HÃY TÌM LỜI LÀNH MÀ NÓI VỚI NHAU

HÃY TÌM LỜI LÀNH MÀ NÓI VỚI NHAU

(Sống Mùa Chay)

Tuyết Mai

Ai trong chúng ta cũng hiểu biết rằng lời nói thường làm đau lòng người, mất thiện cảm với người đối diện, làm nản lòng chiến sĩ, cho nhau STRESS, và như con dao sắc bén có thể cắt đứt từng thớ thịt của người anh chị em qua những lời thốt ra nghe rất có ác ý, thưa có phải?. Trên đời thì quả là “Nhân vô thập toàn” lời nói không kịp uốn lưỡi, thiếu suy nghĩ thì bao giờ cũng làm cho chúng ta trở thành kẻ bị người đời tránh xa. Nhẹ thì chẳng có ai thèm chơi với chúng ta, còn nặng thì cuộc sống của chúng ta rất khó lòng mà có được bạn bè, là người cô đơn mà không biết là vì sao, luôn tạo nhiều kẻ thù, v.v…

Trong Mùa Chay Thánh này, khuyên hết thảy chúng ta cố gắng sống tốt lành hơn từ trong lối suy nghĩ thiển cận của chúng ta. Thưa vì từ lối suy nghĩ không tốt lành đó nó sẽ biến thành lời nói cay độc và như khí độc khi nó đã thoát ra, sẽ bị tích đọng trong không khí và rồi dần cái không khí độc hại đó nó có thể giết chết người chung quanh từ từ và rồi sẽ cho ta cùng nhiều người bị bệnh UNG THƯ. Và người bị lây bệnh nhanh nhất không ai khác là những người rất thân thương từ trong gia đình của chúng ta.

Không gì đẹp lòng Thiên Chúa cho bằng trong Mùa Chay Thánh này chúng ta có sự cố gắng kềm hãm lại những lời ăn tiếng nói thường đã không được đẹp đẽ gì cho ai, trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nay vì linh hồn của chính mình khuyên chúng ta hãy nên để ý và xem xét lại. Kế đến vì hạnh phúc gia đình nhất là người gia trưởng chúng ta cũng nên kiểm điểm lại chính mình. Rồi sau hết là vì tình tương thân tương ái và sự bác ái không phải do tiền bạc đem lại nhưng bằng LỜI NÓI TỐT LÀNH cũng sẽ là điều KHÍCH LỆ TO LỚN cho những ai đang rất cần.

Vâng, cần nhất là những người đang thối chí, đang bị gia đình khinh rẻ, không có khả năng để nuôi gia đình, và cả tài năng bằng cái bụm tay cũng không có được. Nhưng bác ái thay chỉ vì lời nói KHÍCH LỆ được nghe mà chúng ta có thể giúp cho một người từ XẤU, LÀM BIẾNG trở thành TỐT LÀNH và SIÊNG NĂNG hơn vì xưa nay họ chưa từng được nghe ai nói lên được những lời rất XÚC TÍCH và TIN TƯỞNG ấy.

Lạy Thiên Chúa là Đấng muôn đời yêu thương con người! Xin Người thay đổi trong ngoài chúng con để được trở nên trọn hảo hơn trong mắt Chúa. Vì Chúa biết tỏ tường khả năng cá biệt của chúng con và Chúa cũng biết chúng con có cố gắng như thế nào để được Thiên Chúa ban thưởng. Chẳng phải là cầu mong cho được tiền bạc hay của cải thế trần chất đống chất đầy nhưng là để có được trái tim biết thổn thức, biết yêu thương đồng loại của mình.

Yêu thương những ai mà chúng con thường xa tránh vì họ khó thương, v.v… Mở rộng tầm nhìn chúng con bằng con mắt đức tin để lòng bác ái của chúng con được mở rộng hơn nhiều từ sự học bắt đầu mở LỜI NÓI chân thành; rồi đến việc học mở đôi bàn tay, mở cái hầu bao, và mở rộng tâm hồn bao dung … Nhiều hơn của ngày hôm trước. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

13 tháng 3, 2017

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.