LỘ CON MẸ NÓ HẾT RỒI!

Fb.Mạc Van Trang
LỘ CON MẸ NÓ HẾT RỒI!

Trời ạ! Đáng lẽ phải đưa “thông tin biểu quyết của Quốc hội vào diện Bí mật quốc gia chứ”! Ai lại để con số chỉ có 32% ĐBQH tán thành đánh thuế “Tài sản bất minh” (TSBM) và chỉ 1% ĐBQH tán thành tịch thu “TSBM”! TSBM thì chủ yếu của quan chức chức chứ còn ai. Thảo nào hàng chục năm nay Bản kê khai tài sản của quan chức nhất định không được công khai, coi như bí mật quốc gia!

Thế là giờ đây, dân biết, dân bàn về 68% ĐBQH cho rằng TSBM là “trong sáng”, do buôn chổi đót, nấu rượu, chạy xe ôm, nuôi lợn của quan chức mà có, không thể bị đánh thuế (?); và 99% ĐBQH cho rằng TSBM đó là quyền sở hữu chính đáng của quan chức, không được phép tịch thu (?).

Thế là tâm địa của các ĐBQH “dân biết, dân bầu, đại diện cho dân” lòi mẹ nó cái mặt ra: ĐBQH là tay sai của quan chức, hay đúng hơn 68% số họ cũng là quan tham; ai lại tán thành tịch thu hay đánh thuế vào TSBM của chính mình. Và 99% ĐBQH không cho phép tịch thu TSBM tư hữu của quan. Nhưng hẳn là 99% số ĐBQH ấy lại tán thành biến ruộng đất tư hữu của dân thành “sở hữu toàn dân, do Nhà nước quản lý”, để chính quyền tha hồ cướp đất tư hữu của dân. Không những thế, bao dân oan đã cầm Giấy chứng nhận quyền sở hữu vườn đất, nhà cửa bị cướp, đi khiếu kiện đến 30 – 40 năm lên QH và các cơ quan do QH giám sát, mà vẫn không được giải quyết, mấy người phải tự thiêu. Dân tự thiêu, chứ có phải ĐBQH tự thiêu đâu mà QH động lòng!

Ôi, chỉ mấy con số % mà phơi bầy hết tâm địa cái quốc hội “của quan, do quan, vì quan”, báo hại dân như thế nào! Cảm ơn cái nút ấn và cái màn hình hiện lên con số rất khách quan “vì dân”. Thảo nào QH đã định chỉ cho các nhà báo vào xem QH “diễn” 15 – 20p đầu cuộc họp, chụp hình PR cho quốc hội; còn sau đó là cấm nhà báo vào đưa tin. Nay thì lộ tẩy hết cả rồi. Thế là ĐBQH “ăn cơn dân, mặc áo dân”, mà dân “nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà”!

Sao dân mình chịu thương, chịu khó, hay lam, hay làm, “đóng thuế là yêu nước”, nhẫn nhục trăm đường để quan “ăn không chừa cái gì của dân” mà Trời cứ bắt dân tôi khổ mãi! Trời ơi là Trời!
19/11/2018
MVT

Image may contain: 2 people, people smiling, text
Image may contain: 5 people, text
Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Sự tích về ngày lễ tạ ơn

Sự tích về ngày lễ tạ ơn

Bức tranh The First Thanksgiving của Jean Leon Gerome Ferris, người da trắng mời người da đỏ cùng ăn

Vào khoảng thế kỷ 16-17, một số người theo Công giáoThanh giáo tại Anh bị hoàng đế lúc đó bắt cải đạo để theo tôn giáo của ông ta, trong cuộc Cải cách Tin Lành. Những người này không chấp nhận và bị giam vào tù. Sau khi giam một thời gian vị hoàng đế truyền họ lại và hỏi lần nữa, họ vẫn quyết không cải đạo. Hoàng đế không giam họ vào tù nữa mà nói với họ rằng nếu họ không theo điều kiện của ông ta thì họ phải rời khỏi nước Anh.

Những người này rời khỏi Anh đến Hà Lan sinh sống nhưng họ sớm nhận ra mình không thể hoà nhập ở nơi này và lo sợ con cháu của họ sẽ bị mất gốc, một số nhóm người rời khỏi Hà Lan để đến Tân Thế giới (Châu Mỹ) sinh sống, và sau này thường được gọi là Người hành hương (Pilgrims).

Những người này đi trên một con thuyền tên là Mayflower, họ đặt chân đến Thuộc địa Plymouth thuộc vùng Tân Anh (New England) khi đang mùa đông. Đói và lạnh, một nửa trong số họ không qua nổi mùa đông khắc nghiệt. Đến mùa xuân, họ may mắn gặp được những thổ dân da đỏ tốt bụng và cho họ ít lương thực.

Người da đỏ dạy họ những cách sinh tồn ở vùng đất này như cách trồng hoa màu, săn bắt,… Khi người Pilgrims đã có thể tự lo cho bản thân được, họ tổ chức một buổi tiệc để tạ ơn Chúa Trời vì đã cho họ có thể sống đến ngày hôm nay, họ mời những người da đỏ và cùng nhau ăn uống vui vẻ. Từ đó về sau, hằng năm con cháu của người Pilgrims luôn tổ chức lễ tạ ơn để cảm ơn cho những gì tốt đẹp đã đến với cuộc sống.[6]

Theo tài liệu, buổi lễ tạ ơn đầu tiên tại Hoa Kỳ, do người Pilgrims tổ chức, là vào năm 1621 tại Thuộc địa Plymouth, ngày nay thuộc Massachusetts, sau một vụ thu hoạch tốt.

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

Lòng Thương Xót Chúa 20/11/2018 – Bài Giảng Lòng Thương Xót Mới Nhất 2018 – Cha Long

Lòng Thương Xót Chúa 20/11/2018 – Bài Giảng Lòng Thương Xót Mới Nhất 2018 – Cha Long

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

“Một mình ông Tất Thành Cang đơn thương độc mã thì không làm được gì đâu!”

Nha Trang Lê shared a link
Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Tư liệu: BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC VNCH BỊ ĐÀY CHẾT Ở NHÀ TÙ BA SAO

Tư liệu: BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC VNCH BỊ ĐÀY CHẾT Ở NHÀ TÙ BA SAO

Cố Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Duy Xuân.

ĐOẠN KẾT BI THẢM CỦA VỊ CỰU BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC …

Võ Khánh Tuyên

Đó là Giáo Sư NGUYỄN DUY XUÂN – Tổng trưởng Văn Hóa – Giáo dục – Thanh niên của Chính thể Việt Nam Cộng Hòa .

Giáo Sư NGUYỄN DUY XUÂN, sinh năm 1925 tại Ô Môn , Tỉnh Cần Thơ .. là cựu học sinh Collège de Cần Thơ. Sau khi đậu bằng Diplôma (văn bằng thành chung). Ông sang Pháp du học tốt nghiệp cử nhân kinh Tế. Ông tiếp tục theo học chương trình sau đại học ở Anh, lấy bằng Thạc sĩ về kinh tế học; tiếp đến sang Mỹ theo học ở đại học Vanderbilt, và lấy học vị Tiến sĩ kinh tế học rồi trở về Việt Nam năm 1963.

Sau khi về nước ông được bổ nhiệm làm tổng ủy trưởng tổng ủy nông nghiệp, tổng trưởng kinh tế và cố vấn kinh tế của tổng thống Nguyễn văn Thiệu, bên cạnh đó, ông còn dạy tại các trường đại học kinh tế và trường quốc gia hành chính. Đầu năm 1970, ông được mời về làm viện trưởng Viện Đại học Cần Thơ.

Trong thời gian đảm nhận vị trí Viện trưởng Viện Đại học Cần Thơ , Giáo sư đã nỗ lực phát triển mọi lãnh vực ,đặc biệt với 2 Ngành Sư Phạm và Nông Nghiệp. Giáo Sư cũng là người tiên phong trong việc thiết lập hệ thống đào tạo tín chỉ theo mô hình Đại học Hoa Kỳ . Năm 1972, ông cũng đích thân mời nhà nông học trẻ Võ Tòng Xuân khi ấy đang công tác ở Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế Los Banos Philippines về trường giảng dạy.

Những ngày sau cùng của Chính thể Việt Nam Cộng Hòa , ông đảm nhiệm vị trí Tổng Trưởng ( tức Bộ trưởng ) Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên trong nội các của Tướng Dương Văn Minh .

Biến cố 30 /4/1975 xảy ra … dù có nhiều điều kiện để di tản , nhưng Giáo Sư vẫn ở lại Việt Nam , sau khi đưa vợ con di tản … Và sự ở lại của ông có thể là một kết cục bi thảm cho chính cuộc đời của một vị trí thức .

Sau 1975, trong khi Tướng Minh vẫn sinh sống tại Dinh Hoa Lan, sau đó sang định cư tại Pháp … , như thân phận của các Quân dân cán chính khác , Giáo sư Xuân phải trải qua một thời gian cải tạo ở Thủ Đức,rồi bị đưa đi học tập cải tạo ở trại Ba Sao thuộc tỉnh Hà Nam Ninh (nay thuộc tỉnh Hà Nam )lúc đó.Năm 1983 , GS Võ Tòng Xuân , khi ấy là Đại biểu Quốc hội , có tìm đến trại Ba Sao thăm vị Giáo sư cũ một lần …

3 năm sau, năm 1986 …. Do bệnh tật , Giáo Sư Nguyễn Duy Xuân qua đời tại Trại giam, thọ 61 tuổi . Thi hài được chôn ở quả đồi, khu vực Trại Cải tạo Ba Sao – Hà Nam . Chấm dứt 11 năm ròng rã chôn mình trong Trại Cải tạo !

… Gần 30 năm sau … ngày 5.4. 2015, phần tiểu chứa tro cốt của Giáo sư (GS) Nguyễn Duy Xuân được người con gái, bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga, đưa từ nghĩa địa trại cải tạo Ba Sao (Hà Nam ) bằng đường tàu lửa vào Saigon. Thể theo di nguyện được ở lại quê hương , tro cốt của Vị Bộ trưởng Giáo dục không sang Pháp cùng con gái và gia đình , mà được gửi ở Chùa Thiên Hưng ở đường Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Khi bày tỏ lòng biết ơn của mình…

“Khi bày tỏ lòng biết ơn của mình, chúng ta chớ bao giờ quên rằng mức độ cao nhất của sự tri ân không phải là thốt nên lời mà là xử sự sao cho đúng như lời mình nói”.

John F. Kennedy

From NguyenNThu

Đăng tải tại Lời Hay Ý Đẹp | Để lại phản hồi

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Nguyễn Văn Dương bị dẫn giải vào phòng xử án. (Hình: Tuổi Trẻ)

PHÚ THỌ, Việt Nam (NV) .- Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Trong phiên tòa tiếp diễn ở Phú Thọ với lời khai tiếp tục của các nghi can, lần đầu tiên, người ta được nghe lời khai của hai ông trùm cờ bạc trên mạng Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương về mối quan hệ giữa họ với hai tướng công an Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát) và Nguyễn Thanh Hóa (nguyên cục trưởng Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao của bộ Công an CSVN), cũng như những số tiến nhờ đó mà kiếm được trong khoảng thời gian 28 tháng.

Buổi sáng ngày Thứ Hai, ông trùm Phan Sào Nam, nguyên giám đốc Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến, khai anh ta quen biết với Nguyễn Văn Dương từ năm 2015, được Dương cho biết đang ôm một công ty bình phong của Cục C50.

Nam có một số game cờ bạc “chất lượng cao” nhưng khó khăn xin cấp giấy phép và Dương nhận lời hợp tác để ăn chia, dựa vào cái bình phong là công ty CNC mà Dương cầm đầu. Dương khai vẫn báo cáo các hoạt động của CNC cho tướng Hóa nên người ta hiểu rằng, tướng Hóa đã “chỉ đường cho hươu chạy” nên đã kiếm ăn được một thời gian dài. Buổi chiều, tới lần Nguyễn Văn Dương khai thì xác nhận lại những điều Phan Sào Nam khai buổi sáng là đúng.

Theo tờ Tuổi Trẻ, khai về quá trình thành lập công ty CNC, Dương cho biết người giới thiệu mình với Bộ Công an là tướng Phạm Quý Ngọ, nguyên thứ trưởng bộ Công an nay đã chết vì ung thư.

Trong phiên xử, Phan Sào Nam nói đã vừa nộp lại tiền mặt 1,088 tỉ đồng, vừa bán nhà để “khắc phục hậu quả” gom chung lại lên tới 1,300 tỉ đồng, trong số tiền lời mà ông ta được chia 1,475 tỉ đồng. Ông Nam cũng xác nhận đang có số tiền 3.5 triệu đô la gửi tại ngân hàng Singapore.

Nguyễn Văn Dương bị cáo buộc “thu lợi bất chính 1,655 tỷ đồng. Một phần trong số tiền này, ông ta “mượn giấy tờ người thân thành lập 4 công ty “ma” để rửa tiền. Ông ta “chỉ đạo cấp dưới chuyển tiền góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư UDIC, …ký hợp đồng khống với các doanh nghiệp “ma” để rút tiền ra. Khi được ăn chia khoản tiền do phạm tội tổ chức đánh bạc, Dương tiếp tục chỉ đạo thuộc cấp đứng danh nghĩa công ty, cá nhân đối tác chuyển trả Công ty UDIC do hủy hợp đồng để hợp pháp hóa số tiền tổ chức đánh bạc thành tiền sạch.” Báo mạng Zing kể.

Khác với Phan Sào Nam, ông Dương mới chỉ nộp lại khoảng 15% số tiền bị cáo buộc “thu lợi bất chính”.

Trong phiên xử chiều ngày Thứ Hai, 19 Tháng 11, tướng Phan Văn Vĩnh nhìn nhận ông ta bị truy tố tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng” là đúng.

Theo bản cáo trạng được thuật lại tóm tắt trên tờ Lao Động, trong tư cách Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, ông tướng Vĩnh đã toa rập với thuộc cấp là tướng Nguyễn Thanh Hóa làm theo đề xuất của Nguyễn Văn Dương (công ty bình phong CNC) “cho phép triển khai kế hoạch xây dựng mô hình cổng trò chơi trực tuyến… và thí điểm cho phép người dùng chuyển đổi một phần tài khoản ảo sang thẻ ảo hoặc ví điện tử của CNC”.

Hai tướng công an Nguyễn Thanh Hóa (đi trước) và Phan Văn Vĩnh (phía sau, đeo kiếng trắng) đến phiên xử ở Phú Thọ. (Hình: Tuổi Trẻ)

Sau đó còn “ký văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tổ chức đánh bạc của Công ty CNC”, đồng thời, “chỉ đạo tướng Hóa ký văn bản báo cáo đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an cho Công ty CNC tiếp tục tổ chức đánh bạc (vận hành cổng trò chơi đổi thưởng game bài Tip.Club)”

Bản cáo trạng nói “Phan Văn Vĩnh bút phê đồng ý vào văn bản hợp thức ngày 12/10/2011 để che giấu việc góp vốn bằng lợi thế nghề nghiệp và gián tiếp thừa nhận bản thân đã biết và chỉ đạo Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao hợp tác với Công ty CNC ngay từ năm 2011, điều này hoàn toàn phù hợp với việc đồng ý cho Công ty CNC thuê trụ sở số 10 Hồ Giám cũng như biết rõ đề xuất của Nguyễn Văn Dương nêu trong báo cáo hàng năm về vận hành cổng thanh toán cho game ngay từ năm 2012.”

Trong phiên xử trước, báo chí trong nước cho hay hai ông tướng công an bảo kê cờ bạc Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đã tẩu tán hết tiền bạc. Trùm Nguyễn Văn Dương khai đã nộp cho tướng Hóa hơn 22 tỉ đồng, còn tướng Vĩnh 27 tỉ đồng, 1.75 triệu USD và chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7 ngàn đô la.

Trong mấy phiên xử trước, người ta thấy các báo tại Việt Nam đưa tin không những hai ông tướng được hưởng những tình tiết “giảm nhẹ” và cả các ông trùm và những kẻ cầm đầu hệ thống cờ bạc trên mạng không bị truy tố tội danh hối lộ. Nhiều ưu đãi của tòa án dành cho vụ án đặc biệt nghiêm trọng dính tới tướng tá công an. Nguyễn Văn Dương đã khai là nộp cho hai ông tướng công an những số tiền rất lớn nhưng lại không bị truy tố tội danh hối lộ, như thế, sẽ không có tội danh nhận hối lộ đối với tướng Vĩnh, tướng Hóa.

Phiên xử vẫn còn tiếp tục trong những ngày sắp tới nhưng nhiều người cho rằng các ông tướng công an và cả hai ông trùm sẽ có thể chỉ bị “giơ cao đánh khẽ”. (TN)

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Dâng Nước, Làm Tay Sai Cho Tàu Cộng, Không Còn Gì Rõ Ràng Hơn.

Image may contain: 2 people, text
Phạm Thành is with Hoa Kim Ngo

Dâng Nước, Làm Tay Sai Cho Tàu Cộng, Không Còn Gì Rõ Ràng Hơn.

Ngày 15 tháng 11 năm 2018, đại sứ Việt Nam Phạm Sanh Châu tuyên bố chống lại liên minh quân sự Mỹ, Nhật, Úc, Ấn trong vấn đề tự do hàng hải trên biển Đông, bộ mặt bán nước, quyết tâm làm tay sai cho Tàu Cộng của Nguyễn Phú Trọng đã lộ ra, không còn gì rõ ràng hơn nữa. Vì rằng, liên minh quân sự này, dùng sức mạnh chỉ để kiên quyết thực thi quyền tự do đi lại trên biển theo các công ước quốc tế, thực chất là ngăn chặn sự xâm lược của Tàu Cộng trên biển Đông, kẻ đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa, một phần Vịnh Bắc bộ và nhiều phần lãnh thổ trên biển Đông của Việt Nam.

Phản đối một thế lực muốn giúp mình lấy lại lãnh thổ, đồng nghĩa với việc đồng tình và ủng hộ kẻ đã chiếm lãnh thổ nước mình, tức, cũng đồng nghĩa với việc dâng nước Việt Nam cho Tàu Cộng.

Như vậy, cái lá khoai lâu nay, che bộ mặt ẩm mốc với đôi mi mắt sụp xuống, không còn khả năng nhận ánh sáng của Dương thế, cũng không còn phơ phất trên cái bộ mặt bán nước của Nguyễn Phú Trọng nữa.

Những kẻ ủng hộ Nguyễn Phú Trọng, coi Trọng lú là nhân kiệt, là yêu nước, trong sạch, liêm khiết, quyết liệt chống tham nhũng, thậm chí không ít người còn bịp bợm cho rằng, Nguyễn Phú Trọng là người đang ủ mầm dân chủ, thân phương Tay, thoát Tàu Cộng… cũng lộ dần cái mặt dâng đất nước cho Tàu Cộng, ra theo. Họ là những ai? Tôi biết rõ lắm. Phạm Sanh Châu, kẻ mở mồm phát ngôn phản đối, chỉ là một kẻ. Nhưng tôi không nêu ra ở đây. Vì họ không phải là Trọng lú. Nghĩa là họ hoàn toàn có khả năng sám hối, bỏ tối chạy ra sáng, tránh cùng chết chùm với Nguyễn Phú Trọng trong một ngày đã rất gần.

PS: Lời của đại sứ Việt nam Phạm Sinh Châu tuyên bố trong cuộc gặp với quan chức Ấn, đại ý: VN phản đối bất cứ liên minh quân sự nào ở biển Đông, không ủng hộ (bộ tứ Mỹ, Nhật, Úc, Ấn) hợp tác an ninh bảo vệ hòa bình ở biển Đông. Chúng tôi không muốn thấy bất cứ liêm minh quân sự nào được hình thành bởi vì chúng tôi tin là nó không có lợi cho môi trường an ninh trong khu vực. Nếu bất kỳ nước nào kéo bè kéo cánh sử dụng vũ lực hoặc tìm cách sử dụng vũ lực thì đi ngược lại quan điểm của Việt Nam.

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

CÁC NGHỊ NGẬT ĐÃ THỂ HIỆN RÕ BẢN CHẤT…..QUA ĐÓ CŨNG LỘ BỘ MẶT THẬT CỦA CHẾ ĐỘ…?

a post.
4 hrs

Image may contain: text
Image may contain: text
Image may contain: 13 people, crowd and text
Lê Hồng Song

CÁC NGHỊ NGẬT ĐÃ THỂ HIỆN RÕ BẢN CHẤT…..QUA ĐÓ CŨNG LỘ BỘ MẶT THẬT CỦA CHẾ ĐỘ…?

Nguyên các lãnh đạo là giai cấp vô sản (nghèo) sau vài mươi năm làm việc họ nhận được bao nhiêu lương? Ăn tiêu hết bao nhiêu?. Tính thêm thu nhập do nuôi heo, buôn chổi đót,chạy xe ôm…

Làm một phép tính trừ. Số còn lại tịch thu xung công quỹ luôn…🤣😋

TỔ CHA BÂY!

Chỉ có 32% ĐBQH tán thành đánh thuế vào tài sản bất minh của các quan chức. Con số 32% này nói lên điều gì?

– Nghĩa là, 68% ĐBQH còn lại, chắc chắn họ đều có tài sản bất minh, nên họ không đồng ý đưa ra luật để đánh thuế vào tài sản của họ.

– Nghĩa là, hơn 2/3 ĐBQH đều có dính dáng đến ăn cắp của công hoặc nhận hối lộ.

Nghĩa là, cơ quan lập pháp là do đa phần những người tham nhũng, đục khoét ngân sách…Làm ra luật để cai trị nhân dân?!

Tổ cha bây! Bây đừng ghép tội tao là nói xấu, vu khống lãnh đạo nghe bây! Thử hỏi, nếu tụi bây không có tài sản bất minh thì mắc mớ chi cha tụi bây không đồng ý đánh thuế vào tài sản không rõ nguồn gốc đó chứ? Nguyện vọng của nhân dân là tịch thu sung công luôn, chứ không đơn giản chỉ đánh thuế thôi đâu. Thế nhưng bọn bây thằng nào cũng có ghẻ đành phải né ruồi nên không dám biểu quyết đưa ra luật.

Dân chúng tao còn lạ gì bọn nghị gật chứ! Đồ mặt dày!

(Fb Ngô Trường An)

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

NHÀ VĂN HUỲNH NGỌC TUẤN:”TÔI ỦNG HỘ CON GÁI MÌNH ĐÃ CAN ĐẢM BÀY TỎ THÁI ĐỘ”

Image may contain: 4 people, people sitting and indoor
Trần Bang

NHÀ VĂN HUỲNH NGỌC TUẤN:”TÔI ỦNG HỘ CON GÁI MÌNH ĐÃ CAN ĐẢM BÀY TỎ THÁI ĐỘ”

TÂM DON thực hiện

(VNTB) Vào ngày 22-11 tới đây, blogger kiêm nhà hoạt động xã hội Huỳnh Thục Vy sẽ ra tòa án với cáo buộc “ xúc phạm quốc kỳ”. Theo một số luật gia, cô Huỳnh Thục Vy chắc chắn sẽ bị kết án 3 năm tù giam. Ít ai biết rằng, cha của cô Huỳnh Thục Vy- nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn cũng là một tù nhân lương tâm với bản án 10 năm tù. Em trai của cô Huỳnh Thục Vy là Huỳnh Trọng Hiếu cũng là một người dấn thân cho nhân quyền Việt Nam.

Vào năm 2012, chính quyền Việt Nam đã xử phạt ba cha con nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn 270 triệu đồng vì đã đăng tải các bài viết có “nội dung chống phá nhà nước”. Ba cha con nhà văn đã quyết định không nộp phạt. Cả ba người đều bị tịch thu hộ chiếu và cấm xuất cảnh.

Vào năm 2012, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và con gái là Huỳnh Thục Vy được trao giải thưởng nhân quyền Hellman Hammett .

Trước phiên tòa xử con gái, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn đã giành cho VNTB một cuộc phỏng vấn.

Có thông tin cho rằng, ông đã từng là một quân nhân trong chế độ Việt Nam cộng hòa. Điều đó có đúng không?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Tôi sinh năm 1959, năm 1975 tôi mới 16 tuổi, cho nên tôi vẫn còn đi học. Nhưng lúc đó cũng đủ khôn lớn để quan sát và đánh giá tình hình thời cuộc. Hơn nữa VNCH là một chế độ dân chủ, tam quyền phân lập, báo chí tự do, dân chủ đa đảng nên tôi có điều kiện để tham dự vào những sinh hoạt chính trị xã hội, như đi cổ động cho các liên danh hoặc ứng cử viên ra tranh cử trong các kỳ bầu cử.

Thỉnh thoảng nhà trường cũng mời các nhà chính trị đến diễn thuyết nên tôi có hiểu biết và quan điểm chính trị rất sớm so với bây giờ.

Là một nhà văn, ông có những tác phẩm nào? Tác phẩm nào của ông mà ông yêu thích nhất, tại sao?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Sau biến cố tại Đông Âu và sự tan rã của Liên Xô năm 1991- 1992, tôi hy vọng sẽ có một biến cố chính trị tại VN, tôi quyết định thực hiện hoài bão của mình là viết một tác phẩm văn học để trình bày về cuộc chiến tranh VN mà những người cộng sản gọi là cuộc “ chiến tranh giải phóng miền Nam”.

Tôi muốn trình bày cho thế giới thấy rằng cuộc chiến tranh này là một cuộc chiến ngu xuẩn, tàn phá đất nước và không một người có hiểu biết và lương tri nào ủng hộ.

Đó là cuốn DI TẢN, dài khoảng 200 trang, nói về cuộc chiến tranh VN và biến cố năm 1975.

Ngoài tác phẩm DI TẢN tôi còn viết nhiều truyện ngắn khác nói về cuộc sống của người dân trong thời “bao cấp”.

Tôi bị an ninh theo dõi và kiểm duyệt thư từ nên họ biết tôi đang có ý định gởi một tác phẩm văn học ra nước ngoài để phổ biến. Ngày 27/10/1992 tôi bị bắt và lãnh án phạt 10 năm với tội danh “tuyên truyền chống chế độ” theo điều 82 Bộ luật hình sự lúc đó.

Năm 2002 tôi hết án trở về chịu quản chế thêm 4 năm nữa. Trong thời gian này tôi viết cuốn “Hồi ký về nhà tù cộng sản Việt Nam”, “Nữ thần công lý”, “Sống Thừa” và hàng trăm bài chính luận đăng ở nhiều trang báo điện tử hải ngoại như Đàn chim Việt, Dân làm Báo, Thông Luận, Việt Thức…

Tôi còn viết lại tác phẩm DI TẢN để đăng trên Đàn chim Việt.

Trong tất cả những tác phẩm đó tôi yêu quý nhất tác phẩm DI TẢN, vì có thể nói nó là “đỉnh cao” trong sự nghiệp cầm bút của tôi.

Vì sao mà ông bị chính quyền Việt Nam bỏ tù 10 năm?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Nhà cầm quyền CSVN bỏ tù tôi vì họ cho rằng tôi tuyên truyền chống chế độ, nhất là tác phẩm Di Tản đã phủ nhận cuộc chiến “thần thánh giải phóng miền Nam”. Theo kết quả giám định của Hội nhà văn VN lúc đó họ đánh giá DI TẢN là tác phẩm nguy hiểm cho chế độ.

Đối với ông, nhà tù ở Việt Nam là hiện thân của cái gì?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Tôi đã đi qua 5 nhà tù của chế độ, từ trại tạm giam Hòa Sơn- Đà Nẵng, rồi đến An Điềm- Quảng Nam. Cuối năm 1993 tôi bị chuyển vào trại A20 Xuân Phước- tỉnh Phú Yên, người ta gọi nó là “thung lũng tử thần”, vì tại nơi đây đã có hàng ngàn tù chính trị ngã xuống trên mảnh đất tử thần này.

Đầu năm 1995 tôi bị chuyển ra nhà tù Thanh Hóa. Đầu năm 2000 tôi lại bị chuyển ra nhà tù Nam Hà- tỉnh Hà Nam.

Qua 5 nhà tù, tôi thấy kinh hoàng nhất, khắc nghiệt nhất, tàn độc nhất, bất nhân nhất là nhà tù An Điềm- Quảng Nam, lúc đó do thiếu tá Nguyễn Ngọc Ánh làm giám thị.

Tại nhà tù này có rất nhiều tù nhân phải tự sát vì không chịu nổi sự đói khát và hành hạ.

Ban giám thị trại giam An Điềm bắt tù nhân làm việc bằng 4-5 người nhà nông. Nhiều người đã kiệt sức và chết trên cánh đồng, hoặc tự tử vì không chịu nổi “chỉ tiêu” lao động do trại đưa ra.
Ngoài ra tù nhân còn bị đánh đập dã man bởi cán bộ và tù nhân đầu gấu , họ dùng tù trị tù.

Còn những nhà tù khác thì sự tàn độc cũng không khác gì địa ngục. Kết luận của tôi: nhà tù cộng sản là địa ngục trần gian.

Các con ông cũng lên tiếng đấu tranh cho nhân quyền, liệu ông có tự hào về điều đó? Tại sao? Ngày 22-11 tới đây, con gái ông là Huỳnh Thục Vy phải ra tòa và có thể nhận bản án 3 năm tù giam? Suy nghĩ của ông về vấn đề này như thế nào? Ông buồn hay vui, hay hối hận?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Các con tôi lớn lên trong hoàn cảnh nghiệt ngã, bất hạnh do chế độ này gây ra, điều này đã có tác động đến tâm lý và ý thức của các cháu.

Khi tôi ở tù, các cháu sống trong sự thương yêu của hai cô em gái và mẹ tôi, cuộc sống nghèo khổ tận cùng, bị phân biệt đối xử và khủng bố tinh thần của chế độ.

Chính những điều đó đã giúp cho các cháu định hình thái độ chính trị của mình.

Các cháu đã chia sẻ những giá trị mà tôi theo đuổi, đó là tự do, dân chủ và nhân quyền trong nhà nước pháp trị.

Khi lớn lên các cháu đã dấn thân cho những giá trị đó, nhất là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu. Tôi vui mừng và tự hào về các con tôi.

Các cháu đã trưởng thành và còn hơn cả tôi. “Con hơn cha là nhà có phúc”, gia đình tôi là như vậy.

Ông có tin rằng, Huỳnh Thục Vy sẽ dũng cảm chịu đựng và vượt qua những năm tháng bị đày đọa trong lao tù?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Ngày 22 tháng 11 này Huỳnh Thục Vy sẽ bị đưa ra tòa xét xử về “tội xúc phạm quốc kỳ”. Theo tôi, tội danh này là một điều ngớ ngẩn, nó cho thấy cái não trạng bảo thủ, cực đoan, lạc hậu của đảng cộng sản.
Việc xịt sơn lên lá cờ biểu tượng của chế độ chỉ là hành động mang tính biểu đạt quan điểm chính trị, nó không hề làm hại ai, gây nguy hiểm cho ai và cho xã hội.

Truy tố Huỳnh Thục Vy chỉ là cách bịt miệng những tiếng nói khác biệt và đối lập, đây là hành động lạm quyền của chế độ. Nó vi phạm công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà nhà nước cộng sản VN tham gia.
Tôi ủng hộ con gái mình đã can đảm bày tỏ thái độ đối với biểu tượng của nhà nước hà khắc, độc tài.

Không thể bảo vệ sự ổn định của chế độ bằng cách buộc mọi người tuân thủ tuyệt đối và vô điều kiện ý chí của nhà cầm quyền. Ổn định thực sự chỉ có trong một xã hội hài hòa.

Ba năm tù hoặc hơn nữa đối với Huỳnh Thục Vy cũng không thể mang lại chính danh cho nhà cầm quyền. Tính chính danh chỉ có khi được người dân ủy thác qua những cuộc trưng cầu dân ý và bầu cử tự do. Tôi tin rằng, Huỳnh Thục Vy là một phụ nữ không những can đảm mà còn chín chắn.

Huỳnh Thục Vy đã vượt qua nhiều thử thách trong quá trình dấn thân cho những giá trị tiến bộ và nhân bản, cháu ý thức việc mình làm và sẵn sàng trả giá, cháu sẽ trưởng thành hơn nữa trong nhà tù.

Người thân trong họ hàng, hàng xóm của ông đồng tình hay phản đối việc đấu tranh của ông và các con ông? Có ai đi trên con đường gian truân mà ông và các con ông đã đi và đang đi không?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Người dân Việt đã và đang sống trong một chế độ hà khắc, công an trị từ hơn nửa thế kỷ.

Nổi sợ hãi đã trở thành thâm căn cố đế truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, cho nên thái độ của họ đối những người dấn thân cho giá trị tự do dân chủ và nhân quyền như gia đình tôi là một điều kín đáo, nhưng có thể chia làm hai thành phần.

Thành phần thứ nhất không có quan hệ quyền lợi với chế độ thì hết sức ủng hộ. Thành phần thứ hai có quan hệ quyền lợi với chế độ thì chống đối.

Ông có nhận định gì về phong trào đấu tranh vì nhân quyền ở Việt Nam hiện nay?

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Công cuộc đấu tranh cho nhân quyền hiện nay thuận lợi hơn bao giờ hết vì thế giới ngày hôm nay được kết nối và chia sẻ qua mạng internet.

Sự độc quyền thông tin không còn, hơn nữa xã hội VN đang ở vào một giai đoạn chuyển biến mạnh mẽ với dân số trẻ và hội nhập nhanh.

Đó là chưa nói đến cục diện an ninh và chính trị khu vực đang đứng trước cơ hội và thách thức được đặt ra trong bối cảnh Trung Quốc trỗi dậy đầy tham vọng có thể dẫn đến biến động lớn…Biến động này sẽ thay đổi cục diện tại VN.

Chân thành cám ơn ông!

http://www.vietnamthoibao.org/…/vntb-nha-van-huynh-ngoc-tua… (FB Chu Vĩnh Hải )

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

730 năm sau khi rước nhục tại Vân Đồn, người TÀU cuối cùng đã chiến thắng nhờ vào một lũ bán nước vong nô người Việt

730 năm sau khi rước nhục tại Vân Đồn, người TÀU cuối cùng đã chiến thắng nhờ vào một lũ bán nước vong nô người Việt.

CHINHTRIVN.NET
Đây là lời chia xẻ của 1 chị Việt kiều ở Pháp cùng nhà báo Kim Hạnh. “Ghé qua coi
Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam | Để lại phản hồi

Như người mù ngồi bên vệ đường

Như người mù ngồi bên vệ đường
xin Chúa dủ lòng thương cho con được thấy.

Xin cho con được thấy bản thân
với những yếu đuối và khuyết điểm,
những giả hình và che đậy.

Cho con được thấy Chúa hiện diện bên con
cả những khi con không cảm nghiệm được.

Xin cho con thực sự muốn thấy,
thực sự muốn để cho ánh sáng Chúa
chiếu giãi vào bóng tối của con.

Như người mù ngồi bên vệ đường
xin Chúa dủ lòng thương cho con được thấy.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

From Maria Thanh, lớp Thánh kinh “Con Hẹn Gặp Chúa”

Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

Chỉ vì Nha Trang đã nát bét vì quy hoạch

About this website

VOATIENGVIET.COM
Uổng tử không phải do Trời mà vì những qui hoạch, dự án bất chấp hậu quả là chết oan. Song vẫn giống như trước hết tại chỗ này tới ở chỗ khác tại Việt Nam, sẽ không có ai phải chịu trách nhiệm…
Đăng tải tại BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN | Để lại phản hồi

Trung Quốc trình danh sách nhượng bộ Mỹ, truyền thông nhà nước im lặng

Nhật báo Apple Hồng Kông có nhận định, ĐCSTQ chịu cúi đầu trước Mỹ để đệ trình danh sách nhượng bộ và phương án cải cách thương mại nhằm tìm kiếm sự đồng ý đối thủ, đây là vấn đề cực kỳ hiếm hoi trong lịch sử của ĐCSTQ nói riêng cũng như lịch sử ngoại giao quốc tế nói chung, là điều vô cùng khôi hài; không biết ĐCSTQ phải giải thích với dân chúng thế nào. Truyền thông nhà nước Trung Quốc hoàn toàn không đưa tin này, cho thấy bản chất cố hữu của kiểu tư duy làm việc không minh bạch.

Đăng tải tại Tin Thế Giới | Để lại phản hồi

NHỮNG CON NGƯỜI THỐNG KHỔ

Thuong Phan shared a post.

NHỮNG CON NGƯỜI THỐNG KHỔ

Vậy mà có một vị là đại biểu quốc hội là thạc sỹ luật với tên Ngọ Duy Hiểu phát biểu rằng nếu thành lập công đoàn độc lập (theo điều kiện gia nhập TPP) thì sẽ dễ gây ra tình trạng rối loạn và trở thành hoạt động chính trị trá hình ảnh hưởng đến công nhân.

Vậy thử hỏi mấy cái tổ chức công đoàn ở đâu khi mà trong nhiều năm nay với liên tiếp các sự kiện lớn xảy ra trên diện rộng với công nhân trên cả nước: có nơi hàng chục ngàn công nhân biểu tình vì bị nợ lương, chậm lương; có nơi hàng ngàn người lao động phải đình công vì bị ngược đãi với các điều kiện, môi trường lao động độc hại, nguy hiểm cũng như phúc lợi rất thấp; có nơi hàng ngàn công nhân bỏ việc phản đối vì người sử dụng lao động không đáp ứng được các định mức sinh hoạt tối thiểu nhất để hồi phục thể trí lực trong thời gian dài, bị nợ bảo hiểm, bị đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc cứ thế bị sa thải sau khi đã bóc lột sức lao động bằng cách tăng ca, điều động, chuyển việc không phù hợp với họ…không thể nào kể xiết những tình trạng khó khăn, khổ cực nhưng không biết nương nhờ vào đâu để đòi lại quyền lợi chính đáng, hợp pháp hay làm sao để bảo vệ được mình trước những hành xử rất tệ bạc từ những doanh nghiệp vô lương.

Giai cấp nòng cốt của đảng đang bị đối xử ngày càng tồi tệ và bị ngược đãi một cách thản nhiên và trắng trợn từ các tầng lớp “chủ” chỉ còn biết tới chiếc túi tham của chúng. Vậy nhưng có một kẻ là thạc sỹ luật và mang danh là nghị sỹ nhưng lại không thể hiện cái hiểu biết cơ bản tối thiểu và đại diện tâm trí cho những cử tri là tầng lớp người lao động nghèo khó và cực khổ đủ đường trong cuộc sống mưu sinh đang ngày đêm đổ mồ hôi sôi nước mắt đóng thuế mà trả lương cho ông ta.

Công nhân bây giờ chỉ còn duy nhất một lựa chọn là đình công và biểu tình như là một phương cách cuối cùng để bày tỏ và phản kháng cho những nỗi thống khổ về một thân phận dưới đáy cùng xã hội của mình.

Đăng tải tại Tin Việt Nam | Để lại phản hồi