Con gái Thượng tá Võ Đình Thường là nhà đầu tư chiến lược BOT Biên Hòa

From facebook: Trần Bang shared Đài Á Châu Tự Do‘s post.

Con gái Thượng tá Võ Đình Thường là nhà đầu tư chiến lược BOT Biên Hòa

Bà Võ Minh Thùy, con gái Thượng tá Võ Đình Thường – Phó phòng CSGT đường bộ & đường sông, công an tỉnh Đồng Nai là 1 trong 10 nhà đầu tư chiến lược của công ty Cường Thuận IDICO (chủ sở hữu trạm BOT Biên Hoà).

Trao đổi với phóng viên báo Làng Mới, ông Thường cho biết con gái đã đi lấy chồng nên ông không rõ vấn đề này. Còn bà Võ Minh Thuỳ thì cho biết, bà đã trên 18 tuổi, việc làm ăn do bà tự quyết định.

Trước đó, ông Thường thừa nhận với báo Tuổi Trẻ, việc con gái bà lấy một người cháu của lãnh đạo Công ty Cường Thuận.

Theo Nghị quyết của HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO ngày 5/5/2016, bà Võ Minh Thuỳ, con gái thượng tá Võ Đình Thường có số cổ phần đăng ký mua là 1.200.000 cổ phần (10.000 đồng/cổ phần) – tương đương 120 tỷ đồng.

Cũng theo tờ báo Làng Mới, tới cuối quý II/2017, tổng tài sản của Cường Thuận IDICO đạt 4.335 tỷ đồng, vốn điều lệ 610 tỷ đồng. Doanh thu thuần trong nửa đầu năm là 562 tỷ đồng, trong đó mảng thu phí BOT đóng góp gần một nửa, ở mức 250 tỷ đồng.

Đáng chú ý là Cường Thuận IDICO nắm trong tay 3 dự án lớn đang khai thác là dự án tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Biên Hoà; dự án tuyến Quốc lộ 91, 91B và dự án BOT quốc lộ 16.

Ngoài ra, công ty này hiện đang triển khai dự án BOT Nút giao 319 và Cao tốc TP. HCM – Long Thành có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2018, cùng một vài dự án BOT, BT nhỏ khác.

Nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn nhận xét:

“Lẽ ra, khi đụng chuyện có liên quan đến người thân của mình, nếu cấp trên không nói mình tránh ra thì cũng phải biết tự tránh ra cho đúng chức phận của một nhân viên công quyền.

Đằng này, có lẽ vẫn đang trong quá trình “tự gột rửa” vết chàm quá khứ nên ông Thường mẫn cán quá mức, dùng quyền lực của mình để can thiệp vào sự vụ liên quan tới việc làm ăn của con gái mình.

Không biết với sự tích cực “tự gột rửa” thế này, ông Thường còn thăng tiến tới cấp nào nữa, chỉ biết chắc là anh em tài xế đối phó với BOT đã khổ rồi, với BOT của con sếp CSGT tỉnh thì còn khổ hơn nữa.”

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.