HÃY THỜ PHƯỢNG MỘT THIÊN CHÚA DUY NHẤT

HÃY THỜ PHƯỢNG MỘT THIÊN CHÚA DUY NHẤT

(Sống Mùa Chay)

Tuyết Mai

Ai trong chúng ta sống trên đời cũng hiểu rằng trên có Thiên Chúa, dưới mới là ta và hẳn ai cũng được dạy cho từ tấm bé khi được học Giáo Lý là phải biết giữ hai Giới Răn quan trọng là “Trước kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta vậy”. Do đó mà người khôn ngoan thì luôn biết tuân giữ hai Giới Răn ấy.

Rồi khi chúng ta lớn lên đi vào đời càng có dầy kinh nghiệm sống thì dần học được từ việc nhỏ đến việc lớn – từ sự may mắn gặp thời đã cho ta sự thành công hay những khi gặp xui xẻo không xuôi thời nên đã dẫn đến sự thất bại ê chề cùng nhiều mất mát. Nhưng trên hết chúng ta đều phải cảm tạ Thiên Chúa luôn yêu thương vì nhờ Người mà chúng ta được thành công và cũng nhờ Người mà chúng ta học được rất nhiều cách sống đời hay thật sự được trưởng thành qua những lần thất bại trên đời, vì sao?. Thưa vì nhờ sự thất bại từng đến trong cuộc đời đã làm bài học quan trọng giúp cứu vớt cuộc đời của chúng ta không bị SA NGÃ, cả thân xác và linh hồn .

Cũng không ai phủ nhận rằng nếu cánh cửa này bị đóng thì sẽ có 2,3 cánh cửa khác được mở ra cùng lúc cho chúng ta chọn lựa nếu chúng ta kiên nhẫn và đừng nản lòng cùng hãy luôn tự tin hơn nơi chính mình. Rất nhiều khi những cánh cửa kia giúp cho chúng ta có được sự thoải mái hơn vì lương hướng có cao hơn nhiều, gặp được chủ tốt biết coi trọng tài năng của mình, gặp nhiều đồng nghiệp mới tốt, môi trường làm việc lành mạnh hơn, v.v … Duy chỉ có khác hơn là chúng ta cần phải tập sống cho quen dần với môi trường mới mà thôi. Vì có phải thường sau 2,3 năm làm việc thì ai cũng nhàm chán với công việc, chán gặp những khuôn mặt khó ưa cũ và hay ao ước có được trúng số lô độc đắc để khỏi phải đi làm nữa!?.

Vâng, cuộc sống đời thường là thế đó!. Người dưng nước lã mà hằng ngày đã làm cho trái tim chúng ta muốn bị tắc nghẽn vì máu thiếu luân chuyển, làm cho khó thở như hằng giờ bị hít vào những khí độc hại nguyên tử vậy. Rồi cuộc sống trong gia đình của chúng ta đây cũng không khác là mấy nên mới có những xung đột, va chạm hay ghét cái mặt của nhau mà không thể tránh cho được … Đến cái độ không chịu nổi nhau nữa thì phải bắt buộc dọn ra cho không khí trong nhà được dễ thở hơn và lành mạnh hơn, thưa có phải?.

Còn gia đình nào luôn có sự êm thắm, trên nhịn dưới nhường, không một tiếng cãi vả mà chỉ toàn nghe thấy những tiếng cười vang dòn rộn rã … Thì thật gia đình ấy có được Thiên Chúa chúc phúc và Người luôn được mời đến để chung vui, để sống chung với, trong căn nhà ấy.

Tuy rằng cùng là con cái Chúa nhưng có rất nhiều người đã gạt hẳn Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời của họ. Tuy dù nhà của họ cũng có bàn thờ Chúa, Mẹ, thánh cả Giuse to lắm nhưng chỉ là để chưng cho đẹp và họ chỉ kính nể Thiên Chúa ở ngay tại phòng khách mà thôi. Còn lại những phòng khác trong nhà thì họ thờ quỷ ma và họ chứa rất nhiều những tang chứng của chúng.

Do đó mà ôi lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của chúng con! Xin Thiên Chúa luôn đến sống và ngự trị linh hiển trong căn nhà tâm hồn của chúng con. Bởi duy nhất có Chúa thì chúng con mới được Thiên Chúa mạc khải cho hiểu rằng mọi thứ trên thế gian này chỉ là đồ giả, đồ ảo mà chúng quỷ ma làm phù phép để mắt chúng con tưởng rằng mọi thứ đều thật như có nhiều người đi đêm bị ma giấu thấy rằng mình được cho ăn thịt gà, thịt quay nhưng thực tế là chúng quỷ cho ăn đầy miệng đất để không la cầu cứu được. Vâng, chỉ duy có Thiên Chúa mới cho chúng con nhìn xuyên thấy được tất cả đâu là sự sống chân thật, sự sống muôn đời và Nước Trời luôn nằm ở đâu?.

Hy vọng chúng ta bậc làm cha mẹ, ông bà, chú cô, cậu dì, cố gắng khuyên dạy con cháu của mình luôn sống trong Chúa. Dạy chúng tin tưởng tuyệt đối vào Người vì duy nhất chỉ có Người là Chúa Tể càn khôn, là Thiên Chúa Đấng có quyền phép vô song. Dạy chúng con cháu đừng sống bám dựa vào con người vì lòng dạ con người thì nay tốt mai xấu rất khó tin và lại càng không sống dựa dẫm vào vật chất của cải trần gian này. Vì của cải trần gian thì nay còn mai mất, phù du, nhưng cơn gió thoảng, như hoa sớm nở tối tàn, v.v…

Dạy con cháu siêng năng đọc kinh Mân Côi cùng biết chạy đến xin với Mẹ Maria tất cả. Để qua Mẹ Maria mà mọi việc làm của chúng ta được trở nên công chính, công bằng, bác ái, hy sinh và tha thứ cho nhau để được Thiên Chúa tha thứ. Quan trọng hơn cả là linh hồn của tất cả chúng ta luôn được Mẹ Maria gìn giữ trong bình an. Và là quan trọng cho mọi tình huống, cho mọi phút giây của cuộc đời nhất là được Mẹ Maria ở cạnh bên chúng ta ngay trong giờ lâm tử. Vì duy nhất chỉ có Mẹ Chúa Trời mới có thể giúp chúng ta đến được với Thiên Chúa cách an toàn vì tội lỗi ngập lụt của chúng ta. Vì Mẹ biết Thiên Chúa không nỡ từ chối Mẹ bất cứ điều gì khi Mẹ xin. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

12 tháng 3, 2017

Bài này đã được đăng trong TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.