NẾU CẢM NHẬN SẼ THẤY THIÊN CHÚA LUÔN BAN PHÉP LẠ CHO HẰNG NGÀY DÙNG ĐỦ

NẾU CẢM NHẬN SẼ THẤY THIÊN CHÚA LUÔN BAN PHÉP LẠ CHO HẰNG NGÀY DÙNG ĐỦ

Tuyết Mai

Thưa thật là thế vì nếu tất cả chúng ta sống được như câu “Ăn để mà sống” chớ không phải sống để mà ăn thì trên thế gian này thật không ai bị đói khát cả. Hoặc hết thảy chúng ta biết sống cho đi, chia sẻ với những người thiếu thốn như thời tông đồ tiên khởi xưa là ai có dư gì cứ đem ra ngoài công cộng để người không có sẽ có mà ăn, mà mặc, mà xài. Rồi nếu hết thảy chúng ta biết sống vừa đủ có nghĩa không so sánh, không ganh tị và không ích kỷ thì thế giới con người sẽ hạnh phúc biết bao!.

Nhưng vì con người chúng ta không thoát được cái tánh tham lam, ích kỷ và kiêu ngạo nên thế giới con người cứ càng ngày càng bị sa lầy trong hố sâu của tội lỗi. Càng ngày càng muốn có thêm. Càng ngày càng muốn nhà mình cao ngất ngưỡng. Càng ngày càng muốn cho mình ăn uống cao lương phung phí, ăn nhậu không có giờ giấc, khoe khoang không có giớ hạn và bởi thế mà con người cứ càng ngày càng mang cái gánh nặng do chính mình MUỐN GÁNH và thích gánh. Và rồi càng có nhiều thì lại càng cảm thấy SỢ NHIỀU vì của cải đã làm GAI MẮT thiên hạ.

Nếu hết thảy chúng ta biết sống trong CHIA SẺ như cậu bé có được 2 con cá mà biết cởi lòng ra, biết chia sẻ, dâng lên cho Chúa chớ nếu không có tấm lòng của cậu bé ấy thì Chúa lấy đâu để làm nên PHÉP LẠ? Như chúng ta thường thấy phép lạ được xẩy ra ở khắp cùng thường là nhờ những người có tấm lòng ao ước cho người anh em mình được có, được chữa lành. Đó là sự cầu nguyện liên lỉ lên Thiên Chúa Đấng luôn Xót Thương. Đó là chút tình gởi cho nhau như “Lá lành đùm lá rách”. Như người cảm nhận được Thiên Chúa ban cho hũ bột không bao giờ vơi với điều kiện là hũ bột ấy không phải giữ cho riêng mình. Hay như men, như muối mà Thiên Chúa muốn chúng ta phải như muối là được mặn đúng độ mặn, như bột được bồi lên cho đầy để trở thành nhiều ổ bánh mì cho tất cả những ai đang đói khát.

Chúa Giêsu Ngài đã dạy chúng ta qua hình ảnh rất là tương thân tương ái đó là sau khi Ngài đã làm Phép Lạ cho Cá & Bánh hóa nhiều thì Ngài đã bảo 12 tông đồ đi phân phát cho tất cả mọi người gồm đàn ông, đàn bà và con nít được ăn no căng bụng. Chúa đã nuôi một số đông con cái của Ngài là 5000 đàn ông, không kể đàn bà và con nít. Đã thế còn thâu lại được cả 12 thúng đầy bánh vụn. Nhắc thế để chúng ta nhìn ra rằng Phép Lạ của Chúa chỉ có thể thực hiện và được làm nên là do tấm lòng thành của chúng ta đem đến cho người anh em ai đang rất cần chúng ta giúp đỡ từ thân xác cho đến tâm hồn tan nát.

Có rất nhiều người chúng ta đã đi ngược lại với phương thức này có nghĩa chúng ta chỉ muốn ngày ngày tích lũy của người vào kho lẫm của riêng mình. Có nghĩa lấy của người làm của mình. Hay có nghĩa rằng hằng ngày chúng ta chỉ thu thập những đồ ăn cướp của người khác, mua lại với giá thật rẻ mạt để bán có lợi nhuận nhiều mà không cần biết ai chết mặc ai. Mà vì THAM LAM nên không cho đó là tội lỗi vì chính tay chúng ta không đi ăn cướp, không bị bắt tại trân nhưng qua trung gian thì luật pháp cũng có thể kết tội chúng ta là tội ĐỒNG LÕA. Vì đó cũng giống hình thức của buôn lậu vậy là buôn những thứ quốc cấm. Là đồng lõa giết người khi ta bỏ tiền mướn người để giết chết ai đó, v.v…

Lạy Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương con người! Luôn làm PHÉP LẠ trên con người cho những ai đói nghèo, bệnh tật, già nua và là thành phần vô dụng trong xã hội nhưng lại được Thiên Chúa vô cùng yêu thương. Vì lẽ Người luôn ban cho con người một trí thông minh và khả năng rất có giới hạn cho riêng từng người. Mà sự hiểu biết của con người chúng con thì rất hạn hẹp không thể nào hiểu được Ý Chúa tỏ tường đâu mà chỉ cố gắng hằng ngày sống trong CẦU NGUYỆN, TIN TƯỞNG, PHÓ THÁC và CẬY TRÔNG vào sự xếp đặt rất tài tình của Thiên Chúa.

Bằng chứng là đã có biết bao nhiêu người khuyết tật ngồi xe lăn, nằm bệnh trên giường nhưng lại có thể đi giúp đỡ những người cơ nhỡ ở những vùng xa, vùng sâu. Đấy là những PHÉP LẠ rất khả thi và chứng minh Thiên Chúa luôn HIỆN DIỆN ngay bên chúng ta. Thật sự nếu chúng ta muốn Thiên Chúa làm PHÉP LẠ thì bước đầu tiên là hãy cố gắng thay đổi chính mình, sống cuộc sống KHIÊM NHƯỜNG và sống sao cho đẹp lòng Chúa và đẹp lòng anh chị em ta trước đã. Hãy tập bỏ đi những của cải không cần thiết có vì THỜI GIỜ có hạn. Hãy dành thời giờ cho gia đình nhiều hơn nhất là có trách nhiệm trên chúng con cái là TÌNH THƯƠNG chớ không phải đài thọ cho chúng nhiều vật chất vô tri vô giác. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

5 tháng 8, 2017

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.