CHÚA BIẾN HÌNH CHIẾU SÁNG NHƯ MẶT TRỜI

CHÚA BIẾN HÌNH CHIẾU SÁNG NHƯ MẶT TRỜI

Tuyết Mai

Chúa Giêsu đã gọi Phêrô, Giacôbê và Gioan … và Người đưa các ông tới núi cao. Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết. Và Môsê và Êlia hiện ra đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phêrô lên tiếng, thưa Chúa Giêsu rằng: “Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Nếu Thầy ưng, chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia”. Lúc ông còn đang nói, thì có một đám mây sáng bao phủ các Ngài, và có tiếng từ trong đám mây phán rằng: “Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người”. (Mt 17, 1-9).

Ba ông tông đồ được Chúa Giêsu tuyển chọn để lên núi với Ngài là con số tượng trưng của những người như chúng ta sống trên trần gian này. Là thành phần cần thấy được sự Biến Hình từ Chúa Giêsu mạnh mẽ trong Niềm Tin, niềm Cậy Trông và Phó Thác vào Thiên Chúa để Người dùng chúng ta cho những công trình của Chúa dưới trần được hoàn hảo hơn và tốt đẹp hơn. Là những công trình dài hạn chưa được hoàn chỉnh, hoàn tất và tất nhiên chúng ta cũng không thể biết khi nào thì những công trình này mới XONG mới CHẤM DỨT?.

Chớ không phải là hằng ngày chúng ta mang danh là người Kitô hữu cố gắng đi tìm cho thấy được DẤU LẠ của Chúa qua những hình ảnh mơ hồhay qua miệng đời lan tải nhất là xảo thuật tân tiến của thời nay trên internet thì giả, thật rất khó để phân định cho đúng đắn – mà cần phải qua rất nhiều năm tra cứu rồi sau đó phải được Giáo Hội nhìn nhận, công bố thì chúng ta lúc bấy giờ mới có thể TIN và tìm đến hành hương cho được. Vả chẳng lẽ đức tin của chúng ta ra chai đá đến độ mà hằng ngày cứ phải chờ đợi cho được đánh động bằng những hình ảnh không xác thực, được người ta photoshop rồi post lên cho thêm huyền ảo, được đi hành hương ở nơi thật xa xôi mà cả đời không có khả năng để đi đến … thì chúng ta mới có thêm được đức tin mạnh mẽ hơn hay sao?.

Thiết nghĩ thay vì chúng ta cứ kiếm tìm Dấu Lạ thì không gì bằng là chúng ta vẫn tiếp tục hằng ngày siêng năng đọc Lời Chúa, lắng nghe và thực thi Lời của Chúa để Thiên Chúa qua đó mà hướng dẫn chúng ta sống làm người hữu ích hơn, làm điều tốt lành hơn cùng thể hiện là người Công Giáo có lương tâm, có cuộc sống thánh thiện hơn và luôn cố gắng để làm gương tốt cho đời con cháu sau này chúng học bắt chước theo. Để danh thánh Thiên Chúa luôn được cả sáng qua mọi thế hệ và mọi thời đại.

Hy vọng rằng nếu hết thảy chúng ta con cái Chúa luôn TIN TƯỞNG tuyệt đối vào một Thiên Chúa vô cùng quyền năng, nghe theo sự Hướng dẫn và Chỉ Bảo của Người thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ luôn đi đúng ĐƯỜNG HƯỚNG và không một mảy may sợ bị chúng quỷ dẫn đi sai đường, lạc lối hay bị dụ dỗ sống trong tội lỗi mà phải mất linh hồn hay bán rẻ linh hồn cho chúng qua thói đời rất tầm thường là sự đam mê, nghiện ngập, thỏa mãn nhục dục, hại người, vu khống cho người và giết người … Mà tất cả chỉ là sự chóng vánh, chóng qua, chóng chán và chóng tàn … thưa có phải?.

Ước gì hết thảy chúng ta con cái Chúa trong Mùa Chay Thánh này được dự một phần đau khổ của Chúa GIÊSU là được đóng đinh tính xác thịt của chúng ta vào Thánh Giá Chúa; thì thân xác này mới dần được chết đi và được sống lại với NGÀI trên Nước Trời. Nơi có cuộc sống sung mãn muôn đời hạnh phúc. Là Nơi mà mọi người được chiêm ngưỡng dung nhan của THIÊN CHÚA muôn đời mãi TỎA SÁNG. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

10 tháng 3, 2017

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.