Vợ chồng con trai trưởng TT Trump ly dị sau 12 năm chung sống

Vợ chồng con trai trưởng TT Trump ly dị sau 12 năm chung sống

Hai vợ chồng ông Trump Jr. đùa giỡn trong buổi cắt băng khánh thành Trump International Hotel and Tower ở Vancouver, Canada vào Tháng Hai 2017. (Hình: Jonathan Hayward/The Canadian Press via AP)

NEW YORK, New York (AP) – Người vợ của con trai trưởng Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm đã nộp đơn ra tòa để khởi sự việc chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài đã 12 năm nay. Hai vợ chồng cùng đưa ra bản thông cáo nói rằng họ chia tay nhưng “sẽ luôn luôn có sự kính trọng lớn lao cho nhau và gia đình của nhau.”

Bà Vanessa Trump, một cựu người mẫu, cho hay trong đơn ly dị là không có tranh chấp. Đơn này được giữ kín, không công bố ra ngoài, ngoại trừ tên của hai người liên hệ.

Bà Vanessa và ông Donald Trump Jr., cả hai đều 40 tuổi, lập gia đình với nhau từ năm 2005 và có năm đứa con. Đứa con đầu lòng của họ là gái, sinh năm 2007, khiến ông Donald Trump trở thành ông nội một thập niên trước khi là tổng thống.

Trong một bản thông cáo do tổ chức The Trump Organization phổ biến, hai vợ chồng này cho hay: “Sau 12 năm chung sống, chúng tôi quyết định chọn hướng đi riêng của mình…Chúng tôi có với nhau năm đứa con xinh đẹp và chúng sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Cuộc ly dị diễn ra trong lúc ông Trump Jr. bị sự chú ý của điều tra viên đặc biệt về cuộc họp hồi Tháng Sáu năm 2016 ở tòa nhà Trump Tower, có sự hiện diện của một luật sư Nga và các cố vấn cao cấp của ủy ban tranh cử Trump. Ông Trump Jr. xác nhận rằng ông đồng ý có cuộc họp sau khi được hứa hẹn sẽ nhận được các tin tức có thể dùng để tấn công bà Hillary Clinton. (V.Giang)

Bài này đã được đăng trong Tin Thế Giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.