AI LÀ LÚA AI LÀ CỎ LÙNG?

AI LÀ LÚA AI LÀ CỎ LÙNG?

Tuyết Mai

Xin thưa cái LẦM TO là ở chỗ ai ai trong chúng ta cũng tự cho mình là lúa tốt hết cả, còn cỏ lùng thì chẳng phải là tôi đâu. Do từ cái lối suy nghĩ ấy nên tất cả chúng ta đều đi dần đến Hỏa Ngục mà không biết, vì sao?. Thưa là vì chúng ta quá kiêu ngạo và nghĩ rằng mình là người công chính luôn đứng thẳng dõng dạc trong nhà thờ mà kể lể, kể công với Chúa vì cho là mình tốt lành. Chớ không như cái lão thu thuế tội lỗi đứng mãi tít ở cuối nhà thờ kia đâu. Có nghĩa nếu liền ngay giây phút này mà tôi có gặp tai nạn, bị xe đụng chết bất đắc kỳ tử thì chắc hẳn 100% là tôi sẽ được Chúa thưởng ban cho chỗ nhất hết trên Thiên Đàng.

Và xin thưa như chúng ta thấy Chúa Giêsu đã dạy chúng ta rất nhiều bài học là cần phải học sống Khiêm Nhường, là hàng đầu trong mọi nhân đức. Bởi chúng ta thường sống theo khuynh hướng là đi theo người khác hay đi sau người khác. Mà không tự tin để đi theo đường lối được hướng dẫn bởi Thiên Chúa, Chúa chúng ta. Bởi sự không tự tin của chúng ta nó đã luôn hành động theo chiều hướng xấu mà ít có ai cưỡng lại được lắm.

Bởi nếu chúng ta đi theo đường hướng tốt lành được Thiên Chúa chỉ vẽ cho thì sẽ bị người đời lên án là đạo đức giả, hèn nhát và ngay cả người trong gia đình cũng nghĩ chúng ta như thế. Người nhà chúng ta cũng sẽ lên án chúng ta là vì hèn nhát quá nên cứ để cho gia đình phải nghèo cả đời. Giả như thấy người ta hôi của thì tại sao mình may mắn đang được ở nơi chỗ mà chỉ cần nhanh tay lên một tí là có lấy được. Không nhiều thì ít cũng mang về để có mà ăn, mà bán, mà có để dùng.

Thật vậy khi con người chúng ta sống ở Trần Gian này không chóng thì chầy cũng thành người gian nếu chúng ta cứ sống bắt chước theo người khác, để người ta sao mình vậy. Để họ có bị bắt thì mình cũng bị bắt theo?. Để người ta bị bắn chết thì mình cũng bị bắn chết theo?. Và theo luật pháp nếu chúng ta có mặt tại hiện trường nơi có xẩy ra án mạng mà có nhân chứng bảo rằng thấy ta có mặt tại đấy thì luật pháp sẽ xử phạt ta với cái tội đồng lõa.

Nếu chúng ta có Chúa trong đời thì chúng ta sẽ luôn được Chúa chỉ vẽ cho hướng thiện. Cả đời làm việc thiện, việc lành thánh. Sống đức hạnh trong công bằng, bác ái, yêu thương và khi chết sẽ được Thiên Chúa thưởng ban cho Nước Trời, là điều chắc chắn. Chúng ta nên tin tưởng và đặt hết niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa Đấng rất nhân lành, chẳng hề có tội và luôn muốn cho đàn con của Người được đến ở Nơi mà Trần Gian không bao giờ có được. Nơi mà chúng ta chưa từng được thấy, được nghe và được nếm thử. Ai có tai thì nghe!.

Lạy Thiên Chúa là Đấng đầy quyền năng nhưng luôn yêu thương những đứa con dại khờ của Chúa. Xin cho chúng con sự khôn ngoan để biết đâu là thiện, ác và biết làm điều lành tránh xa điều dữ. Để biết luôn là chính mình cùng những cái yếu điểm mà biết sửa đổi, ngày một khá hơn. Giúp chúng con biết sống Tiết Độ và không đam mê bất cứ điều gì làm mất lòng Chúa. Giúp chúng con biết chấp nhận khả năng Chúa ban và hiểu rằng trong cái giới hạn ấy chúng con mới CẦN ĐẾN CHÚA NHIỀU NHẤT. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

22 tháng 7, 2017

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.