TÌNH CHÚA MUÔN ĐỜI YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI

TÌNH CHÚA MUÔN ĐỜI YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI

Tuyết Mai

Sống ở trên đời ai tuổi càng già thì càng có những vực sâu của tội lỗi mà có những tội khi ta chết đi cũng mang xuống mồ chôn theo mà chỉ có Thiên Chúa mới biết. Ai tuổi đời càng trẻ thì độ sâu của tội lỗi có phần đỡ hơn nhiều nếu được Chúa cho gọi về sớm với Chúa. Nhưng dẫu sớm muộn gì thì hết thảy chúng ta đều có cảm nhận được Lòng Chúa Thương Xót ở hoàn cảnh khác nhau và ở thời khắc khác nhau.

Điển hình như chúng tôi đây đang ở tuổi xế chiều, tóc trắng như vôi, da mặt nhăn nheo chảy xệ và đang cố gắng sống từ bỏ mọi tánh hư tật xấu mà có những tội chúng ta đã quá quen để phạm, rất coi thường và rất khó để bỏ. Từ bỏ sự HƠN THUA, GANH ĐUA để cho bằng chị bằng em, bằng họ hàng và bằng cả những người chúng ta chỉ thấy họ trên mạng. Dù là hình ảnh của họ đã được photoshop che đi rất nhiều những khiếm khuyết để nhìn cho trẻ đẹp ra, cảm thấy tự tin ra và cảm thấy tự mãn hơn khi có nhiều người khen ta trẻ đẹp, v.v…

Chúng tôi có con cái ở tuổi cũng muộn màng vì gần 70 mà cũng chưa có cháu nội, ngoại. Nhưng cảm tạ Thiên Chúa giờ đây mới là thời gian chúng tôi có được bên nhau trong sự cố gắng học gồng để đối xử tốt với nhau vì cả hai đã về hưu lâu rồi. Nhất là các bà cần phải học gồng hơn nữa để chịu đựng, nhịn nhục và thông cảm cho các ông chồng nhiều hơn xưa nữa. Cần hiểu rằng căn nhà tâm hồn của chúng ta phải được dọn cho sạch sẽ (Là đi xưng tội), cần được sống từng ngày trong khuây khỏa, trong Chúa Mẹ và trong anh chị em. Vì hiểu rằng Thiên Chúa Người có thể cất chúng ta đi bất cứ ở giờ phút nào. Do đó chúng ta phải thận trọng trong tư thế sẵn sàng và xin vâng.

Ai nghèo như vợ chồng chúng tôi thì chỉ có thể là cho đi yêu thương chúng con cái, không nên để bụng giận chúng ở bất cứ điều gì. Rể cũng như dâu đều thương chúng như nhau. Vì tình yêu cho đi thì chẳng những Thiên Chúa ban lại cho gấp bội phần mà sự yêu thương ấy như hương tỏa lan đến những người khác nữa. Nghèo và già như chúng tôi cũng lại có gene nghèo để con cái chúng cũng nghèo lây. Nhưng quan trọng hơn cả là sự kết hợp con cái với cha mẹ, tìm dịp để quây quần chúng lại với nhau trong cuộc sống quá xô bồ, bận rộn học hành hay vì công ăn việc làm và tôn trọng thời giờ giải trí riêng của chúng. Và đó là bổn phận và trách nhiệm của chúng ta cha mẹ dành cho con cái đã trưởng thành và đã dọn ra ở riêng.

Còn tình yêu Thiên Chúa đối với con người thì sao? Hẳn chúng ta không thể so sánh sao cho vừa với tình yêu cao vời, diệu vợi và tuyệt vời chúng ta hằng được Chúa ban cho mà chúng ta chỉ có thể CẢM NHẬN được mà thôi chớ viết ra giấy thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người không tin. Tình yêu của Thiên Chúa thì lạ lùng và nhiệm mầu lắm, Người chỉ cần chúng ta ngay giây phút có lòng ăn năn sám hối, chừa bỏ tội lỗi và thật lòng muốn quay trở về với Chúa thì cũng ngay giây phút ấy chúng ta sẽ đón nhận được Lòng Chúa Thương Xót với 2 giòng nước sẽ rửa sạch mọi tội lỗi của chúng ta cách rất dễ dàng.

Lạy Chúa của Lòng Thương Xót! Xin hãy cứu vớt chúng con, tha thứ và rửa sạch tội lỗi ngập lụt của chúng con để chúng con từ đây sẽ mãi được sống trong ân nghĩa Chúa, cảm nếm được tình yêu của Chúa thật vô biên hải hà và độ lượng. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

10 tháng 5, 2017

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.