Làm gì để Cấp cứu lòng tự trọng của quan sản?

From facebook: Trần Bang
Làm gì để Cấp cứu lòng tự trọng của quan sản?

Hàn Quốc, bà Park mất chức Tổng thống Hàn Quốc chỉ vì dính đến vụ tham nhũng 1 tr đô la, tương đương 22,8 tỷ đồng VN.

Việt Nam, chỉ riêng các cơ sở y tế ở Sở y tế Gia Lai, thuộc Bộ y tế kê gian thêm gần 2 tr đô la (trên 44 tỷ) đồng khi mua thiết bị y tế, Bà Bộ trưởng Kim Tiến và ông Bí thư Gia Lai có bị mất chức chưa?

“Theo Kiểm toán Nhà nước, có nhiều gói mua sắm dù giá trị thực tế thấp nhưng được kê vượt gấp nhiều lần. Trong đó, gói mua trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Lao phổi có giá trị thực 12,1 tỉ đồng nhưng được kê lên 22,3 tỉ đồng;
gói mua máy thở tại Bệnh viện tỉnh có giá 6,6 tỉ đồng nhưng được kê 10,1 tỉ đồng; gói mua trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Tâm thần kinh giá 5,6 tỉ đồng nhưng được kê lên 16,7 tỉ đồng; gói mua trang thiết bị y tế cho Bệnh viện huyện Chư Pứh chỉ 9,6 tỉ đồng nhưng được kê lên 22,1 tỉ đồng.

Một nguồn tin từ văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết nguồn kinh phí mua sắm nói trên là nguồn vốn đầu tư phát triển và cả bảy gói thầu mua sắm đều bị kê chênh lệch.

Riêng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, bệnh viện này đã mua kính hiển vi phẫu thuật thần kinh cột sống, qua kiểm toán phát hiện chênh lệch so với thị trường 8,7 tỉ đồng.

Được biết, cơ quan Kiểm toán Nhà nước đã gửi văn bản thông báo kết quả kiểm toán cho UBND tỉnh Gia Lai đề nghị xử lý, khắc phục.” (TTO )

http://tuoitre.vn/…/mua-thiet-bi-y-te-56-ti-ke…/1281719.html

P/s ảnh chỉ có tính minh họa.

Image may contain: one or more people, people standing, basketball court, shoes and indoor
Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.