế độ Cộng sản”. Bị điểm đúng huyệt, tướng Chung, nhảy dựng lên. Ông sai Trưởng Công an quận Hoàng mai, xuống tận nhà mình điều đình. Họ đề nghị mình, đừng bóc mẽ Chính quyền nữa. Đổi lại, họ hứa sẽ giải quyết triệt để vụ việc của mình. Chưa yên tâm, tướng Chung còn chủ động mời mình đến gặp, để trực tiếp trao đổi.

Hai năm đã trôi qua, kể từ khi, con người ấy hứa. Đến giờ, mình cũng ở hoàn cảnh, giống như cháu Trịnh Kim Tiến: Ông Chung bùng, không gặp mình và cũng không khởi tố Chính quyền CS. Về tội, lừa đảo và ăn cướp của dân lành. Tiền, mình cũng chửa nhận được lấy 1 xu. Đành chịu cảnh, “cơm treo, mèo nhịn đói”.

Có lẽ, tại Công an và lũ kẻ cướp, cùng 1 giuộc. Giuộc, cướp ngày.

-Vụ việc của mình, còn nhẹ. Chính quyền CS, họ mới chỉ dừng lại, ở mức ăn cướp của mình. Họ chưa và có lẽ, không muốn dùng bạo lực với mình. Bà con Nông dân ở Dương nội – Hà đông, họ đâu có được cái may mắn ấy. Tình cảnh của họ, thê thảm hơn nhiều. Họ bị Chính quyền CS thông đồng với Doanh nghiệp, tước đoạt Tư liệu sản xuất.

Chính quyền CS, mĩ miều, gọi nó là “thu hồi đất” của bà con và “đền bù” cho họ, với cái giá đồng hạng, là 201. 600 VND/m2 . Sau khi san gạt qua loa, họ cho bán đấu giá. Với mức khởi điểm thấp nhất, là 31. 500. 000 VND/ m2. Lợi nhuận, gấp 160 lần (xin nhấn mạnh: một trăm, sáu mươi lần). Bà con, sao có thể chấp nhận được cái thứ vô lí đùng đùng đó. Họ, không chịu – Họ, vùng lên đấu tranh. Dĩ nhiên, theo đúng cái luận điểm xưa của quân Cộng sản: “Ở đâu có áp bức, ở đó, có đấu tranh”

Chẳng biết, trong vụ này, ông Chung có được xơ múi cái gì ở đó, hay không. Mà thấy ông sốt sắng, sai lính xuống “cưỡng chế”. Nói nôm na: Đánh đập dằn mặt và bắt đi tù, những người con Trung kiên nhất của bà con Dương nội. Trong số đó, có Cấn Thị Thêu. Biết chị rắn mặt và là linh hồn của cuộc đấu tranh, tướng Chung, sai người xuống và giở trò mua chuộc. Chúng hứa, cho chị ngay 10 tỷ VND (sau khi bài báo này được công bố, chính cháu Trịnh Bá Phương đã đính chính với mình: Một trăm tỷ VND, bác Dân ơi). Ngoài ra, cho thêm một số lô đất và sắp xếp công việc cho 3 người con của chị. Đổi lại, chị phải từ bỏ cuộc đấu tranh của mình. Cấn Thị Thêu, kiên quyết chối từ. Chị nghèo, chứ không bao giờ hèn. Bất lực trong việc chia rẽ và mua chuộc, tướng Chung đành phải lôi những người con ưu tú nhất của Dương nội, ra Tòa án Cộng sản.
Ở đó, 7 người trong số họ, đã phải nhận tổng cộng 99 tháng tù giam. Tất cả, với tội danh “chống lại bọn cướp đất”. À quên, “chống người thi hành công vụ”. Trước Tòa án CS, Cấn Thị Thêu, hiên ngang tuyên bố: “Nếu tôi còn sống, tôi sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Để, bảo vệ quyền lợi chính đáng, cho gia đình tôi và cho bà con của tôi”.
Kính chào chị, một CON NGƯỜI gang thép.

8-Vay mượn của người ta, sau đó không trả lại. Bọn ấy, đâu có Nghĩa. Vừa cướp của – vừa hại người. Đó là, lũ bất Nhân. Nhân với Nghĩa ở đây, tướng Chung, biết hết. Nhưng ông ta, vẫn phải nhắm mắt mà làm. Bởi, ông ta, còn phải đặt cái lòng Trung với Đảng CS, lên hàng đầu. Mà Đảng của ông, luôn sở hữu 2 đặc trưng nổi bật, đó là: Lừa đảo và đi ăn cướp. Sống trong cái guồng máy đó: Ông, sao có thể, làm khác đi được. Thương ông quá, ông Chung ơi!

Vẫn biết, đã “ăn cơm Chúa”, thì phải “múa tối ngày”. Nhưng, hãy nhớ: Luật nhân – quả, nhãn tiền. Sống theo phương châm; “còn Đảng – còn mình”, nhất thời, sẽ được lợi. Nhưng, về lâu dài, nó hại cho cây Phúc của nhà mình lắm đấy, ông ạ.

Nhắc ông: “Chẳng có ai, là Thánh nhân cả. Do vậy, chẳng có ai, đúng tuyệt đối. Thấy cái sai, thì phải sửa. Bảo vệ cho những cái sai của Đảng CS, thực chất, chỉ là thương nhau như thế, bằng mười hại nhau”.

Nếu không sửa được những cái sai của Đảng Cộng sản, ít nhất, “hãy ráng sống cho tử tế”. Đừng làm kẻ thất Đức, ông nhé.

Nguyễn Tiến Dân.

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Hồng Kông : Dân đổ xô mua báo Apple Daily, ủng hộ nhà tỷ phú bị bắt

Nguyễn Hữu Vinh and Hung Nguyen Trong shared a link.

Nhật báo độc lập Hồng Kông Apple Daily bán chạy như tôm tươi hôm nay, 11/08/2020, chỉ một ngày sau khi nhà tỉ phú Lê Trí Anh (Jimmy Lai), chủ tập đoàn truyền thông Next Digital, bị bắt theo luật an n…

Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

Các sản phẩm tóc người từ Tân Cương: Bằng chứng về sự đàn áp của ĐCSTQ – Trí Thức VN

Nguyễn Kim Chi and Trí thức Việt Nam shared a link.

“Lô hàng này tương ứng với tóc của khoảng 90.000 phụ nữ bị giam cầm tại các trại cải tạo ở Tân Cương,” theo nhà báo Anh Ethan Gutmann.

 • Hải quan Mỹ (CBP) đã bắt được 13 tấn sản phẩm tóc người có xuất xứ từ tỉnh Tân Cương. Nhà báo Anh Ethan Gutmann ước tính rằng lô hàng này tương đương với lượng tóc của khoảng 90.000 phụ nữ bị giam cầm tại các trại cải tạo ở Tân Cương.
  Ông Gutmann cho biết các sản phẩm tóc chỉ là một phần trong hàng loạt các vụ vi phạm quyền con người nghiêm trọng xảy ra ở Tân Cương.
  “Đây đơn giản chỉ là phần nổi của tảng băng. Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ tìm thấy chứng cứ của lao động cưỡng bức, nô lệ tình dụng và cưỡng ép triệt sản,” ông Gutmann viết.
  Ông Gutmann còn tiết lộ một sự thật kinh hoàng rằng ông ước tính có tối thiểu khoảng 10.000 phụ nữ mỗi năm đã bị giết cho hoạt động thu hoạch tạng sống ở khu vực này. Ông Gutmann trước đây là tác giả của cuốn sách “Đại thảm sát – Giết người Hàng loạt, Thu hoạch Nội tạng và Giải pháp mật của Trung Quốc với Vấn đề Bất đồng Chính kiến” xuất bản năm 2014 và từng được đề cử giải Nobel Hoà Bình cùng năm cho những phát hiện chấn động của mình.
  “Khi những phụ nữ phương Tây sử dụng các sản phẩm làm đẹp Trung Quốc có chứa collagen, họ vô tình đang chà xát những vết tích còn lại của nhóm người [bị thảm sát] này lên khuôn mặt họ,” ông Gutmann viết.
  https://m.trithucvn.org/…/cac-san-pham-toc-nguoi-tu-tan-cuo…
Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

Tại sao bắt dân để tang cho kẻ dâng đất cho Tàu?

Tại sao bắt dân để tang cho kẻ dâng đất cho Tàu?

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, chưa có môt triều đại nào phải bắt dân để tang cho kẻ ‘dâng đất’ cho ngoại bang. Chỉ có Đảng Cộng Sản Việt Nam mới làm điều nghịch lý như thế!

Nếu Đảng CSVN xem việc dâng đất cho ngoại bang là đúng, xem việc làm đó là có công với Đảng thì nên gọi là “đảng tang”, chứ đừng bắt dân phải để tang, vì ông Phiêu chưa làm gì có ích cho dân.

Ngày nào mà chế độ CSVN vẫn còn tồn tại thì ngày đó dân tộc Việt Nam không bao giờ thoát khỏi “vòng kim cô” của Trung Quốc

Các bạn nghĩ thế nào khi Đảng bắt bạn, gia đình của bạn để tang cho ông Lê Khả Phiêu?

===========

Ngày 25 tháng Hai, 1999, Lê Khả Phiêu chính thức viếng thăm Trung Quốc theo lời mời của Giang Trạch Dân và đây là thời điểm ra đời cái gọi là quan hệ hữu nghị “16 Vàng và 4 Tốt” mà Giang Trạch Dân, tổng bí thư đảng Cộng Sản Trung Quốc đề xướng. Trong chuyến đi này, Lê Khả Phiêu đã cam kết với Bắc Kinh là chỉ thị Bộ Ngoại Giao xúc tiến việc ký kết hai văn kiện: 1) Hiệp Định về Biên Giới Trên Bộ (ký ngày 30/12/1999) và 2) Hiệp Ước Phân Định Vịnh Bắc Bộ (ký ngày 25/12/2000) vốn bị đông lạnh từ năm 1995.

Qua Hiệp Định về Biên Giới, Việt Nam vĩnh viễn mất Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan và một số diện tích đất ở biên giới từ lúc này; cũng như qua Hiệp Định Phân Định Vịnh Bắc Bộ, theo nhà nghiên cứu Dương Danh Huy phân tích, thì Việt Nam đã sai lầm trong việc sử dụng các bản đồ theo công ước Pháp – Thanh năm 1887 đầy sai trái nên đã nhượng cho Trung Quốc quá nhiều đảo, và mặt biển khiến nước ta bị thiệt hại rất nhiều.

Lê Ánh

Image may contain: 1 person, text
Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Có được 4 quả tim trong 10 ngày; buôn bán nội tạng người ‘theo yêu cầu’ tại Trung Quốc?

Tinh Hoa
Có được 4 quả tim trong 10 ngày; buôn bán nội tạng người ‘theo yêu cầu’ tại Trung Quốc?

Các bác sĩ Trung Quốc nhanh chóng có được 4 quả tim phù hợp để thay cho Sun Lingling, 24 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, người đã chết lâm sàng trong 9 tháng.

Một cô gái quốc tịch Trung Quốc, 24 tuổi, đổ bệnh tại Nhật Bản. Tim của cô gái này bị tổn thương nặng tới mức không thể hồi phục do một loại bệnh tự miễn dịch hiếm gặp. Vào giữa tháng 6/2020, nhóm y bác sĩ tham gia điều trị cho cô đã đưa cô đến Bệnh viện Liên hiệp Vũ Hán của Trung Quốc trên một chuyên cơ. Trong vòng 10 ngày, các bác sĩ đã tìm được 4 quả tim phù hợp để cấy ghép cho cô. Sau một cuộc phẫu thuật kéo dài 7 tiếng đồng hồ, cô gái đã bình phục và có thể tự ăn uống.

ảnh Sun Lingling đang mỉm cười cùng với ngón tay dơ lên biểu thị sự chiến thắng khi đang trên giường bệnh xuất hiện trên trang nhất của các tờ báo lớn của Trung Quốc. Các bài báo về cô có các tiêu đề ấn tượng như “Cuộc chạy đua sinh tử”. Còn Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản gọi cuộc phẫu thuật này là “huyền thoại” và coi đây là sự thể hiện tình hữu nghị và hợp tác Trung – Nhật.

Nhưng hiện nay hệ thống hiến tạng tự nguyện của Trung Quốc vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, do đó các chuyên gia đã đặt nghi vấn về việc làm thế nào bệnh viện đã có thể tìm được nguồn tạng phù hợp cho cô Sun nhanh chóng đến vậy. Đây là mối quan ngại cốt lõi trong các cáo buộc rằng ĐCSTQ đang tham gia vào hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng khủng khiếp nhất loài người: mổ cướp nội tạng của tù nhân lương tâm để trục lợi.

Buôn bán nội tạng người ‘theo yêu cầu’?

Quả tim phù hợp đầu tiên để ghép cho cô Sun được tìm ở Vũ Hán vào ngày 16/6, nhưng khi các bác sĩ đánh giá động mạch vành, nhận thấy tình trạng sức khỏe của cô không tương thích nên đã không tiến hành ghép tim. Chỉ 3 ngày sau, quả tim thứ 2 tìm được ở tỉnh Hồ Nam gần Vũ Hán; tuy nhiên cô Sun lại bị sốt cao vào thời điểm đó và một lần nữa khiến ca phẫu thuật bị trì hoãn. Vào ngày 25/6, có hai nguồn hiến tim đến từ hai địa điểm: một là từ một phụ nữ ở Vũ Hán và một là từ một nam giới ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc. Các bác sĩ đã chọn trái tim của người nam vì đánh giá rằng “chức năng tim tốt hơn”, báo cáo truyền thông Trung Quốc cho biết.

Tiến sĩ TorstenTrey – giám đốc điều hành của Nhóm Y đức Bác sĩ Chống cưỡng bức mổ cướp nội tạng nói: “Câu hỏi đặt ra là: ai là người đã hiến 4 quả tim này. Theo dữ liệu mới nhất của chính phủ Hoa Kỳ năm 2018, tại nước này, bệnh nhân thường phải đợi khoảng 6 – 9 tháng mới tìm được người hiến tim phù hợp. Với số thời gian như vậy, để có được 4 quả tim phù hợp cho một người thì phải đợi khoảng 2 năm. Bốn quả tim được tìm thấy nghĩa là phải có 4 người hiến tặng nội tạng của họ sau khi họ chết tại phòng săn sóc đặc biệt trong bệnh viện hoặc từ các tai nạn chết người.

Vào năm 2020, hơn 156 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ – tương đương 50% dân số Hoa Kỳ – đồng ý hiến tặng nội tạng. Tuy Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới, nhưng chỉ có một phần rất nhỏ dân số đồng ý hiến tặng nội tạng do tín ngưỡng văn hóa của Trung Quốc là cần giữ cơ thể của một người nguyên vẹn sau khi chết.

Jacob Lavee – giáo sư phẫu thuật và giám đốc khoa cấy ghép tim tại Đại học Tel Aviv, Israel, cho biết điều đã xảy ra với cô Sun là “có thể xảy ra, nhưng rất bất thường, ngay cả ở bất kỳ hệ thống hiến tạng tình nguyện nào đang hoạt động tốt”. Tuy nhiên, trong bối cảnh của Trung Quốc, “một nhóm người hiến tạng như vậy trong vòng vài ngày làm dấy lên nghi ngờ về bản chất của những người hiến tạng này”.
Ông Trey cho biết: “chắc hẳn phải có một ‘hệ thống [buôn bán tạng] theo yêu cầu’, vì ông cho rằng trường hợp của cô Sun là “ không thể giải thích được”.

Cấy ghép hai lá phổi

Hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Quốc đã được điều tra kỹ lưỡng trong những năm gần đây theo lệnh của Tòa án độc lập có trụ sở tại Luân Đôn. Tháng 6/2019, Tòa án độc lập này kết luận rằng chính quyền Trung Quốc đang nhắm vào các tù nhân lương tâm để lấy nội tạng của họ. Nguồn nội tạng chính là các học viên Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công là một pháp môn tu luyện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, nhưng đã bị chính quyền Trung Quốc bức hại nghiêm trọng trong suốt 2 thập kỷ qua.

Trong một báo cáo dài 160 trang được công bố vào tháng 3/2020, Tòa án độc lập đã phát hiện và kết luận rằng “không có bằng chứng cho thấy hoạt động này [thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm] đã dừng lại” và việc thiếu sự giám sát của quốc tế đã khiến “nhiều người chết một cách thảm thương mà lẽ ra không bị chết”.

Theo một cuộc điều tra của tổ chức phi lợi nhuận Hoa Kỳ – Tổ chức Quốc tế Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG), trong khi virus Corona Vũ Hán lây lan khắp Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020, ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng của Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường, thời gian chờ để được ghép tạng vẫn không có thay đổi đáng kể. Một y tá ở vùng Quảng Tây nói với các nhà điều tra rằng, tuy có quan ngại về bị nhiễm virus, họ sẽ vẫn “phẫu thuật bất cứ khi nào thấy cần”, chỉ là họ “sẽ không quá sốt sắng như thời gian trước đại dịch”.

Kể từ cuối tháng Hai, Trung Quốc đã thực hiện ít nhất 6 ca ghép phổi cho bệnh nhân nhiễm virus Corona Vũ Hán, ít nhất 2 ca trong số đó được tiến hành ở Vũ Hán – nơi đại dịch bùng phát lần đầu tiên và là điểm nóng của ngành cấy ghép tạng Trung Quốc. Các bệnh viện Trung Quốc cung cấp rất ít thông tin về nguồn gốc nội tạng được cung cấp.

Dữ liệu không nhất quán

Trung Quốc chỉ mới thành lập hệ thống hiến tặng tạng tự nguyện từ năm 2015, được cho là nguồn cung cấp nội tạng duy nhất. Nhưng các nhà nghiên cứu đã phản bác những tuyên bố này của Trung Quốc với việc chỉ ra sự mâu thuẫn trong hồ sơ của Trung Quốc.

Một nghiên cứu vào tháng 11/2019 được công bố trên BMC Medical Ethics cho thấy: dữ liệu hiến tặng nội tạng của Trung Quốc phù hợp “tới mức gần như chính xác như một công thức toán học”, từ đó suy luận rằng giới chức Trung Quốc có thể đã làm sai lệch dữ liệu. Một bài báo khác, được công bố vào tháng Hai trên tạp chí y khoa BMJ, xác định 440 trong số 445 báo cáo y tế của Trung Quốc không làm rõ liệu các cá nhân có đồng ý hiến tặng bộ phận trên cơ thể của họ hay không.

Trong một cuộc điều tra bí mật gần đây của WOIPFG, một bác sĩ quân y đã thừa nhận họ đang tìm nguồn nội tạng “chất lượng cao” từ những người trẻ tuổi và thậm chí còn đề nghị các nhà điều tra có thể xem nguồn nội tạng nếu họ muốn.

“Miễn là bạn có đủ dũng khí” một bác sĩ phẫu thuật ghép thận từ Đại học Quân y số 4 ở tỉnh Thiểm Tây tên là Li Guowei nói trong một cuộc trao đổi bí mật trên điện thoại vào tháng 1/2020. “Tôi có thể đưa bạn đến giường [của người cung cấp tạng] để cho bạn nhìn … bạn sẽ biết người đó chỉ khoảng 20 tuổi”.

Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn riêng, một điều tra viên của WOIPFG đã hỏi: “Có phải là bệnh viện sử dụng tạng từ [học viên] Pháp Luân Công, nhưng không thể công khai điều này nên chỉ có thể nói rằng chúng (tạng) có chất lượng tốt và không có mầm bệnh hay không?”

“Đúng vậy, đó là một cách nói”, bác sĩ Li nói.
“Thời gian chờ đợi ngắn chưa từng có” cho các ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng gần đây tại Trung Quốc, chẳng hạn như lần ghép 2 phổi cho bệnh nhân Nhật Bản đã khiến cộng đồng quốc tế phải sửng sốt. Cộng đồng quốc tế “có trách nhiệm chấm dứt các thực hành y tế phi đạo đức này”, ông Trey nói.

“Nếu Trung Quốc không cho phép các cuộc điều tra độc lập và không cần báo trước, thì cộng đồng cấy ghép [tạng] quốc tế cần tránh xa hệ thống cấy ghép [tạng] của Trung Quốc,” ông Trey nói thêm.

Nguyễn Minh – NTD Việt Nam biên dịch
(Theo The Epoch Times)

Image may contain: one or more people
Đăng tải tại Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Về nhà toán học Nguyễn Xuân Vinh

J Vinh Le is with Maria Têrêsa Quế Phương.
Bạn có biết ai đã viết phương trình tối ưu cho phi thuyền Apollo của NASA Hoa Kỳ bay lên mặt trăng thành công và thu hồi các phi thuyền con thoi trở về Trái Đất?

Bạn có biết ai đã được NASA trao tặng Huy chương ngoại hạng?

Bạn có biết ai là người đầu tiên được cấp bằng Tiến sĩ về Khoa học Không gian tại Đại học Colorado, Hoa Kỳ?

Ông là nhà toán học Nguyễn Xuân Vinh, nguyên là Đại Tá Tư lệnh của Quân chủng Không quân Việt Nam Cộng hòa (thời Đệ Nhất Cộng Hòa), sau này là giáo sư đại học Michigan, Hoa kỳ. Ở cái thời mà đại đa số người dân Việt còn đi xe đạp, thì bằng các lý thuyết toán học, những nghiên cứu của GS. Vinh đã vạch đường bay cho tàu vũ trụ lên Mặt Trăng.

Ông đã theo học Giáo lý và lãnh Bí tích Thánh Tẩy gia nhập Giáo Hội Công giáo cách đây hai năm, vào ngày 19/10/2016.

Trả lời phỏng vấn của Cha Giám đốc Vietcatholic, ông nói rằng tôn giáo và mệnh đề toán học có điểm giống nhau: chấp nhận mà không cần chứng minh, giải thích..

Image may contain: 1 person, closeup
Image may contain: 1 person
Đăng tải tại Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Hàng chục người bịt mặt căng băng rôn “đòi đất” Đan viện Thiên An

RFA.ORG

Hàng chục người bịt mặt căng băng rôn “đòi đất” Đan viện Thiên An

Liên tiếp vào hai buổi chiều ngày 11 và ngày 10 tháng 8 năm 2020, hàng chục người đeo khẩu trang đi đến khu vực đồi Thánh giá nằm trong khuôn viên Đan viện Thiên An ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế la hét, căng bă…

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Những Vị Thánh Còn Nguyên Vẹn Thân Xác Sau Nhiều Năm Qua Đời.

👉 Những Vị Thánh Còn Nguyên Vẹn Thân Xác Sau Nhiều Năm Qua Đời.
1. Thánh Catherine Labouré (1806-1876)
2. Việc tuyên chân phước cho nữ thánh Bernadette (1844-1879)
3. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII (1881-1963)
4. Thánh Padre Pio (1887-1968)
5. Chân phước Anne-Marie Taigi (1769-1837)
6. Thánh nữ Madeleine-Sophie Barat (1779-1865)
7. Thánh Gioan-Maria Vianney (1786-1859)
8. Thánh Têrêsa Avila (1515-1582)

Image may contain: text
Image may contain: text
Image may contain: text that says '3. Đuc Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII (1881-1963) được tuyên hien thánh ngày 27.4.2014, cùng lúc với Đuc Gioan Phaolô II. Xác ngài dược khai quật năm 2001 và không thay đoi gì sau gân 4 thập niên. Ngài được đặt trong một quan tài bắng pha lê, dưới bàn thờ nhà nguyện Saint-Jérôme, thuộc Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, với một mặt na bắng sáp, che mặt ngài.'
Image may contain: text that says '4. Thánh Padre Pio (1887-1968) (1887 Pio dược DTC Gioan Phaolô II tuyên thánh ngày 16.6.2002. Khi được đào lên, xác ngài xong hương thơm ngào ngat. Máu ngài chảy khi người ta rach một đường nhò trên thân thể ngài. Chỉ dung mao ngài dược phù một mặt na bắng silicon.'
No photo description available.
+4
Đăng tải tại CHUYỆN CÁC THÁNH | Để lại phản hồi

AGNES CHOW VÀ JIMMY LAI ĐƯỢC TRẢ TỰ DO.

AGNES CHOW VÀ JIMMY LAI ĐƯỢC TRẢ TỰ DO.

Theo SCMP, Agnes Chow vừa được thả. Cô cho biết: “Đây là cuộc đàn áp và tấn công chính trị. Tới giờ, tôi cũng không hiểu tại sao tôi bị bắt”. Cô bị tịch thu hộ chiếu và phải đóng bảo lãnh liên quan 20.000 đô la HK. Ngoài ra cô cũng phải đóng một khoản bảo lãnh khác là 180.000 đô la HK.

Một tiếng sau khi Châu Đình được thả, ông Jimmy Lai, người sáng lập Apple Daily vừa được trả tự do ngay sau nửa đêm hôm thứ Ba, sau hơn 40 giờ bị bắt vì tội thông đồng với nước ngoài theo luật an ninh quốc gia mới.

Trong ngày thứ ba, cảnh sát đã còng tay ông vào chiếc du thuyền đang neo đậu của ông để khám xét.

Khi ông xuất hiện bên ngoài Sở cảnh sát Vượng Giác (Mong Kok), đám đông ủng hộ ông hô to “Ủng hộ Apple! Hỗ trợ đến cùng!” trong khi đông đảo báo chí vây quanh.

Ông đóng tiền tại ngoại mất 300.000 đô la Hồng Kông (38.461 đô la Mỹ), cộng với khoản tiền bảo lãnh 200.000 đô la Hồng Kông nữa.

Hồng Kông lúc nào cũng sôi động nhỉ, nhà tù làm việc toàn… nửa đêm.

VŨ KIM HẠNH

Image may contain: one or more people
Đăng tải tại Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Chủ tịch Học viện Khoa học và Công nghệ Y sinh Thế giới: chi tiết quá trình chế tạo COVID-19 trong phòng thí nghiệm Trung Quốc, ‘khó có thể’ tạo ra vaccine hiệu quả

1211. Chủ tịch Học viện Khoa học và Công nghệ Y sinh Thế giới: chi tiết quá trình chế tạo COVID-19 trong phòng thí nghiệm Trung Quốc, ‘khó có thể’ tạo ra vaccine hiệu quả

One comment

NTD Việt Nam/ LIFE SITE

Lê Minh • 22:37, 11/08/20

Giáo sư Giuseppe Tritto, Chủ tịch Học viện Khoa học và Công nghệ Y sinh Thế giới: Virus Trung Quốc chắc chắn không phải là một thứ kỳ dị của tự nhiên đã tình cờ vượt qua rào chắn giữa các loài để lây từ dơi sang người. Đảng Cộng sản Trung Quốc đang giấu mã di truyền gốc của virus; nói cách khác, Trung Quốc tiếp tục nói dối, và mọi người tiếp tục chết.

Tiến sĩ Fauci (giám đốc CDC Mỹ) sẽ không thể sa thải Giáo sư Giuseppe Tritto như một nhân viên tồi của mình. Ông không chỉ là một chuyên gia nổi tiếng thế giới về công nghệ sinh học và công nghệ nano, người đã có một sự nghiệp học tập xuất sắc, mà còn là chủ tịch của Học viện Khoa học và Công nghệ Y sinh Thế giới (WABT), một tổ chức được thành lập dưới sự bảo trợ của UNESCO vào năm 1997.

Nói cách khác, ông là một người có tầm vóc đáng kể trong cộng đồng khoa học toàn cầu. Quan trọng không kém, một trong những mục tiêu của WABT là phân tích ảnh hưởng của công nghệ sinh học – như kỹ thuật di truyền – đối với nhân loại.

Trong cuốn sách mới của mình, nhà khoa học tầm cỡ thế giới này thực hiện chính xác điều đó. Và những gì ông ấy nói là virus Trung Quốc chắc chắn không phải là một thứ kỳ dị của tự nhiên đã tình cờ vượt qua hàng rào giữa các loài để lây từ dơi sang người. Nó được biến đổi gen trong phòng thí nghiệm P4 (ngăn chặn cao) của Viện Virus học Vũ Hán trong một chương trình do quân đội Trung Quốc PLA giám sát.

Cuốn sách của Giáo sư Tritto, hiện chỉ có bằng tiếng Ý, có tên “Cina COVID 19: La Chimera che ha cambiato il Mondo” (Tạm dịch: “COVID 19 Trung Quốc: Con quái vật Chimera đã thay đổi thế giới”). Cuốn sách đã được xuất bản vào ngày 4 tháng 8 bởi một nhà xuất bản lớn của Ý, Edizioni Cantagalli.

Điều khiến cuốn sách của Giáo sư Tritto trở nên khác biệt là thực tế rằng nó chứng minh – theo quan điểm của tôi – một cách rõ ràng – con đường mà một loại coronavirus thuộc sở hữu của PLA đã được biến đổi gen để trở thành Virus Trung Quốc hiện đang tàn phá thế giới. Theo lời kể của ông thì không nghi ngờ gì rằng đó là một “cấy ghép”, một sinh vật được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Ông cũng kết nối lại những mối liên hệ giữa phòng thí nghiệm Vũ Hán với Pháp và Hoa Kỳ, cho thấy cả hai quốc gia đã cung cấp sự giúp đỡ về tài chính và khoa học cho người Trung Quốc khi họ bắt đầu tiến hành các thí nghiệm kỹ thuật sinh học nguy hiểm hơn bao giờ hết. Mặc dù những nhà virus học người Mỹ và người Pháp đều không chịu trách nhiệm cho kết quả cuối cùng – một loại coronavirus có khả năng lây nhiễm cao và là một đại dịch toàn cầu – sự tham gia sớm của họ có thể giải thích tại sao nhiều người khăng khăng rằng “sinh vật cấy ghép” phải đến từ tự nhiên. Điều cuối cùng họ muốn thừa nhận là họ có thể đã nhúng tay vào.

Những người trong chúng tôi, những người ngay từ đầu đã tranh luận về nguồn gốc trong phòng thí nghiệm đã bị “gạt sang một bên” như thể là những kẻ theo thuyết âm mưu. Các bài báo của chúng tôi bị kiểm duyệt là “tin giả”, thường là bởi các nhà virus học người Mỹ, những người hoàn toàn biết rõ sự thật là như thế nào, nhưng muốn bảo vệ Trung Quốc và chính họ khỏi bị soi mói để không bị liên lụy.

272 trang tài liệu gồm những cái tên, ngày tháng, địa điểm và sự kiện của Tiến sĩ Tritto khiến những người biện hộ như vậy không còn chỗ để che giấu. Câu chuyện bắt đầu sau đại dịch SARS năm 2003, khi Trung Quốc nỗ lực phát triển vaccine để chống lại căn bệnh chết người. Tiến sĩ Shi Zhengli (Thạch Chính Lệ), người mà tôi đã viết trước đây, phụ trách chương trình này tại Viện Virus học Vũ Hán.

Trong quá trình phát triển vaccine, di truyền ngược được sử dụng để tạo ra các chủng virus giảm khả năng gây bệnh nhưng hệ thống miễn dịch phản ứng bằng cách tạo ra các kháng thể chống lại virus. Nhưng di truyền ngược cũng có thể được sử dụng để tạo ra các chủng virus có khả năng gây bệnh tăng lên. Đó là điều mà Tiến sĩ Thạch, được các chuyên gia vũ khí sinh học của PLA khuyến khích, bắt đầu ngày càng tập trung vào nghiên cứu của mình, theo Giáo sư Tritto.

Trước tiên, Tiến sĩ Thạch đã nhờ đến sự giúp đỡ từ chính phủ Pháp, đã giúp xây dựng phòng thí nghiệm P4, và từ viện Pasteur của đất nước, nơi đã chỉ cho bà cách thao túng bộ gen HIV. Phương pháp chèn gen được sử dụng được gọi là “hệ thống di truyền ngược 2”. Sử dụng phương pháp này, bà đã đưa một đoạn HIV vào một loại coronavirus được phát hiện ở dơi móng ngựa để làm cho nó dễ lây nhiễm và gây chết người hơn.

 

Hoa Kỳ cũng tham gia, đặc biệt là Giáo sư Ralph S. Baric của Đại học Bắc Carolina, người đang nhận các khoản tài trợ lớn từ Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm. Tất nhiên, đây là cửa hàng của Tiến sĩ Anthony Fauci. Fauci là người đề xuất lớn cho nghiên cứu “đạt được chức năng”, và khi điều này bị cấm tại phòng thí nghiệm của Baric vì nó được coi là quá nguy hiểm, nghiên cứu đã được chuyển sang Trung Quốc.

Giáo sư Tritto tin rằng, trong khi nghiên cứu của Tiến sĩ Thạch bắt đầu như một nỗ lực phát triển vaccine chống lại bệnh SARS, nó dần dần biến thành nỗ lực sử dụng “di truyền ngược” để chế tạo vũ khí sinh học gây chết người. Đây là lý do mà phòng thí nghiệm Vũ Hán đã trở thành trung tâm nghiên cứu virus học hàng đầu của Trung Quốc trong những năm gần đây, thu hút sự tài trợ và hỗ trợ lớn từ chính phủ trung ương.

Tôi muốn nói thêm rằng quy tắc ở Trung Quốc do Cộng sản kiểm soát là “để dân sự hỗ trợ quân đội”, có nghĩa là ngay khi nghiên cứu của Tiến sĩ Thạch cho thấy bất kỳ mục đích sử dụng quân sự tiềm năng nào, PLA sẽ bắt đầu thực hiện quyền kiểm soát nghiên cứu. Điều này xảy đến ở thời điểm đầu của đợt bùng phát, khi chuyên gia hàng đầu về vũ khí sinh học của Trung Quốc, Thiếu tướng Quân Giải phóng Nhân dân Chen Wei, ngay lập tức được giao phụ trách Viện Virus học Vũ Hán. Về phần Tiến sĩ Thạch Chính Lệ, bà dường như đã biến mất.

Như Giáo sư Tritto giải thích trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Ý:

Năm 2005, sau đại dịch SARS, Viện Virus học Vũ Hán được thành lập, đứng đầu là Tiến sĩ Thạch Chính Lệ, người thu thập coronavirus từ một số loài dơi và tái kết hợp chúng với các thành phần virus khác để tạo ra vaccine. Năm 2010, bà đã tiếp xúc với các nhà nghiên cứu người Mỹ do Giáo sư Ralph Baric dẫn đầu, người lần lượt nghiên cứu các loại virus tái tổ hợp dựa trên coronavirus. Nhờ các virus ma trận được cung cấp bởi Thạch, Baric đã tạo ra vào năm 2015 một “con quái vật chimera Sars-virus chuột”, có tác dụng gây bệnh trên các tế bào người được phân tích trong ống nghiệm.

Tại thời điểm đó, sự hợp tác Trung – Mỹ trở thành sự cạnh tranh. Thạch muốn nghiên cứu một loại virus mạnh hơn để tạo ra một loại vaccine mạnh hơn: nó kết hợp virus dơi với virus tê tê trong ống nghiệm và vào năm 2017 đã công bố kết quả nghiên cứu này trong một số bài báo khoa học.

Nghiên cứu của bà thu hút sự quan tâm của lĩnh vực quân sự và y tế-sinh học Trung Quốc, nơi liên quan đến vũ khí sinh học được sử dụng như một biện pháp răn đe cho các mục đích phòng thủ và tấn công. Do đó, Thạch đã được tham gia bởi các bác sĩ và nhà sinh vật học thuộc lĩnh vực chính trị-quân sự, chẳng hạn như Guo Deyin, một học giả về vaccine chống AIDS và chống virus viêm gan và chuyên gia về kỹ thuật tái tổ hợp gen. Sự ra đời của các phần tử chèn được thiết kế mới vào bộ gen của virus là kết quả của sự hợp tác giữa nhóm của Thạch và nhóm của Guo Deyin. Từ quan điểm khoa học, việc nhận ra virus cấy ghép mới này là một thành công. Đến nỗi, một khi dịch bùng phát, hai nhà nghiên cứu yêu cầu WHO đăng ký nó là một loại virus mới, H-nCoV-19 (Human new Covid 19), chứ không phải là một loại virus khác có nguồn gốc từ SARS.

Khi được hỏi tại sao Trung Quốc từ chối cung cấp bộ gen hoàn chỉnh của Virus Trung Quốc cho WHO hoặc các quốc gia khác, Tiến sĩ Tritto giải thích rằng “cung cấp ma trận [nguồn] virus có nghĩa là phải thừa nhận rằng SARS-CoV-2 [Virus Trung Quốc] được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Trên thực tế, bộ gen không hoàn chỉnh mà Trung Quốc đưa ra thiếu một số đoạn chèn của axit amin AIDS, bản thân nó là một chứng cứ khó chối cãi”.

Câu hỏi quan trọng, đối với những người trong chúng ta, những người đang sống qua đại dịch, liên quan đến việc phát triển vaccine. Về điểm này, Giáo sư Tritto không lạc quan:

Do có nhiều đột biến của SARS-CoV-2, rất khó có khả năng tìm thấy một loại vaccine duy nhất ngăn chặn virus. Hiện tại, 11 dòng khác nhau đã được xác định: dòng A2a phát triển ở Châu Âu và dòng B1 bắt nguồn từ Bắc Mỹ dễ lây lan hơn dòng 0 có nguồn gốc ở Vũ Hán. Do đó, tôi tin rằng, nhiều nhất, một loại vaccine đa hóa trị có thể được tìm thấy hiệu quả trên 4-5 chủng và do đó có thể bao phủ 70-75% dân số thế giới.

Nói cách khác, bằng cách không tiết lộ cho thế giới mã di truyền gốc của Virus Trung Quốc mà nó đã tạo ra, Đảng Cộng sản Trung Quốc đang đảm bảo rằng phương Tây sẽ không bao giờ phát triển được loại vaccine hoàn toàn hiệu quả.

Nói cách khác, Trung Quốc tiếp tục nói dối, và mọi người tiếp tục chết.

Tác giả: Steven W. Mosher là Chủ tịch của Viện Nghiên cứu Dân số và là tác giả của cuốn sách “Kẻ bắt nạt châu Á: Tại sao “Giấc mơ” của Trung Quốc lại là mối đe dọa mới đối với trật tự thế giới”.

Lê Minh

Theo lifesitenews.com

Đăng tải tại SỨC KHOẺ, Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

Ông Thầy Dạy Võ Đáng Phục

Ông Thầy Dạy Võ Đáng Phục

Hình minh họa

Một hôm tại lớp võ của tôi tập có chuyện không vui xảy ra, đây là lần đầu tiên có cô võ sinh đã bị mất tiền từ phòng chứa đồ dành chung cho tất cả mọi thành viên của võ đường.

Nạn nhân là một huyền đai tên Cheng, nữ sinh viên năm cuối, du học sinh từ Singapore, cuối ngày hôm ấy cô đã ghé qua ngân hàng rút một số tiền lớn (khoảng $5000 Mỹ Kim) để sáng ngày mai sẽ đóng tiền cho trường cô đang theo học và lo một số việc cho gia đình. Có thể cô quá chủ quan vì suốt 3 năm theo tập tại võ đường chúng tôi chưa bao giờ có vấn đề tệ hại này xảy ra.

Trong giờ giải lao 5 phút, cô phát hiện ví tiền còn nguyên trong ngăn kéo nhưng tất cả số tiền không cánh mà bay. Hoảng hốt cô liền lớn tiếng hô mất trộm và quyết định kêu Cảnh sát và đề nghị Thầy giữ tất cả mọi người trong lớp chờ điều tra cho ra lẽ.

Lúc đó Thầy tôi – Một võ sư gốc Nhật 70 tuổi, đăm chiêu suy nghĩ. Chờ mọi người xung quanh lắng xuống ông mới ôn tồn nói:

– “Đây là lần đầu tiên trong 50 năm dạy võ của Thầy, 20 năm võ đường chúng ta được thành lập mới xảy ra chuyện không vui này, Thầy rất buồn về sự việc đã xảy ra nhưng Thầy hiểu rằng con người ai cũng có những lúc sai trái và sa đà trong việc mình làm. Là người Thầy dạy các em thì Thầy phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Thầy xin cam đoan với các em nếu hôm nay không tìm ra được số tiền đó thì Thầy xin đứng ra gởi lại số tiền cho người mất. Tuy nhiên nếu có người lấy cắp số tiền trên tại võ đường này thì chắc chắn phải là học trò thương yêu nào đó của Thầy… Thầy xin em Cheng cho Thầy giải quyết theo cách của Thầy nhé”.

Trong đám võ sinh lố nhố, người im lặng, có người buồn, có đứa giơ tay đề nghị phải làm cho ra lẽ, cứ việc gọi Cảnh sát đến điều tra ra trắng đen v.v.. Thầy đưa tay đề nghị mọi người giữ im lặng để Thầy nói:

– “Thầy xin lỗi tất cả trước và đây là cách giải quyết của Thầy, không cần gọi Cảnh sát làm gì. Xin tất cả ra sân đứng sắp hàng không thiếu một ai. Chút nữa từng người một bước vào võ đường một mình trong vài phút, nếu ai lỡ mượn tiền bạn mình mà chưa xin phép thì cứ lấy ra bỏ lại vào ví cho bạn và tất cả ra đây sắp hàng lại nhé. Người cuối cùng vào xem lại ví tiền sẽ là em Cheng. Tuy nhiên trước hết xin cho Thầy, cô Cheng cùng một võ sinh lớn tuổi nhất trong lớp chúng ta vào xem nơi mất tiền vài phút nhé”.

Thầy và cô gái mất tiền, vị võ sư đàn anh của chúng tôi cùng vào nơi để chiếc ví trở ra, sau đó từng tự người một đi lặng lẽ vào bên trong võ đường. Hơn 1 giờ mọi người đi vào và ra, đúng như dự kiến của Thầy số tiền đã được ai đó trả lại ngay vào trong ví của người mất, cô gái mất tiền cũng thở phào khi tìm lại được đầy đủ những gì cần thiết.

Mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, nhưng nhìn sâu trong mắt mọi người dường như ai đó cũng có chút tâm trạng.

Trong suy nghĩ của tôi: Nếu như Thầy đồng ý gọi sở cảnh sát thì người bạn lấy trộm số tiền từ chiếc ví kia chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng phạt của pháp luật. Việc trừng trị tội phạm không có gì là sai, nhưng nó lại khiến một người nào đó mãi mất đi cơ hội sửa sai, chuộc lại lỗi lầm, làm lại từ đầu. Những gi Thầy làm đã giúp tìm được tài sản của học trò mình mà còn cho người học trò khác một cơ hội hoàn lương. Nhận được sự tha thứ, khoan dung, kẻ trộm kia có lẽ từ đây cũng sẽ hồi tâm chuyển ý, sống cuộc đời ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên – Tại sao trong ánh mắt mọi người có chút lệ? Tôi tin là mọi người cũng như tôi, ai cũng đã thấy khi vào nơi mất tiền. Một bao thư đóng kín còn nguyên đã được đặt trên ghế có ghi chú bằng mực đen bên ngoài và một tờ giấy ai đó viết vài chữ nguệch ngoạc cũng bằng tiếng Anh.

“ĐÂY LÀ SỐ TIỀN THU PHÍ THÁNG NÀY, TRONG CÁC CON AI KẸT TIỀN CỨ LẤY, KHÔNG CẦN TRẢ LẠI THẦY…” trên bao thư.

Tờ giấy bên cạnh: “CON XIN LỖI THẦY & MỌI NGƯỜI, CON KHÔNG DÁM NHẬN SỐ TIỀN CỦA THẦY. NHƯNG CON HỨA SẼ KHÔNG BAO GIỜ LÀM NHƯ THẾ NỮA…”.

@ OSU

 • Vũ Nguyên Đặng Công Hùng
Đăng tải tại TRUYỆN NGẮN | Để lại phản hồi

NƯỚC MẮT TA TUÔN…

NƯỚC MẮT TA TUÔN…

Cô Chu Đình (Agnes Chow) và ông Lê Trí Anh (Jimmy Lai) đã truyền một sinh khí khác cho Hongkong khi ở lại đối mặt với cường quyền, khi bình thản chấp nhận sự khủng bố. Có thể sự có mặt của họ sẽ thay đổi hay thúc đẩy các khúc quanh quan hệ quốc tế lúc này. Sau lưng họ là rất nhiều con người.

Việt Nam cũng có những người như thế phải không, từng có và đang có và sẽ có. Những con người ấy, thinh lặng sẽ vinh danh họ! Nghĩ đến họ là nhớ đến mấy câu của Tô Thùy Yên:

Sống trên đời, chuyện ghê gớm quá
Vậy mà ta sống có kỳ không?
Nước mắt ta tuôn khi nghĩ tới
Những người đã chết, chết như rơm…

Rơm, kẻ đã chọn khô cong cho một mùa vàng bội thu, đáng được vinh danh chứ!

THUAN VUONG TRAN

Image may contain: 1 person, closeup
Đăng tải tại Tin Cộng Đồng | Để lại phản hồi

THẾ GIỚI ĐANG ĐỨNG “TRƯỚC NGƯỠNG “THẾ CHIẾN III?…

Hữu Kim Thạch
THẾ GIỚI ĐANG ĐỨNG “TRƯỚC NGƯỠNG “THẾ CHIẾN III?…

• Gần đây, nỗi sợ hãi một cuộc thế chiến thật sự được khơi dậy lần nữa, trong bối cảnh Trung Quốc đàm phán một thỏa thuận kinh tế-quân sự “khổng lồ” với Iran; và mối quan hệ Mỹ-Trung leo thang thành cuộc chiến “ý thức hệ”, chiến tranh tiền tệ, căng thẳng Biển Đông… Phải chăng thế giới đang đứng trước ngưỡng cửa của Thế chiến thứ III?

Tổng thống Nixon đã từng nói ông sợ rằng mình đã tạo ra một ác quỷ “Frankenstein”, bằng cách mở cửa nền kinh tế thế giới cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Đáng tiếc là sự lo sợ của Nixon đã thành hiện thực…

Đã gần 4 thập niên kể từ khi Tổng thống Nixon đến Bắc Kinh vào năm 1972 và Hoa Kỳ thiết lập bang giao với Trung Quốc, mối quan hệ Mỹ-Trung hiện nay đã vào giai đoạn “đối đầu toàn diện”. Với “cú hích” dịch viêm phổi Vũ Hán và việc che giấu tình hình dịch bệnh của Bắc Kinh, đã biến chính quyền này thành “kẻ tội đồ” của toàn nhân loại.

Học thuyết Thucydides từ thời Hy Lạp cổ đại đã chỉ ra quy luật này: khi một thế lực quốc gia nổi lên muốn sắp đặt lại trật tự thế giới thì chiến tranh lớn sẽ nổ ra. Lịch sử về các cuộc thế chiến đẫm máu đã nói lên tính chính xác của điều này. Những gì ĐCSTQ đã làm trong suốt thời gian giành được chính quyền với tuyên bố “trỗi dậy hòa bình” hoàn toàn bị thúc đẩy bởi động lực của quy luật chiến tranh nói trên.

Sự chuẩn bị của Trung Quốc cho Thế chiến thứ III- Một chiến lược dài hạn cho ‘giấc mộng Trung Hoa’ ám ảnh toàn cầu

Nếu nghĩ rằng Chiến tranh trong thế kỷ 21 này sẽ giống như hai cuộc Thế chiến trước kia, thì có lẽ chúng ta đã nhầm. Chiến tranh hiện đại có thể là chiến tranh kinh tế, công nghệ, ý thức hệ, quân sự, và cả chiến tranh sinh – hóa học. Các “trụ cột” này được tích hợp lại đến mức mặc dù là các thực thể riêng biệt, chúng giao thoa và bổ sung cho nhau thường xuyên.

Trung Quốc đã sớm chuẩn bị cho cuộc chiến này với 4 giai đoạn chính: Giăng bẫy – rải độc, lôi kéo đồng minh, tạo sự hỗn loạn và cuối cùng là đánh bại.

* Giai đoạn 1 ‘giăng bẫy – rải độc’:

Đây chính là giai đoạn ĐCSTQ ẩn mình chờ thời, thu góp tài chính, tài nguyên công nghệ đồng thời “rải độc” ra khắp thế giới với các chiến thuật được che giấu bài bản, kỹ lưỡng dưới công cụ hợp tác kinh tế, phát triển công nghệ, sản xuất hàng giá rẻ…

-Trung Quốc lên kế hoạch cho ‘dã tâm cưỡng đoạt công nghệ thế giới’

Bắt đầu từ khi gia nhập WTO từ năm 2001, Trung Quốc đã lên kế hoạch cho “dã tâm cưỡng đoạt công nghệ thế giới” của mình một cách rất bài bản, có chiến lược, chiến thuật cụ thể.

CNN cho biết Trung Quốc buộc các công ty trao các bí mật thương mại, công nghệ để đổi lấy quyền tiếp cận thị trường “mồi nhử” 1,4 tỷ dân của họ, cuối cùng các công ty Trung Quốc từng bước nắm trong tay công nghệ của các đối tác nước ngoài, nhờ các thủ đoạn kinh tế thông qua hệ thống toàn cầu hóa.

Tiếp đó, vào năm 2008, chính quyền này lại “sáng tạo” ra Kế hoạch Nghìn nhân tài (TTP), một chương trình thu hút những học giả Trung Quốc “trở về”, cũng như chiêu mộ những nhà nghiên cứu nước ngoài dưới danh nghĩa tham gia vào các dự án nghiên cứu học thuật. Thực chất, đây chính là một hoạt động đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ. Năm 2012, quốc gia này đã chi 1,98% tổng sản phẩm quốc nội cho kế hoạch này và khoản chi này tăng khoảng 20% ​​mỗi năm, theo KChester LLC.

Các sinh viên và nhà khoa học Trung Quốc đã tràn ngập các trường đại học Mỹ và các tổ chức nghiên cứu để thực hiện mục tiêu ăn cắp bí mật thương mại, bí mật quân sự và tài liệu nghiên cứu của Mỹ. Điều này giúp Trung Quốc có được những công nghệ mới nhất trên thế giới mà không phải tốn nhiều phí nghiên cứu.

Tờ Clearance Jobs cho biết, TTP đã thu hút hơn 70.000 chuyên gia “chia sẻ” kiến ​​thức và chuyên môn của họ với Trung Quốc.

Ngoài ra, các “chiến binh” như Huawei, Tiktok từng bước nắm giữ thị trường công nghệ thông tin thế giới, cung cấp cho ĐCSTQ những phần mềm gián điệp hữu dụng nhất để chinh phục thế giới. Tới cuối năm 2018, Huawei có 21 trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D trên toàn thế giới với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 15 tỷ USD.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết: “Cho dù là TikTok hay WeChat, còn có vô số công ty khác nữa đang báo cáo trực tiếp dữ liệu với ĐCSTQ và các cơ quan an ninh quốc gia của họ”.

Ông Robert Spalding, một thiếu tướng quân đội Không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, nhận định rằng dữ liệu cũng giống như là tài nguyên chiến lược của thế kỷ 21, với một cuộc đua xảy ra giữa các công ty và chính phủ nhằm làm chủ việc thu thập và phân tích dữ liệu.

Không những thế, ngày 1/10/2016 – được mệnh danh là ngày “Mỹ ném Internet cho bầy sói”, bởi vì ngay khi Barack Obama đã chuyển quyền kiểm soát Internet của Mỹ cho ICANN, Trung Quốc đã “chạm đến” được Hoa Kỳ. ICANN không chỉ đơn giản là một tập đoàn phi lợi nhuận có trụ sở tại Los Angeles (bang California), mà tập đoàn này còn có một văn phòng đặt tại Bắc Kinh, có hơn 30.000 nhân viên Trung Quốc đang làm việc trong bộ máy An ninh mạng của ĐCSTQ.

Điều “thú vị” là, đồng sở hữu ICANN gồm những “gương mặt” cộm cán như Nga, Iran, Cuba, Bắc Triều Tiên, Ả Rập Saudi, Venezuela, và đặc biệt là Trung Quốc – những quốc gia nổi tiếng bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận của công dân nước họ.

-ĐCSTQ phát tán ‘ý thức hệ độc hại’ thông qua kiểm soát truyền thông phương Tây và mạng lưới ‘Viện Khổng Tử’

Từ năm 2004, ĐCSTQ cho thành lập cái gọi là “Viện Khổng Tử”, liên kết với các địa phương và các trường đại học trên toàn thế giới. Từ đó đến nay, đã có hơn 500 Học viện Khổng Tử được “tạo dựng” trong khuôn viên của các trường đại học nước ngoài, được sử dụng một cách hiệu quả để tiếp tục truyền bá quan điểm chính trị của ĐCSTQ ra xã hội phương Tây và cộng động người Trung Quốc ở nước ngoài.

Tiến thêm một bước, vào năm 2016, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã mở chi nhánh tại London. Bắt đầu từ đây, ĐCSTQ bắt đầu “bung chân rết” của mình, tờ báo tiếng Anh của ĐCSTQ là China Daily đã ký hợp đồng với ít nhất 30 tờ báo tên tuổi của Mỹ và Anh, nổi bật trong đó là tờ New York Times, Wall Street Journal, Washington Post và UK Telegraph. ĐCSTQ đã “trả tiền” cho các bài tuyên truyền của họ xuất hiện trong hàng chục ấn phẩm quốc tế.

Nhiệm vụ này được hỗ trợ thêm bởi một nhóm gồm hơn 2 triệu tin tặc và đội quân “50 xu” hỗ trợ việc lan truyền tin tức. Họ “bắn phá” các quốc gia đối thủ bằng những thông tin sai lệch và video giả mạo.

Trang CSIC đã trích dẫn từ báo cáo của Ủy ban đánh giá kinh tế và an ninh Hoa Kỳ-Trung Quốc, cho thấy ông Tập tiếp tục xác định Trung Quốc là “nền kinh tế số hai trên thế giới”, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tham vọng thống trị của Đảng cầm quyền, góp phần “đại trùng tu Trung Quốc”. Ông Tập còn lập luận rằng ĐCSTQ là “hình mẫu”, là một “ngọn lửa mới” soi đường cho các nước đang phát triển khác đang tìm cách hiện đại hóa và bảo vệ chủ quyền của họ.

Hệ tư tưởng “Chủ nghĩa tư bản sẽ tiêu vong, chủ nghĩa xã hội sẽ chiến thắng” của ĐCSTQ làm giới chức Hoa Kỳ đi đến kết luận rằng chính quyền này sẽ không từ bỏ chính sách đối đầu, và đặc biệt nhắm vào Hoa Kỳ. Một sự đối lập “ý thức hệ” về căn bản giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới đã lộ diện rõ ràng, liệu có phải đây là phần mở màn cho một cuộc thế chiến?

-Chuẩn bị cho chiến tranh sinh-hóa học toàn cầu

Những gì mà thế giới lo ngại cũng là điều chúng ta thường thấy trong các bộ phim viễn tưởng, giờ đã hiện diện thành sự thật: chiến tranh sinh – hoá học trong Thế chiến thứ III.

Những gì không được phép sử dụng như bom hoá học đã được sử dụng tại Seria và hàng trăm đứa trẻ đã chết. Nhưng ít ai biết rằng trong sự hỗn loạn của Trung Đông, có sự “góp sức” của Trung Quốc. Các phần tử hồi giáo cực đoan của Trung Đông được hậu thuẫn, đào tạo, hoặc có mối liên hệ mật thiết ĐCSTQ.

Theo nguồn tin tình báo do các chính trị gia phương Tây tiết lộ rằng, hơn 80 – 90% vũ khí của các chính quyền độc tài, nhóm khủng bố Trung đông được cung cấp bởi Trung Quốc theo các con đường tiểu ngạch. Năm 2018, Viện Royal United Services cho biết Trung Quốc là nhà cung cấp máy bay không người lái quân sự quan trọng cho các nước Trung Đông.

Luận cương “tiến tới thế giới đại đồng” của các phần tử khủng bố có lẽ cũng chính từ quá trình “rải độc” hệ tư tưởng của ĐCSTQ mà được hình thành.

Hơn nữa, Trung Quốc đã có sự chuẩn bị chu đáo về việc nghiên cứu virus làm vũ khí khủng bố sinh học. Năm 2005, sau đại dịch SARS, Viện Virus học Vũ Hán được thành lập, tạo “thế đối trọng” trong nghiên cứu vũ khí sinh học với Hoa Kỳ.

Trong bài viết “Virus Corona Vũ Hán – con quái vật làm thay đổi thế giới”, Giáo sư Joseph Tritto – bác sĩ phẫu thuật vi mô, chuyên gia về công nghệ sinh học và công nghệ nano và là chủ tịch của Học viện Khoa học và Công nghệ Y sinh Thế giới, cho biết: “Shi (người đứng đầu Viện Virus học Vũ Hán) muốn nghiên cứu một loại virus mạnh hơn để tạo ra một loại một thuốc chủng mạnh hơn: kết hợp virus dơi với virus tê-tê trong ống nghiệm, và năm 2017 đã công bố kết quả của những nghiên cứu này trong một số bài báo khoa học. Nghiên cứu của Shi thu hút sự quan tâm của ngành quân sự và y tế-sinh học Trung Quốc, liên quan đến vũ khí sinh học được sử dụng như một biện pháp phòng thủ và tấn công”.

Và giờ đây, cả thế giới đang đối mặt với cuộc chiến virus Corona Vũ Hán bắt nguồn từ Trung Quốc, chỉ có điều ít ai ngờ rằng ĐCSTQ đã lên kế hoạch cho điều này từ lâu.

-Hàng giá rẻ thao túng phương Tây, và dùng ‘bẫy nợ’ cưỡng đoạt lợi ích kinh tế, khống chế các nước nghèo

Nếu trước đây khái niệm “nghệ thuật chiến tranh” chỉ có thể được hình dung trong bối cảnh một trận chiến vũ trang, thì bây giờ Trung Quốc vươn tới mục tiêu này bằng các công cụ tài chính, từ những cách cơ bản nhất như hối lộ đến những cách tinh vi hơn như đầu tư, trợ cấp và cho vay. Tờ Eurasian Times cho rằng ĐCSTQ đã chuẩn bị cho một cuộc chiến công phu hơn, và vũ khí chính là TIỀN.

Trong hai thập kỷ qua, Trung Quốc đã trở thành nước cho vay lớn nhất trên toàn cầu, với mức cho vay vượt quá 5% GDP toàn cầu. Tổng cộng, Chính phủ Trung Quốc và các công ty của họ đã cung cấp 1,5 nghìn tỷ USD cho các khoản vay trực tiếp và tín dụng thương mại cho hơn 150 quốc gia.

Chính quyền này xuất khẩu nền kinh tế tham nhũng qua Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) để giăng “bẫy nợ”, tiếp tục củng cố vị thế của mình bằng cách “rải độc” cho vay các cơ sở hạ tầng và các dự án khác cho các nước “cả tin”, nhằm chiếm đoạt đất đai, tài nguyên và khống chế các quốc gia “con nợ” tuân thủ theo “hệ ý thức của ĐCSTQ”.

Ngoại trưởng Libya Musa Kusa từng phát biểu: “Khi chúng ta trở về với thực tại, chúng ta thấy cái gì đó giống như Trung Quốc đang xâm lược lục địa châu Phi”.

Báo cáo của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) cho biết, BRI đã “tung ra” hơn 730 tỷ USD vào các dự án đầu tư và xây dựng ở nước ngoài tại hơn 112 quốc gia. Nhiều quốc gia đã nợ Trung Quốc ít nhất 20% GDP danh nghĩa của họ (Djibouti, Tonga, Maldives, Congo, Kyrgyzstan, Campuchia, Niger, Lào, Zambia, Samoa, Vanuatu và Mông Cổ).

Bằng cách thiết lập mối quan hệ “thực dân” khắp châu Phi, châu Á, và cả “sân sau” của nước Mỹ là châu Mỹ Latinh, Trung Quốc đang ngày càng lấy nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên của thế giới ra khỏi thị trường toàn cầu và giữ làm của riêng. Điều này “tạo điều kiện” cho Trung Quốc mua lại các cảng, sân bay và các công ty nhà nước… của các quốc gia vỡ nợ với giá hời. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã có được “sự ủng hộ” vững chắc cho những phiếu bầu vào tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) ở những vùng đất xa xôi này.

Do đó, đến năm 2019, các quan chức Trung Quốc đang nắm giữ hàng loạt vị trí lãnh đạo quan trọng trong các cơ quan và tổ chức của thế giới. Cụ thể là, trong số 15 cơ quan chuyên môn của LHQ thì [có đến] 4 cơ quan là thuộc sự lãnh đạo của Trung Quốc, và đây chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.

Ngoài ra, chiến lược giăng bẫy của ĐCSTQ đã phát huy tác dụng khi vào thời điểm cuối năm 2019, các công ty nước ngoài không ngừng rót thêm tiền đầu tư vào Trung Quốc vì không thể bỏ qua “một thị trường trị giá 600 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ”.

Để rồi khi các công ty nước này từng bước nắm trong tay công nghệ của các đối tác nước ngoài, Trung Quốc có được cơ sở để xây dựng một thị trường hàng nhái giá “cực rẻ” tràn lan khắp trong nước và thế giới, làm công cụ mặc cả với các nước phương Tây khống chế nền kinh tế toàn cầu.

Có thể nói, trong giai đoạn 1 này, Trung Quốc đã hoàn thành kế hoạch “giăng bẫy và rải độc” theo một cách rất bài bản, chiến thuật được toan tính lâu dài, sâu rộng trên phạm vi toàn thế giới.

*Giai đoạn 2: Lôi kéo đồng minh và thực hiện giấc mơ ‘bá chủ thế giới’
Cuộc giao tranh giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở vùng biên giới 2 nước dưới chân dãy Himalaya có thể chỉ là chiến tranh vùng, chưa loang ra thế chiến. Nhưng đó là một trong những dấu hiệu ban đầu cho thấy mưu đồ bá quyền của ĐCSTQ.

Sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 năm 2018, Tehran đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh trừng phạt của Mỹ, bao gồm phần lớn thương mại nước ngoài. Trong khi cựu nhà ngoại giao Iran Fereydoun Majlesi cho biết rằng “mọi con đường đều đóng lại với Iran”, Trung Quốc nghiễm nhiên trở thành đồng minh duy nhất với một thỏa thuận gần đây giữa hai bên trị giá lên đến 400 tỷ USD.

Theo tờ Express cho biết, nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Bắc Kinh và Tehran sẽ thỏa thuận hợp tác quân sự, bao gồm phát triển vũ khí, kết hợp đào tạo và chia sẻ thông tin tình báo để chống khủng bố và buôn bán ma túy và con người. Đây được xem là bước “lôi kéo đồng minh’ vô cùng thiết yếu của ĐCSTQ.

Ali Gholizadeh, một nhà nghiên cứu người Iran tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tại Bắc Kinh, cho biết: “Cả Iran và Trung Quốc đều coi thỏa thuận này là một quan hệ đối tác chiến lược, không chỉ mở rộng lợi ích kinh tế của họ mà còn nhằm đối đầu với Hoa Kỳ”.

Liệu còn những ai là “đồng minh” của Trung Quốc, nếu thế chiến nổ ra? Một vài năm trước, nhiều người nghĩ rằng đây có thể là câu hỏi cho những năm về sau của thập kỷ. Nhưng đây rõ ràng là câu hỏi của hiện tại.

BRI là một chiến lược phát triển toàn cầu được Trung Quốc thông qua vào năm 2013, dự kiến ​​phát triển cơ sở hạ tầng và đầu tư vào ít nhất 70 quốc gia và tổ chức quốc tế ở châu Á, châu Âu. Một số nhà quan sát coi đó là sự thống trị của Trung Quốc trong các vấn đề toàn cầu bằng cách khai thác mạng lưới thương mại của các nước này.

Mahbubani – nhà ngoại giao hàng đầu của Singapore tại Liên Hợp Quốc, cho rằng các nước châu Á coi Trung Quốc là một “thực tế ngay trước cửa nhà” và rằng việc đối đầu với Trung Quốc đặt họ vào “sự tự sát” về kinh tế, họ trở thành “đồng minh bất đắc dĩ” của Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc đã ký các thỏa thuận hợp tác liên quan đến BRI với 138 quốc gia và 30 tổ chức quốc tế. Mục đích xa hơn thế nữa, chính quyền này nhận thức rõ ràng về lâu dài, rằng cần phải “đóng quân” càng nhiều công dân của mình càng tốt tại các lãnh thổ khác nhau.

Nghị sĩ Ai Cập Mustafa al-Gindi đã nói rằng: “Dù họ nói gì đi nữa, có một sự thật là người Trung Quốc đến châu Phi không chỉ với các kỹ sư và nhà khoa học. Họ đang đến với cả các nông dân. Đó là chủ nghĩa thực dân mới. Không đạo đức, không giá trị”.

Tương tự như vậy, khi Namibia bị phá sản với hàng tỷ USD nợ vay của Trung Quốc, Bắc Kinh đã đòi nợ bằng cách thương lượng cho hàng ngàn gia đình Trung Quốc tới Namibia.

Đây là tình huống bị “thuộc địa hóa” đáng tiếc nhất của mảnh đất Sudan mà các tác giả cuốn sách “China Safari” viết: “Nơi đây người Trung Quốc khoan dầu và bơm nó vào các đường ống của Trung Quốc, được bảo vệ bởi vệ sĩ Trung Quốc, đưa tới một bến cảng cũng được xây dựng bởi người Trung Quốc, nơi mà dầu sẽ được bơm lên những tàu chở dầu Trung Quốc để chở về Trung Quốc. Những người lao động Trung Quốc xây dựng đường xá, cầu cống và một đập nước khổng lồ, giải tỏa các mảnh đất nhỏ của hàng chục ngàn tiểu nông địa phương; người Trung Quốc trồng trọt lương thực Trung Quốc để cho người Trung Quốc chỉ ăn rau cũng của Trung Quốc với ngũ cốc nhập khẩu cũng từ Trung Quốc; người Trung Quốc vũ trang cho một chính phủ phạm tội ác chống lại loài người; và người Trung Quốc bảo vệ chính phủ đó và bênh vực nó trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”.

Trong một thập kỷ qua, 750 ngàn người Trung Quốc đã định cư tại châu Phi. Các chuyên gia cho rằng Trung quốc dự tính sẽ gửi 300 triệu người tới châu Phi trong giai đoạn tiếp theo của chủ nghĩa bành trướng. Như vậy, càng có nhiều người Trung Quốc ở một vùng lãnh thổ cụ thể, thì cơ quan mật vụ Trung Quốc càng có quyền tự do hành động ở đó. Những quốc gia này bất đắc dĩ trở thành đồng minh của Trung Quốc.

Một nhóm “đồng minh” khác của Trung Quốc có thể kể đến là Mỹ Latinh, khu vực “sân sau của Mỹ” này đã nhanh chóng trở thành “sân trước” của Trung Quốc. Theo The Guardian, từ năm 2018, dự án BRI của Trung Quốc đã “nuốt trọn” 14 trong số 20 quốc gia thuộc khu vực này.

Chile – nền kinh tế thị trường tự do nhất trên lục địa, coi Trung Quốc là đối tác thương mại chính của mình cả về nhập khẩu và xuất khẩu; 1/3 số nợ của Ecuador trị giá 18,4 đô la bn (15 tỷ bảng) – đang nợ các ngân hàng chính sách của Trung Quốc; Mexico, Venezuela và Bolivia cũng có liên kết thương mại mạnh mẽ với Trung Quốc.

Từ năm 2017, Panama, Cộng hòa Dominica và El Salvador “ngoan ngoãn” nghe theo Trung Quốc để đổi lấy sự đảm bảo tài chính và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Giai đoạn 3: tạo sự hỗn loạn nhằm thực hiện mưu đồ “Thế chiến” – sắp đặt lại trật tự thế giới

Các “độc dược ” của giai đoạn 1 và “mưu đồ” ở giai đoạn 2 bắt đầu phát huy tác dụng trong giai đoạn 3 này, giai đoạn mà ĐCSTQ tạo ra sự hỗn loạn.

Vào năm 2016, Chủ tịch ĐCSTQ Tập Cận Bình đã chỉ ra Trung Quốc sẵn sàng chuyển sang giai đoạn mới khi tuyên bố rằng: “Trung Quốc đã trở thành một nhân tố quan trọng trong việc thay đổi nền chính trị và kinh tế thế giới. Chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để biến sức mạnh tiền tệ của mình thành một thể chế quốc tế”.

Liệu có phải chính quyền này đang toan tính thực hiện nguyên tắc: Trao đổi vai trò của “Chủ – Khách” với Hoa Kỳ?

Tuy nhiên, vào tháng 9/2019, chính quyền Trump đã bắt đầu cuộc chiến thuế quan Mỹ-Trung, tăng thuế lên những hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ mức 10% lên tới 25%, 50%. Như vậy, chỉ tới tháng 12/2019, gần như toàn bộ 6.000 mặt hàng xuất khẩu trị giá 540 tỷ USD của Trung Quốc sang Hoa Kỳ phải chịu thuế.

Kể từ khi Hoa Kỳ tuyên bố thương chiến, chính sách cho giai đoạn 3 này đã thay đổi, các nhân tố như phần tử khủng bố Trung Đông, Antifa, vũ khí virus, hóa học… được ĐCSTQ đồng loạt kích hoạt khi chính quyền này nhận thấy rằng không thể che giấu dã tâm của mình và không thay đổi được cục diện địa chính trị toàn cầu.

Có lẽ Trung Quốc vẫn đang “ẩn mình” để củng cố nền tảng vững chắc, nhưng đòn thương chiến của ông Trump đã khiến ĐCSTQ “hiện nguyên hình”, thế cuộc hiện tại buộc ĐCSTQ phải “lộ mình” sớm hơn.

Do đó, chính quyền này tung ra “chiêu” hiểm độc hơn: phát tán virus Corona Vũ Hán “có tính toán”.

Theo Blackwill & Tellis (2015): “Trong nhiều thập kỷ, tốc độ tăng trưởng cao GDP chính là căn cứ tồn tại hợp pháp của chính quyền Trung Quốc. Nhưng bây giờ là thời điểm mà Trung Quốc không còn năng lực duy trì ‘căn cứ tồn tại hợp pháp của mình”. Vì thế, nếu có thể khiến cả thế giới lao dốc vì virus Corona Vũ Hán và nhân cơ hội đó trục lợi, thì Trung Quốc có cơ hội thắng lớn trong trò chơi sinh – tử này.

Để biến đổi gen, trong tự nhiên sinh vật cần đến thời gian hàng ngàn năm. Nhưng hiện nay virus Corona Vũ Hán có rất nhiều chủng biến đổi gen và biến đổi gen nhanh một cách khó hiểu. Vấn đề là, nguồn gốc của tai hoạ đến từ Trung Quốc, và sự hỗn loạn cũng từ đó mà ra.

Về truyền thông, từ “bàn đạp” là vào năm 2009 Trung Quốc tuyên bố chi 6,6 tỷ USD để tăng cường sự hiện diện truyền thông trên toàn cầu. Đến năm 2020, sau khi “tung” virus Corona Vũ Hán ra khắp thế giới, ĐCSTQ đã bắt đầu chiến dịch “bóp méo sự thật”, tuyên truyền rằng đó là virus… Mỹ. Những bài báo bôi nhọ Tổng thống Trump cũng từ đó mà ra, đơn giản vì ông Trump là vị tổng thống Mỹ duy nhất dám mạnh mẽ đối đầu và trừng phạt ĐCSTQ.

Ngoài ra, ngay khi tổ chức khủng bố Antifa gây bạo loạn ngay trong lòng nước Mỹ, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ thừa cơ “dồn hết mã lực” để kích động ngôn luận chống Mỹ. Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr cho biết: ”Một số cuộc biểu tình bị tổ chức cánh tả cực đoan kiểm soát, họ có mục đích khác”.

Chín mươi năm về trước, Liên Xô cũ đã tạo ra khái niệm ”chống phát xít” với mục đích tuyên truyền. Đảng Cộng sản Liên Xô khi ấy cần triển khai một thông điệp nhằm xoa dịu các nền dân chủ phương Tây “ngây thơ dễ tin”, và cũng nhằm “đánh lạc hướng” để họ không coi chủ nghĩa Bôn-sê-vích là một mối đe dọa.

Thực tế, những cuộc bạo loạn của nhóm Antifa, Black Lives Matter… chính là một phần trong kế hoạch kháng Mỹ, chống Trump, và là nỗ lực trong chuỗi mục tiêu cuối cùng của những kẻ theo chủ nghĩa Marxist mới sùng bái Satan: Phá hủy Đức tin Kitô giáo ở Mỹ.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi suy ra rằng Antifa là một tổ chức “thân ĐCSTQ”. Nhiều nghi vấn được đặt ra rằng: “Antifa” hợp tác với các chỉ thị của ĐCSTQ, mượn đề tài người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát giết làm cớ để tạo ra hỗn loạn.

Quan trọng hơn cả, virus Corona vẫn đang “tung hoành” khắp thế giới, nhiều quốc gia vẫn đang trong trạng thái phong tỏa đất nước, nền kinh tế thế giới đã bị “chà đạp” một cách thảm hại và hàng triệu sinh mệnh đã bị “tước đoạt” bởi virus này.

Tờ zeenews nhận định rằng, thế giới hầu như không nhận thức được thực tế rằng Thế chiến thứ III đã bắt đầu, kể từ khi Trung Quốc “phát tán” virus Corona Vũ Hán ra toàn thế giới. Trong khi nền kinh tế thế giới “quỳ gối” trước sự bùng nổ của dịch bệnh, Trung Quốc gần như đã phát động Thế chiến thông qua sức mạnh tài chính của mình nhằm cố gắng lật đổ các cường quốc toàn cầu như Hoa Kỳ và các nước châu Âu khác.

Trong khi các quốc gia đang tìm cách “tự vực dậy”, Trung Quốc bắt đầu chiến dịch bành trướng ở Biển Đông. Theo The Times of India, ước tính thương mại toàn cầu đi qua Biển Đông hàng năm trị giá lên đến 3,37 nghìn tỷ USD, chiếm 1/3 thương mại hàng hải toàn cầu; 80% lượng nhập khẩu năng lượng của Trung Quốc và 39,5% tổng lượng thương mại của Trung Quốc đi qua Biển Đông.

Vì điều này mà Trung Quốc đã không ngại ngần “xô xát” với các quốc gia như Indonesia, Malaysia, Philippines, Nhật Bản và Việt Nam, hòng “chiếm đoạt” khu vực Biển Đông.

Và khi mà thế giới quá thực đã rơi vào trạng thái hỗn loạn cực độ. Đây cũng là lúc Trung Quốc tung ra “ngón đòn” cuối cùng…

*Giai đoạn cuối: đánh bại – hay sẽ là sự thất bại, sụp đổ thảm hại?

Nếu chỉ có Trung Quốc và Mỹ thì ko thể gọi là thế chiến. Nhưng chính quyền Trump đã xây dựng, liên kết được lượng đồng minh hùng hậu trong khi “phe Tập Cận Bình” có nhiều phần tử cực đoan ở Trung Đông, nhiều “đồng minh” là các quốc gia mắc nợ ở Châu Phi, có Antifa ở trong lòng nước Mỹ, có ít nhất 5 tổ chức chuyên môn quan trọng nhất trong lòng Liên Hợp Quốc, có mạng lưới truyền thông phủ 99% nước Mỹ và toàn cầu…

Với sức mạnh mang tính toàn cầu của Mỹ và Trung Quốc, có vẻ như thế giới chúng ta đang nằm trong (chứ không phải trên ngưỡng cửa) của Thế chiến thứ III. Điều khủng khiếp là thế giới không phải chỉ đối mặt với các hệ lụy của cuộc chiến thương mại, tiền tệ, mà đó còn có thể là cuộc chiến “sinh tử” sinh – hoá học, nơi mạng người sẽ thành như cỏ rác…

Cuốn “Nhật hoàng Hirohito và công cuộc kiến thiết nước Nhật hiện đại” mô tả quan điểm phổ biến của Nhật thời đó không khác gì của ĐCSTQ hiện nay, đó là cho rằng luật pháp quốc tế chỉ là những sản phẩm của phương Tây phục vụ cho lợi ích của phương Tây. Hitler, Stalin cũng đã từng phổ biến những quan điểm như vậy. Tất cả họ đều cho rằng phải lật đổ trật tự cũ và thiết lập nên một trật tự thế giới mới “đạo đức hơn, cao cả hơn”.

Nhật hoàng được giới quân phiệt dựng nên như một biểu tượng đạo đức sáng ngời để ban phát sự nhân từ của mình cho mọi dân tộc trong “Đại đông Á”. Chính quyền Nhật thời Hirohito trước Thế chiến II chưa bao giờ thiếu những lời lẽ chân thành, cả lúc chuẩn bị gây chiến lẫn lúc đã tàn sát hàng loạt người vô tội.

Nếu các lực lượng và xu hướng dân chủ không đảo ngược được tình thế này thì việc ĐCSTQ đưa cả dân tộc Trung Hoa vào chiến tranh là điều không thể tránh khỏi, bất chấp những tuyên bố vì hòa bình rất “chân thành” của chính quyền này hiện nay. Sự trỗi dậy hung hăng của ĐCSTQ là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy điều này và chứng minh nguy cơ bùng nổ của Thế chiến thứ III.

Thế nhưng, liệu mưu đồ của chính quyền tà ác này có thành công không, và “gã khổng lồ” Hoa Kỳ cùng “Liên minh thế giới” sẽ làm gì để đưa ĐCSTQ vào thế “thập diện mai phục”, vẫn sẽ là một bài toán đầy thú vị và nan giải!

(Tâm An- Theo ntdvn)

Image may contain: fire and night
Image may contain: 1 person, suit
Image may contain: 2 people, people standing
No photo description available.
Image may contain: 1 person
+4
Đăng tải tại CHÍNH TRỊ, Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

Mỹ-Trung, Nixon đến Trump: Kết thúc một ảo tưởng?

Mỹ-Trung, Nixon đến Trump: Kết thúc một ảo tưởng?

Nixon gọi đó là Tuần thay đổi thế giới. Tháng 7 năm 2020, tròn 49 năm, gần nửa thế kỷ, kể từ khi sự hình thành của một ý tưởng viển vông, vốn nằm trong hành trình của những lời ngụy biện và ngu ngốc.

Vào ngày 30 tháng 6 năm 1971, Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon nói với Patrick McConaughy, Đại sứ Hoa Kỳ tại Đài Loan: “Về mặt thể chất hay triết học, chúng tôi không làm điều đó với bạn bè của chúng tôi.”

Nixon đang truyền đạt sự đảm bảo về tình hữu nghị được tiếp tục với Đài Loan trong bối cảnh cuộc gặp sắp tới giữa Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Henry Kissinger và Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai.

Mười ngày sau, Kissinger nói với Chu-Ân Lai rằng “chúng tôi đã kết thúc Tuần tra eo biển Đài Loan, loại bỏ một phi đội máy bay tiếp dầu khỏi Đài Loan” và cắt giảm 20% nhóm cố vấn quân sự của chúng tôi “.

Vào cuối tháng 7 năm 1971, Kissinger và Nixon đã hoàn thành điều mà chỉ có thể được mô tả là phiên bản ngoại giao của việc ném một ‘người bạn’ vào gầm xe buýt.

Đến tháng 11 năm 1971, Đài Loan ra khỏi LHQ, một quốc gia không có tư cách thành viên trên diễn đàn thế giới.

Đồng hồ đã quay. Tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cử Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar đến Đài Loan, quan chức cấp cao nhất trong hơn 40 năm để làm việc này. Hôm thứ Sáu, Trump, trong nỗ lực biến Trung Quốc trở thành kẻ phản diện trung tâm trong nỗ lực tái tranh cử, đã công bố một loạt biện pháp.

Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 quan chức và đồng minh của Trung Quốc tại Hồng Kông, trong đó có Trưởng Đặc khu Hongkong Carrie Lam. Trump cũng thông qua lệnh hành pháp cấm các công ty và cư dân Hoa Kỳ kinh doanh bất kỳ hoạt động nào liên quan với các ứng dụng TikTok và WeChat thuộc sở hữu của Trung Quốc, và đặt ra thời hạn 45 ngày.

Ngay cả khi Phố Wall suy đoán về những hậu quả có thể xảy ra đối với những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ, không thể cưỡng lại được rằng ảo tưởng được tạo ra dưới thời Nixon đang làm sáng tỏ TikTok… tích tắc.

Giả thuyết, được Nixon truyền bá và Kissinger thực hiện, là để xóa sổ Trung Quốc để chia rẽ khối cộng sản do Liên Xô lãnh đạo. Sự thật là khối được đoàn kết chỉ trong sự sợ hãi. Nỗi sợ hãi lớn nhất của Trung Quốc là sự chia cắt.

Chu Ân Lai nói với Kissinger: “Điều tồi tệ nhất là Trung Quốc sẽ lại bị chia cắt sâu. Bạn có thể đoàn kết, với việc Liên Xô chiếm tất cả các khu vực phía bắc sông Hoàng Hà, và bạn chiếm tất cả các khu vực phía nam sông Dương Tử, và phần phía đông giữa hai con sông này có thể để lại cho Nhật Bản. “

Ý tưởng của Nixon được hình thành vào năm 1967 khi với tư cách là một ứng cử viên, ông đã viết “đơn giản là chúng tôi không thể để Trung Quốc mãi mãi bên ngoài gia đình các quốc gia, ở đó để nuôi dưỡng những tưởng tượng, ấp ủ những thù hận và đe dọa các nước láng giềng.”

Gần nửa thế kỷ sau, Mỹ cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử của mình, Ngoại trưởng Mike Pompeo tin rằng “Tổng Bí thư Tập Cận Bình là người thực sự tin tưởng vào hệ tư tưởng độc tài toàn trị đã phá sản” với “mưu đồ bá quyền”, và trớ trêu thay, Cố vấn An ninh quốc gia Robert C. O’Brien nói rằng Chủ tịch Trung Quốc “Tập Cận Bình coi mình là người kế nhiệm Josef Stalin”. Điều đáng chú ý nhất về câu chuyện là phương tiện đó được sử dụng bởi Nixon và nhóm của ông.

Nền dân chủ lâu đời nhất thế giới được xây dựng dựa trên các nguyên tắc “quyền con người được sống, tự do và mưu cầu hạnh phúc” đã chọn ôm lấy Trung Quốc cộng sản, một quốc gia độc tài dưới thời Mao khét tiếng về thảm sát hàng loạt, đàn áp và vi phạm nhân quyền, và giúp đỡ nhà độc tài quân sự Pakistan Yahya Khan và bạo chúa khét tiếng Nicolae Ceauescu của Romania.

Mối quan hệ Ấn-Mỹ được gắn bó trong bối cảnh tự kỷ ám thị. Cơ sở của Mỹ thường đề cập đến mối quan hệ của Ấn Độ với Liên Xô. Điều mà người ta không hiểu là chính mối quan hệ Mỹ-Trung đã đẩy Ấn Độ vào vòng tay của Hiệp ước Hữu nghị Liên Xô.

Alexei Kosygin đã đề nghị hiệp ước vào tháng 9 năm 1969 nhưng Indira Gandhi đã gạt nó sang một bên cho đến ngày 9 tháng 8 năm 1971 khi Kissinger tiết lộ các đường nét của thành kiến ​​mới của Troika và Nixon.

Trong 5 thập kỷ, Hoa Kỳ đã thúc đẩy sự phát triển chính của Trung Cộnh, mở cửa thương mại và thậm chí thúc đẩy Trung Cộng gia nhập WTO. Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ tăng từ 3,5 tỷ USD năm 1985 lên 557 tỷ USD năm 2019.

Là công xưởng của thế giới, nó tự hào về kim ngạch xuất khẩu 2,5 nghìn tỷ USD và GDP trên 15 nghìn tỷ USD. Đối với tất cả những thành công của thể chế chính trị Hoa Kỳ về nhân quyền và dân chủ, các công ty của chính họ đã đảm bảo cho Trung Quốc một bức tường ngăn cách giữa động cơ lợi nhuận và chính trị. Trong khi đó, Trung Quốc đã tận dụng sức mạnh kinh tế của mình để thực hiện các tham vọng của mình.

Cách nó hoạt động được minh họa rõ nhất bằng phép loại suy này. Hàng năm, những người đánh cá Trung Quốc săn bắt một loài cá mập có nguy cơ tuyệt chủng ngoài khơi quần đảo Galapagos. Về mặt kỹ thuật, các hòn đảo nằm trong vùng biển của Ecuador. Các tàu Trung Quốc dùng mồi nhử để dụ những con cá mập có nguy cơ tuyệt chủng ra khỏi vùng biển Ecuador vào vùng biển quốc tế và bắt chúng.

Sự thức tỉnh duy nhất của lưỡng đảng trong thời Trump được kích hoạt bởi sự gia tăng nợ, thâm hụt và bất bình đẳng (thương mại…)- và những gì dường như là hành vi cướp việc làm và tăng trưởng của Mỹ. Khi tham gia với Trung Quốc, Mỹ đã xuất khẩu tiền tiết kiệm, đầu tư, công nghệ và việc làm của mình. Nguồn vốn FDI của Mỹ vào Trung Quốc hiện ở mức hơn 115 tỷ USD và Trung Cộng sở hữu hơn 1,1 nghìn tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ.

Hiện họ đang cố gắng tạo dựng các liên minh mới – cho dù là trên 5G, chuỗi cung ứng hay bảo mật. Bản giao hưởng của Ấn Độ với bản hit mới, ‘love me love my Quad’ là một phần của bản giao hưởng mới. Ấn Độ phải và sẽ chọn giai điệu tango để nhảy theo.

Đúng là bối cảnh rất quan trọng đối với chính sách và chính trị. Di sản và lịch sử cũng vậy. Con đường cứu chuộc là một chặng đường dài gian khổ.

Nguồn https://www.newindianexpress.com/…/us-china-nixon-to-trump-…?

Image may contain: 2 people, people standing and suit
Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi