CẢM TẠ CHÚA DÙ CÓ HAY KHÔNG CÓ

CM T CHÚA DÙ CÓ HAY KHÔNG CÓ

Tuyết Mai

Gần đây trong khu chung cư của chúng tôi ở thấy có nhiều người đậu xe bên ngoài nhà rất đẹp và rất mắc tiền, thì trong lòng cũng có vài thắc mắc nhưng chỉ thoáng trong đầu mà thôi!. Thật phải vì ai đang ở trong cái tuổi về chiều như chúng tôi đây thì cũng nghiệm được rằng mọi điều suy nghĩ và ngay cả việc làm của người già chúng tôi cũng chỉ nên vừa vừa phải phải thôi chứ không dám tiêu hao hết sức lực của mình.

Bởi nếu có bề gì thì chính mình sẽ là nạn nhân làm khổ mình trước rồi kế đến là liên lụy cho cả gia đình phải bị khổ theo. Vì thưa rằng hễ nói đến gia đình thì cũng giống như câu “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”. Hoặc gia đình cũng giống như một cái trục quay bị hư sẽ làm cho tất cả mọi bộ phận khác phải bị ngừng lại, để đem cái bộ phận hư đó đi sửa và …. Ngồi chờ!?. Có khi thì nó được sửa rất nhanh, nhưng cũng có lắm khi cần thời gian rất lâu để sửa được nó; điển hình như cái đồng hồ xưa cũ cần phải lên dây vậy!.

Nhưng có phải “Lực bất tòng tâm” là câu dùng chỉ cho mọi lứa tuổi? Vâng, thật đúng là thế!. Nên nếu hết thảy hiểu được thực tế là nếu ta cố gắng hết sức để kéo cầy như sức của một con ngựa thì không chóng thì chầy chính ta là người sẽ bị kiệt sức và ngã gục trước tiên? Nhất là ta lại không thấy tầm quan trọng của hạnh phúc ta đang có trong tay là tình yêu thương trong gia đình …. Mà muốn đánh đổi tất cả để gánh lấy thêm sự căng thẳng của công việc, những giờ làm thêm (OT), để chủ đích sao kiếm được cho thật nhiều tiền, thật nhanh để tậu nhà, tậu xe đẹp đời mới kiểu mới, và tìm gái đẹp hơn để đi cùng cho xứng đôi vừa lứa.

E rằng những gì chúng ta cần để vói tới thì hỡi ôi ta như con ngựa bị thương nặng nằm giữa đường chờ chết!? Và thử hỏi nếu chính mình đã chọn sống một cuộc sống không có gì là đảm bảo cho chính mình, sinh mạng của mình thì ai có thể cứu được chúng ta cơ chứ??. Mà ngay cả gia đình là người thân thương nhất của chúng ta cũng không thể cứu hay bỏ tất cả mà lo cho chúng ta cho được và đó là sự thật!.

Thực tế thường là phũ phàng nhưng nếu chúng ta hiểu ra sớm thì chúng ta bớt được sự cực khổ và nguy hiểm không đáng để phải gặp. Chẳng những ước mơ của chúng ta chẳng thành mà lại làm liên lụy đến hết cả mọi người trong gia đình thì đâu có gọi là công bằng, thưa có phải?. Chỉ vì lòng tham lam vô đáy, vô hậu của chúng ta gây ra để cả nhà phải khó xử, phải ở trong tình trạng “bỏ thì thương, vương thì tội”, éo le nhưng phải đành chia nhau, thay phiên nhau mà chăm sóc cho người bệnh đáng thương ở một thời gian ngắn, dài …. Tùy thuộc vào sự hy sinh của mỗi người.

Vì thưa có vô lý lắm không khi từng người trong gia đình của chúng ta ai ai cũng phải bôn ba, cực khổ, vất vả để được vừa đủ sống thì làm sao đây khi có người trong gia đình lại bị tai nạn vì tham lam, nghiện ngập do chính mình làm hại mình, hay v.v…. Nếu Chúa có thương, Người cho người bệnh Ra Đi từ giã cuộc đời này thì tuy có đau đớn đó nhưng ai trong gia đình cũng cầu cho nên được vậy mà thôi!.

Bởi cuộc đời thì ai Chúa cũng ban cho bao nhiêu đấy giờ là 24 giờ để sống, giờ làm việc, ăn uống, chơi vui và ngủ nghỉ. Để còn được sống vui, sống khỏe, sống trong yêu thương, chia sẻ, và quan trọng nhất là giờ thờ phượng. Biết cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho con người tất cả mọi thứ và mọi điều cần thiết nhất, tốt lành nhất.

Nhưng nếu những ai đang có được cơ hội giầu có thì lại càng cần phải cảm tạ Thiên Chúa nhiều hơn. Vì những gì anh có là do công lao, do công việc làm ăn đúng đắn trong khả năng Chúa ban mà không ăn chận ăn bớt của ai, không gian tham của người thì chúng tôi cũng cảm tạ Thiên Chúa giùm cho anh, cho tất cả những gì anh đang sở hữu. Còn tốt hơn nữa nếu anh biết sống theo Lời Chúa dậy là “Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó vì Nước Trời là của họ”.

Còn những ai không có chúng tôi cũng xin cảm tạ Thiên Chúa giùm cho anh những ai đang nhận lãnh tất cả những gì là giầu có nhất trên trần gian mà Thiên Chúa ban cho rất nhưng không như sức khỏe (từ đầu, mình và tứ chi), hơi thở, thiên nhiên, thời giờ nhàn rỗi và có sự đòi hỏi thật thấp. Biết biến những gì Chúa ban cho rất nhưng không để tạo nó làm hạnh phúc cho đời mình. Và có phải định nghĩa của một người có hạnh phúc trên trần đời là xa tránh được những lo lắng, phiền muộn, có được nhiều thời giờ nhàn rỗi, để có yêu thương có phục vụ?.

Chúng tôi cũng xin được cảm tạ Thiên Chúa giùm cho những ai hiện được “Hằng ngày dùng đủ” và mọi thứ có “đủ”!. Vì từ cái có “đủ” + với những thứ trên trái đất Chúa ban cho rất nhưng không + sức khỏe thì = dư đủ, thưa có phải?. Do đó lạy Thiên Chúa của yêu thương! Chúng con cảm tạ Thiên Chúa ở mọi nơi, mọi lúc …. thật là chính đáng; tất cả là nguyện vọng cho phần rỗi của chúng con. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:

http://www.youtube.com/watch?v=9ZHrR6YU5ds (Preview)

(Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi)

—————————————————————–

**::* Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi *::**
*~* Tuyết Mai (20) 09-28-03 *~*


Cảm tạ (í à) Thiên Chúa
Thiên Vương (í a) đất trời
Vinh quang (í a) chói ngời
Chúa rạng ngời khắp cõi khắp nơi
Như mặt trời tỏa sáng tới muôn nơi

Cảm tạ (í à) cung kính
Tôn vinh (í a) Chúa Trời
Thiên Nhan (í a) sáng ngời
Chúa là Đường Chân Lý sáng soi
Chúa là Tình Yêu sống trong mọi người

ĐK:
Con Mơ ngày về Quê Hương
Quê Hương có Chúa Trông Chờ
Ba Ngôi muôn đời yêu thương
Thiên Đàng là Hạnh Phúc Vô Biên

Cảm Tạ (í à) Thiên Chúa
Ba Ngôi (í a) Chúa Trời
Thương con (í a) suốt đời
Muôn Hồng Ân Chúa thiết tha ban
Trong cuộc đời dẫu biết bao gian nan

Nguyện cầu (í à) Thiên Chúa
Ba Ngôi (í a) Chúa Trời
Thương ban (í a) muôn người
Khắp toàn dân trên chốn dương gian
Được thuận hòa luôn sống trong an vui

Cảm tạ (í à) Thiên Chúa
Thương ban (í a) Giáo Hội
Trung kiên (í a) vững bền
Luôn nhiệt tâm dẫn dắt dân chiên
Đem hòa bình tình Chúa khắp mọi miền

Nguyện Cầu (í à) Thiên Chúa
Thương Ban (í a) dân Ngài
Hân hoan (í a) tháng ngày
Sống bình an hiệp nhất yêu thương
Đem tình thương gieo rắc khắp muôn phương

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(09-04-13)

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.